SINGAPORE BẮT CHỦ CỬA HÀNG ĐIỆN THOẠI LỪA DU KHÁCH VIỆT

15:40
(Theo Nguyệt Phương - TTO) Hôm qua 27-5, chính quyền Singapore bắt giữ năm đối tượng lừa đảo tại trung tâm thương mại Sim Lim Square, trong đó có Jover Chew, chủ cửa hàng điện thoại Mobile Air - kẻ đã lừa du khách Việt Nam.

Jover Chew - Ảnh: Straits Times

Theo báo Straits Times, cảnh sát Singapore cho biết đã nhận được nhiều khiếu nại về các hành vi buôn bán mang tính chất lừa đảo của cửa hàng Mobile Air trong năm 2014. Nhiều khách hàng đã bị lừa mua điện thoại và phụ kiện với giá cao hơn rất nhiều so với giá thị trường.

Các nạn nhân nếu không mua điện thoại của Mobile Air cũng bị ép phải trả mức phi hủy hợp đồng cao. Jover Chew, 32 tuổi, trở thành nhân vật bị căm ghét ở Singapore sau khi cửa hàng Mobile Air ép du khách Việt Nam Pham Văn Thoại phải mua một chiếc iPhone 6 với giá 950 SGD đi kèm gói bảo hành 1.500 SGD.

Anh Thoại đã quỳ xuống cầu xin các nhân viên Mobile Air trả lại số tiền 950 SGD đã trả để mua điện thoại nhưng chỉ được nhận lại 400 SGD. Sau khi đoạn video quay cảnh anh Thoại cầu xin được tung lên mạng, người dân Singapore tẩy chay Mobile Air. Cửa này sau đó bị đóng cửa.

Trước đó khi bị tòa án yêu cầu phải trả lại 1.010 SGD cho một khách hàng khác, Mobile Air đã đưa cho nữ khách hàng này số tiền xu nặng tới 18kg. Dự kiến năm đối tượng này sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 29-5.
Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150528/singapore-bat-chu-cua-hang-dien-thoai-lua-khach-viet/753357.html

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
09:24, 30/05/2015 delete

Trời ơi mang tiếng là cửa hàng di động của một nước văn hóa như Singapore mà còn làm ăn như thế này thì ai dám mua đồ của các bạn nữa. Cứ tưởng sang nước ngoài sẽ dinh được hàng xịn nhưng mà bây giờ thì mất đi niềm tin quá. Chính phủ Singapore cần phải làm chặt chẽ hơn những vụ như thế này

Reply
avatar
09:47, 30/05/2015 delete

Chủ cửa hàng điện thoại mà còn đi lừa du khách thì chắc chắn người dân nước họ cũng bị lừa không biết bao nhiêu lần rồi. Chẳng nể mặt đất nước chút nào, ấy thế mà cũng tồn tại được đến tận giờ mà không ai vạch mặt, cũng không ai xử lý thì thật là lạ

Reply
avatar
10:29, 30/05/2015 delete

Ở nước ngoài cũng diễn ra lừa đảo thế này thì làm sao đây, chẳng hiểu các vị làm cái trò gì nữa. Lừa đảo thì cũng phải có chừng mực thôi, ai cũng lừa được thì thử hỏi lương tâm các người để đâu. Bộ mặt của quốc gia chứ đâu phải chuyện chơi đùa, chẳng biết giấu mặt đi đâu

Reply
avatar
11:47, 30/05/2015 delete

Chính phủ Sin phải thắt chặt và xử lý nghiêm hành động buôn bán gian dối của mấy người chủ này. Thấy du khách là hình như thái độ của họ chuyển sang muốn lừa hơn là bán. Tình hình này không phải chỉ ở Sin mà còn nhiều nước khác trên thế giới

Reply
avatar
12:08, 30/05/2015 delete

Thông qua clip về quán điện thoại chuyên lừa đảo du khách này chúng ta cần phải thận trọng hơn khi đi nước ngoài. Cứ tưởng ra nước ngoài sẽ mua được hàng xịn nhưng sự thật không phải vậy. Đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai ham hố hàng ngoại

Reply
avatar
21:40, 31/05/2015 delete

Cuối cùng thì người chủ cửa hàng này cũng bị bắt, nhưng mà bị bắt thế cũng là muộn rồi. Ở đất nước mình thì những con người lừa đảo người khác nhằm chuộc lợi như thế này bị bắt lâu lắm rồi chứ không thể để cho bao nhiêu người trên thế giới biết mà vẫn nhởn nhơ như vậy được.

Reply
avatar
21:44, 31/05/2015 delete

Đúng là như vậy, cứ tưởng là những đất nước phát triển, những đất nước mà người dân của họ có được nền văn hóa về cuộc sống giàu sang trước chúng ta, hiện đại hơn chúng ta nhưng văn hóa công bằng giữa con người với con người thì không có.

Reply
avatar
22:01, 31/05/2015 delete

Mình thật bất ngờ khi có tới nhiều người đất nước Singapore khiếu nại về các hành vi buôn bán mang tính chất lừa đảo của cửa hàng Mobile Air trong năm 2014. Thì đến giờ người ông chủ này mới bị bắt, đúng là đã bao nhiêu người dân thế giới chịu khổ rồi giờ mới có công bằng.

Reply
avatar
15:25, 01/06/2015 delete

cái đờ mờ mấy cái thằng ngoại quốc, thế này có phải làm ô nhục cái mặt singapore không cơ chứ mà nếu người dân nước này không tẩy chay cái hãng điện thoại này thì người dân nước ngoài sẽ chẳng ai còn cảm thấy hứng thú với sứ sở sư tử này nữa

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon