ĂN VẠ THỜI A - CÒNG

KhanhKim@ (Tre Làng). 

Chuyện kể: Chí Phèo kẻ Ăn vạ thời A Còng.

Thời phong kiến Thị Mầu "Mãn Nguyệt, chửa hoang". Chánh Tổng, Lý trưởng...phạt vạ để các cụ kiếm bữa chén. Hay anh Chí Phèo Làng Vũ Đại ngày ấy, bị xã hội làm bần cùng hóa, rạch mặt ăn vạ để có tiền uống rượu, trả thù đời. Cứ tưởng ngày xưa, cái thời phong kiến, cái thời cổ lai hy ấy mới có trò ăn vạ. Thế mà ngày nay, văn minh thời @ cũng có diễn trò ăn vạ….Ăn vạ ngày nay đã biến tướng thành nghề ăn vạ "thời thượng", ăn vạ văn minh, văn minh ăn vạ của thời tự do, dân chủ lạ lắm thay?

Chẳng là mới đây kẻ ăn vạ tên là Trần Anh Cường (33 tuổi), ở Hà Nội chuyên "hành nghề" ăn vạ Giao thông được vài tháng, nghe đâu mới thực hành ăn vạ nhõn 6 vụ đã bị CA tóm gọn. Mỗi vụ ăn vạ, hắn ta "được bồi thường" từ vài chục bạc lẻ, có vụ trúng quả đậm "vào cầu" son kiếm cả tiền triệu. Để ăn được vạ, kiếm được tiền kẻ ăn vạ Trần Anh Cường diễn trò "khổ nhục kế" lao đầu vào Ô tô, quyệt người vào Xe máy (đương nhiên các xe bị ăn vạ đi chậm, sắp đỗ) rồi kẻ ăn vạ ngã lăn ra đường, vật vã, kêu la đòi phạt vạ, cách ăn vạ chẳng khác gì anh Chí Phèo ngày xưa rạch mặt ở Làng Vũ Đại.

Ấy là chuyện đời thường, chuyện muôn thuở của những kẻ ăn vạ theo kiểu giang hồ, nay lại đang biến tướng sang ăn vạ “văn minh” vì mầu cờ sắc áo trong thi đấu thể thao tầm cỡ quốc tế. Chẳng là cách đây không lâu SEA Games ở Singapore thi đấu võ đối kháng Pencak Silat. Có võ sĩ yếu thế, đánh không nổi đối phương nên giở trò... ăn vạ. Tỷ như Võ sĩ Adilan Chemaeng sau khi vượt qua được 1 võ sỹ của Indonesia có tên Muhamad Yachser Arafa ở Tứ kết bằng chiêu "Nằm sàn" ăn vạ. Bước vào Chung kết gặp Nguyễn Thái Linh (Việt Nam), khi bị Võ sĩ (ta) quật ngã nhiều lần trong hai hiệp đầu, đến hiệp thứ ba biết chắc thua, trong một pha giáp chiến, Chemaeng "vô tình hay hữu ý" hứng trọn cú đấm của Thái Linh vào quai hàm bên trái, anh ta nằm lăn ra "bất tỉnh Nhân sự". Cán bộ Y tế vội vã vào "sới" cấp cứu, lay mãi vẫn không tỉnh, cứ tưởng anh ta xấu số thiệt phận, gặp vận hạn không may, sớm từ giã cõi đời khi sự nghiệp đấu trường vẫn còn đang dang dở. Thái Linh đã phạm luật đương nhiên bị xử thua. Tuy nhiên đấu sỹ ăn vạ đã không chết anh ta đã thắng "thắng trong tư thế thua", điều đáng nói là, đến khi lên bục nhận Huy chương Vàng anh ta vẫn cười tươi, khoác trên mình lá cờ tổ quốc ra vẻ "ta đây" tự hào lắm. Hóa ra anh ta cũng sử dụng "tuyệt chiêu"... ăn vạ của Chí Phèo ớ VN

Mới đây lại có chuyện một số Nhà Báo trẻ Việt Nam thời nay, do thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, nhân cách bản thân, cùng bản lĩnh chính trị. Họ ra ngoài đời cùng với lối hành xử vô văn hóa, ăn vạ theo kiểu Chí Phèo làng Vũ Đại. Chẳng là SEA Games bế mạc ngày 16/6 thì chiều ngày 18/6 mấy anh NB trẻ giao lưu bóng đá, tinh thần thể thao thật đáng khen. Thế nhưng điều đáng chê trách là xong trận đấu các NB đã nhậu tới bến, say bí tỷ, nên các vị cứ tưởng mình "Vưỡn" đang “tác nghiệp” trong tình trạng bị nàng “tiên tửu” hớp mất hồn, đôi chân các Nhà Báo bước loạng choạng, ngoắt ngoéo hình “Chữ Chi”, mồm của Nhà Báo, lời của rượu bia, nhân cách của Chí Phèo, rồi NB lăn quay ra, nằm vạ giống hệt anh Chí của làng Vũ Đại năm nào. Mấy tờ lá cải, cùng hội Rận chủ trong nước được dịp bâu vào “Gâu, gâu” như loài Cẩu ngửi thấy mùi C… hít, ngửi rồi “Câu viu” giật tít. Mạnh mồm hơn tay TS Nguyễn Xuân Diện còn vu cáo “Công an Hà Nội hành hung Nhà Báo khi đang tác nghiệp”. 

Ô hô ông TS Hán Nôm có ăn, có học mà thiếu suy nghĩ, ăn nói hàm hồ, lẫn cả hồ đồ, tư duy bệnh hoạn như kẻ vô học, thì Ông TS kẻ mang tên Nguyễn Xuân Diện chẳng khác đếch gì thằng “Tiến sỹ” chuyên ăn vạ Chí Phèo của Làng Vũ Đại.

Ăn vạ ngày nay hình như đang biến tướng, trở thành nghề, thành mốt Văn minh thời @ của những kẻ “chuyên ăn vạ”, thời dân chủ. Mấy năm gần đây trào lưu tự do, dân chủ của phương Tây đã tràn vào VN qua khe cửa hẹp. Những kẻ sớm nhuốm màu dân chủ thời nay, là các vị trí thức bất mãn, những kẻ hám danh, hám lợi và cả những kẻ lưu manh tập hợp lại thành bầy đàn “rận chủ VN” Treo đầu Dê bán thịt Chó. Nếu ai đã từng chứng kiến, hay được xem Clip những cử chỉ, hành động của nhà dân chủ (rận chủ) VN, Bùi Thị Minh Hằng trong các cuộc biểu tình lớn nhỏ ở Tp Hồ Chí Minh hay Thủ đô Hà Nội thì đến “vãi cả linh hồn”cho Chúa, bởi những hành vi ngông cuồng của Ả dân chủ (rận chủ) giả Cầy chuyên ăn vạ này. Minh Hằng không ngần ngại nổi máu Chí Phèo để cào L…ăn vạ, rồi vu cáo Chính quyền đàn áp, bắt bớ Nhân Dân, đàn áp những nhà hoạt động nhân quyền, đòi tự do dân chủ. Hậu quả là sau những đợt gây rối, ăn vạ là “mình mẩy” của Ả đầy các vết thẹo dọc ngang, lốm đốm hoa cà, hoa cải, cứ như ghẻ lở, hắc lào Eczema, tổ đỉa bởi những cú va quyệt, lăn ra đường, cào cấu có chủ đích để kiếm cớ ăn vạ, người ta lầm tưởng nhà dân chủ đời mới Bùi minh Hằng là dân “chửi thuê, khóc mướn”, dân giang hồ cộm cán, hay tướng cướp đàn bà mới nổi danh, chứ đâu phải là “người phụ nữ can trường”, nhà “dân chủ lừng danh”, mà giới Rận chủ đang tung hô, bởi cái miệng của Mụ lúc nào cũng muốn ngoác ra hơi tý là “máu trên, máu dưới” chuyên ăn vạ theo kiểu Chí Phèo. Vì có bề dày những thành tích bất hảo nên "nhà dân chủ" lưu manh Bùi Thị Minh Hằng đã bị TAND tỉnh Đồng Tháp cho bóc lịch 3 năm tù giam

Thành tích ăn vạ tiếp theo nếu không nói đến sẽ là điều khiếm khuyết, đó là hình ảnh một người đàn bà “Can trường khác” khác, thị đi đâu, làm gì cũng cắp nách hai đứa con nhỏ (ngoài luồng) Hoàn cảnh đơn chiếc (chồng bỏ), con mọn, nhưng Ả lại rất tích cực tham gia vào các hoạt động biểu tình gây rối, chống phá chính quyền. Theo Tre làng :http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/01/chan-dung-nha-zan-chu-tran-thi-nga.html.

Người đàn bà đó là kẻ "ăn vạ chuyên nghiệp" có cái tên Việt Nam quen thuộc Trần Thị Nga (Nga Phủ Lý). Nhiều người vừa đùa, vừa thật, cười mà nói rằng, “Có thể do Thị cùng quê với Chí Phèo nên có sự trùng hợp ăn vạ một cách ngẫu nhiên giống nhau đến kỳ lạ. Có lẽ Chí Phèo là Sư tổ 3 đời của Thị Nga, hồn ma Lão Chí sống dậy truyền nghề cho Thị “bí quyết nằm vạ”, các “chiêu ăn vạ” chẳng khác gì Chí Phèo Làng Vũ Đại năm nào”. Cũng giống nhà dân chủ Bùi Hằng nếu ai đã nhìn thấy, đã từng chứng kiến hay xem các Clip trong Youtube thì Trần thị Nga như một Nữ quái “rách giời rơi xuống” về độ ngoa ngắt, lẫn cả sự điêu toa chưa từng có ở phụ nữ Việt. Mới vào làng rận chủ mà cái thứ tự do kiểu Mỹ đã ngấm vào máu, vào xương, vào thịt Mụ, qua các hành vi ngông cuồng, vi phạm pháp luật coi trời bằng vung của Ả, Thị vào nơi Công quyền cứ như vào chốn không người. Thị Nga cuồng ngôn, lẫn lộng ngôn mạt sát chửi bới cán bộ, người thi hành công vụ cứ như cái “máy nói”, cái “máy chửi” đã cài đặt sẵn phần mềm, với cái mồm loe có công suất bằng cả chiếc Loa nén 1000W đang mở hết công suất. Mụ chửi tất tần tật, chửi chính quyền từ “dưới lên trên, từ trên xuống dưới” với những từ ngữ vô văn hóa, vô cùng mất dạy mà ở bài viết này TG không tiện đề cập vì nó ô nhiễm môi trường....Thế nhưng khi bị nhắc nhở, bị xử lý là thị lăn ra ăn vạ…chẳng khác gì gã Chí Phèo đồng hương của thị, với cái mồm leo lẻo vu cáo chính quyền, Công an đàn áp Nhân Dân. Cũng vì tính nhân đạo vì 2 đứa con nhỏ “ngoài luồng” của mụ, mà chính quyền đã nương tay không đưa thị vào vòng lao lý.

Có người nói Nếu có một hình ảnh để cụ thể hóa, để mô tả con người này thì chắc nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của cố nhà văn Nam Cao chắc là một sự so sánh mang nhiều yếu tố tương đồng về những hoạt động "rạch mặt ăn vạ quen thuộc"; song giữa Thị Nga và nhân vật Chí Phèo kia khác nhau hoàn toàn về bản chất: Một bên bị xã hội làm bần cùng hóa, lưu manh hóa (Chí Phèo) và một bên Trần thị Nga đã tự làm lưu manh hóa bản thân cào đời ăn vạ để kiếm miếng cơm manh áo và trả thù đời lại được khoác áo nhà dân chủ

Ăn vạ ngày nay hình như đã thành nghề của các nhà dân chủ VN. Vẫn là chuyện ăn vạ, chẳng là cách đây ít tháng gã Chí Phèo “Tuyến râu xồm” ở Quận Long biên Hà Nội gây thù chuốc oán với ai ngoài giang hồ, bị mấy thằng côn đồ đánh cho toác cả đầu “máu me be bét” đầy mặt, nhìn mà kinh, mà hãi cứ tưởng anh Chí sắp chết đến nơi. Hội “rận chủ” nhao nhao được thể vu oan giá họa, vu vạ cho CA giả dạng côn đồ hành hung Chí Xồm, đồng thời chúng nhanh nhảu tung ảnh mặt mũi Chí Xồm bê bét máu ra thế giới, để tố cáo chính quyền đàn áp các nhà dân chủ VN. Giới rận chủ trong nước, đám phản động nước ngoài, cùng mấy Ông, Bà Dân biểu tây lông, mắt xanh, mũi lõ đã khai thác triệt để hình ảnh phản cảm, được cho là ăn vạ cứ như thật này, đồng thời tung hô Chí Xồm như một anh hùng hảo hớn của giới dân chủ đời mới VN. Nghe đâu Chí xồm có vẻ tự hào lắm, bởi sau cú ăn vạ “máu me be bét” hắn ta được cả thế giới Rận chủ quan tâm, lại được “vinh dự” gặp gỡ, chụp ảnh chung với ông John McCain Thượng Nghị sỹ, Chủ tịch Ủy ban Quân viện Thượng viện Hoa kỳ khi ông ta sang thăm và làm việc tại VN. Kẻ mà hơn 40 năm trước đã từng cưỡi máy bay phản lực ném bom tàn phá Thủ đô Hà Nội gieo rắc tội ác đối với Nhân Dân VN. Vì thế “cái gọi” niềm tự hào hoang tưởng của Chí Xồm, cùng với sự “mãn nguyện” tự sướng của đám Rận chủ trong nước thời gian qua. Thì đó lại là niềm bất hạnh của dân tộc Việt Nam khi sản sinh ra con người bất trung, bất hiếu như đám Rận này. 

Nói về làng rận chủ VN ngày nay, cứ như một câu chuyện cổ tích dài chưa thấy có hồi kết, bởi xoay quanh vẫn là chuyện ăn vạ. Ăn vạ để được xuất ngoại, Ăn vạ để có Đô la nên phong trào ăn vạ ngày càng nảy nở và phát triển. Chẳng là ngày gần đây Rận chủ Trịnh Bá Tư ở Hoài Đức bắt trước đàn anh, đàn chị cũng dở trò ăn vạ. Cách mà Bá Tư thể hiện chẳng khác gì Chí Tuyến Râu xồm hay Trần thị Nga cùng với Ả Bùi Hằng. Chắc lũ rận này đã học cùng chung một giáo án của một “Lò” đào tạo cách ăn vạ, cách nằm vạ do hồn ma anh Chí Làng Vũ Đại năm xưa biên soạn và truyền lại. Chuyện kể như thế này: Trịnh bá Tư đi đón bố ra tù mà kéo theo mấy chục rận chủ và đám chống đối chính quyền khoác áo “dân oan” Hoài Đức. Có những kẻ chẳng dây mơ dễ má, máu mủ ruột già gì cả, tỷ như Nguyễn trường Thụy cùng một số kẻ khác...cũng đi đón Trịnh Bá Khiêm. Đi đón tù lại mang theo biểu ngữ với khẩu hiệu chống đối Chính quyền, chúng gây rối khu vực gần Trại giam, với lời lẽ thách thức chính quyền, xúc phạm lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ. Người dân địa phương gần Trại giam số 6 Nghệ An thấy cảnh “chướng tai gai mắt” của những kẻ bất lương họ đã ra tay “Hành đạo” xử lý đám rận này bằng bạo lực. Thế nên mới có hình ảnh Trịnh bá Tư “máu me lại be bét” trên mặt giống hệt cái mặt l*** của anh Chí Râu Xồm hôm nào. Bổn cũ soạn lại chúng lại ăn vạ đổ riệt cho CA giả danh côn đồ hành hung và chúng lại tung ảnh cái mặt L.. bê bết máu của Trịnh Bá Tư ra toàn thế giới để vu cáo chính quyền.

Thế đấy hiện nay, phong trào ăn vạ đang dần trở thành “mốt” thời thượng, thời @ của giới Rận chủ VN. Nhất là trong thời đại Công nghệ thông tin phát triển bùng nổ như vũ bão, có sự lan truyền rất nhanh từ các mạng xã hội facebook, chúng dễ dàng đưa những hình ảnh được cắt xén, kỹ thuật công nghệ lồng ghép rất công phu không phân biệt được thật giả: "không thật mà như thật, phải mà không phải, không có mà cứ như có...", cùng lời lẽ xuyên tạc, trò vu khống, bịa đặt hèn hạ để vu cáo chính quyền. Hiện nay những hành vi ăn vạ, cũng như cách mà đám Rận đang tập trung chĩa mũi nhọn, tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu Chính quyền (đặc biệt là ngành CA) là hành vi rất nguy hiểm. Nếu không cảnh giác sẽ có một số người dân, do thiếu thông tin, bị chúng lừa bịp, tưởng là thật, từ đó họ vô tình bị cuốn theo những luận điệu xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt trắng trợn này, mà nhìn nhận sai lệch về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thiếu thiện cảm với ngành CA, đồng thời cổ vũ, ủng hộ những hành vi chống đối của đám rận chủ đội lốt “dân oan” để chống đối Đảng và Nhà nước.

Tất cả những gì mà đám Rận chủ đã, đang thể hiện, những điều mà chúng đã cho mọi người thấy đều xuất phát từ sự giả dối của những kẻ bất lương, yêu nước bằng mồm, sẵn sàng bán rẻ lương tâm vì những đồng đô la bẩn thỉu mà chúng đang tự nguyện làm con rối cho các cá nhân, tổ chức, cùng bọn phản động nước ngoài âm mưu “diễn biến hòa bình”, cổ súy cho cái gọi CM màu để chống phá, lật đổ chính quyền VN hiện nay.

Này nhé, hỡi các nhà dân chủ “treo đầu dê bán thịt chó”, quá đủ rồi cái thứ tự do, dân chủ, nhân quyền “vì đồng đô la bẩn thỉu” mà bán rẻ lương tâm của các vị. Đừng cường điệu hóa, lợi dụng tự quá mức mà các vị “dân chủ” chuyên ăn vạ đang “coi trời bằng vung” tung ra lắm chiêu, nhiều trò lưu manh, làm vẩn đục bầu không khí trong lành, yên bình vốn có bấy lâu nay của xã hội Việt Nam. Tôn trọng tự do, dân chủ không có nghĩa “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”, để cho những kẻ núp danh dân chủ, nhân quyền, hay dân quyền…chống phá đất nước. Để bảo vệ sự tồn vong của chế độ và sự bình yên, hạnh phúc của Nhân Dân, đã đến lúc Chính quyền phải ra tay trước khi quá muộn, để trừng trị những kẻ lưu manh, cơ hội chính trị, những kẻ hám danh, hám lợi, chuyên ăn vạ, “yêu nước bằng mồm, bằng đồng đô la bẩn thỉu”, bất chấp pháp luật, với dã tâm phản bội Tổ quốc bằng cách ăn mày dân chủ như hiện nay. Phải trừng trị "thẳng tay" để chúng không có cơ hội quậy phá, làm loạn đất nước được nữa. Mong lắm thay.

Ngày 3 tháng 7 năm 2015
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

11 nhận xét

Viết nhận xét
ha hanh
AUTHOR
22:18, 03/07/2015 XÓA

không ngờ cái thời buổi này ăn vạ còn là một cái nghệ để kiếm kế sinh nhai cơ đấy,từ chuyện ăn vạ tai nạn giao thông đến ăn vạ cả trong thể thao để kiếm huy chương,thế mà chúng vẫn cảm thấy huy hoàng được,cũng mặt dày như thế lũ rận chủ luôn giở chiêu trò ăn vạ giở bài dân chủ nhân quyền ra để lăn ra công an đánh người,chính quyền áp bức nhân dân,thật là nực cười khi con chưa đụng vào sợi tóc

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
23:17, 03/07/2015 XÓA

Thật là một lũ đê tiện, bẩn thỉu. Này xã hội đã phát triển chúng mày dần sẻ bị loại trừ ra khỏi xã hội này. chúng mày yêu dân chủ sang Mỹ mà ở, sao cứ phải chử tổ tiên chúng mày. sao phải dùng hạ sách vậy.

TRẢ LỜI
avatar
23:25, 03/07/2015 XÓA

hành động dại dội của những kẻ tự cho minh là cao siêu là đần chủ nhưng tóm gọn một cầu vì mấy hào sống qua ngày đoạn tháng. Chúng nó không hiểu rằng vai ngày xã hội ai cũng biết đó là kẻ cố cùng liều thân liệu sau nay con nó sẻ sống ở đâu? khi ai ai cũng sẻ không chơi với đểu cáng như vậy

TRẢ LỜI
avatar
Vinh mit
AUTHOR
12:07, 06/07/2015 XÓA

Ngày xưa chí phèo vì quá đói nghèo khổ cực và tức tưởi. Vì không được nuôi nấng và giáo dục đoàng hoàng cho nên mới thành con người nửa thứ như vậy. Thời nay những kẻ ăn vạ kia được học hành giáo dục mà còn không được như chí phèo

TRẢ LỜI
avatar
23:38, 06/07/2015 XÓA

Đúng là ăn vạ thời @, Trần Anh Cường ko thể chấp nhận được. chỉ vì mấy chục đồng lẻ mà đâm đầu cả vào ô tô hòng ăn vạ. Đúng là đáng thương thay cho kẻ xấu số này, kẻ ko biết xấu hổ là gì, kè mang tính mạng của chính bản thân mình chỉ vì những lợi ích tầm thường. Bố mẹ hắn cũng thật đáng thương vì đã sinh ra con người như hắn

TRẢ LỜI
avatar
bau loc
AUTHOR
15:51, 08/07/2015 XÓA

Đám rận thì chúng nó có đủ thứ nghề để mà kiếm được những đồng tiền bẩn thiểu của ngoại bang.và trong thời đại này chúng lại tiếp tục giở ngón nghề tuy không mới nhưng cũng đang dần mang lại hiệu quả đó là ăn vạ.cái câu chuyện của song Tuyến đi ăn vạ trong thời gian qua chúng ta đã nghe nhiều rồi,và chẳng biết trong thời gian tới chúng nó sẽ tiếp tục ăn vạ kiểu gì nữa.

TRẢ LỜI
avatar
tham luc
AUTHOR
16:19, 08/07/2015 XÓA

chiêu trò ăn vạ của đám rận thì có từ lâu lắm rồi,có điều trong thời gian qua chúng lại có những sáng tạo mới để nhằm che mắt thiên hạ cũng như kiếm được nhiều tiền của ngoại bang hơn.thời a còng rồi mà chúng còn ăn vạ kiểu này thì chắc trong tương lai chúng còn nhiều chiêu trò ăn vạ hơn nữa.chúng ta chờ xem chúng giở trò gì nữa.

TRẢ LỜI
avatar
23:48, 10/08/2015 XÓA

Hé. Ăn vạ mà ra tiền thì cũng đáng ..."ăn vạ" đấy chứ. Mấy ông này có liêm sỉ, có lòng tự trọng đâu mà sợ mất. Thoi, đối với kẻ cố cùng liều thân này, cho chúng vài đồng cũng được, coi như tự mình tích đức cho mình vây. Chấp gì với lũ "trẻ con".

TRẢ LỜI
avatar
23:53, 10/08/2015 XÓA

Từ nay trong từ điển tiếng Việt lại có một định nghĩa nghề nghiệp mới nhé, nghề ăn vạ. Nhưng hành nghề này không phải ai cũng làm được đâu. Phải những người mặt dày, thậm chí phải chai lỳ, sẵn sàng vứt bỏ danh dự của bản thân thì mới làm được. Mà làm được điều này chỉ có mấy ông rận chủ thôi.Chí Phèo chưa là gì đâu, vẫn phải "trả lại tiền" nhé.

TRẢ LỜI
avatar
Thu Lệ
AUTHOR
23:59, 10/08/2015 XÓA

Nhìn thấy mấy bức ảnh này, tôi chợt nghĩ đến phụ thân phụ mẫu của mấy bác, không biết họ sẽ xót xa hay thấy tủi nhục đây nhỉ. Nuôi con vất vả khôn lớn bao nhiêu ngày, mất bao nhiêu công sức mong con khôn lớn thành người, có cái nghề nghiệp ổn đinh. Không ngờ các vị lại hành nghề "ăn vạ" thế này. Sao các vị không nghĩ cho đấng sinh thành ra mình đi. Xót xa quá.

TRẢ LỜI
avatar
Thu Lệ
AUTHOR
00:00, 11/08/2015 XÓA

Nhìn thấy mấy bức ảnh này, tôi chợt nghĩ đến phụ thân phụ mẫu của mấy bác, không biết họ sẽ xót xa hay thấy tủi nhục đây nhỉ. Nuôi con vất vả khôn lớn bao nhiêu ngày, mất bao nhiêu công sức mong con khôn lớn thành người, có cái nghề nghiệp ổn đinh. Không ngờ các vị lại hành nghề "ăn vạ" thế này. Sao các vị không nghĩ cho đấng sinh thành ra mình đi. Xót xa quá.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon