CHỦ TỊCH HUYỆN CẨM GIÀNG: CLIP TRÊN MẠNG, NGƯỜI TA CẮT GHÉP KINH KHỦNG QUÁ

(GDVN) - Chiều nay (10/7), trên mạng internet bất ngờ xuất hiện clip “Máy xúc cán chết người ở Cẩm Giàng – Hải Dương”.Trong đoạn clip là một cảnh tượng náo loạn khi có rất nhiều người dân hô hoán “chết người rồi, chết người rồi”. Dưới đất là hình ảnh máy xúc cán lên nửa người của một người dân.

Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với ông Vũ Hồng Khiêm – Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng để xác minh sự việc trên.

Ông Khiêm cho biết, vào khoảng hơn 8h sáng nay, khi máy xúc của Công ty cổ phần Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP JSC) tiến vào san ủi mặt bằng tại Khu Công nghiệp Cẩm Điền thì có nhiều người dân tập trung phản đối.

Báo cáo ban đầu của Công an huyện Cẩm Giàng cho biết, gầu máy xúc va vào một người dân tên là Châm (SN 1960, là người ở xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng) dẫn tới bị thương.

Sau đó, bà Châm được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Hải Dương. Bà Châm được xác định là gãy xương bả vai và xây sát mặt, nhưng không bị nguy hiểm tới tính mạng.

Khi vụ việc xảy ra, một số người dân có mặt tại hiện trường đã đánh người lái máy xúc khiến anh này cũng phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, không có nguy hiểm tới tính mạng.

Ông Khiêm thông tin: “10h sáng nay lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu chính quyền địa phương huyện Cẩm Giàng, chủ đầu tư và cả đơn vị thi công phải lên báo cáo vào chiều nay.

Tôi đã xem clip trên mạng, người ta đã cắt ghép kinh khủng quá, không đúng sự thật. Chúng tôi đang trên đường đến Ủy ban tỉnh và sẽ báo cáo cụ thể về việc này”.
Hình ảnh một người dân nằm dưới xe ủi được đưa trên clip, tuy nhiên Chủ tịch huyện UBND Cẩm Giàng nói rằng, đây là hình ảnh cắt ghép.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng, việc xét duyệt các khu công nghiệp thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, nhưng do sự cố xảy ra trên địa bàn huyện nên chính quyền địa phương đang phải tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân hiểu chính sách của tỉnh.

Ông Khiêm cũng bày tỏ lo ngại khi biết có đối tượng xấu đã lợi dụng tình hình để cắt ghép clip, tung lên mạng, gây ra hiểu lầm trong dư luận xã hội.

Dự án Khu công nghiệp Cẩm Điền khởi công từ năm 2008 với tổng diện tích quy hoạch ban đầu là hơn 208 héc-ta, tuy nhiên sau đó phải giảm xuống còn 150 héc-ta do khó khăn trong giải phóng mặt bằng. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Phúc Hưng.

Vào tháng 4 vừa qua, Công ty TNHH Phúc Hưng đã làm các thủ tục chuyển nhượng dự án lại cho Công ty cổ phần Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore.

Mặc dù nằm ở vị trí thuận lợi, nhưng 7 năm qua, dự án này không thể đi vào hoạt động do người dân chưa đồng thuận với phương án bồi thường thu hồi đất. Trong tổng số gần 1.500 hộ dân có ruộng đất bị thu hồi thì hiện còn hơn 100 hộ chưa nhận tiền đền bù, trong đó có cả những hộ đã nhận tiền đền bù nhưng nay lại đòi phải đền bù ở mức cao hơn. Nhiều người dân còn mang cả chiếu ra khu vực cổng chào của dự án, ăn cơm tại chỗ để đấu tranh đòi quyền lợi. Người dân cho rằng mức đền bù 65 nghìn đồng/m2 đất nông nghiệp là quá thấp và yêu cầu trả 250 triệu đồng/sào ruộng.

Trong những năm gần đây, số vụ khiếu nại, khiếu kiện liên quan tới đất đai luôn chiếm tỷ lệ cao nhất trong tất cả các vụ khiếu nại của cả nước. Nhiều trường hợp người dân tụ tập thành từng đoàn đông người kéo về các cơ quan Trung ương, vì không đồng tình với cách giải quyết của chính quyền địa phương.
Ngọc Quang (Báo GDVN).
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
16:25, 12/07/2015 XÓA

nhìn hỉnh ảnh kia liệu có đúng sự thật là gãy bả vai và thương thôi ,hình ảnh kia đảm bảo người phụ nữ ấy chẳng giữ được tính mạng và khuôn mặt sẽ biến dạng nặng ,do máy cẩu bánh là hình bánh xe tăng,nếu đạp lên mặt như vậy sẽ nát mất,vì thế những hình ảnh trên mạng sự thật chỉ đúng là tên sự việc còn hành động đã được chỉnh sửa do ý đồ muốn thấy thật tàn ác nhất,thấy mất tính người nhất để cho người dân dồn hết sự tức giận bực tức vào chính quyền,đó là điều chúng muốn trong thời điểm này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:30, 12/07/2015 XÓA

Chúng muốn chia rẽ chính quyền và nhân dân đây mà, bịa đặt trắng trợn như vậy những người không biết sẽ rất dễ bị lầm tưởng và chúng sẽ đạt được mục đích khi đưa clip kia lên. Bà con nhân dân có thể chưa thông suốt nên còn có những hành động cản trở, hi vọng chính quyền ở đây sớm giải quyết được mâu thuẫn để công trình thi công được an toàn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:44, 12/07/2015 XÓA

Dù có nói gì đi chăng nữa thì cũng không thể xóa tan được hoài nghi về sự việc xảy ra ở Cẩm Giang. Có thể nói clip kia cắt ghép quá công phu, hoặc người làm ra nó đã nắm bắt được tâm lý chúng ta là quá quan tâm và bức xúc về việc đó mà quên đi việc thẩm tra sự đúng sai của clip. Có lẽ cần nhiều hơn những bài báo nói đúng sự thật về việc này để nhân dân yên tâm hơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:47, 12/07/2015 XÓA

Chắc chắn những kẻ cơ hội kia đã có tính toán trước khi tung nhanh thông tin này lên mạng, để cho những báo chính thống chưa kịp đưa tin đúng sự thật về sự việc, chúng sẽ chia rẽ được chúng ta. Chúng ta cần có biện pháp nhanh chóng để trấn an dư luận và đưa ra được những bằng chứng để bác bỏ những luận điệu trong clip của chúng

TRẢ LỜI
avatar
Van Quan
AUTHOR
10:22, 13/07/2015 XÓA

Clip kia được cắt ghép hay không hạ hồi phân giải, vấn đề ở đây là người dân mình dễ bị kích động quá. Đa phần những người hiểu biết, sẽ hợp tác, phối hợp cùng chính quyền, cân bằng lợi ích của cả 2 bên để đi đến đồng thuận giải quyết vấn đề một cách thỏa đáng, nhất là khi có những mâu thuẫn về đất đai, kinh tế. Hơn 1.500 hộ người ta đã đồng ý giải tỏa êm đẹp, điều ấy cho thấy rằng giá mà bên thu đưa ra là hài hòa lợi ích rồi, cớ gì mà vẫn còn những thành phần cứng đầu, cứng cổ chứ? Đoán chắc là những kẻ dày ăn mỏng làm, tham lam cơ hội hoặc bị xúi giục mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:34, 13/07/2015 XÓA

phát biểu của chủ tịch Cầm Giàng đã cho thấy những clip trên mạng giờ đây một phần không được kiểm định mà chỉ tung lên một cách dễ dãi nên mới có tình trạng clip cắt ghép về chiếc xe ủi cán qua người dân gây hoang mang dư luận như vậy, nhưng thực chất đó chỉ là một trò đùa đã nhiều lần chúng ta mắc lừa, một âm mưu, một thủ đoạn khiến cho dư luận phải đi quan tâm đến cái thông tin sai lệch mất thời gian như vậy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:11, 13/07/2015 XÓA

Không thể nào chấp nhận được những việc làm này của đám rận nữa.chúng nó nghĩ rằng làm như vậy thì người khác sẽ tin hay sao chứ.những hình ảnh và clip trên mạng đều chưa được kiểm chứng và các phần tử xấu luôn tìm cách lợi dụng nó để có thể cắt ghép theo ý thích nhằm hoạt động chống phá và gây hoang mang dư luận.các cơ quan chức năng cần sớm có cơ chế quản lí cũng như xử lí những hành vi phá hoại như thế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:21, 13/07/2015 XÓA

chỉ nhìn thôi chúng ta đã đoán được sự việc này có tính chất phá hoại ở đây rồi.hình ảnh trong clip trên hoàn toàn bị kẻ xấu cắt ghép để gây hoang mang và kích động người dân.người dân cần phải hết sức cảnh giác và có những hành động thiết thực.không nên bị kích động và tụ tập đông người để kẻ xấu lợi dụng.mọi chuyện rồi cũng sẽ sớm được giải quyết một cách khách quan thôi.

TRẢ LỜI
avatar
18:59, 13/07/2015 XÓA

Có thông tin chính xác từ bác bị chèn này rồi. Khổ thân bác Châm này. Bị lũ phản động nó lợi dụng dựng cảnh làm cho bị thương tới mức như thế. Vụ này phải khởi tố, làm cho rõ ràng, xử lý hết lũ chó đấy đi. Không chấp nhận được. Lũ đấy nó có coi tính mạng người dân ta ra gì đâu. Vì mấy đồng tiền phản động bẩn mà chuyện gì cũng làm ra được. Không hiểu lũ chúng nó kêu đang đấu tranh vì cái gì không biết? Đấu tranh để mang lại ấm lo, hạnh phúc hơn cho dân ta ư? Hình như đang ngược lại tất cả, đang dùng chính những người dân nhẹ dạ, cả tin làm công cụ chống phá Đảng, Nhà nước, công cụ kiếm tiền bẩn cho chúng nó tiêu sài xa hoa. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ, xử lý nghiêm lũ chó này.

TRẢ LỜI
avatar
08:16, 14/07/2015 XÓA

Kích động sự bất bình trong đồng bào, kích động biểu tình, khiếu kiện là mục đích của chúng. Chúng cắt, ghép clip để tạo sự hận thù trong quần chúng nhằm thực hiện ý đồ của chúng. Chính vì vậy mà bà con cần phải luôn cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Thảo Trang
AUTHOR
17:01, 15/07/2015 XÓA

Sự việc ở Cẩm Giàng đã có những người có trách nhiệm và liên quan giải quyết thỏa đáng, ai có vi phạm pháp luật sẽ bị trừng trị. Người ta đã không may rồi còn bị bọn xấu lợi dụng cắt ghép clip xuyên tạc sự thật trắng trợn. Bọn phản động không từ thủ đoạn gì chúng đang cố tình chia rẽ làm mọi người hiểu sai. Chúng đã không thể đạt được mục đích khi có người trong cuộc lên tiếng.

TRẢ LỜI
avatar
08:54, 16/07/2015 XÓA

Hiện nay kỹ thuật xử lý ảnh tốt thật. Hóa "trắng" thành "đen" đơn giản quá. Loạn mất. Nhất là những thông tin đăng trên mạng, các trang báo, không biết đâu mà lần, không biết thật giả thế nào nữa, nghĩ rằng các cơ quan chức năng phải có các biện pháp giám định ngay những hình ảnh, clip về sự việc này, tránh người dân tiếp cận với các thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
09:11, 16/07/2015 XÓA

Tôi nghĩ cần giám định ngay, kỹ thuật ngày nay hoàn toàn cho phép có thể giám định chính xác được! Đề nghị các cơ quan chức năng giám định kỹ càng các clip, hình ảnh này. Mang lại cái nhìn chính xác nhất cho người dân, không để người dân tiếp cận với các thông tin mập mờ, chưa chính xác được trên các trang mạng. Một vấn đề lại đi thành trăm lối thì không được. Nhất là không để lũ rận lợi dụng chống phá, xuyên tạc, kích động người dân.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon