XÉT XỬ LƯU ĐỘNG VỤ ÁN "XÚC PHẠM QUỐC KỲ"

15:37
Sáng 10.4, tại UBND xã Tân Hà, TAND huyện Tân Châu, Tây Ninh, tổ chức phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm 2 vụ án hình sự.

Vụ án thứ nhất có 3 bị cáo, gồm: Nguyễn Văn Thương (SN 1994), Nguyễn Văn Sơn (SN 1994, cả hai cùng ngụ ấp Bàu Bền, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên) và Nguyễn Ngọc Khải (SN 1992, ngụ ấp Hội Thanh, xã Tân Hội, huyện Tân Châu), bị truy tố về tội “Xúc phạm Quốc kỳ”.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 6.10.2014, cả 3 bị cáo trên, sau khi uống bia thì đi vào chốt tuần tra nhân dân ấp Tân Lâm. Thương dùng tay xô ngã bảng hiệu chốt tuần tra, Sơn lấy nón bảo hiểm đập bể bóng đèn treo trên cột cờ, sau đó Thương, Sơn và Khải nhổ cột cờ lên ném xuống đất.
Từ phải sang: Các bị cáo Thương, Sơn, Khải.
Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thương 15 tháng tù giam, Nguyễn Văn Sơn 15 tháng tù giam và Nguyễn Ngọc Khải 9 tháng tù giam.

Vụ án thứ 2 xét xử bị cáo Huỳnh Văn Sang (SN 1993, ngụ tổ 4, ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 3.1.2015, Sang cùng nhóm bạn đến quán nhậu Thúy An (tọa lạc ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu) uống bia. Trong lúc ra phía sau quán đi vệ sinh, Sang thấy có 2 chiếc điện thoại liền lấy bỏ túi rồi ra bàn tiếp tục nhậu.

Khoảng 15 phút sau chủ nhà phát hiện mất điện thoại và tri hô. Sang đi ra ngoài tháo pin 2 chiếc điện thoại và cất giấu, sau đó trở lại lấy thì bị phát hiện. Tổng trị giá 2 chiếc điện thoại là trên 5,3 triệu đồng.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Sang 12 tháng tù giam.
Theo Tây Ninh online

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
22:19, 13/04/2015 delete

Hành động mất kiểm soát như vậy là không thể chấp nhận được. Quốc kỳ là biểu tượng quốc gia cần được trận trọng vậy mà cả gan trà đạp như vậy. Hình phạt như vậy là còn nhẹ và khoan hồng cho hành động đó.

Reply
avatar
09:45, 16/04/2015 delete

chẳng ai đi chấp những kẻ say cả nhưng say mà chúng nằm một chỗ thì chẳng ai nói gì nhưng cái kiểu say đi lung tung muốn làm gì thì làm thì phải xử lý nghiêm mặc dù cho chúng lúc ấy cho như là vô thức không biết gì cả thì vẫn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những việc mà chúng gây ra

Reply
avatar
09:57, 16/04/2015 delete

chà đạp lên cờ tổ quốc là một cái tội quá lớn, nhưng chúng ta cũng phải thông cảm cho những cái đầu không biết suy nghĩ, ko nên phạt quá nặng đối với những kẻ không hiểu biết và hơn nữa cái này cũng ko ảnh hưởng nhiều tới tác động qua lại giữa xã hội, vậy nên ko nhất thiết phải bỏ tù ngta

Reply
avatar
10:20, 16/04/2015 delete

mấy thằng trẻ trâu này chưa gì đã có nhưng tư tưởng và hành động lệch lạch như thế này thật là không thể chấp nhận được, yêu cầu pháp luật xử nghiêm với những đối tượng có hành vi vi phạm như thế này để tình trạng không còn tái diễn nữa

Reply
avatar
10:38, 16/04/2015 delete

nên cân nhắc và linh động cho những người không hiểu biết về luật pháp vì nhiều khi có những kẻ ko được giáo dục về luật pháp thế nhưng ko phải như vậy là ko có tội chúng vẫn phải bị xử nhưng phù hợp với hoàn cảnh và mức độ của chúng gây ra đối với tài sản và sức khỏe ng bị hại

Reply
avatar
10:59, 16/04/2015 delete

xúc phạm kiểu này có thể liệt vào tội phạm tội với tổ quốc, trọng tội rồi đấy nhưng xét thấy tuổi đời các thí chủ vẫn còn non trẻ, lại bồng bột vậy yêu cần pháp luật nhà nước nương tay với mấy em này, thôi thì con dại cái mang , phạt hành chính và cải tạo vài tháng r hãy thả ra

Reply
avatar
13:52, 16/04/2015 delete

5.3 triệu đồng là đủ để truy cứu trách nhiệm hình sự rồi, như vậy là chắc chắn mấy thằng trẻ trâu này phải bóc lịch một thời gian rồi, cũng phải có một vài lần cho những kẻ coi thường pháp luật tỉnh ngộ ra chứ . ko thể để pháp luật chỉ là đống giấy lộn cả

Reply
avatar
22:48, 17/04/2015 delete

Quốc kỳ là gì mà chúng nó làm như thế chứ?
Quá khứ đã qua, cha ông ta đã phải trả bằng biết bao xương máu mới giành được độc lập, tự do, được cắm lá cờ Tổ quốc "tự do thật sự" trên đất nước mình. Phạt thế còn nhẹ.

Reply
avatar
21:15, 19/04/2015 delete

Sự thiếu hiểu biết dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, khó lường. Vì một hành vi thiếu hiểu biết mà phải nhận hậu quả như thế. Một cái giá quá đắt đối với những kẻ hành động thiếu suy nghĩ.

Reply
avatar
21:29, 19/04/2015 delete

Những hành động này không biết là nhất thời trong lúc say hay là những hành động có chủ ý, nhưng cũng đã phải nhận hình phạt thích đáng trước pháp luật để răn đe những kẻ có hành vi xúc phạm đến Đất nước.

Reply
avatar
21:47, 19/04/2015 delete

Dù có cố ý hay vô tình thì bọn chúng cũng đã phải trả giá cho hành vi xúc phạm quốc kỳ và trộm cắp tài sản của mình. Đây đều là những hành vi bị xã hội lên án. Hy vọng đây là bài học cho những tên hành động thiếu suy nghĩ và trong hành vi này không chỉ bọn chúng mà cả gia đình cũng bị liên lụy.Thật là những tên vô tích sự

Reply
avatar
14:45, 21/04/2015 delete

những người này có còn nhận thức nữa hay không mà đi làm những việc như vậy chứ,quốc kì là một trong những biểu tượng của mỗi quốc gia,những người mà xúc phạm quốc kì thì những kẻ đó cũng là những kẻ thiểu não và cần phải bị xử lí nghiêm khắc.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon