NHỮNG ĐIỀU GIẢN DỊ.

11:00
Đôi khi, mọi chuyện đao to búa lớn lại rất thú vị là xuất phát từ những điều giản dị, giản dị đến không ngờ.

Cách đây chưa lâu, xã hội ta lên đồng vì nghi án chú ruồi thần thánh ngự trị trong chai nước giải khát. Chú ruồi này chắc chắn sẽ dẫm lên bao chú ruồi khác để đi vào lịch sử, dù đến ngàn đời sau khi tra cứu google lại, người ta vẫn chỉ nhớ chú ruồi là …ruồi, không hơn không kém hehe.

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Truyền thông đôi khi vớ bẫm nhờ một chú ruồi, hơn hẳn là nhờ một ông đại tướng hay ông thượng tướng nào đó.
***
Mới đây mấy hôm, khi công an mắc phải một cái lỗi cực kỳ nghiêm trọng là đã quá sớm xác định và bắt giữ được nghi phạm trong vụ thảm sát kinh hoàng, và điều này đương nhiên đi ngược lại với quyền lợi khai thác của báo chí. Thì ngay lập tức một cái Lờ khác đã được trưng dụng, và gây bão.

Đó là những mổ xẻ đầy ma mị bí hiểm về ngôi nhà, mà yếu tố chủ đạo là cánh cửa của gia đình nạn nhân được thiết kế đúng hình chữ L, tức Lờ.

Giá như nó là chữ @ (a còng) chẳng hạn, thì đâu đến độ to chuyện.
***
Cũng cái Lờ đó, đã được gọt dũa, trau chuốt, để rồi khéo léo gắn lên mồm một vị quan lại bậc trung của Sài Gòn. Bao nhiêu chuyện vĩ mô nhưng lợi nhuận thấp lập tức chìm xuồng, và cái Lờ đương nhiên thành trung tâm để thổi bùng sự kiện. Vui đáo để.
***
Chúng ta đang được sống trong một không gian truyền thông tự do đến mức thần thánh, và mỗi người làm báo thực sự là một con ong chăm chỉ mẫn cán. Họ mẫn cán một cách triệt để, hế hế.

Nói đến Lờ, phóng viên nghĩ ngay đến Lờ, và nhân dân cũng nghĩ ngay đến Lờ, từ comple đến quần đùi hoa, tất thảy đều phát rồ phát dại vì Lờ này đích thị là Lờ chứ không phải là Lờ.

Xã hội chúng ta thật đáng yêu và giản dị.

Rất có thể đến một ngày, trong Bảo tàng Báo chí cách mạng Việt Nam chẳng hạn, người ta sẽ khắc hình một chú ruồi đang lao đầu lên phía nút chai với đôi mắt tuyệt vọng và cầu cứu. Và đương nhiên trước bức tượng này, có thể là một đài hương nghi ngút với dằng dặc những cái cúi đầu thành kính của cánh phóng viên báo chí. Hoặc cũng có thể đến một ngày, một cái Lờ mà không phải Lờ to đùng cũng sẽ được triển lãm – như là một hình thức biểu dương rất trọng thị những công lao cứu cánh vĩ đại của Lờ đối với nền báo chí cách mạng thần thánh chúng ta.

Thật giản dị mà vĩ đại.
Nguồn: DG

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

3 nhận xét

Write nhận xét
22:30, 14/07/2015 delete

Những điều chúng ta tưởng đao to búa lớn nhưng cũng sẽ về với cát bụi.Chỉ có điều giản dị là còn mãi và gắn bó mãi với chúng ta. Một xã hội mà mọi điều giản dị đều được nâng niu là một xã hội tươi đẹp

Reply
avatar
17:53, 16/07/2015 delete

Báo mà. Cái gì khai thác để tăng lượng view thì phải tận dụng triệt để chứ. Phương châm hành động mà. Không tăng view thì có mà "sập tiệm". Càng sốc, càng độc, càng mơ hồ thì càng tốt. Tâm linh luôn là vấn đề phức tạp mà, ai nói rõ ràng được. Nhưng cũng phục những nhà báo này, chịu khó tìm tòi thật.

Reply
avatar
22:54, 28/07/2015 delete

cái kiểu đánh lô đánh đề đợi nó ra kết quả rồi bắt đầu suy ngang tính ngược là nó liên quan cái này cái nọ,mơ này mơ kia,suy đoán theo kết quả thì ai mà chả làm được,ngồi so chữ lờ với mờ,thế bao nhiều cái biệt thự khác có thấy sao đâu ,mà giờ lôi ra gán,nói đúng hơn là trùng hợp ngẫu nhiên,cũng như tắt điện hay camera an ninh cũng đôi lúc là trùng hợp để thành vụ án khó,khi có kết quả người ta lại suy là tay trong rồi băng đảng các kiểu,mệt lắm.đời cũng lắm cái hay mà,con người rãnh rỗi thì nghĩ được lắm trò lắm

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon