VỤ XÀ CỪ BỊ LỘT VỎ: NGHI VẤN ĐÁM “RẬN CHỦ” DÙNG CHIÊU BÀI “NÉM ĐÁ GIẤU TAY

07:36
Lữ Khách
Những ngày qua, dư luận hết sức bất bình trước việc nhiều cây xà cừ cổ thụ bị xâm hại nghiêm trọng như cạo, đẽo vỏ thân cây một cách bí ẩn trên các tuyến đường nội thành Hà Nội. Việc làm đó khiến hàng cây xà cừ bị tổn thương nghiêm trọng và vết nham nhở trên thân cây nhìn rất mất mỹ quan đô thị.

“Ngày 16-4, trao đổi với báo chí, Phó tổng giám đốc công ty Công viên cây xanh Hà Nội Nguyễn Xuân Hưng cho biết ngay sau khi có thông tin vụ việc, đơn vị này đã kết hợp với các UBND phường rà soát, lập biên bản hiện trạng từng cây xanh bị xâm hại.

Qua đợt rà soát toàn bộ, đến hết ngày 15-4, công ty phát hiện 35 cây xà cừ bị bị đẽo vỏ, cạo vỏ gốc cây, những vết vỏ bị lột có kích thước khoảng 20x30 cm. Cụ thể, trên tuyến đường Lê Duẩn có 9 cây xà cừ bị lột vỏ; 5 cây tại đường Láng, 18 cây tại phố Kim Mã và 3 cây trên đường Phạm Văn Đồng bị xâm hại”. (Nguồn: Báo Người Lao động).

Xem những tấm ảnh những hàng cây xà cừ bị lột nham nhở vỏ, người viết bài này lại nhớ một kỷ niệm của tuổi thơ… Ở một miền quê nghèo, hồi tóc còn để chỏm, hầu như đứa trẻ nhà nào trong khu vực cũng bị ghẻ hoặc các bệnh ngoài da khác. Thời đấy, thuốc rất hiếm và kiến thức khoa học của các bậc cha mẹ nơi thôn quê là con số 0. Vì vậy, các ông bố bà mẹ đã tìm đủ mọi cách chữa bệnh theo dân gian như đun nước lá, bôi nước trong điếu cày… Nhưng không khỏi bằng cách chữa khá hữu hiệu đấy là đun nước vỏ cây xà cừ tắm sẽ khỏi (lá xà cừ cũng được nhưng thời gian nó lâu khỏi hơn) và như thế là những cây xà cừ quanh khu vực thôn chúng tôi ở vỏ cây cứ nham nhở vì những lần các ông bố bà mẹ “ra xử”.

Và bị lột vỏ tàn bạo suốt một thời gian dài cho lũ trẻ khỏi các bệnh ngoài da như thế nhưng hầu như không có cây nào chết. Quay trở lại vấn đề chính. Bấy giờ, mấy cây xà cừ ở Hà Nội bị lột vỏ, bị đẽo vỏ, cạo vỏ gốc cây, những vết vỏ bị lột có kích thước khoảng 20x30 cm…mà một số ý kiến cho rằng, chính quyền làm như vậy để cho cây chết và có cớ để chặt hạ tiếp.
Xin nói thẳng rằng, không dại gì và cũng không ngu gì chính quyền lại đi làm một công việc như vậy. Và điều chắc chắn rằng, lột vỏ như trên thì không thể làm cây xà cừ chết được.

Người viết bài này đồ rằng, có kẻ đã bày ra cái trò trẻ con này để kích động dư luận tiếp tục lên đồng, chửi đổng chính quyền Hà Nội về vụ thay thế cây xanh hồi cuối tháng 3 vừa rồi. Xâu chuỗi lại kể từ ngày Hà Nội triển khai vụ thay thế hàng loạt cây xanh trên các tuyến phố, sáng chủ nhật tuần nào những “nhà đấu tranh rận chủ” cũng xuống đường tuần hành “bảo vệ cây xanh” xung quanh Bờ Hồ. Điều đáng chú ý ở đây là số lượng người tham gia vào các cuộc tuần hành “bảo vệ cây xanh” của đám rận chủ ngày càng thưa thớt dần và hầu như toàn gương mặt mới, những rận chủ “cũ” thì phải chăng đã nhàm chán một công việc lặp đi lặp lại? Đặc biệt, khi chính quyền Hà Nội nhận sai và đã kiểm điểm, xử lý những cán bộ trong vụ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố thì người dân đã an lòng và chờ những giải pháp chính quyền đang,đã và sẽ làm trong thời gian tới. Điều này làm cho giới rận tức tối vì bọn chúng không còn cớ để tụ tập đông người, gây rối trật tự trị an…

Chính vì vậy, phải chăng những rận chủ chốt đã lên kế hoạch cho rận đàn em đi phá hoại các cây xà cừ để vu khống cho chính quyền Hà Nội; để kích động nhân dân Thủ đô hiểu lầm về chính quyền? Và như vậy, mục đích của đám rận là để cho vụ cây xanh quay trở lại “hot” để chúng có nguyên cớ để tạo ra các buổi tuần hành, biểu tình trá hình “bảo vệ cây xanh” nhưng thực chất là gây rối trật tự và đưa những khẩu hiệu lạc để, ảnh hưởng tới mỹ quan Thủ Đô Hà Nội.

“Nước mắm hâm đi hâm lại thì thiu”, câu nói của người xưa quả đúng với hành động lặp đi lặp lại nhàm chán và rời rạc của đám rận chủ cứ mỗi sáng chủ nhật quanh Bờ Hồ. Núp bóng dưới chiêu bài tuần hành “bảo vệ cây xanh” nhưng thực chất đám rận đang gây rối trật tự công cộng và chỉ mong có những bức hình tự sướng nhằm vớt vát tí hình ảnh với các ông rận lớn ở nước ngoài để không mất khoản tiền hỗ trợ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
12:42, 19/04/2015 delete

Lột vỏ cây xà cư, một hành động hết sức trẻ con. Và còn trẻ con hơn nữa khi nói lột vỏ cây xà cừ là hành động của chính quyền làm như thế cho cây chết rồi đốn hạ. Đằng sau hành động này chắc chắn có âm mưa nào đó, nên chính quyền cần vào cuộc điều tra và làm rõ.

Reply
avatar
14:13, 20/04/2015 delete

Có lẽ nào là trời nắng nóng bệnh dịch sinh nhiều người dân bị ghẻ lở nên cạo vỏ cây xà cừ về tắm không nhỉ, vỏ cây xà cừ có rất nhiều tác dụng chữa bệnh và lành bệnh nhất là trong việc vệ sinh da liễu , một nồi nước vỏ cây cũng sẽ làm các con ghẻ sạch bệnh :v

Reply
avatar
14:38, 20/04/2015 delete

chắc chắn lại là những kẻ muốn xã hội lục đục đây mà, chẳng vậy mà chúng lại tạo ra cái vụ cạo vỏ cây này, hoặc là chúng muốn dư luận một lần nữa hướng tới việc chặt cây của thành phố hà nội để người dân cùng xuống đường biểu tình với chúng, thật là hèn hạ

Reply
avatar
14:55, 20/04/2015 delete

bảo vệ đất nước khỏi những hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia là trách nhiệm của mỗi một người dân trong đó đặt biệt là những người lớn tuổi , chúng ta nên hành động sao cho làm gương cho con trẻ chứ đừng để đến khi chỉ còn là nắm đất để người ta khinh cho

Reply
avatar
15:10, 20/04/2015 delete

Hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, chăm lo việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân là nghĩa vụ, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước ta, là bổn phận của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chúng ta, như lời Bác Hồ đã răn dạy cán bộ Đảng viên, không phải viết lên trán 2 chữ cộng sản mà ta muốn làm gì thì làm được

Reply
avatar
15:30, 20/04/2015 delete

lại là chiêu bài của rận chủ sau khi không còn ai quan tâm tới vụ cây cối nữa thì chúng lại muốn thu hút dư luận bằng cách cạo vỏ cây này đây mà, liệu đây có phải là thế lực nào đó thuê chúng làm những viêc bỉ ổi này hay không, đúng là ý thức không bằng con ruồi

Reply
avatar
15:42, 20/04/2015 delete

Khi đám rận chủ hết giá trị lợi dụng thì chắc chắn chúng sẽ bị xã hội kì thì mà thôi, thương thay cho những kẻ muốn ăn xổi ở thì muốn giàu trong chốc lát mà bán rẻ lòng tự trọng của mình, chắc chắn sẽ chẳng có hậu gì về sau đâu mà

Reply
avatar
14:43, 21/04/2015 delete

chắc chắn đây là việc làm của đám rận bán nước cầu vinh rồi.chúng luôn tìm mọi cách để có thể kích động lôi kéo mọi người để thực hiện mưu đồ chống phá.người dân cần phải hết sức cảnh giác để không mắc phải âm mưu đen tối của chúng.

Reply
avatar
14:50, 21/04/2015 delete

đây là một âm mưu vô cùng thâm độc và nham hiểm của đám rận.chúng nó lợi dụng vấn đề chặt hạ cây xanh để tiếp tục làm những việc khác nhằm lôi kéo kích động người dân thủ đô gây áp lực lên chính quyền Hà Nội.đó là chiêu bài cần phải bị xử lí và ngăn chặn.

Reply
avatar
21:08, 27/04/2015 delete

Mình thấy rất có thể là những con người đang lợi dụng việc đất nước ta quan tâm đến việc Hà Nội quy hoạch đô thị. Đó đặc biệt là việc thay cây xanh trên tuyến đường ở Hà Nội. Chắc chắn chúng đẽo cây rồi đổ cho nhà nước làm, chính quyền làm để chặt cây đi khi cây chết, để chúng kích động biểu tình đây mà

Reply
avatar
22:01, 27/04/2015 delete

Những người bình thường không ai tự dưng đi lột vỏ cây đi cả, vì vỏ cây cũng không sử dụng gì được, cũng không bán được nhiều tiền. Chỉ có những kẻ có âm mưu xấu xa như nói xấu chính quyền thì mới lột vỏ cây trong lúc này thôi

Reply
avatar
22:32, 27/04/2015 delete

Chắc chắn là đám rận chủ trong đất nước mình làm chứ còn ai vào đây nữa. Chỉ có những con người thừa hơi thích gây chuyện này mới nghĩ ra những chiêu trò này để chống phá nhà nước, kích động nhân dân rằng chính quyền muốn chặt cây nên làm cách bỉ ổi thế đấy mà.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon