KẺ CHUYÊN ĐI VUỐT ĐUÔI SỰ KIỆN

Lữ Khách
“Bác xí” Hồ Hải dường như không nên được gắn cái mác giả hiệu là “bác xí” nữa mà nên gọi là Hồ Hải đa phương tiện thì mới chuẩn xác, như thế mới lột tả được hết về chân dung, nhân cách của con người này. Mang danh hão huyền “bác sĩ” – một trong những nghề nghiệp cao quý, nghề cứu người, chữa bệnh nhưng đối với Hồ Hải, cái mác “bác xí” gắn với lão, chỉ là để che mắt thiên hạ và là lớp son phấn nhằm ngụy trang cho bản chất của 1 kẻ như lão.

Một kẻ mà bản chất là tằn tiện, dựa hơi người khác và vuốt đuôi khi có sự kiện, vấn đề gì xảy ra thì lão như một tên hôi của chuyên rình rập nhà người khác sẩy ra 1 tí là lão nhảy vào chôm chỉa, cắn nát. Khi bị phát hiện, lão quay lại sủa thứ tiếng chẳng ai hiểu, vì tiếng sủa này là của giống lạc loài, đơn thân độc mã của một dị nhân ẩn dưới vỏ bọc “bác xí” Hồ Hải. 
Chân dung "bác xí" chuyên hoạn lợn Hồ Hải (Nguồn: Internet)

Trong khi đại đa số người dân cả nước đang hết sức bang hoàng và căm phẫn trước hành động thú tính, mất hết nhân tính của kẻ gây ra cái chết của 6 nạn nhân tại Bình Phước thì Hồ Hải lại ngồi phòng lạnh, tỏ ra là kẻ chuyên hiểu biết khi “anh hùng bàn phím” loạn xạ. 

Vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước, theo thông tin từ Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an và các lực lượng chức năng đã phối hợp bắt được 2 nghi phạm: Nguyễn Hải Dương (sinh năm 1991), quê An Giang, nghi phạm thứ hai tên Vũ Văn Tiến (sinh năm 1991).

Đặc biệt, trong buổi họp báo ngày 11/7 vừa qua, dưới sự chủ trì của Thượng tướng Lê Quý Vượng – Thứ trưởng Bộ Công an đã khẳng định đủ cơ sở xác định hung thủ vụ án giết 6 người dã man tại Huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Hai đối tượng Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, trong đó Dương là kẻ ra tay trực tiếp dã man với 6 nạn nhân trong gia đình ông Mỹ và Tiến là kẻ giúp sức. 

Những thông tin trên không phải là bí mật hay khó truy cập mà được phổ biến rất rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo, đài, tivi…). Những ai quan tâm tới thông tin về vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước đều vào các tờ báo mạng điện tử hay các báo giấy hàng ngày để theo dõi các thông tin mới nhất, chính xác nhất từ các cơ quan chức năng cũng như các tình tiết mới từ vụ án đều được các báo mạng hay báo in, báo ảnh, phát thanh, tivi…đều cập nhất thời sự nhất. 

Tuy nhiên, có một kẻ như con ngáo ộp, ở dưới rãnh của các hào sâu nên thỉnh thoáng mới kêu ộp ộp vài tiếng như là nhắc nhở cho thế giới biết rằng: ngáo ộp hãy còn sống. Con ngáo ộp đấy không ai khác chính là “bác xí” Hồ Hải. 

Vụ án thảm sát 6 người tại Bình Phước đã có kết luận của cơ quan điều tra, 2 nghi can đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình nhưng đối với đầu óc “ngáo ộp” của mình, Hồ Hải hùng hổ “ộp ộp” trên facebook: “Hai thanh niên nghi phạm kia là con cờ thí mạng mà thôi, vụ này giết người có tính toán, kế hoạch chu đáo lắm”. 

Chắc hẳn vì thời gian ở dưới hào sâu quá lâu và thói quen kêu “ộp ộp” của một kẻ “thùng rỗng kêu to” với cái bụng ễnh ra to hơn cả cái đầu nên nó đã chèn hết cả những suy nghĩ dễ dàng nhất, đơn giản nhất. Với “bác xí” Hồ Hải – kẻ chuyên dùng dao để làm nghề “hoạn lợn” nhưng được đội lốt cái nghề “bác sĩ” chắc mạng người rẻ rúng lắm nên việc đưa ai “thí mạng” thì kẻ ấy đều phải cúi đầu chấp nhận dưới con dao “hoạn lợn” của tên ngáo ộp này. 

Với lối suy nghĩ ngông cuồng, trẻ ranh của Hồ Hải cho thấy, lão không khác gì Lê Anh Hùng – bệnh nhân giai đoạn cuối của căn bệnh tâm phân liệt – chồng của ả Lê Thị Phương Anh – người mà ít nhiều bị lây từ căn bệnh hoang tưởng của chồng mình. 

Theo phán đoán của ngáo ộp Hồ Hải thì giả sử hai nghi can là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến là 2 “con cờ thí mạng” cho những tên sát thủ giấu mặt khác mà cơ quan điều tra chưa tìm ra. Việc Dương và Tiến trở thành “hai con cờ thí mạng” nhưng lại thừa nhận hành vi phạm tội của mình trong vụ án thảm sát thì liệu có nực cười? Chưa nói đến, sau Dương và Tiến còn có gia đình, người thân. Người mẹ, người cha nào nỡ lòng để con làm “con cờ thí mạng”?

Một điều đơn giản, đó là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đều thuộc thế hệ 9X – độ tuổi đang rực rỡ, phơi phới tuổi trẻ, tuổi thanh xuân tươi đẹp. Dại gì mà 2 thanh niên với bộ mặt khá điển trai, tươi sáng này lại đâm đầu và chịu nhục khi tất thảy mọi người đều nhìn vào, chửi rủa những câu thậm tệ nhất, không bằng loài súc vật khi là nghi can trong vụ án này? 

Thảm sát 6 người trong một gia đình, với hành vi man rợ, thú tính này, chắc chắn hình phạt nhẹ nhất sẽ là chung thân và tử hình là tất yếu. Vậy, 2 thanh niên trai tráng như Dương và Tiến có thể “đoàn kết” cùng chấp nhận làm “con cờ thí mạng”, vĩnh viễn mất đi cơ hội sống của mình? Người mẹ, người cha nào chấp nhận “hy sinh” con cái mình để làm “con cờ thí mạng”? 

Xin thưa với ngáo ộp Hồ Hải rằng: dù tính cách có vị tha bao la đi chăng nữa thì cũng không thể đánh đổi mạng sống của chính mình hay người thân, ruột thịt của mình cho những kẻ thù giấu mặt khác. Người ta có thể hy sinh mạng sống của mình, người thân ruột thịt của mình để bảo vệ quê hương, bảo vệ Tổ quốc trước giặt ngoại xâm mà thôi. 

Làm nghề “hoạn lợn” thì cứ đầu tư vào chuyên môn hẳn hoi đi, chứ cả thế giới vẫn biết “bác xí” sống ổn mà khi thông qua các bức ảnh ăn uống linh đình của “ộp ộp” rộn ràng facebook thế kia mà. Chứ không cần lâu lâu kêu “ộp ộp” trên facebook với thứ ngôn ngữ, suy luận “trẻ trâu”, như kẻ không có não đâu, phải không “bác xí’ Hồ Hải? 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
09:33, 13/07/2015 XÓA

Đúng là thằng bệnh mới nghĩ ra được câu chuyện hư cấu đến như thế. Chắc xem nhiều phim ảnh của Mỹ rồi giờ bị hoang tưởng, tâm thần mất rồi. Có kẻ điên nào tự nhận một tội ác dã man đến thế không hả ông "ngu sĩ"? Loại đầu óc chỉ để trồng hoa này nói nghe bực cả mình.

TRẢ LỜI
avatar
09:48, 13/07/2015 XÓA

Trong tiền lệ lịch sử Việt Nam từ sau thời phong kiến đến giờ hình như cũng chưa bao giờ nghe thấy cái câu chuyện như thế này. Làm sao mà Dương với Tiến lại chịu làm tốt thí vậy? Để giải quyết vấn đề gì vậy? Có mang lại lợi lộc gì cho bản thân, gia đình không hay ngược lại, đối diện với bản án tử, gia đình bị cả xã hội nhìn với con mắt khác? Chỉ vì có tư tưởng muốn chống đối với chính quyền, với chế độ mà có vẻ như ông bác sĩ này phải cố tưởng tượng ra một câu chuyện vượt quá khả năng nhận thức được rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:29, 13/07/2015 XÓA

những kẻ ăn không ngồi rồi như Hồ Hải này thì cũng không ít trong giới rận chủ, chúng rảnh quá nên muốn làm anh hùng bàn phím đây mà, cứ ngồi ở nhà mà phán như thánh vậy. Toàn những lới lẽ thối hoắc nhưng cũng thốt ra được để nói xấu đất nước, nói xấu xã hội, nói xấu chính quyền nhân dân của chúng ta. Hắn nghĩ ra cũng dễ dàng đem mạng sống của mình ra để thí cho những hành vi ngông cuồng, sai trái như của đám rận chủ không bằng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:46, 13/07/2015 XÓA

hết nghề bác sĩ rởm bây giờ tên Hồ Hải này lại còn chuyển sang cái nghề làm thẩm phán rởm hay sao cơ chứ. Cũng đa nghề đấy nhỉ mấy tên rảnh nơ này, ngồi đó mà làm anh hùng bàn phím, ngồi đó mà xuyên tạc, xỉa xói linh tinh được. Chả ai ngu gì mà đem mạng sống của mình ra thi mạng cho những cái vớ vẩn cả mà những kẻ như Hồ Hải lại nhận định ngu ngốc đến vậy, không biết hắn có nghĩ đến chính hắn có thể mang mạng sống ra thí cho ai không biết

TRẢ LỜI
avatar
13:23, 13/07/2015 XÓA

những bộ óc đọc truyền trinh thám nhiều ,thần tượng những vụ án ly kỳ có tình tiết gay cấn,không thì cũng góp mặt xã hội đen ở đây thì chúng mời thỏa,vụ án rúng động cả nước không ai chí ít là nghe tin qua,và với kết cục là hai thanh niên 24 tuổi không thõa cái máu trinh thám và cái sự muốn nỗi tiếng của chúng trên mạng để mong được cư dân tung hô nên cứ luôn viễn tưởng ra một câu chuyện ly kỳ rồi đổ lỗi cho người này ,đỗ lỗi cho người nọ thật buồn cười cho các anh hùng bàn phím

TRẢ LỜI
avatar
namgiap
AUTHOR
15:12, 13/07/2015 XÓA

Đúng là trên đời này ai ngu bằng cái thằng hồ hải này cơ chứ,cứ làm như mình là người am hiểu luật pháp lắm không bằng.đã ngu còn tỏ vẻ nguy hiểm nữa chứ.nói để cho ngươi biết rằng chẳng có ai mà đi nhận tội thay để cả họ phải xấu hổ vì những hành động đó cả.chắc là tên hồ hải này chuyên đi nhận vơ mấy cái việc làm xấu xa để kiếm tiền nên giờ hắn ta mới trở nên hoang tưởng như thế này đây.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:23, 13/07/2015 XÓA

ngu lại còn tỏ vẻ nguy hiểm nữa.một vụ án gây rúng động dư luận như vậy.nó cũng mang tính chất man rợ.chính vì vậy đã có sự vào cuộc điều tra của cả bộ công an.vậy nên việc hung thủ bị bắt sớm là điều hoàn toàn dễ hiểu.chẳng có kẻ nào mà đi nhận tội thay cho người khác như thế cả.chỉ có những kẻ đầu óc bã đậu như tên hồ hải thì mới suy nghĩ ra cái kịch bản có một không hai này.

TRẢ LỜI
avatar
08:09, 14/07/2015 XÓA

Thằng này bị thần kinh, mà không thần kinh cũng mắc bệnh hoang tưởng. Tự nhiên, có thể nghĩ ra một câu chuyện vãi đái như thế. Có ai lại đi hi sinh tính mạng của mình cho người khác không? Không ai lại ngu như vậy đâu. Đéo biết gì về điều tra thì nên ngậm miệng lại thì tốt hơn.

TRẢ LỜI
avatar
08:10, 14/07/2015 XÓA

Thằng này bị thần kinh, mà không thần kinh cũng mắc bệnh hoang tưởng. Tự nhiên, có thể nghĩ ra một câu chuyện vãi đái như thế. Có ai lại đi hi sinh tính mạng của mình cho người khác không? Không ai lại ngu như vậy đâu. Đéo biết gì về điều tra thì nên ngậm miệng lại thì tốt hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:41, 14/07/2015 XÓA

Nhìn cái bản mặt Hồ Hải đã đủ thấy hắn là kẻ chẳng ra gì. Trong khi những chiến sĩ công an ngày đêm làm việc để tìm ra chân tướng vụ án thì hắn lại ngồi nhà mát ăn bát vàng rồi phán như Sherlock Holmes sống lại vậy. Có phải Hồ Hải đã đọc quá nhiều chuyện trinh thám sinh ra hoang tưởng hay không, hay hắn chỉ là kẻ tâm thần chuyên bịa đặt thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:50, 14/07/2015 XÓA

Chắc Hồ Hải đã ảo tưởng quá nhiều rồi, hay là lâu ngày không được ra ngoài trí óc cũng không còn minh mẫn nữa rồi. Trong lúc cả nước đang rung động vì vụ án cũng như thương xót những nạn nhân của vụ thảm sát thì Hải chỉ biết ngồi một chỗ bịa đặt ra một viễn cảnh mà chỉ hắn mói nghĩ ra được. Đúng là ếch ngồi đáy giếng mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:56, 14/07/2015 XÓA

Những gì Hải nói không chỉ gây nhầm lẫn cho mọi người mà nó còn xúc phạm nghiêm trọng đến những chiến sĩ công an đã ngày đêm điều tra để tìm ra chân tướng sự việc. Nếu đã không biết gì thì Hải nên dựa cột mà nghe đi. Một con ếch ngồi trong giếng thì đâu có biết gì về điều tra vụ án chứ

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon