THÔNG BÁO: DỪNG "ỦNG HỘ" ĐINH QUANG TUYẾN VÌ SỐ TIỀN ĐÃ QUÁ NHIỀU

18:04
Lữ Khách
Đấy là lời kêu gọi của “nhà đấu tranh dân chủ” Huỳnh Ngọc Chênh trên mạng xã hội facebook của y. Trên facebook, y viết:
“Sau ba ngày kêu gọi mọi người tham gia hỗ trợ cho anh Tuyen Quang Dinh để đủ tiền phẫu thuật xươg mũi, tính đến chiều hôm nay, anh Trần Bang, chủ tài khoản cho biết đã nhận được tổng số tiền là 25.500.000 đ, chưa kể số tiền của một số anh em nước ngoài gởi về chưa đến. Trước khi nhóm Phản Ứng Nhanh đứng ra kêu gọi, ngay sau khi anh Đinh Quang Tuyến bị côn đồ giả danh hành hung, anh chị em bạn bè đã đến đưa anh đi cấp cứu và đóng góp cho anh một số tiền để trả viện phí trong thời gian cấp cứu và nằm viện. Nay anh Tuyến đã mổ xong và được cho xuất viện về nhà tịnh dưỡng.
Xét thấy số tiền đã vượt quá mức cần thiết, nhóm Phản Ứng Nhanh (PUN) xin tuyên bố đóng tài khoản kể từ 17g30 ngày 25.5.2015, không tiếp nhận tiền nữa.Tổng số tiền 25.500.000 đ được nhóm PUN giao trọn cho anh Tuyến. Chi tiết và danh sách người gởi tiền sẽ được thông báo công khai vào ngày mai. Những bạn bè không muốn nêu tên, chúng tôi sẽ ghi hai chữ Ẩn Danh. Như độc giả đã biết qua theo dõi, sau Nguyễn Chí Tuyến “bị côn đồ tấn công” dẫn đến hiện tượng “hot” – “We are Nguyen Chi Tuyen – We are one” trong cộng đồng mạng “rận chủ” thì chỉ chưa đầy 2 tuần sau, “rận” Đinh Quang Tuyến” cũng bị “côn đồ tấn công”. Các “anh hùng hảo hán”, các “nhà đấu tranh dân chủ” lại được dịp thể hiện mức độ “quan tâm” của mình tới các “đồng nghiệp”. Thời gian vừa qua thật sự bận rộn đối với các “đấu tranh dân chủ”, bên cạnh “yêu cây xanh” thì còn các hoạt động khác, rồi cùng nhau “chung tay góp tiền của” cho 3 rận Nguyễn Anh Tuấn (Gió Lang Thang), Nguyễn Chí Tuyến (Anh Chí) và Đinh Quang Tuyến “bị côn đồ tấn công”. 

Nếu như trong vụ của Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Chí Tuyến thì số tiền VNĐ và ngoại tệ gửi về “ủng hộ” 2 “nhà đấu tranh dân chủ” dưỡng thương, vượt qua cơn đau do “côn đồ tấn công” có công khai ai đến “ủng hộ tiền” nhưng không chi tiết, cụ thể và cũng không kêu dừng “ủng hộ” tiền và một số vật phẩm “ủng hộ” khác. Thì vụ Đinh Quang Tuyến – một “nhà đấu tranh dân chủ” không có “số má, tên tuổi” trong cộng đồng mạng “rận chủ” thì nghe có vẻ các “rận” cây đa, cây đề chi li, tính toán thiệt hơn. Thông tin trên cộng đồng mạng “rận chủ” thì Đinh Quang Tuyến sau khi bị “côn đồ tấn công” phải phẫu thuật mũi, số tiền ước tính ở bệnh viện hơn 10 triệu đồng – so với “chấn thương” của Nguyễn Chí Tuyến và Nguyễn Anh Tuấn thì Đinh Quang Tuyến có vẻ “nặng nề” hơn. 

Con số chốt ở 25.000.000 đồng (25 triệu VNĐ), các “rận” hô hào ngừng ngay các công việc liên quan đến “ủng hộ” Đinh Quang Tuyến, đặc biệt là Huỳnh Ngọc Chênh, rất sốt sắng trong việc kêu gọi “dừng ủng hộ” này. Phải chăng, trong giới “rận chủ” cũng có những bức tường, cũng có khoảng cách và sự phân biệt rõ ràng, một cuộc sống đầy giả tạo với những thói đạo đức giả với nhau? Chính những điều này đã tạo nên hố sâu phân biệt “đẳng cấp” giữa các “rận” với nhau. “Rận” nào có độ “hot”, có “thành tích”, mức độ “ảnh hưởng” tới cộng đồng “rận chủ” lớn, được nhiều “rận” lớn, đặc biệt là các ông trùm phản động quan tâm và quan trọng nhất là hình ảnh phải sử dụng được cho truyền thông để nhằm xuyên tạc, bịa đặt. Nếu “rận chủ” nào có được những mặt trên thì sẽ được “tin dùng” và hết mực “quan tâm” từ hình ảnh đến sự “ủng hộ” về tiền bạc lẫn mọi thứ.

Và điều ấy được chứng minh qua 3 con “rận chủ” Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Chí Tuyến và Đinh Quang Tuyến. Đặt lên bàn cân so sánh: Nguyễn Anh Tuấn (Gió Lang Thang) thì trong giới “rận chủ” không ai lạ gì vì y là Adm trang “Vì một Hà Nội xanh” chuyên đội lốt “tuần hành” vì “cây xanh” để gây rối trật tự trị an; còn Nguyễn Chí Tuyến tuy “thành tích” không được như Gió Lang Thang nhưng y lại có hình ảnh tốt, sử dụng cho truyền thông, trở thành một “biểu tượng” – we are one không hơn, không kém. Và Đinh Quang Tuyến – có thể ví như một tên “rận chủ” “vô danh tiểu tốt” với “bảng thành tích” là con số 0 tròn trĩnh, hình ảnh cũng không thể sử dụng được cho truyền thông. 

Tổng hợp những điều trên, Đinh Quang Tuyến không được “sủng ái” như các “rận chủ” khác cũng là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, qua sự kiện có phần “hắt hủi” này, chúng ta lại được mục sở thị một thực trạng đầy chua chát trong giới “rận”, đấy là sự phân biệt, khoảng cách và đầy tính toán thiệt hơn trong giới “các nhà đấu tranh dân chủ” đang ngày càng bị khoét sâu.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
22:55, 26/05/2015 delete

Thấy anh ta được nhận nhiều tiền quá nên nhiều người trong tổ chức điên tiết và ghen ghét và bắt đầu ngững. Chúng chẳng cho ai ăn hết bao giờ và cũng chẳng cho ai qua mặt chúng.

Reply
avatar
23:17, 26/05/2015 delete

Liệu rằng có đúng số tiền ấy là tiền ủng hộ dành cho Tuyến? Hay chăng đó chỉ là một chiêu trò để đánh bóng tên tuổi, kiểu như tạo scandal để thu hút dư luận? Lũ rận chủ được những ông chủ ngoại quốc bơm cho đâu có thiếu tiền mà chúng phải chơi cái trò quyên góp ủng hộ này cơ chứ. Đáng khinh lắm lũ rận à.

Reply
avatar
10:52, 27/05/2015 delete

Thật nực cười cho những hành động của đám rận, không biết số tiền đó có thật hay không nhưng rõ ràng là có sự phân biệt đối xử không hề nhẹ, sau vụ việc này không biết Đinh Quang Tuyến sẽ nghĩ gì về cách đối xử của anh em cùng hội dành cho mình trong khi công sức mình bỏ ra nhiều hơn

Reply
avatar
11:53, 27/05/2015 delete

Đây không chỉ là sự phân biệt đẳng cấp rận mà còn là sự ghen tị khi thấy người khác được tiền. Dạng như là người có uy tín, có địa vẹ trong giới như tôi mà chỉ có vài đồng bạc, còn anh chỉ rạch mặt ăn vạ sao lại được nhiều tiền vậy? Ghen tị và đạp đổ thôi

Reply
avatar
12:07, 27/05/2015 delete

Số tiền mà Đinh Quang Tuyến nhận được càng nhiều thì đồng nghĩa với việc độ hot của Tuyến sẽ thăng cao. Điều này tác động lâu dài đến ảnh hương của những kẻ gạo cội như Huỳnh Ngọc Chênh. Vậy nên sự ngăn chặn của Chênh và đồng bọn là điều dễ hiểu. Không cho phép thêm bất cứ kẻ nào vượt lên và ăn tranh nồi cơm của chúng

Reply
avatar
09:25, 30/05/2015 delete

Âu cũng là cái số cả, được tiền rồi chắc gì đã được cho vào phẫu thuật mũi, độn cằm...Cứ tha hồ mà phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt đi nhé, bị côn đồ hành hung cơ mà. Bản thân các người có biết cảm giác lúc hành hung là thế nào đâu mà cứ tỏ vẻ mình rất tài giỏi chứ

Reply
avatar
09:49, 30/05/2015 delete

Sau 3 ngày mà cũng ủng hộ được nhiều nhỉ, các bạn trẻ không biết phải tiếp tục thế nào trong sự nghiệp diễn xuất nữa nên chắc giở trò dừng lại đây mà. ái ngại người khác biết chiêu của mình nên tìm cách lẩn trốn cũng là một cách tạo tiếng vang có hiệu quả

Reply
avatar
10:35, 30/05/2015 delete

Đừng ủng hộ cho những kẻ chuyên làm chuyện xấu xa nữa đi, bản thân các vị có hiểu biết đâu mà nói như vậy. Thật sự thì chẳng ai ủng hộ cho việc nói xấu Đảng, nhà nước đâu. Cứ tung hô kêu gọi ủng hộ đi cũng chẳng có ai hưởng úng với các vị lúc này

Reply
avatar
11:52, 30/05/2015 delete

Không còn cách nào thì chẳng bảo dừng lại, nếu như các vị thích ủng hộ hắn về hành vi kêu khóc thảm thiết thì cứ việc tiếp diễn còn nếu không thì miễn bàn luận nữa. Bản chất của đám rận này lúc nào cũng thế, chẳng có gì thay đổi, toàn tự kêu rồi tự mình gánh chịu, tự bịa đặt rồi lại tự bỏ cuộc

Reply
avatar
12:09, 30/05/2015 delete

Số tiền hiện đã quá mức cho phép hay là chẳng có ai ủng hộ nên làm đò vậy các vị. Tiền ai chẳng thích, chẳng qua là chẳng ai tin là phải đi viện nên mới dừng lại việc ủng hộ bạn trẻ đấy. Tự mình ăn vạ thì tự mình xử lý đi, có ai tin tưởng vào lời mấy người nói đâu

Reply
avatar
09:49, 31/05/2015 delete

Đang hay thì đứt dây đàn thế này chắc Đinh Quang Tuyến cũng cay mũi lắm đây, nhưng mà không dám nói thôi. Nhưng mà thế cũng là xôm tụ. Anh Chí xồm ngoài Hà Nội máu me nhoe nhoét thê kia mà nghe đâu cũng chỉ có 16 củ thôi mà. Bác Tuyến SG lĩnh 25 củ là ấm rồi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon