HOANG MANG STYLE: THỰC TRẠNG CÁC LOẠI "RẬN" KHÔNG THỐNG NHẤT TIẾNG NÓI VỚI NHAU

11:54
Lữ Khách

Phải chăng dạo này thời tiết đã vào mùa hè thực sự nên cái nắng nóng chịu bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam nên đã ảnh hưởng tới khả năng “nhận thức”, tâm lý và độ dẻo dai của những ngón tay gõ phím của cộng đồng mạng “rận chủ”? Vì dạo này, trong giới “rận” đang có nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau về cùng một sự kiện, vấn đề. Người nói A, người nói B, nhặng xị cả lên.

Bằng chứng là, trong cuộc họp tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội (trong đó có đại biểu Nguyễn Phú Trọng – Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam), diễn ra chiều nay (8/5) tại trụ sở UBND-HĐND quận Hoàn Kiếm, trong số cử tri tham gia thì có xuất hiện nhóm “cử tri” với danh nghĩa “Vì một Hà Nội xanh”. 

"Tường thuật" của Nguyễn Anh Tuấn đăng trong nhóm "Vì một Hà nội xanh"


Trong khi admin Nguyễn Anh Tuấn “tường thuật” lại cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cử tri trên với thái độ niềm nở, tán thành và vui mừng như sau: “Có bình thường không, việc chẳng hẹn trước, chẳng được yêu cầu, mà Phó Chủ Tịch Quận Hoàn Kiếm, cùng Phó Phòng Môi trường và Công trình Ngầm - sở Xây Dựng TPHN, phải bố trí địa điểm, chờ sẵn và đón tiếp 5 bạn trẻ "nhóm Cây Xanh" của chúng ta một cách lịch sự? Thấy gì khi Phó Chủ Tịch Hoàn Kiếm - ông Lâm Quốc Hùng, chủ động tìm gặp, đại diện "nhóm Cây Xanh" và cam kết:

"- Bọn chú sẽ chuyển đơn đến Tổng Bí thư.

- Trong mười ngày"

Rồi nói lời trọng thị:

"- Rất cảm ơn và trân trọng ý kiến của các cháu. "

Rồi còn một lần nữa tái xác nhận:

"- Chú sẽ chuyển đơn của các cháu cho bác Trọng."

Với sự tiếp đón chủ động và 'trọng thị' này, một mặt chúng ta ghi nhận cung cách đối đãi lịch sự đàng hoàng của ông Lâm Quốc Hùng đối với đại diện "nhóm Cây Xanh"…”
"Tường thuật" của "con gái nhà lành" Đoan Trang trên tường facebook của thịNgược lại với “tường thuật”, thái độ hợp tác, miêu tả trung thực buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri trên thì đây là sự “tường thuật” của ả “con gái nhà lành” Phạm Đoan Trang với giọng điệu hậm hực, xuyên tạc: “Xuất hiện rất nhiều người “lạ” trong sắc phục công an hoặc thường phục, dí máy quay phim, máy ảnh và điện thoại vào mặt từng cử tri thuộc nhóm “Vì Một Hà Nội Xanh” để ghi hình. Người đàn ông bụng to, áo nửa trong nửa ngoài quần, trong bức ảnh này đang chỉ mặt các cử tri trẻ - thành viên nhóm “Vì Một Hà Nội Xanh”, quát: “Giải tán! Giải tán khẩn trương, không thì bốc hết”. Không hiểu ông ta định bốc ai, định bốc các cử tri vì đã “dám” tìm gặp đại biểu Quốc hội hay sao?

Ông ta cũng là một trong số ít người xô đẩy các bạn trẻ, cố gắng tỏ một thái độ thật bề trên, trịch thượng. Thái độ ấy chỉ cho thấy rõ tư duy ăn sâu bén rễ vào đầu óc một tầng lớp đông đảo quan chức/ công chức trong xã hội Việt Nam: Họ tưởng như dân là lũ trẻ ranh, họ thích tiếp thì tiếp, không thích tiếp thì đuổi, đuổi không được thì “bốc hết, hốt hết”.

Qua 2 cách miêu tả, “tường thuật” về cuộc họp tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội (trong đó có đại biểu Nguyễn Phú Trọng – Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam), diễn ra chiều nay (8/5) tại trụ sở UBND-HĐND quận Hoàn Kiếm của 2 “rận” Nguyễn Anh Tuấn và “rận” Đoan Trang hoàn toàn khác nhau. Trong khi “rận” cao thủ Đoan Trang với thủ thuật, kinh nghiệm xào nấu của mình đã nhanh chóng xuyên tạc, bịa đặt cuộc họp tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội tại trụ sở UBND-HĐND quận Hoàn Kiếm một cách trắng trợn, như dân gian xưa hay gọi là “điếc không sợ súng” hoặc “loại mặt dày”. Thì “rận” Nguyễn Anh Tuấn không biết do bản tính thật thà hay do sự chậm trễ chưa nhận được “lệnh” của cấp trên phải xuyên tạc, bịa đặt cuộc họp tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội hay sao nên vẫn đưa tin tường minh, trung thực “bố trí địa điểm, chờ sẵn và đón tiếp 5 bạn trẻ "nhóm Cây Xanh" của chúng ta một cách lịch sự”. 

Trong khi Nguyễn Anh Tuấn thật thà với những câu chốt trong bài “tường thuật” của mình “Với sự tiếp đón chủ động và 'trọng thị' này, một mặt chúng ta ghi nhận cung cách đối đãi lịch sự đàng hoàng của ông Lâm Quốc Hùng đối với đại diện "nhóm Cây Xanh" thì Phạm Đoan Trang tỏ ra cay cú, cố xuyên tạc “Giải tán! Giải tán khẩn trương, không thì bốc hết”.

Thế kỷ này là thế kỷ XXI, mạng internet phát triển như vũ bão, đặc biệt là tại Việt Nam. Vì vậy, các thông tin đa chiều về một sự kiện, vấn đề nhanh chóng được công chúng dễ dàng tiếp nhận. Không biết trong giới “rận” đề cao Đoan Trang ở tính hiếu thắng hay vì “dung nhan mặn mà” của thị mà để thị tự tung tự tác trong suốt thời gian dài. Đoan Trang thừa biết hay giả vờ như không biết sức mạnh của internet, khi mà thị ta dám xuyên tạc, bôi nhọ cuộc họp tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội tại trụ sở UBND-HĐND quận Hoàn Kiếm một cách trắng trợn, không ngượng ngùng như vậy. 

Nếu muốn xuyên tạc, bôi nhọ thì hãy thống nhất từ trên xuống, trong chính cộng đồng “rận chủ” của mình, “con gái nhà lành” Phạm Đoan Trang hãy ghi nhớ nhé! Không lại xảy ra tình trạng “ông nói gà, bà nói vịt” như tình trạng vừa qua, Trang và Tuấn “rút kinh nghiệm”, nhỉ? 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
15:53, 10/05/2015 delete

có thể nói các nhà rận đang thực sự bối rối không biết làm cái gì có thể thực hiện cho được việc làm của chúng cũng như việc khác để có thể thực hiện cho được mục đích cá nhân của chúng đó mà chứ có cái gì hơn được đâu cho nên có thực hiện thêm cũng chỉ có cái trò đó thôi mà.

Reply
avatar
15:57, 10/05/2015 delete

cũng không có cái gì là lạ cả đâu vì việc làm của những cá nhân này có thể thay đổi cho được mục đích nào cho được ngoài những việc làm có thể thỏa mãn cho mục đích cá nhân của chúng đó mà, dù có thế nào đi nữa thì chúng cũng chỉ có cái trò chửi bới với suy diễn chứ có cái gì hơn được.

Reply
avatar
16:06, 10/05/2015 delete

thôi thì chúng có làm thêm cái gì đi nữa cũng chỉ thực hiện cho được mục đích cá nhân của chúng đó mà và có cái giới hạn nào cho cái trò đó của chúng đâu cho nên có thực hiện thêm cũng chỉ có cái trò suy diễn với suy luận vớ vẩn đó mà, làm sao có thể chấp nhận cho cái trò đó của chúng được.

Reply
avatar
16:12, 10/05/2015 delete

Những con người như cái đám rận dân chủ thì làm sao có thể làm được cái gi cho trò trống cả đâu mà chỉ thực hiện cho được việc làm vì mục đích chống phá đó mà. thực ra mà nói thì chúng cũng không có làm được việc gì cho thiết thực cả đâu mà chỉ tìm cái cách có thể phô cái độ thô kệch cũng như bệnh hoạn của chúng thôi.

Reply
avatar
16:31, 10/05/2015 delete

chúng đang hoang mang cũng đúng mà thôi chứ chúng có làm được cái trò gì hơn được đâu mà và cũng không có cái giới hạn nào cả đâu cho nên có thực hiện thêm cũng chỉ có thể thế mà thôi.Không hiểu chúng có thể làm mãi cái trò khốn đó thì có thể hơn cho được ai cả không?.

Reply
avatar
04:25, 11/05/2015 delete

Lũ rận chủ này thì chỉ có thế mà thôi, không bao giờ khá lên được, lúc nào cũng tranh đấu nhau để giành quyền ảnh hưởng ấy mà, thật là tội nghiệp cho bọn chúng, làm như thế này thì có mang tiếng vào người chứ được cái gì đâu, đáng nhẽ chúng phải nên đoàn kết hơn

Reply
avatar
04:35, 11/05/2015 delete

Cái chuyện này nó như là chuyện cơm bữa trong giới rận chủ ấy mà, cứ người này nói người kia, không có sự thống nhất với nhau? cũng đúng thôi, đây là mảnh đất màu mỡ, nhiều đô la, ai cũng muốn là người nổi tiếng hơn mà. Haizz hước thật đó, đúng là những kẻ vì tiền có khác

Reply
avatar
04:41, 11/05/2015 delete

Cũng không phải là khó hiểu lắm đâu nhỉ, vì trong cái giới rận chủ này thì toàn là điều giả dối thôi, chẳng có cái gì là đáng gọi là những người đồng chí hướng cả, toàn là lợi dụng nhau, đến khi hết giá trị lợi dụng thì lại quay ra đâm chém nhau vậy đó?

Reply
avatar
04:49, 11/05/2015 delete

Hoang mang làm gì cho mệt hả ad, cái này nó là chuyện cơm bữa trong giới rận chủ rồi, cứ cái gì có lợi cho chúng thì chúng làm thôi, chẳng cần quan tâm đến ai đâu, ngay cả những người đã từng làm đồng đội của mình thì chúng cũng chẳng coi trọng. Thế mới có chuyện chúng chửi bới nhau như những kẻ thù của nhau đó

Reply
avatar
04:55, 11/05/2015 delete

Làm gì mà phải căng thế chủ thớt, với cái lũ Rận chủ này thì cái gì chẳng có thể xảy ra được chứ? Cứ bình thường thì như kiểu anh em với nhau nhưng lúc nào sắp có vụ gì ngon ngon là quay ra chửi nhau để tranh giành ảnh hưởng, uy tín để nhận được nhiều tiền hơn đó mà. Còn lạ gì bọn này nữa chứ

Reply
avatar
Nặc danh
05:05, 11/05/2015 delete

Thực sự thì tôi cũng chẳng quan tâm đến cái lũ rận chủ này đâu, chúng suốt ngày ẳng nhau thế này mà quan tâm đến chúng thì thật là mệt. Cứ cho chúng cắn nhau đi, cái lũ chẳng có việc gì làm, suốt ngày đi làm mấy cái chuyện vô bổ là viết status trên facebook thì biết là như thế nào rồi?

Reply
avatar
05:13, 11/05/2015 delete

Đến mệt với cái lũ Rận chủ này, đưa tin thì mỗi người đưa một kiểu, chẳng có sự thống nhất gì. người trong một team mà lại thế à? Chắc lại có sự phân chia không đồng đều dẫn đến việc mỗi người đưa một tin như thế đây mà? Đúng là rận chỉ mãi là rận thôi, không khá lên được

Reply
avatar
05:19, 11/05/2015 delete

Đến bao giờ thì cái lũ rận chủ này mới làm tôi hết buồn cười đây? Thực sự là khó hiểu với những suy nghĩ trẻ con của lũ rận chủ này. Rõ ràng là người cùng một hội mà mỗi người đưa tin một kiểu? Cứ như là hai kẻ đối đầu nhau vậy? Cũng tốt thôi, cứ vậy đi nhé, như thế thì người dân được yên ổn hơn đấy

Reply
avatar
05:30, 11/05/2015 delete

Cứ để cho chúng oánh nhau đi, rồi kiểu gì chúng cũng sẽ sứt đầu mẻ chán, như vậy thì bớt sủa hơn đó. Thực sự thì những cái như này nó diễn ra nhiều rồi, suốt ngày cứ xích mích rồi lên facebook hay viết bài để chửi nhau, nói xấu nhau? Ngoài rận chủ ra thì còn ai có thể làm được điều này chứ

Reply
avatar
16:22, 11/05/2015 delete

Lũ rận chủ này thì khi nào chẳng vậy, ai cũng muốn tranh công là người đầu tin đưa tin, để được nổi tiếng ấy mà, để được người khác chú ý, có như vậy thì mới kiếm được nhiều tiền. Chính vì như thế mà không ít lần chúng làm nên những câu chuyện khôi hài không thể tả được

Reply
avatar
16:30, 11/05/2015 delete

Cái thực trạng này nó diễn ra như cơm bữa thôi, ai chẳng biết bản chất của lũ rận chủ này, chúng hoạt động làm gì có tổ chức, cứ cái gì có lợi cho chúng là chúng làm thôi, nên mới có sự không nhất quán như vậy đó. Cứ kẻ này thích vượt lên kẻ kia, thậm chí có lúc còn chửi nhau như chó với mèo nữa kia

Reply
avatar
20:02, 11/05/2015 delete

Bôi nhọ, xuyên tạc là nghề của rận chủ mà. Nhà rận chủ Nguyễn Anh Tuấn này không thực hiện đúng "đường lối" của rận chủ, phen này chắc bị out mất. Xin chia buồn với Nguyễn Anh Tuấn. :)

Reply
avatar
20:07, 11/05/2015 delete

Cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước luôn là tâm điểm công kích, bôi nhọ của giới rận chủ mà. Làm như vậy mới có tiền được. Thiết nghĩ rằng các bạn trẻ khi tiếp cận các thông tin trên Internet nên cẩn trọng!

Reply
avatar
20:19, 11/05/2015 delete

Kỹ năng xào nấu của rận chủ "Đoan Trang" thuộc vào hàng "Vua đầu bếp" rồi. Nguyên liệu là "gà" có thể cho ra món "công". Rận chủ Nguyễn Anh Tuấn cần học hỏi nhiều nếu muốn xuất sắc như vậy :)

Reply
avatar
21:10, 11/05/2015 delete

Xã hội bây giờ có những con người không biết nói sự thật, sự thật của họ là thứ gì đó xa xỉ, không bao giờ biết tới. Tại sao lại ra nông nỗi ấy? Bởi họ sống trên sự dối trá, khả năng xuyên tạc ,bịa đặt của họ là cần câu cơm. Nhưng tiếc thay dối trá lại thành ra đập lẫn nhau.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon