LUẬN ĐIỆU NGỚ NGẨN CỦA TRANG BBC VIETNAMESE

16:41
Lữ Khách
Hôm nay (17/5/2015), trên trang facebook của Vietnamese có đăng tải satus với nội dung như sau: “Có bạn nào đã đến tận nơi và tận mắt chứng kiến bức tượng này vừa được khánh thành vào sáng nay Chủ nhật ngày 17/5 hay chưa? Bức tượng cố Chủ tịch Hồ Chí Minh cao 7,2 mét tính từ bệ tượng đã được đặt trước Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tức đoạn đầu phố đi bộ Nguyễn Huệ, để thay thế cho một bức tượng khác khắc họa ông Hồ Chí Minh với thiếu nhi. Việc khánh thành bức tượng này là một trong những hoạt động kỷ niệm 125 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các bạn, nhất là các bạn ở thành phố được đặt lại theo tên của vị cố chủ tịch này, nghĩ sao về bức tượng mới này? Nếu các bạn đến thăm phố đi bộ Nguyễn Huệ thì các bạn có định chụp ảnh cùng với bức tượng này hay không? Theo tiểu sử chính thức thì trong cuộc đời hoạt động của mình, ông Hồ Chí Minh có thời gian ở Sài Gòn khá ngắn ngủi - chỉ có vài tháng - trước khi ra đi từ Bến Nhà Rồng, nhất là so với khoảng thời gian ông ở Huế trong thời niên thiếu. Sau này khi đã về nước thì ông Hồ Chí Minh không bao giờ trở lại Sài Gòn nữa.

Thế nhưng theo lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại lễ khánh thành bức tượng thì ông Hồ Chí Minh 'luôn có tình cảm yêu thương đặc biệt sâu nặng đối với miền Nam, đối với Sài Gòn'. Đây cũng là điều mà sách vở tuyên truyền của Đảng lâu nay nói với người dân miền Nam mặc dù khó có thể kiểm chứng độc lập. Theo các bạn thì tại sao người thanh niên Nguyễn Tất Thành ở Sài Gòn chỉ có vài tháng mà lại có 'tình cảm đặc biệt sâu nặng' như thế trong khi ông ở Huế hơn năm năm mà không thấy nhắc nhiều đến tình cảm của ông đối với nơi này?”

Trong đó, có đoạn BBC Vietnamese viết những thông tin sau: “Sau này khi đã về nước thì ông Hồ Chí Minh không bao giờ trở lại Sài Gòn nữa (…) Tại sao người thanh niên Nguyễn Tất Thành ở Sài Gòn chỉ có vài tháng mà lại có 'tình cảm đặc biệt sâu nặng' như thế trong khi ông ở Huế hơn năm năm mà không thấy nhắc nhiều đến tình cảm của ông đối với nơi này”. 


Trước những status kiểu kích động, xuyên tạc này của ban Admin trang BBC Vietnamese như thế này, nhà báo Đức Hiển, Tổng thư ký báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh bức xúc nói: “Thử đứng trước một người dân Việt Nam bất kỳ mà hỏi sao bạn chưa đi Hoàng sa, Trường Sa mà lại bảo có tình cảm đặc biệt sâu nặng với chủ quyền biển đảo, lại xuống đường?" xem có còn răng không? Không cần phải khẳng định mình mất dạy để người ta biết mình làm cho BBC Việt ngữ”.

Nhóm Admin trang BBC Vietnamese có lẽ hơi khô cằn và có lẽ cũng chưa bao giờ xem hay theo dõi về sự quay trở lại quê hương để tìm mẹ ruột và những người thân của những đứa trẻ đã được đưa khỏi Sài Gòn trước ngày 30-4-1975 bởi các tổ chức dân sự và cả quân đội Hoa Kỳ. Và gần đây nhất là câu chuyện xúc động của Stacy Thúy (Ngô Thị Ngọc Thúy) trên hành trình gian nan tìm lại được mẹ ruột và những người thân thích của mình. Khi các tổ chức dân sự và cả quân đội Mỹ đưa cô và những đứa trẻ khác đi, khi ấy cô còn mới đỏ hỏn trên tay, thời gian ở bên mẹ ruột mình vô cùng ngắn ngủi và dĩ nhiên cô ít được chăm sóc từ mẹ ruột của mình. Nhưng không vì thế mà ngăn nổi bước chân đi tìm mẹ ruột của Stacy Thúy. Bao gian nan, vất vả, những lúc tưởng như gục ngã, mất hết tia hy vọng thì cô lại gượng đứng lên đi tiếp vì trong lòng luôn thôi thúc được gặp lại người mẹ ruột của mình.

Dẫu khi cô được trở về đất mẹ, được ôm và khóc trong vòng tay những người thân, và mẹ cô đã mất trước đó, dẫu cô không bao giờ được gặp lại mẹ mình khi còn sống nhưng sự trở về, được nắm những nắm đất quen thuộc, nơi sinh ra cô thì đó cũng là niềm an ủi, niềm hạnh phúc của đứa con xa xứ. 

Tình cảm – là thứ thiêng liêng nhất, không thể định hình, không thể cân đo, đong đếm được. Và dĩ nhiên, thời gian không phải là thước đo chuẩn mực cho tình cảm được. Trang BBC Vietnamese thật ngớ ngẩn khi lấy thời gian ở hay không ở của Bác Hồ để so sánh với tình cảm của Người đối với các vùng đất mà Người đã ở, đã đi qua. Ai cũng biết, cuộc đời Bác từ nhỏ đến lớn là chuỗi thời gian lênh đênh, bôn ba khắp các nước, khi về nước thì lại đau đầu với 2 cuộc kháng chiến chống TD Pháp và Đế quốc Mỹ cùng dân tộc. Người còn không có thời gian cho những gì thuộc về cá nhân mình, tất cả chỉ cho đồng bào 2 miền Bắc – Nam, chỉ mong nhân dân lúc ấy được “ăn no, mặc ấm”, ai ai cũng được cắp sách tới trường…

Nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh không bao giờ hết vì Người có quá nhiều điều để thế hệ sau này học tập và noi theo. Những so sánh hồ đồ, những lời lẽ đầy kích động, những luận điệu đầy xuyên tạc, bịa đặt của trang BBC Vietnamese chỉ có thể mị dân – những nhóm “rận”, đám tàn của những ý nghĩ luôn thù địch, đầy hằn học và chuyên “ăn không nói có” mà thôi. 

Người viết bài này xin được nhắc lại câu chuyện sau thay cho lời kết:
Sau Cách mạng tháng Mười thành công, vừa chủ trương tiến hành "Chính sách kinh tế mới", mở mang quan hệ bang giao, Lê-nin cũng chủ trương các biện pháp nội an. Những chính sách đó được người dân ủng hộ. Tuy nhiên, một hôm, Dân ủy viên phụ trách nội an báo cáo Người "Thưa, "họ" kêu" ta làm mạnh tay quá". Lê-nin cười "Vậy là chính sách của ta đúng". Dân ủy viên tỏ ra không hiểu. "Họ luôn tìm cách chống ta, nếu họ khen ta là có vấn đề!" 

Và như thế, trong trường hợp về luận điệu của BBC Vietnamese thì chưa bao giờ và cũng có thể không bao giờ trang BBC Vietnamese và các trang tương tự như Dân luận, Dân làm báo…có sứ mệnh ca tụng đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là lãnh tụ, lãnh đạo của họ. Và theo Lê-nin, chúng ta – những người con đất Việt nên cười chứ không nên bức xúc. Khi nào mấy trang này khen thì ta lúc ấy mới cần phải mổ xẻ. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
21:58, 17/05/2015 delete

Cả cuộc đời và sự nghiệp của Bác, đến khi mất, Người vẫn canh cánh một nỗi niềm đó là không được quay trở lại miền Nam thăm đồng bào, bà con trong Nam. Trong rất nhiều những tác phẩm văn học của Người, trong những lá thư của Người luôn thể hiện một tình cảm rất chứa chan và đầm ấm với đồng bào miền Nam. Cũng đã có rất nhiều các tác phẩm văn học, những ca khúc cách mạng thể hiện tình cảm của người miền Nam tới vị Cha già kính yêu của dân tộc. "Ai yêu miền Nam như tấm lòng của Bác. Có mối tình nào mà thủy chung, mà son sắt như tấm lòng của Bác nhớ tới đồng bào miền nam...". Thứ tình cảm thiêng liêng đó đâu dễ mà để bọn phản động xấu xa đem ra bôi nhọ được chứ.

Reply
avatar
23:13, 17/05/2015 delete

Về việc Hồ Chí Minh có tình cảm sâu sắc đối với Hồ Chí Minh là điều chính xác. Cũng chính vì từ khi về nước Bác chưa có cơ hội được trở lại và thăm đồng bào niềm Nam nên với Bác đó là một áy náy và tình cảm rất mạnh mẽ. Dễ hiểu mà sao nhiều trang cứ phải phản đối nhỉ?

Reply
avatar
20:24, 18/05/2015 delete

Mình có để ý thì thấy cái trang BBC Vietnamese này chẳng có cái thông tin nào ra hồn cả, thập chí toàn bịa chuyện xuyên tạc để chống phá nhà nước ta mà thôi, chính vì thế mọi người đọc cái trang này thì nên chú ý. Thậm chí là đừng quan tâm tới lũ khốn nạn đấy đi, đến Bác Hồ chúng không biết gì nhưng lại thích bịa

Reply
avatar
20:39, 18/05/2015 delete

Bác Hồ là tấm gương sáng mãi cho nhân dân Việt Nam noi theo, bác là người quá vĩ đại. Đối với nhân dân, bác luôn giành tình cảm thương yêu, bác ra đi tìm đường cứu nước, đó là toàn thể nhân dân chứ không phải chỉ có vùng miền nào cả.

Reply
avatar
20:41, 18/05/2015 delete

Bác Hồ là tấm gương sáng mãi cho nhân dân Việt Nam noi theo, bác là người quá vĩ đại. Đối với nhân dân, bác luôn giành tình cảm thương yêu, bác ra đi tìm đường cứu nước, đó là toàn thể nhân dân chứ không phải chỉ có vùng miền nào cả.

Reply
avatar
09:55, 19/05/2015 delete

Tình cảm của Bác Hồ là đối với toàn thể nhân dân cả nước chứ đâu phải riêng người dân miền nam. Nếu có thể, tôi cũng muốn có một bức tượng Bác ở trong thôn, xã tôi sinh sống. Để Bác có thể gần chúng tôi hơn, sống mãi trong tâm thức của bao thế hệ

Reply
avatar
10:06, 19/05/2015 delete

Éo hiểu chúng nó nói thế có tác dụng gì đâu nhỉ. Chỉ là lung lay mấy đứa ngu ngu, tâm thần chính trị chứ làm sao lay động được gốc rễ về của hình tượng Bác Hồ kính yêu trong tâm trí của mỗi người dân VN. Lại cái điệu dân sài gòn, dân hà nội. Đây là kể về người dân Miền Nam thời kỳ kháng chiến

Reply
avatar
22:14, 22/05/2015 delete

Tôi nghĩ đây không phải luận điệu, và nó không ngớ ngẩn, mà đó là những tiếng sủa inh tai nhức óc của một trong những cái đài khốn nạn nhất mà tôi từng biết - BBC. Tôi khẳng định cái đài này là một thứ hỗn hợp trẻ trâu và lá cải hỗn độnl.

Reply
avatar
22:27, 22/05/2015 delete

Cái đài BBC này không nói thì người ta nghi ngờ bị ngu, nói ra một cái là người ta chắc chắn cái đài này bị ngu thật, những việc làm của BBC thời gian gần đây đã chứng tỏ điều đó, và cũng đúng như tác giả nói, đây thực sự là luận điệu hết sức ngớ ngẩn và khốn nạn.

Reply
avatar
22:40, 22/05/2015 delete

Đài BBC đúng là một lũ ăn hại, không có học thức, thế mà dám làm nghề tuyên truyền được, đúng là cái lũ mặt dầy, không có dây thần kinh xấu hổ ở mặt. Chúng ta nên yêu cầu cái đài này đóng cửa đi, để chúng tác oai tác quái sẽ để lại hậu quả xấu trong tương lai.

Reply
avatar
22:51, 22/05/2015 delete

Cái đài này tụ tập toàn những đứa đần độn từ thằng tổng biên tập đến những thằng ranh con như nhà báo khốn nạn hay sao ý nhỉ, đúng vào những ngày lễ lớn như thế này dám đăng những cái tin với những nội dung cực kỳ khốn nạn như thế này, có lẽ chúng không muốn sống nữa.

Reply
avatar
10:26, 23/05/2015 delete

BBC chuyên đi nói những điều nhảm nhí, lịch sử đã chứng minh như thế rồi mà bọn họ còn có thể nói được. Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, điều này còn phải bàn cãi gì nữa sao? Lại còn bày đặt ra cái luận điệu là Bác không nặng tình với miền Nam, đúng là bọn ít học

Reply
avatar
10:41, 23/05/2015 delete

Các trang báo nước ngoài thì đâu có biết gì về những cống hiến đóng góp của vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh đối với đất nước ta. Họ có thể nghĩ được một cách so sánh thú vị về thời gian với tình yêu thương là tỉ lệ thuận với nhau. Dường như đây là một phát kiến chứng tỏ họ chẳng biết gì cả

Reply
avatar
10:48, 23/05/2015 delete

Đúng thế tình cảm thì sao có thể đem ra đong đếm được. Các vị dùng định nghĩa thời gian dài và ngắn để đo lượng tình cảm nhiều hay ít đúng là một phép đo ngớ ngẩn rồi. Dân tộc Việt Nam không dùng thời gian để chứng minh điều gì cả mà dùng chính bản thân mình bảo vệ công lý

Reply
avatar
10:55, 23/05/2015 delete

Bức tượng về chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp tưởng nhớ ngày sinh của Bác là minh chứng về tình cảm của người dân Việt Nam dành cho người đã có công lao to lớn trong lịch sử dân tộc. Chẳng vì lý do gì mà các người có thể nói xấu Bác vì thời gian Bác ở miền Nam ngắn ngủi. Chẳng lẽ các người có thể đấu tranh với tất cả người dân Việt Nam sao

Reply
avatar
11:11, 23/05/2015 delete

Đến tận nơi thì đã sao nào, chính là bức tượng mà người dân Việt Nam tưởng nhớ đến Bác - người cha già kính yêu của dân tộc. Các người không còn nói được cái gì khác à. Thật sự thì bản thân các người có học thức không mà có thể nghĩ ra khái niệm tình thương và thời gian vậy

Reply
avatar
11:19, 23/05/2015 delete

Báo chí nước ngoài dường như mắc phải một căn bệnh là không bao giờ chịu thừa nhân là mình đã thua. Qua bao nhiêu năm tháng rồi mà họ vẫn không thể nào quên được là mình bại trận bởi một đất nước bé nhỏ như Việt Nam. Chính vì thế họ cũng không bao giờ cúi đầu trước lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh

Reply
avatar
01:58, 24/05/2015 delete

Thương hiệu BBC có vẻ nổi tiếng đó nhưng thực chất trên đó hầu hết là những bài mang tính chất chống phá đất nước ta. Thằng tác giả này cũng chỉ như ếch ngồi đáy giếng, ngồi sau bàn phím phán lung tung, chứ mang câu hỏi này về Việt Nam người ta cười vào mặt cho, có khi còn ăn đấm.

Reply
avatar
10:35, 25/05/2015 delete

Đây vốn dĩ đã là một kênh thông tin tuyên truyền phản động, nhằm mục đích chống phá, lật đổ nhà nước Việt Nam. Chính vì thế, những gì chúng viết ra không ngoài sự bia đặt, bôi xấu để nhằm mục đích kích động nhân dân, mang đến cái nhìn lệch lạc, sai lầm cho người dân cũng như để truyền bá những thứ tư tưởng phản động bệnh hoạn của chúng mà thôi.

Reply
avatar
15:01, 03/06/2015 delete

Trong rất nhiều những tác phẩm văn học của Người, trong những lá thư của Người luôn thể hiện một tình cảm rất chứa chan và đầm ấm với đồng bào miền Nam tất cả những gì mà nhắc đến vị chủ tịch hồ chí minh là điều tốt đẹp nhất chứ không thể hiểu nỗi lũ rận chủ đó có biết hay không

Reply
avatar
15:03, 03/06/2015 delete

mấy cái lũ BBC báo bắp cải đó muốn xiên cho nó vài nhát thật đó , cái gì thì chúng cũng xuyên tạc được hết chả hiểu sao chúng lại có những suy nghĩ vớ vẩn đó để rồi ai ai cũng muốn cười vào mặt chúng nữa không biết quá là bất công

Reply
avatar
15:07, 03/06/2015 delete

Nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh không bao giờ hết vì Người có quá nhiều điều để thế hệ sau này học tập và noi theo. không chỉ cho cả riêng thế hệ trẻ hay con người việt nam mà là cả thế giới cần noi theo nữa. bởi vì ở trong con người BÁc đã là con người quá hoàn hảo rồi

Reply
avatar
15:21, 03/06/2015 delete

liệu BBC đó có biết gì về lịch sử của việt nam không mà sủa bậy vậy hay là mục đích gì thì nói thẳng ra chứ đừng có mà đưa những lời lẽ thiếu trung thực như vậy mà ảnh hưởng đến chính trị và tiếp tay cho lũ phản động thêm hoạt động chạm đến vấn đề đó

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon