“RẬN CHỦ” KIÊM BLOGGER NGƯỜI BUÔN GIÓ UNFRIEND “NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ” NGUYỄN BẮC TRUYỂN

23:03
Lữ Khách
Dạo này thời tiết đang giao mùa từ mùa xuân chuyển qua mùa hạ, nóng lạnh thất thường, lúc mưa như mịt, lúc nắng chang chang. Có lẽ vậy, nên trong nội bộ đám rận đang xảy ra tình trạng: đầu hơi âm ấm và có vẻ như đầu không phải đầu của bản thân mình nữa thì phải? Và đám rận đang đang mơ ước một giấc mơ Mỹ với khí hậu ôn đới thời tiết không quá nóng khi có mùa tuyết rơi đến âm độ nên khi gặp thời tiết nhiệt đới gió mùa, nắng lắm mưa nhiều như ở Việt Nam nên cũng dễ đổi thay, bực tức theo thời tiết chăng? Hehe.


Có lẽ vì vậy nên phong trào “không đánh mà tự khai” lại tiếp tục được đám rận hô hào, tung hê nở rộ xuyên suốt trong nội bộ rận. Lần này, Người buôn gió (Bùi Thanh Hiếu) công khai “unfriend” (hủy kết bạn) trên mạng xã hội facebook với Nguyễn Bắc Truyển. Điều gì làm cho “tình anh em”, “tình đồng nghiệp” của 2 y này rạn vỡ và “ân đoạn nghĩa tuyệt” như vậy? Bùi Thanh Hiếu bộc bạch “tâm can”: “Lý do là mình chỉ viết chứ không phải nhà hoạt động. Nên sẽ thanh lọc những nhà đấu tranh, hoạt động trong danh sách bạn. Mục đích là để các bạn khác mới lò dò vào đọc FB của mình đỡ sợ, vì khi họ nhìn thấy nhiều nhà đấu tranh tên tuổi có trong danh sách bạn. Họ sẽ bị ngợp, mình sẽ mất cơ hội tuyên truyền của mình (…). Bởi thế mình sẽ dần dần huỷ kết bạn với một số nhà đấu tranh có tên tuổi, việc này mình làm từ năm ngoái rồi, và sẽ tiếp tục”. Sauk hi nêu lý do “chính đáng” của mình thì y khéo léo đặt câu chốt “Thỉnh thoảng thông báo để các bạn nào thấy huỷ đừng nghĩ mình thành kiến gì”.
Vì bản thân mình không muốn "mất cơ hội tuyên truyền" trên mạng xã hội facebook đối với những người đang "lửng lơ" và những "nhà đấu tranh dân chủ" như Nguyễn Bắc Truyển chính là những vật cản trên chính hoạt động của Bùi Thanh Hiếu. Vì vậy, Bùi Thanh Hiếu đã "thanh lọc" Nguyễn Bắc Truyển với lý do "vừa đấm vừa xoa". Chính y cũng thừa nhận khi những "nhà đấu tranh dân chủ" như Nguyễn Bắc Truyển có mặt trong "nhà" facebook của y sẽ làm cho các "nick mới" "bị ngợp". Nên chăng, ta nên hiến kế cho Người Buôn gió trong thời tiết với sự "thanh lọc" facebook này hãy uống "Dóc tờ" Thanh, thanh lọc cơ thể, không lo bị nóng". Hehe

Qua vấn đề trên cho thấy, Người buôn gió mặc dù “Tôi là kẻ chưa học hết phổ thông, từng đâm chém thuê, tàng trữ vũ khí, buôn ma túy, trấn lột tài sản, tổ chức cá độ cờ bạc...một kẻ từng làm những điều như thế để kiếm lợi thì khó có gì bảo đảm lời nói của mình là trong sáng, khách quan” (Trích trong bài viết y viết vạch mặt Mẹ Nấm Gấu) nhưng khôn khéo hơn một số rận chủ khác. Y đã “Tôi thực sự thú nhận không hề có danh dự gì để bảo đảm lời mình nói là đúng” và y không trực diện chửi bới, công kích rõ ràng và mãnh liệt tới cá nhân rận khác mà dùng biện pháp vừa “đấm vừa xoa”. Vì đối với y, nếu thẳng thắn công kích, chửi rủa ai thì đồng nghĩa với việc y sẽ bị cô lập trong giới “rận chủ” và điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến “bát cơm” của y nên không dại gì y làm như vậy. Y không có cái phước được nhiều bệ đỡ, có nhiều ông trùm đứng đằng sau o bế, chi tiền, chỉ đạo như Mẹ “Núm” nên y phải biết tự lượng sức mình. Và biện pháp “vừa đấm vừa xoa”, dễ dàng thỏa hiệp và lại bắt tay thành “anh em” là những gì mà Bùi Thanh Hiếu đang làm. Điều này y khéo léo hơn Mẹ “Núm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Hehe.

Để tiện bề cho các độc giả theo dõi, chúng tôi xin đăng lại “lý lịch trích ngang” của 2 nhà “rận chủ” để độc giả hiểu rõ “bề dày thành tích” của 2 “hotboy” này:
Chân dung "rận chủ" Nguyễn Bắc Truyển

Nguyễn Bắc Truyển đã là một kẻ vào tù ra tội. Nguyễn Bắc Truyển đã từng phải lãnh án 4 năm tù giam vì tội tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ luật hình sự tại một phiên tòa năm 2007. Nguyễn Bắc Truyển đã từng là thành viên “Đảng Dân chủ nhân dân”, đây là một tổ chức phản động lưu vong chống phá cách mạng. Truyển bị kết tội là bởi những hành vi chống lại đất nước như tuyên truyền chống lại Nhà nước; kích động biểu tình gây rối nhân dịp Việt Nam tổ chức APEC năm 2006; phát ngôn sai trái ủng hộ các đối tượng chống Nhà nước khác; có một số bài viết sai trái kêu gọi đa nguyên đa đảng…Tóm lại Truyển có một quá khứ đầy tội lỗi và đã phải trả giá bằng những năm tháng trong tù. (Nguồn: http://kenhvietnam.blogspot.com/2014/02/su-that-xung-quanh-nha-dan-chu-nguyen.html)

Còn sau đây là “lý lịch trích ngang”, bề dày “thành tích” của “rận chủ” Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu): Người Buôn gió tên thật là Bùi Thanh Hiếu, y sinh năm 1972 tại Tiên Lữ-Hưng yên, hiện tại đang thường trú tại 22-Ngõ Phất Lộc, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Như chính bản thân y tự thú nhận, y chỉ học hết phổ thông. Sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em thì có đến một nửa là thành phần bất hảo, cộm cán trong xã hội. Chị của Hiếu là Bùi Thị Oanh sinh năm 1963, đã bị đi tù vì kinh doanh mại dâm. Em trai của Hiếu là Bùi Tiến Huy sinh năm 1974, là con nghiện nặng, hiện đang cai nghiện tại trại cai nghiện số 6, Sóc Sơn, Hà Nội.

Bản thân Bùi Thanh Hiếu cũng là dân giang hồ có tiếng và là con nghiện. Với tuổi thơ dữ dội, sống cùng với bố là ông Bùi Văn Hợp nghiện thuốc phiện nặng, chẳng có thời gian chăm sóc tới con cái. Hiếu học hành buổi đực, buổi cái. Trốn học, bát tiết và nhanh chóng trở thành con nghiện khi mới 12 tuổi. Dật dờ cùng đám bạn xấu, móc máy, quay quắt để kiếm tiền thỏa cơn nghiện. Mỗi ngày Hiếu hút tới 40 bi. Từ con nghiện để kiếm tiền thỏa cơn, Hiếu chuyển sang kinh doanh trực tiếp để có tiền hút sách. Vốn liếng cổ truyền là bộ đèn bàn do ông bố nghiện để lại, Hiếu trưng dụng đưa vào kinh doanh tổ chức sử dụng chất ma túy tại nhà. Năm 1994, Gã lái buôn đã bị công an quận Hoàn Kiếm bắt quả tang đang tổ chức cho hai con nghiện sử dụng ma túy tại nhà là Nguyễn Đức Thắng – trú tại 201-A2 tập thể Thượng Thanh, Gia Lâm và Phạm Trung Thành, sinh năm 1971 - ở 206, C16 cũng ở Thượng Thanh, Gia Lâm. Y bị tòa tuyên 45 tháng tù và 2 năm quản chế.

Chân dung con nghiện kiêm "rận chủ" Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió)

Ra tù, Bùi Thanh Hiếu trở thành dân anh chị có số có má. Ngựa quen đường cũ. Người ta có câu “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” để chỉ những kẻ tội phạm chuyên nghiệp như Hiếu. Ra tù được vài tháng đến 7/1998, Hiếu lại tham gia hoạt động cưỡng đoạt tài sản của công dân và bị công an địa phương xử lý hành chính. Năm 2011, Hiếu bị công an phường Ngọc Khánh bắt vì tội tàng trữ súng đồ chơi trong danh mục cấm sử dụng… Với bản chất lưu manh, côn đồ, chẳng công ăn việc làm, Hiếu lang thang tham gia vài buổi “biểu tình chống Trung Quốc” ở hồ Hoàn Kiếm. Như con nghiện ngửi thấy hơi nhau, đám “rân chủ” nhanh chóng nhận ra rằng Hiếu sẽ trở thành thành viên tích cực của nhóm nếu biết lợi dụng.

Và chỉ sau vài lượt nhào nặn của truyền thông lề trái, một con nghiện, kinh doanh ma túy, cưỡng đoạt tài sản công dân... bỗng biến thành một khuôn mặt sáng giá, đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền trong nước. Hiếu quay ra viết blog với lời lẽ cao đạo như thể mình là Thánh sống, phán đủ mọi chuyện trên trời, dưới bể…Thế là y lọt vào mắt xanh của các tổ chức quốc tế thiếu thiện cảm với Việt Nam và rồi được tham gia khóa học ở nước ngoài miễn phí... 

Người ta có câu "đừng nghe cave kể chuyện, đừng nghe con nghiện trình bày"...điều này liệu có đúng với Bùi Thanh Hiếu. Đã có một Bùi Hằng máu trên, máu dưới, một Lê Anh Hùng thần kinh hoang tưởng, một đám hoang zâm như Lã Dũng, Dũng Akuzu, giờ làng Zâm chủ lại có thêm một con nghiện, một tay xã hội đen thứ thiệt đang muốn làm cách mạng, đòi lãnh đạo đất nước... (Nguồn: http://lehienduc02.blogspot.com/2014/01/nguoi-buon-gio-bui-thanh-hieu-qua-trinh.html.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
07:43, 15/04/2015 delete

Dóc tờ Thanh, thanh lọc cơ thể, không lo bị nóng. hài quá. Haha

Reply
avatar
09:36, 15/04/2015 delete

Lũ rận chủ thì chỉ có thế thôi, suốt ngày đi làm những trò hề như là đi biểu tình, kêu oan thôi. Những kẻ rận chủ đã kéo nhau đến tượng đài Lý Thái Tổ ở Bờ Hồ, nơi có đông du khách để gây rối. Chứng kiến sự ngang ngược trên, một thanh niên Thủ Đô tên là Dũng đã phản đối quyết liệt, và bị đám phản động No-U cậy đông, xông vào đánh. Và điều đó cho thấy rằng những kẻ rận chủ chỉ là những kẻ chẳng ra gì khi đánh người vô tội đến cả những lực lượng thi hành pháp luật cũng chẳng dám làm điều đó. Những kẻ này đáng phải bị bỏ tù

Reply
avatar
09:41, 15/04/2015 delete

Đúng là bản chất của bỏn ận chủ thì ai mà chẳng biết chứ, toàn là lợi dụng nhau thôi, đến khi động chám đến nhau là trở mặt ngay. những điều đi ngược với long dân với xã hội thì sớm muộn gì cũng bị loại bỏ mà thôi. Bọn dân chủ cứ nghỉ chúng là đúng là lẽ phải là hợp lòng dân nhưng chúng có biết chính chúng đang làm cho cái xã hội này càng thêm phức tạp hơn..

Reply
avatar
09:45, 15/04/2015 delete

Làm cái nghề rận chủ này kể ra cũng khổ thật, suốt ngày phải bị ăn chửi hoặc là suốt ngày phải đi chửi nhau. Rận chủ bây giờ nói không còn ai tin nữa rồi, xưa kia khi phương tiện thông tin đại chúng chưa phát triển, người dân chưa biết đến những kẻ phản động, chuyện đưa tin bịa đặt, nên rận chủ còn lợi dụng được. Nhưng bây giờ những chiêu trò của rận đã bị bại lộ, không thể lừa ai được nữa rồi.

Reply
avatar
09:47, 15/04/2015 delete

Kiểu này chắc sắp sửa lại có kịch hay để xem rồi, chúng mày cứ đấu qua đấu lại đi cho dân chúng được nhờ. Đúng là phong trào chống phá của đám rận đã lắng xuống, nhưng chúng ta cũng không thể mất cảnh giác, rận chủ có thể sẽ trở lại bất cứ lúc nào. Đám rận chủ khi mà nghỉ nhiều quá chúng có thời gian mà nghĩ ra những chiêu trò mới để chống phá. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng tìm được biện pháp triệt để chống rận.

Reply
avatar
09:52, 15/04/2015 delete

Dạo này thấy phong trào rận chủ đi xuống nhiều nhỉ? Cứ đấu nhau như thế này khéo khi lại hay? Lúc thì thân thiết như anh em một nhà, giờ thì lại unfriend nhau. Đúng là hài hước thật. phong trào đấu tranh dân chủ đi xuống vì người ta thấy hiệu quả của việc đấu tranh này là không thiết thực, không hợp với những gì việt nam đang cần, và rõ ràng không được những người dân đồng thuận, trở đi trở lại cũng chỉ có mấy con người đó thì làm được cái quá gì chứ

Reply
avatar
11:55, 15/04/2015 delete

Bọn rận chủ bắt đầu tan rã rồi đó, và phong trào rận chủ đang có vể đi xuống rồi. Có thể nói các hoạt động chống đối của rận chủ đi xuống là điều đương nhiên, nhưng qua đây chúng ta có thể thấy được đó có thể là nhận thức của những nhà rận chủ đã được thay đổi theo cách nhìn có lợi cho hòa bình, lợi ích của quốc gia, dân tộc hơn. Đó là điều đáng mừng.

Reply
avatar
12:00, 15/04/2015 delete

Giờ thì bộ mặt thật của chúng sẽ tự khắc phơi bày ra thôi. hài hước thật. Đúng là thời gian qua lũ rận chủ đã bị vạch trần bộ mặt thật của chúng và các tên đứng đầu mấy phong trào này đã bị chúng ta quản lý chặt chẽ nên chúng không thể tiếp tục chống đối được nữa chính vì vậy Chúng ta hãy cùng nhau đấu tranh chống lại phong trào rận chủ này để dập tắt phong trào này và người dân hãy cùng chung tay để tiếp đến xóa bỏ phong trào rận chủ này trên đất nước ta.

Reply
avatar
12:02, 15/04/2015 delete

Có thể nói trong thời gian qua, phong trào đấu tranh của lũ rận chủ này có phần đi xuống, bởi có nhiều những cái vụ tự đấu đá nhau như thế này của đám rận chủ. Phong trào đi xuống là điều tất yếu,trong năm vừa qua,Đảng và nhà nước ta đã làm cho những nhà dân chủ mất đi động lực để đấu tranh,họ đã không thể làm được gì nữa rồi,đến lúc giải tán rồi các vị rận chủ

Reply
avatar
12:07, 15/04/2015 delete

Mấy thằng blogger này thì cũng toàn là anh hùng bàn phím thôi, chứ có cái vẹo gì đâu, kiểu ăn chia không đều nên mới quay ra đấu đá nhau như thế này ấy mà. bọn rận chúng nó lúc nào cũng tìm mọi cách để mà chống phá nhưng có làm kiểu gì chúng nó cũng thất bại nặng nề thôi,người xưa có câu gieo nhân nào ắt gặp quả ấy mà thôi.vậy nên chắc chắn rằng những việc làm xấu xa của đám rận sẽ phải trả giá thôi.

Reply
avatar
12:11, 15/04/2015 delete

Có thể nói Người buôn gió hay Nguyễn Bắc Truyển đều là những con người ưu tú trong giới rận chủ. Đây là những con người mà bọn Rận chủ xem là những con người ưu tú của chúng . Đó mọi người có thể nhìn xem ưu tú mà thế hả? ưu tú mà rượu chè say xỉn không biết 1 thứ gì rồi có những hành động không có kiểm soát thế kia mà gọi là ưu tú cái nổi gì cơ chứ.

Reply
avatar
12:14, 15/04/2015 delete

Đúng là đến buồn cười với cái đám rận chủ cuội này. Hớ hênh, trơ trẽn, ngu ngốc, không còn biết dùng từ nào hay hơn để diễn tả nỗi nhục của đám rận chủ kia. Cờ bí dí tốt, không ngờ con tốt này lại là lưỡi dao lam sắc bén chém lại lũ rận thần kinh, ảo tưởng kia. Đó là bản chất, là những gì hèn hạ nhất mà chúng ta có thể thấy được ở lũ rận. Một lũ ngu dốt và bịp bợm.

Reply
avatar
12:18, 15/04/2015 delete

Đây là điều quá là bình thường luôn, gì chứ đám rận chủ này suốt ngày chỉ đi đấu đá nhau để leo cao hơn, ăn được nhiều tiền hơn mà thôi. bọn rận chủ phản động chúng nó vẫn hay như thế mà, chúng nó cứ thấy ai hở ra cái gì là lao vào xiên xỏ rồi kích động người khác thôi mà! nhưng lần này có lẽ chúng nó lại bị hớ như mọi lần rồi, những người sai phạm thì chắc chắn sẽ bị xử lí một cách nghiêm khắc và tốt hơn thế là người sai đã biết nhận lỗi!

Reply
avatar
12:22, 15/04/2015 delete

Mấy cái thằng rận chủ cuội này lại bắt đầu cuộc chiến tranh giành quyền lực rồi đấy, chưa làm được gì mà đã đòi hưởng thụ là sao? bọn này nó đã ngu lại cứ tỏ ra nguy hiểm, mình là người hiểu biết, đã không biết thì câm mồm lại, lại còn sủa như một con dog, vẫn là những giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt nhưng lần này là động vào luật pháp, mà đã xuyên tạc pháp luật thì thắng làm sao được hả rận.

Reply
avatar
12:25, 15/04/2015 delete

Cứ đánh nhau đi, cứ unfriend nhau đi, rồi giải tán luôn cái phong trào rận chủ này đi cũng được. Đây là những cái thất bại đã biết trước của đám rận chủ này rồi, chẳng có gì là đáng ngạc nhiên cả, chẳng qua chỉ là thời gian bao lâu và thất bại đến mức nào thôi. Không liên quan nhưng hôm nay mồng 8/3 chúc các chị em rận chủ ngày càng thất bại nhiều nhiều và sớm nhận ra cái sai của mình mà quay đầu sửa chữa.

Reply
avatar
12:29, 15/04/2015 delete

Cái lũ rận chủ này toàn là lũ cơ hội, chuyên gia lợi dụng nhau để được nối tiếng ấy mà, chúng có nhiều mánh khóe lắm. có khi Nhân cơ hội người nổi tiếng của Việt Nam phạm luật mà bọn chúng xuyên tạc bịa đặt ra đủ điều. Thật không thể chấp nhận được. Luật pháp Việt Nam đã chỉ rõ những hành vi trái pháp luật và đến ngay cả cái cô Trang Trần cũng thừa nhận hành vi của mình, thế mà chúng con ngang nhiên ăn nói lung tung gây hiểu nhầm cho mọi người

Reply
avatar
12:36, 15/04/2015 delete

Cứ ngồi đấy mà chửi nhau, rồi unfriend nhau đi, như thế càng có lợi cho những tển rận chủ khác được dịp đâu. hài Cái bọn rận này ăn không ngồi rồi quen nên có chuyện gì xảy ra một cái là ngay lập tức nó nhảy vào xuyên tạc lung tung gây hiểu lầm cho mọi người. Người nổi tiếng là đại diện của nước mình mà ăn nói bậy bạ không tuân theo luật khiến kẻ xấu lợi dụng. Luật pháp rõ ràng mà chúng còn ăn nói lung tung được. Bọn rận này phải có biện pháp trừng trị thích đáng mới được.

Reply
avatar
Nặc danh
16:37, 15/04/2015 delete

Thực sự là bọn rận chủ này cứ đấu đá nhau thế này thì có phải là hay không? Phải làm sao cho bọn rận chủ này không có cơ hội đả kích xuyên tạc luật pháp của nước ta. Thật không thể chấp nhận được. Dù sao đây cũng là một bài học đắt giá cho những người nổi tiếng có học thức nhưng không làm chủ được hành vi và lời nói của mình.

Reply
avatar
22:58, 16/04/2015 delete

Cả hai đều là nhân vật có số có má trong làng rận chủ. Hủy kết bạn vì hai người hoạt động hai mảng khác nhau, nghe không được thuyết phục. Hay vì lợi ích của bản thân bị đe dọa nên phải hủy kết bạn

Reply
avatar
22:46, 17/04/2015 delete

Nguyên nhân chính của sự đấu đá nhau là gì?, vì ảnh hưởng đến lợi ích của nhau hay vì ghen ghét, đố kỵ nhau. Kết nạp những tên nghiện ngập, tù tội để rồi giờ xâu xé lẫn nhau,đáng đời lũ rận.

Reply
avatar
10:35, 23/04/2015 delete

TÔi có cảm giác rận chủ đối với nhiều người đó là một nghề kiếm sống. Họ cho rằng họ làm như vậy với mục đích được trả tiền, trả lương. Nhưng họ lại không biết rằng sau đồng tiền đó là điều gì

Reply
avatar
hay
16:02, 30/04/2016 delete

rất vui làm quen với mọi người, chúc một ngày làm việc vui ve!!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon