NHÂN MỘT CÂU CHUYỆN!

16:14
Lữ Khách
Tình cờ ghé thăm FB Nguyễn Tường Thụy, được Thụy chia sẽ thông tin về cái mà gã ví von rất dễ hiểu: "Kho sắp rỗng". 

Kỳ thực nếu không có những dòng mang tính thống kê về thời hạn ra tù của một số cái tên như Trương Duy Nhất, Lê Quốc Quân, Lê Văn Sơn, Trần Minh Nhật, Nguyễn Văn Lía, Lê Thanh Tùng, Phương Anh, Minh Vũ, Nam Trung...: "26/5/2015 - anh Trương Duy Nhất hết án 2 năm, về với Đà nẵng.


28/6/2015 - anh Lê Quốc Quân hết án 30 tháng, về với Hà Nội. 

3/8/2015 - anh Lê Văn Sơn hết án 4 năm, về với Nghệ An 

27/8/2015 - anh Trần Minh Nhật hết án 4 năm, về với Nghệ An.

24/10/2015 - ông Nguyễn Văn Lía hết án 4 năm 6 tháng, về với An Giang. 

1/12/2015 - anh Lê Thanh Tùng hết án 4 năm, về Hà Nội.
& Phương Anh, Minh Vũ, Nam Trung...

2015 sẽ hết án, trả tự do trước thời hạn, cho đi chữa bệnh, cho đi tổ ong... độ hơn chục. Nhà tù lại trống chỗ. Ai đăng ký? lolz". 


Thực tình thì thông tin này không hề mới nhưng nếu có một sự đối chiếu thì mới thấy người Mỹ đã bất chấp như thế nào trong việc thông qua một báo cáo mang tính chất tiền đề để đưa Việt Nam quay lại danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về nhân quyền. Bởi theo bản báo cáo mới đây nhất, họ đã viện dẫn của Ủy ban Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế hay USCIRF cho hay: "Báo cáo nói hiện có ít nhất từ 100-200 tù nhân lương tâm đang bị giam cầm tại Việt Nam, trong số này có những người bị tù tội chỉ vì hoạt động tôn giáo hoặc cổ súy cho tự do tôn giáo. USCIRF cho biết các vi phạm về tự do tôn giáo không những tiếp diễn ở Việt Nam mà trong một số trường hợp thậm chí còn tệ hại đi". 

Ở đây, Nguyễn Tường Thụy là người trong cuộc, với một số cái tên (dưới 10 cá nhân) sắp được ra tù, hoàn thành thời gian thi hành án mà ông này đã cho rằng, "kho sắp rỗng" thì không hiểu con số 100-200 người được gọi là "tù nhân lương tâm" đó lấy đâu ra? Hay chăng, ngoài nhiệm vụ thống kê, đưa ra những con số chính xác làm cứ liệu cho một vài quyết định thì Ủy ban Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế lại làm thêm thiên chức dự báo tình hình "nhân quyền" tại Việt Nam? Có lẽ đã đến lúc thay vì quá chú tâm đến hoạt động của Ủy ban này thì chúng ta nên tẩy chay hoặc để cho những báo cáo, những quyết định của tổ chức này đơn thuần chỉ là mớ giấy lộn vô nghĩa!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

5 nhận xét

Write nhận xét
22:00, 05/05/2015 delete

Khi Thụy viết bài đó mới thấy được những điều trước kia y và đông bọn nói là giả dối. Trước kia y kêu than có tới 200 người được gọi là tù nhân lương tâm. Thê là giờ y thống kế được đúng 10 người rồi tuyên bố kho sắp rỗng. ĐÚng là tự lòi cái đôi xảo trá ra mà.

Reply
avatar
20:12, 06/05/2015 delete

cháy nhà thì mới ra mặt chuột mà lại.cái lão nguyễn tường thụy kia từ trước đến nay toàn có ăn nói hàm hồ chẳng ra làm sao cả.vậy nên cho dù ông ta có nói như thế nào thì nó cũng chỉ là trò lố mà đám rận đang làm thôi.và sẽ chẳng có ai thèm quan tâm đến chúng làm gì cả.

Reply
avatar
22:43, 07/05/2015 delete

bài viết này của Nguyễn Tường Thụy cũng đã khẳng định rõ mồn một hắn chính là đồng bọn của những tên rận chủ đang trong tù kia và sắp tới thời gian ra ngoài rồi. Thế nên sắp có một số lượng lớn những tên bất nhân này ra ngoài xã hội và liệu chắc rằng phần lớn chúng sẽ ngựa quen đường cũ, tiếp tục những công việc bán rẻ lương tâm của mình

Reply
avatar
23:34, 07/05/2015 delete

lũ rận chủ có cả một hệ thống nên chúng cũng biết tính toán, suy nghĩ cho cái lũ đồng bọn trong tù cơ đấy. Chúng chắc ắt hẳn đang vui lắm khi những tên trong tù kia sắp được mãn hạn và về lại làm tay sai, lại làm những kẻ đi đầu, chỉ điểm và vào tù tiếp thôi. Nhưng lên nhớ, tái phạm sẽ không bao giờ nhẹ đâu, cứ xác định muốt mùa trong tù nếu phạm tội

Reply
avatar
20:27, 11/05/2015 delete

Mỹ nên tự lo tự do cho nước mình thì hơn. Xả súng suốt ngày, phân biệt chủng tộc, mới đây còn biểu tình liên miên. Thử hỏi một đất nước như vậy lấy tư cách gì đi nhận xét nhân quyền, tự do ở một quốc gia khác!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon