ĐÃ BẮT ĐƯỢC THỦ PHẠM THẢM ÁN Ở NGHỆ AN

21:46
18h30 ngày 19/7, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ được hung thủ gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An. Đó là Vi Văn Hai, tức Mặn, 20 tuổi, trú tại C5, bản Phồng, xã Tam Hợp.

Hiện đối tượng đã được di lý ra Công an huyện Tương Dương để tiếp tục tiến hành lấy lời khai.

Trước đó, như Báo CAND đã đưa tin, chiều tối ngày 2/7, hai cha con ông Vi Văn Hoài và Vi Văn Tuyên, trú xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An trong lúc đánh cá tại khu vực khe Kèn Tà, bản Phồng, xã Tam Hợp phát hiện thi thể một nạn nhân. Cha con ông Hoài đã báo cáo cơ quan chức năng địa phương và sau đó mọi người phát hiện thêm tất cả có 4 nạn nhân trong cùng một gia đình bị chết.

Đối tượng Vi Văn Hai.

Bốn người tử vong gồm anh Lô Văn Thọ (28 tuổi) chết gần lán, dưới bờ suối là thi thể mẹ anh Thọ - bà Viêng Thị Chương (60 tuổi) cùng vợ con anh Thọ là chị Lê Thị Yến (25 tuổi) và đứa con trai mới 8 tháng tuổi. Trên thi thể nạn nhân có nhiều vết chém và cắt.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, lãnh đạo Bộ Công an, trực tiếp là Bộ trưởng Trần Đại Quang, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An huy động lực lượng tinh nhuệ nhất, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kỹ thuật để điều tra, khám phá vụ án trong thời gian sớm nhất.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các lực lượng phòng, ban liên quan phối hợp với Công an huyện Tương Dương tiến hành các biện pháp điều tra ban đầu. Cục Cảnh sát hình sự đã huy động lực lượng vào cuộc. Sau khi phối hợp phá thành công vụ trọng án tại Bình Dương trở về, một tổ công tác tinh nhuệ của Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục được huy động ngay vào phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An phá án.

Trực tiếp Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng, Đại tá Phạm Văn Tám, Cục phó Cục Cảnh sát hình sự đã dẫn đầu tổ công tác tinh nhuệ này vào tận hiện trường vụ án để phối hợp điều tra. Tương Dương là huyện miền núi rộng lớn ở miền tây Nghệ An, địa điểm xảy ra thảm án lại cách trung tâm bản Phồng hơn 5km, vì vậy để tiếp cận hiện trường xảy ra vụ thảm án rất khó khăn.

Các trinh sát, điều tra viên phải đi bộ khoảng 3 tiếng lội qua nhiều quả đồi và con suối mới vào đến nơi. 5 ngày vào Tương Dương phá án thì 4 lần, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cùng tổ công tác của mình phối hợp với Công an Nghệ An lội bộ vào tận hiện trường vụ án, nghiên cứu tỉ mỉ hiện trường, cũng như thu thập các lời khai nhân chứng, phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm.
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự dẫn đầu tổ công tác lội suối vào hiện trường vụ án.

Đến chiều 19/7, sau khi củng cố chứng cứ, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng gây ra vụ thảm sát trên là Vi Văn Hai, ở cùng bản Phồng với gia đình anh Thọ. Lúc đầu, đối tượng cũng ngoan cố không khai. Nhưng cũng chỉ được mấy tiếng, hắn đã bị hạ gục bởi Cục trưởng Hồ Sỹ Tiến, vị tướng có quá nhiều kinh nghiệm trong việc hỏi cung các đối tượng gây án nghiêm trọng.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng, trưa 2/7, hắn vào hái chanh ở khu vực nhà anh Thọ, dẫm lên lúa nhà anh Thọ nên giữa hai bên nảy sinh mâu thuẫn. Anh Thọ còn nghi rằng, trước đây giữa Hai và chị Yến (vợ mình) có quan hệ với nhau nên việc đôi co giữa hai bên ngày càng gay gắt.

Sau đó, Hai đã lấy con dao đi rừng của anh Thọ, chém nạn nhân chết tại chỗ. Chị Yến đang bế con thấy vậy vội vàng bỏ chạy. Hai cầm dao đuổi theo chém. Khi đuổi đến khu vực bờ suối, Hai nhìn thấy bà Chương, mẹ anh Thọ nên ra tay sát hại luôn. Sau đó, hắn tiếp tục đuổi theo 2 mẹ con chị Yến với mục đích sát hại bằng được.

Khi đuổi kịp 2 mẹ con người phụ nữ tội nghiệp, hắn đã tàn độc vung dao chém chết người mẹ, rồi nhẫn tâm chém chết đứa bé chưa đầy 1 tuổi ở trong vòng tay mẹ. 

Hiện các điều tra viên đang tiếp tục lấy lời khai của đối tượng và hoàn thiện các thủ tục ban đầu của vụ án. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin chi tiết vụ án đến bạn đọc trong các số báo tiếp theo. Nhưng việc khám phá thành công vụ án một lần nữa khẳng định tinh thần trách nhiệm, lòng quả cảm và nghiệp vụ tinh thông của lực lượng Cảnh sát Việt Nam.

Các anh đã lập chiến công ngay đúng 1 ngày trước Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20-7), là sự chứng minh thiết thực nhất về lực lượng Cảnh sát nhân dân luôn “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Nguồn: CAND

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
22:52, 19/07/2015 delete

đúng là lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt

Reply
avatar
15:25, 20/07/2015 delete

Toàn những vụ thảm sát dã man, không nhân tính. Không biết bây giờ, xã hội như thế nào nhỉ, toàn những con người như vậy thì thật sự đáng báo động. Luật pháp luôn sẵn sàng trừng trị thích đáng những người như vậy. Đây chính là sự cảnh tỉnh dành cho thế hệ trẻ.

Reply
avatar
hkt
21:54, 20/07/2015 delete

không ngờ trên đời lại có những con người mất hết nhân tính như vậy,hành động dã man tàn độc một cách man dỡ,một đứa trẻ mới một tuổi đang có ánh mắt ngây thơ nhìn hắn như vậy mà hắn cũng giết.,một bà mẹ già cũng giết,nghĩ rằng giết hết sẽ không ai biết ư,nhưng hắn lầm muốn người khác không biết thì đừng có làm,trong điều tra có điều đơn giãn là khi anh đi giết người thì chắc chắn anh ở đó và không phải ai khác,a không phải là cái bóng,không phải là vật bay mà không để lại dâu vết,và đơn giãn a không thể có hai người mà một người ở nhà một người đi giết người được.

Reply
avatar
23:27, 20/07/2015 delete

Kẻ giết người man rợ. Chúng coi mạng người là cỏ rác hay sao mà thích giết thì giết, thích tha thì ta. Với kẻ này cần phải tử hình và thông báo cho toàn thiên hạ biết

Reply
avatar
14:11, 22/07/2015 delete

Chỉ và một xô xát nhỏ như vậy mà để xảy ra án mạng thật đáng thương tâm, những mâu thuẫn tốt nhất chúng ta nên ngồi lại với nhau để giải quyết vấn đề chứ đừng nên vì những mâu thuẫn nhỏ nhoi mà để ra những sự việc đau lòng không đáng có. Càng ngày càng xuất hiện những vụ giết người man rợ như vậy. Có thể do nhiều yếu tố tác động cả khách quan, chủ quan nhưng dù sao đi nữa ta cũng phải bình tĩnh giải quyết, không nên nóng vội để phải hối tiếc.

Reply
avatar
15:08, 22/07/2015 delete

Tội phạm bây giờ manh động quá, giết cả mấy mạng người mà giống như giết gà, sống trong xã hội ngày nay thật là hoang mang quá, càng ngày càng có nhiều vụ thảm sát nghiêm trọng, không hiểu đạo đức con người để đâu mất rồi.Con người với con người sao lại ngày càng sống với nhau dã man như thế, chỉ vì những lý do hết sức vụ vặt mà cũng dẫn đến giết người được, cũng dẫn đến cái cảnh cướp đi mạng sống của người ta đơn giản như vậy được, chẳng hiểu thanh niên ngày nay cứ sống ảo như thế nào nữa.

Reply
avatar
15:20, 22/07/2015 delete

Chưa rõ đầu cua tai nheo thế nào mà các anh nhà báo áp ngay cho nạn nhân có quan hệ tình cảm với hung thủ. Tiên sư. Nhà báo còn có lương tâm không vậy? Cơ quan điều tra cũng bác tin đồn về việc hung thủ Vi Văn Mằn có quan hệ tình ái với chị Lê Thị Yến, vợ anh Lô Văn Thọ. Đây chỉ là nghi vấn từ phía anh Thọ, dẫn đến việc anh này quát mắng Vi Văn Mằn, dẫn đến mâu thuẫn và án mạng. Vậy mà vẫn có một số tờ báo đưa tin thất thiệt

Reply
avatar
15:27, 22/07/2015 delete

Đến giờ nầy tôi vẫn còn không hài lòng về việc các ông nghị nhà ta bấm nút thông qua luật tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc. Nó gây lãng phí cho xã hội một cách không cần thiết. Và hơn hết, nó thiếu tính răng đe bọn tội phạm máu lạnh. Đền mạng cho tội ác như thế là quá êm ái và hoàn toàn không công bằng với các nạn nhân đã nắm xuống. Theo tôi, QH nên phục hồi hình thức XỬ BẮN và thêm vào hình thức TREO CỔ cho các sát thủ giết người hàng loạt. Nhắc lại: Để loại ác quỷ đó chết một cách êm ái là bất công với các nạn nhân vô tội. Họ (các nạn nhân) đã lặng im vĩnh viễn trong uất hận thì chúng ta, những người còn sống, những nhà làm luật phải thay họ lấy lại phần nào công bằng

Reply
avatar
15:47, 22/07/2015 delete

Thêm một chiến công nữa của lực lượng công an nước ta. Trong thời gian có nhiều vụ án thảm sát xảy ra, ngay lập tức các lực lượng công an bắt tay vào điều tra phá án và đã nhanh chóng phá được án, mang đến lời giải thích xác đáng cho người dân theo dõi vụ án cũng như người nhà của nạn nhân.

Reply
avatar
15:54, 22/07/2015 delete

Công an Việt Nam thật xuất sắc.Lại thêm một vụ trọng án nữa được lực lượng công an điều tra làm sáng tỏ, và lại một lần nữa ta thấy được hình bóng của chuyện tình cảm trong nguyên cớ giết người. Có lẽ giờ đây ta thấy được thực sự phần nào cái thứ tình cảm gọi là tình yêu hay đại loại thế nó tác động ghê gớm tới con người ta như thế nào.

Reply
avatar
16:57, 22/07/2015 delete

Thằng này bị điên mất rồi, mới có 20 tuổi đầu mà đã dám giết 4 mạng người liền một lúc như thế, không hiểu nhân cách con người của hắn để ở đâu, có lẽ trong con người hắn phần người thì ít mà phần con thì nhiều, bản chất thú tính quá, hắn sẽ phải chịu hình phạt cao nhất của luật pháp.Tội phạm bây giờ manh động quá, giết cả mấy mạng người mà giống như giết gà, sống trong xã hội ngày nay thật là hoang mang quá, càng ngày càng có nhiều vụ thảm sát nghiêm trọng,

Reply
avatar
17:03, 22/07/2015 delete

Sau hàng loạt những vụ thảm sát xảy ra ở nước ta và điều đáng nói là hung thủ đều là những kẻ vị thành niên hoặc tầm tuổi đời còn rất trẻ. Thật xót xa khi ở tuổi đời như vậy mà đã đánh mất tương lai của mình, cũng nhận ra một điều rằng xã hội ngày nay có nhiều sự tiến bộ nhưng song song với đó là những tiêu cực . sự phát triển của công nghệ thông tin, những trò game đã có ảnh hưởng không tốt đối với trẻ em, gia đình và nhà trường cần có những biện pháp giáo dục tốt hơn, chặt chẽ hơn để tránh gây hậu quả cho xã hội

Reply
avatar
17:08, 22/07/2015 delete

Đối với những vụ án như thế này khiến dư luận thật bức xúc và căm phẫn trước tội ác tày trời của hung thủ, làm sao mà một đứa trẻ mới ở tuổi mới lớn mà đã gây ra tội ác như vậy?, gia đình và xã hội cần có những cách giáo dục tốt hơn để tránh những hậu quả đáng tiếc như thế.

Reply
avatar
17:13, 22/07/2015 delete

Thật đau lòng là hung thủ là một kẻ còn rất trẻ tuổi, việc này rung lên hồi chuông cảnh báo đối với sự giáo dục của gia đình và nhà trường trong xã hội hiện nay, nếu được giáo dục tốt thì có lẽ đã không có sự việc đáng tiếc như vậy xảy ra. Tiếc cho tương lai của một đứa trẻ kết thúc ở tuổi hai mươi

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon