THƠM THẢO MỘT TẤM LÒNG, VIỆT KIỀU TẠI ĐỨC QUYÊN GÓP TẶNG TÀU CHO TRƯỜNG SA

22:55
Lữ Khách
Trong khi, đám rận và bè lũ phản động suốt ngày gào thét "yêu nước", "dân chủ" bằng các hành động gây rối trật tự, nấp bóng các phong trào để biểu tình...suốt ngày kêu gào chửi bới, xuyên tạc, bịa đặt sai trái cho chính quyền, cho nhân dân; giả vờ xuống đường hô hào bảo vệ Trường Sa- Hoàng Sa... Ở đây, đối lập hoàn toàn với những gì rận làm. Một hành động yêu nước hết sức thiết thực, ý nghĩa. Những tấm lòng thơm thảo, không cần tiếng vang, những hành động giản dị nhưng đầy ý nghĩa đối với bộ đội Trường Sa khi được tặng con tàu mang tên "Chủ quyền" từ các kiều bào CHLB Đức yêu nước. Hành động này của các kiều bào cho chúng ta thấy, không cần lời nói, chỉ cần hành động của các kiều bào mới thấy đáng quý biết bao! 
Mặc dù, ở nơi xa xứ nhưng những kiều bào - họ vẫn nặng lòng với Tổ Quốc, với quê hương, vì trong từng mạch máu chảy trong cơ thể họ đang là mạch máu đất mẹ Việt Nam. Điều ấy, những kiều bào CHLB Đức không bao giờ quên, họ luôn luôn hướng về Tổ quốc với những gì thiêng liêng nhất. Có gì góp nấy, họ âm thầm, lặng lẽ cùng chung tay đóng góp, xây dựng cho Tổ quốc từ xa. Và điều đấy đã, đang và sẽ còn nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa hơn nữa của các kiều bào CHLB Đức mang về cho đồng bào trong nước. Con tàu mang tên "Chủ quyền" sẽ gia nhập đội quân Trường Sa, góp phần giúp quần đảo anh hùng của đất nước vững mạnh hơn trước những khó khăn phía trước. 

Những hành động tốt đẹp, đầy ý nghĩa này của các kiều bào ở Đức, nên nhân rộng các tấm lòng thơm thảo này!

Dưới đây là đoạn trích về “Thông báo của BTC Quyên góp vì Biển đảo quê hương về việc bàn giao con tàu “Chủ quyền” của kiều bài ở Đức cho bộ đội Trường Sa". 

Ngày 08.04.2015, Ban tổ chức Quyên góp vì biển đảo quê hương đã họp dưới sự chủ trì của Trưởng ban tổ chức, ông Nguyễn Văn Hiền.

Trước khi vào phần chính của cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hùng, Trưởng ban điều hành của cuộc vận động quyên góp đã giới thiệu ông Nam, đại diện cho gia đình và cửa hàng kinh doanh điện thoại Nam-Thủy trong TTTMĐX quyên góp thêm 500 € vào quỹ vì biển đảo quê hương để góp phần đóng con tàu Chủ quyền ủng hộ biển đảo Trường Sa. Ông Võ Văn Long, Trưởng ban dự án đã báo cáo quá trình đàm phán về việc sử dụng 110.000 € là tiền quyên góp của bà con để đóng con tàu Chủ quyền. Ông Võ Văn Long đã mở băng ghi âm cho các thành viên ban tổ chức nghe về nội dung của cuộc đàn phán chi trả tiền đóng tàu. Theo đó, thay vì phía Kiều bào Đức phải thanh toán 3,3 tỷ đồng Việt Nam thì nay là 110.000 €.

Về việc này, ông Nguyễn Huy Thắng là người đã từng ra thăm Trường Sa, gặp trực tiếp Lữ đoàn 146 là đơn vị sử dụng tàu CQ quà tặng của bà con Việt kiều và cũng là người gặp Bộ tư lệnh Hải quân nhận Hợp đồng chính thức cho biết thêm: Bộ Tư lệnh Hải quân rất lấy làm phấn khởi khi được bà con Kiều bào ở Đức quan tâm giúp đỡ cán bộ chiến sĩ và nhân dân ta trên quần đảo Trường Sa. Thay mặt những người đang công tác trên đảo, Bộ TLHQ vô cùng biết ơn những tấm lòng vàng và tinh thần yêu nước hướng về biển đảo xa xôi của bà con Việt kiều sống xa Tổ quốc. Vì thế, dù tỉ giá Euro hiện nay xuống rất thấp, số tiền bà con ta quyên góp được 110.000 € chỉ tương ứng với gần 2,3 tỷ ( trong khi đó giá trị của tàu CQ là 3,3 tỷ ) nhưng Bộ TLHQ vẫn chấp thuận để có con tàu mang tên : KIỀU BÀO CHLB ĐỨC KÍNH TẶNG !

Như vậy, số tiền quyên góp 110.000 € của quý bà con ta đã được Ban tổ chức sử dụng một cách thận trọng, đúng mục đích và có ý nghĩa lớn lao góp phần vì biển đảo quê hương, vì sự bình yên và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam. Theo như thỏa thuận, con tàu CQ sẽ được bàn giao vào ngày 20.05.2015 tại Hải Phòng cho bộ đội và nhân dân trên đảo Song tử Tây.

Ban tổ chức trân trọng Thông báo để bà con người Việt Nam ta tại CHLB Đức biết và kính mời bà con bớt chút thời gian cùng Ban tổ chức về dự lễ bàn giao quà tặng quan trọng này. Bà con ai đi được xin đăng ký với Ban tổ chức QGVBĐQH và mọi chi phí đi lại do cá nhân tự túc. Ban tổ chức trân trọng cám ơn những tấm lòng vàng và sự tin tưởng đã gửi tiền quyên góp vào BTC của bà con. Toàn bộ danh sách đóng góp, ủng hộ của từng cá nhân, các tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp, BTC trân trọng lưu giữ trong "Sổ vàng truyền thống" của BVĐQGVBĐQH. Cá nhân hay tập thể nào cần tham khảo xin gặp trực tiếp BTC”.

Những kiều bào ở Đức thể hiện lòng yêu nước là vậy. Còn đám rận thể hiện lòng "yêu nước" thì như các độc giả đã biết. Không biết, đã bao giờ đám rận tự soi mình vào gương để nhìn thấy bộ mặt trơ trẽn, đầy mưu mô xảo quyệt với đôi môi thâm đen, đôi mắt xoáy sâu đầy thù hằn mà bản thân các rận luôn đeo trên mặt mình chưa nhỉ? Chắc là chưa bao giờ, vì nếu có soi thì giờ đám rận đã đi tử tự hết rồi. Hihi...

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
21:12, 12/04/2015 delete

Tuyệt vời quá! Cảm ơn các Việt kiều đã hướng về Tổ quốc, về quê nhà để đầu tư, phát triển. Các loại rận sẽ tự xấu hổ mà chết dần dần thôi tác giả ạ!

Reply
avatar
21:13, 12/04/2015 delete

Hành động này của các kiều bào cho chúng ta thấy, không cần lời nói, chỉ cần hành động của các kiều bào mới thấy đáng quý biết bao!

Reply
avatar
09:41, 16/04/2015 delete

những lời nói không quan trọng bằng những hành động, cho dù lũ rận ra rả lúc nào cũng chửi bới rằng đảng cộng sản chẳng làm được gì cả thế nhưng chúng chính bản thân chúng cũng chẳng làm được gì ngoài việc xuyên tạc đường lối của đảng và nhà nước . thật là ngu dốt

Reply
avatar
09:52, 16/04/2015 delete

dân tộc ta là dân tộc yêu chuộng hòa bình, chẳng một ai muốn có chiến tranh cả, chiến tranh là tội ác là đớn đau, chúng ta đã trải qua chiến tranh quá nhiều thế nên trong mỗi người dân ai cũng thấu hiểu được nỗi đau và sự mất mát của phía địch cũng như ta , hòa bình là muôn năm

Reply
avatar
10:08, 16/04/2015 delete

việt kiều nước ta ở hại ngoại có một tâm lòng hết sức hào hiệp vì họ nghĩ rằng họ làm việc bên ấy vì ai, vì gia đình hay vì đất nước khi mà đất nước đang lâm nguy, cần sự giúp đỡ từ bạn bè năm châu, anh em bè bạn quốc tế và đặc biệt là sự quan tâm ủng hộ của anh em hải ngoại

Reply
avatar
10:28, 16/04/2015 delete

mỗi một người chung tay góp sức cho quốc phòng nước nhà tôi tin rằng quốc phong nước nhà ko chỉ mạnh mà còn tinh nhuệ nữa, mỗi một người dân sẽ làm động lực cho chính con em người thân minh trong quân đội từ đây làm cho các em yên tâm công tác và học tập hơn

Reply
avatar
10:51, 16/04/2015 delete

đóng góp không chỉ kiến thức tài sản mà việt kiều còn đem lại nhiêu vinh quang cho đất nước việt nam ta, những con người xa xứ đang ngày đếm hướng về tổ quốc việt nam ko ngần ngại chia sẽ những bát cơm manh áo mon cho một ngày mai tươi sáng trên đất mẹ việt nam

Reply
avatar
13:46, 16/04/2015 delete

con số 110.000 € là một số tiền lớn , có thể giúp sức rất nhiều cho hoạt động ủng hộ và quyên góp một phần nào công sức nhỏ bé cho công cuộc giữ vững và bảo vệ nước nhà khỏi các cuộc bành trướng của trung quốc nói riêng và các thế lực khác nói chung

Reply
avatar
20:57, 19/04/2015 delete

Không chỉ kiều bào tại Đức có tấm lòng hướng về quê hương mà kiều bào Việt trên toàn thế giới cũng đang hướng về quê hương bằng những cuộc biểu tình, meeting tại đại sứ quán Trung Quốc trên khắp thế giới để phản đối Trung Quốc. Điều này tiếp thêm nhiều sức mạnh cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Hoàng Sa.

Reply
avatar
21:25, 19/04/2015 delete

Trong lúc đất nước đang trong giai đoạn khó khăn, rất cần những tấm lòng của những người dân không chỉ trong nước mà những kiều bào trong nước cũng góp phần không nhỏ trong công cuộc đấu tranh với kẻ thù, mỗi tấm lòng đều tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ ngoài đảo xa.

Reply
avatar
21:41, 19/04/2015 delete

Cần lắm những tấm lòng yêu nước, luôn luôn hướng về quê hương như vậy, cảm ơn đồng bào ta đang sinh sống, làm việc, học tập trên thế giới đã tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ giữ biển, giữ vùng trời của dân tộc.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon