CHỨC NĂNG MỚI CỦA CÔNG VIÊN

Như chúng ta đã biết công viên thành phố là những thắng cảnh nơi tham quan du lịch, giải trí, nghỉ ngơi, nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, phục vụ các tầng lớp nhân dân, phục vụ khách từ các địa phương trong cả nước và khách quốc tế. Nhưng có lẽ trong thời gian tới nó sẽ còn mang trong mình thêm một chức năng mới nữa, đó còn là nơi tổ chức chương trình thực tế với một cái tên mỹ miều game show “tuyệt thực” - phiên bản công viên Bách Thảo. Câu chuyện hài ước này tưởng như chỉ là sản phẩm giàu tính tưởng tượng, nhưng nó lại đang được các nhà zận chủ quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng xã hội với tiêu đề: “Thông báo về hoạt động hưởng ứng ngày Tổng Tuyệt Thực toàn cầu tại Hà Nội” để thu hút người chơi.
Học đòi theo các chương trình thực tế đang ăn khách trên truyền hình hiện nay như là Giọng hát việt nhí, Bố ơi mình đi đâu thế, Vietnam Next Top Model… cái game show này được các đạo diễn zận chủ thiết kế, xây dựng cũng theo các phần cụ thể với mô tuýp:
- Về mục đích tổ chức game show: theo như thông báo của Ban tổ chức thì cái game show này nhằm ưởng ứng lời kêu gọi tham gia Ngày Tổng Tuyệt Thực toàn cầu 25/7/2015, “với mục tiêu đòi hỏi Nhân Quyền phải được tôn trọng tại Việt Nam và yêu cầu nhà nước Việt Nam trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm đang bị giam giữ bất công”.
- Về thời gian, địa điểm tổ chức: dự kiến từ 8h thứ Bảy 25/7/2015 tới 20h Chủ nhật 26/7/2015 tại Công viên Bách Thảo, đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội.
- Về tiêu chí tuyển chọn người chơi: vì đây là một trò chơi có hại cho sức khỏe nên Ban tổ chức yêu cầu “Những người có tiền sử bệnh về huyết áp, bệnh về đường huyết, bệnh về dạ dày, bệnh về tim mạch, sức khỏe không ổn định, thể trọng dưới 45 kg, dưới 18 tuổi được khuyến cáo không nên tuyệt thực”.
- Vật dụng mang theo: khi tham gia game show “tuyệt thực” các thí sinh nên mang theo nước uống, mũ che nắng, giấy tờ tùy thân, điện thoại để liên lạc khi cần thiết (nhưng hình như Ban tổ chức quên không dặn thí sinh mang theo máy ảnh chụp hình tự sướng để post lên mấy trang “lều báo”).
- Về hình thức chơi: để tránh thiệt mạng, các thí sinh thực hiện không ăn nhưng được phép uống từ 8h đến 22h ngày 25/7/2015 tại công viên Bách Thảo sau đó sẽ về nghỉ ngơi tại gia và tiếp tục tuyệt thực tới 8h sáng ngày hôm sau.
Khuyến cáo từ chương trình: Vì tính chất đặc thù, chuyên biệt của cuộc thi chỉ dành cho các nhà dân chủ cuội tham gia, khuyến cáo bắt chước dưới mọi hình thức, đặc biệt là Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về sự còi sương, suy dinh dưỡng ở trẻ em sau khi xem chương trình này ở công viên Bách Thảo.
Trò hề “tuyệt thực” đòi “tự do cho tù nhân lương tâm tại Việt Nam” 
là một việc làm hoàn toàn phi lý và vô giá trị
Tuy Ban tổ chức cuộc thi không đề cập đến vấn đề giải thưởng như là tiền mặt hay bằng khen, giấy khen, nhưng với những nội dung đã đề cập đến cho thấy game show “tuyệt thực” có lẽ là một cuộc thi gây nhiều tò mò nhất trong năm. Không tò mò sao được vì công viên là nơi giải trí, thư giãn, ấy vậy mà đám zận chủ lại hô hào, lôi nhau ra làm cái trò hề tuyệt thực ở chốn công cộng. Đám người này mở mồm ra là rêu rao tuyệt thực để gây sức ép lên chính quyền nhằm thả những người bị coi là “tù nhân lương tâm”. Vậy tù nhân lương tâm này là những ai? Không ai khác đó chính là Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Lý, Trần Huỳnh Duy Thức… đây toàn là những nhân vật cộm cán, “dân anh chị” trong đám zận chủ, đi tiên phong trong việc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật từ tuyên truyền, xuyên tạc sự thật chống Nhà nước đến âm mưu tập hợp lực lượng, lật đổ chính quyền nhân dân. Từ đó có thể thấy rõ những con người này đã xuyên tạc một cách tráo trở cái cụm từ “tù nhân lương tâm” và chính sách thực thi pháp luật ở Việt Nam. Mục đích xảo quyệt của chúng khi tiến hành các hoạt động chống đối này là tìm kiếm sự hậu thuẫn của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài từ đó gây sức ép để đưa Việt Nam vào danh sách những nước cần quan tâm đặc biệt về dân chủ nhân quyền. Do đó có thể khẳng định hành động tuyệt thực của đám zận chủ đòi “tự do cho tù nhân lương tâm tại Việt Nam” là một việc làm hoàn toàn phi lý và vô giá trị.
Mong rằng các nhà dân chủ cuội sẽ trả lại môi trường trong lành cho công viên Bách Thảo
Được ví như lá phổi xanh của Thủ đô - Công viên Bách Thảo thực sự là điểm đến lí tưởng cho những người yêu thiên nhiên. Nhưng với dự định tổ chức một cuộc “tuyệt thực” tập thể vào cuối tháng 7 này, các nhà rận chủ thực sự đang đe dọa nghiêm trọng tới môi trường trong lành tại công viên Bách Thảo. Thiết nghĩ, các tuyệt thực viên này có thể không coi trọng sức khỏe của chính bản thân mình, nhưng vì lợi ích chung của toàn xã hội - đó là được dạo bước dưới hàng trăm loài cây cổ thụ và hít hà làn không khí trong lành, mát rượi mà nên dừng lại ngay cái trò hề “tuyệt thực” phi lý và vô giá trị này.
JUNXIANBÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

11 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
16:31, 21/07/2015 XÓA

thật vậy, việc tuyệt thực chỉ là một hành động phi lý và vô giá trị của đám dân chủ cuội. Nếu chúng thành tâm muốn tuyệt thực để cầu nguyện này nọ, thì hãy ở nhà đóng cửa sao phải gầm lên rủ rê nhau ra công viên, cầu nguyện đâu chẳng thấy chỉ thấy nhắng nhít chụp ảnh. hành động này suy cho cùng cũng chỉ là tìm kiếm những đồng tiền bố thí của tổ chức phản động nước ngoài. đừng mượn danh những chuyện "đao to búa lớn" mà phá hoại môi trường trong lành ở công viên của mọi người

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:39, 21/07/2015 XÓA

Lại có trò hề hay xem rồi. Hi vọng là những nhà "dân chủ", "nhân quyền" này sẽ có đủ sức lực và ý chí để thực hiện cái mục tiêu của họ. Và còn một điều nữa cũng mong rằng khi làm những điều này là họ thực sự vì mong mỏi đòi hỏi quyền "dân chủ, nhân quyền" cho người dân chứ không phải vì trót ăn tiền của bọn ngoại bang rồi nên phải cắm mặt, cố sức mà làm cho được.

TRẢ LỜI
avatar
23:17, 22/07/2015 XÓA

chúng làm cản trở ngoài đường chán rồi bây giờ chúng lại đính làm mất cảnh quan của Công viên à,nơi nghỉ mát và vui chơi của mọi người trẻ con đùa vui mà phải chứng kiến những màn kịch rẽ tiền mà ai cũng hiểu chúng đang làm trò lố cho nhân dân mà cứ tưởng mình là đại diện cho nhân dân là người anh hùng dân tộc,sự cuồng dâm chính trị ảo tương sức mạnh này của chúng đã rõ rệt ,đừng để bọn này làm ô uế không gian mát mẻ trong lành của công viên đô thị

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:18, 24/07/2015 XÓA

cái trò hề tuyệt thực này đang được đám rận chủ rêu rao ồn ào trong suốt mấy ngày hôm nay. nào là diễn ra từ mỹ, canada rồi đến sài gòn, hà nội, cuối tuần này đám này còn lôi nhau ra công viên bách thảo tiếp tục diễn hề cho bàn dân thiên hạ xem. thật là một lũ mặt dày. chúng luôn mồm tuyệt thực là đòi tự do cho tù nhân lương tâm. tù nhân lương tâm chính là những tay chân đồng bọn đang phải thụ án trong trại giam vậy vô tình hay cố ý chúng đã bóp méo 2 từ lương tâm. thật sự là một hoạt động phản khoa học và vô giá trị

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:36, 24/07/2015 XÓA

người việt cần chúng ta cần những công viên trong lành, chứ không phải công viên chứng kiến cảnh mấy tên đạo đức giả diễn hài chỗ đông người. mọi người cần tảy chay những hoạt động vô đạo đức này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:06, 24/07/2015 XÓA

hành viên tuyệt thực ở công viên mà đám rận chủ chuẩn bị tiến hành không khác gì là hành vi xả rác nơi công cộng. tuyệt thực đòi tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật thật là một việc làm vô lý.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:25, 24/07/2015 XÓA

nghe cái ngày tổng tuyệt thực toàn cầu mà cảm thấy thật chẳng ra cái thể thống gì cả.sao đám rận chúng lại hay nghĩ ra những trò cười cho người khác như vậy cơ chứ.rõ ràng những chiêu trò này nó chẳng có ý nghĩa gì cả.hãy để cho không khí của công viên được trong lành đi.đó không phải là địa điểm cho lũ bán nước hại dân kia tụ tập đâu.đây chắc hẳn là chiêu trò phá hoại của chúng mà thôi.mọi người cần phải hết sức cẩn thận.

TRẢ LỜI
avatar
15:11, 25/07/2015 XÓA

chúng tuyệt thực như thế thì cứ kệ chúng đi, tôi nghĩ ngày mai nếu chúng tuyệt thực thì bên ngoài cần phải có băng rôn khẩu hiệu nói rõ tuyệt thực không có giá trị pháp lý, và không có tù nhân lương tâm nào cả, lúc đó bản mặt của chúng sẽ lộ rõ ra thôi, và người dân sẽ tự đánh chúng thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:14, 25/07/2015 XÓA

Cái trò lợi dụng "dân chủ" " nhân quyền" để chống phá đất nước chúng ta của bọn thù địch bên ngoài cũng như bọn dân chủ trong nước thì chúng ta cũng không còn gì là lạ nữa. Việt Nam chúng ta vốn dĩ dân chủ và nhân quyền được đáp ứng một cách toàn diện chứ đâu như những luận điệu bịa đặt của bọn chống phá luôn xuyên tạc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:44, 25/07/2015 XÓA

rở đi trở lại cũng chỉ là cái bài tuyệt thực này, tôi cũng muốn xem mấy ông dân chủ này làm được cái gì, hay lại một nhóm người hom hem đi xin thêm miếng thịt của mẫu quốc chứ. nhắc đến từ tuyệt thực chúng ta đã nhớ ngay đến những cái tên sừng sỏ như cù huy hà vũ,lê quốc quân,bùi hằng hay mới nhất là tạ phong tần,tất cả đều đã từng làm trò hề cho người khác xem.nghe nói chúng chuẩn bị cho ngày tổng tuyệt thực,chẳng biết chúng lại giở cái trò mèo gì đây.nhưng có lẽ cái kịch bản tuyệt thực nhưng vẫn ăn như lợn thì có lẽ vẫn được tiếp diễn mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:10, 25/07/2015 XÓA

quanh đi quẩn lại thì cái đám rận chủ này chúng nó cũng chỉ có mấy cái chiêu trò này thôi mà.hết đi xuyên tạc bịa đặt rồi lại đi lôi kéo và kích động người khác tuyệt thực chống phá. khác là lần này chúng lôi nhau ra công viên làm mấy cái trò phản khoa học này thôi. không thể nào chấp nhận được bọn này nữa.những chiêu trò cũ rích của chúng chẳng có ai thèm quan tâm cả.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon