SỰ ẢO TƯỞNG HÃO HUYỀN CỦA NHỮNG CON GÀ “ZÂN CHỦ”

10:31
Chúng ta đang sống trong thời đại có quá nhiều kẻ hão huyền và ảo tưởng về bản thân mình. Một nhóm người tự mang danh xưng là “zân chủ” nhưng chủ yếu là thất nghiệp, bất mãn hoặc là bị ma lực của đồng tiền chi phối tham gia vào trò chơi “Tổng tuyệt thực” để lòe thiên hạ. Họ “tổng tuyệt thực” thật đấy nhưng chỉ là trong vòng 8 tiếng thôi. Đến 8 tiếng 01 phút thì cơm ngon, canh ngọt, xôi gà đã để sẵn trước mặt họ rồi. Đó là sự hão huyền về bản thân mình.
Họ - “zân chủ” hàng ngày đi trên những đường phố, ngồi trên vỉa hè, trong những quán cà phê, trong các nhà hàng và nói không ngưng nghỉ về bản thân mình. Họ không phải nói về bản thân với những khiếm khuyết, những lầm lỗi, những giày vò hay những chia sẻ và khát vọng của chúng ta mà chúng ta nói về mình với những ngạo mạn và những hãnh tiến chứa đầy ảo tưởng.
Chứng bệnh ảo tưởng và những mưu đồ đàng sau mùi thơm của đồng tiền đã làm lý trí họ khép chặt lại, sẵn sàng đánh đổi lương tâm, đạo đức để đạt được mục đích mình muốn.  
Những kẻ như Điếu Cày, Phong Tần, Duy Nhất....có sự ảo tưởng “không hề nhẹ” về tài năng của họ. Họ bắt đầu đùa bỡn, hiệu triệu, hô hào, chém gió không ngượng mồm trước cả triệu người. Nhưng họ có biết đâu, nhiều người chỉ mượn họ để làm một cuộc giải trí gián tiếp thì có những người đã cúi xuống thở dài hoặc bỏ đi với lòng thương hại và tức giận đối với họ.

Các nhà “zân chủ” chiếm tỷ lệ nhiễm chứng bệnh ảo tưởng còn nhiều hơn. Họ tự xưng là giáo sư, bác sĩ, nhà báo, nhà hoạt động vì môi trường...nhưng chẳng có chút chuyên môn gì về lĩnh vực đó. Họ không kìm nổi cơn khát danh vọng  và sự háo danh của bản thân.
Bất kỳ ai không có quyền sinh ra để dạy bảo thiên hạ. Họ không có quyền sinh ra để thiên hạ phải cúi đầu ngưỡng vọng họ. Con người chỉ có quyền sống trung thực nhất và phải hy sinh mình nhiều nhất so với mọi người. Đấy thực sự là sự suy đồi không gì cứu vãn nổi. Hành động ấy còn tồi tệ hơn cả hành động của một kẻ ăn cắp.
Nhưng ảo tưởng là một vĩ nhân của đám “zân chủ” còn thảm hại hơn. Ảo tưởng đã dần hiện nguyên hình của những nhà “zân chủ’ giả mạo, đầy láu cá, quá nhiều toan tính, quá nhiều tham vọng. Cứ như thế, thêm một ngày ảo tưởng là họ thêm dần xa  thực tế và “đi về nơi xa lắm”.

Những con gà “zân chủ” ngốc nghếch nhưng tự mãn và mắc chứng bệnh ảo tưởng biết được điều này thì chúng sẽ biến mất. Sự ảo tưởng làm cho họ trở nên vô cùng nguy hiểm và khó lường. Họ bất chấp tất cả nhất là những ý kiến trái ngược với định kiến của họ để đạt được mục tiêu của mình. Trong tâm khảm và suy nghĩ của họ, họ là số một, là nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
10:47, 28/07/2015 delete

Nhưng tên dân chủ này cũng như kiểu con hổ có lá gan chuột nhắt giống như trong truyện ngụ ngôn thôi. Chúng la ó, hò hét, giương oai, múa vuốt này nọ, nhưng trong bản chất chúng chỉ cặn bã như những con chuột hôi thối, bẩn thỉu thôi. Rồi người ta sẽ tránh chúng, xua đuổi chúng như là căn bệnh dịch hạch mà thôi.

Reply
avatar
14:38, 28/07/2015 delete

Đầu óc những kẻ này có vấn đề rồi chăng. Kiểu như một số người mắc chứng bệnh thần kinh vậy. Ngạo mạn, luôn cho minh tài giỏi hơn mình, tự cao, tự đắc. Nhưng thực chất họ chẳng làm được gì cho xã hội. Những người tài giỏi, khiêm tốn đem sức lực, trí tuệ của mình để giúp đất nước phát triển mới đáng được nể trọng, còn những kẻ dân chủ dởm đã không cống hiện được gì nay còn có nhứng ý đồ phá hoại đất nước còn mong mọi người phải ngước đầu lên nhìn mình sao? thật đáng khinh!

Reply
avatar
15:02, 28/07/2015 delete

Những con người này hoặc có một chút tài năng, gọi là có nhưng tài năng đó không mang lại lợi ích cho dân tộc mà vì những lý do gì đó họ bị tiêm nhiễm vào trong đầu, họ trở lên những con người ích kỷ cá nhân vụ lợi luôn cho mình là tài giỏi không ai bằng, vỗ ngực tự cao...họ không biết được những người khác khinh bỉ họ vì họ sống không coi ai ra gì, Thật tiếc cho những con người này! Sống không để người khác tôn trọng mình thậm chí là xa lánh. Nay lại còn trở thành những kẻ dân chủ vô đạo đức lương tâm phản động, phản lại cả đất nước đang cho mình một cuộc sống hòa bình, yên ổn. Đáng để lên án.

Reply
avatar
18:43, 28/07/2015 delete

Họ nghĩ cứ có bằng cấp là có văn hóa hay có kiến thức và có hết sao. Giáo sư hay tiến sĩ mà họ xây a để cho bản thân hào nhoáng thực chất cũng chăng là gì. cư xử như thế đã không thể chấp nhận được

Reply
avatar
22:20, 28/07/2015 delete

nói thật chứ từ lúc sinh ra cái nghề viết bloger hay kêu gọi biểu tình,khóc thuê ăn vạ mướn thì tôi mệt mỏi với cái bọn phá đám ngáng chân này lắm rồi.từ những vụ tưởng niệm Gacma.rồi các chiến sĩ đảo xa,rồi đến thương binh liệt sĩ,chúng toàn giở trò giả tạo để lấy lòng dân,ai mà thấy bản chất bên trong thì thấy quá ghê tởm với việc lợi dụng này.rồi nào là lũ ngồi nhà anh hùng bàn phím bàn chuyện chính trị nghĩ mình là sao bàn việc nước,lâu la hơn là lũ kêu gọi biểu tình bám vào mấy cái kiện tụng rồi đất đai,thậm chí thuê để chụp ảnh,quả thật một bức tranh nham nhở và ô uế

Reply
avatar
22:56, 28/07/2015 delete

Sống mà không thực tế giống như đi trên sợi dây. Sơ ý một chút là chết, và cái chết thì dường như luôn bên cạnh. Còn bọn rận chủ ảo tưởng sức mạnh là cách ngu xuẩn nhất để dẫn tới cái chết

Reply
avatar
23:11, 28/07/2015 delete

Cái chứng bệnh ảo tưởng sức mạnh này thì rận nào cũng mắc phải, mà lại còn là mãn tính nữa chứ. Chúng chỉ giỏi làm anh hùng bàn phím chứ có bao giờ chịu động chân động tay làm việc gì đâu.

Reply
avatar
Lê Thái Bình
19:29, 29/07/2015 delete

Sống mơ hồ ảo tưởng viễn vông, không lo thực tế làm ăn đàng hoàng chính đáng đằng này chúng chỉ biết có kéo bè, kết đảng để diễn trò xuyên tạc, quấy rối để kiếm đồng tiền bẩn thiểu nuôi sống bản thân, sự có mặt của đám rận này chẳng khác gì khối u nhọt của xã hội. Hãy tỉnh ngộ lại khi còn chưa muộn đừng để đến lúc chết còn là nỗi u nhục không rửa hết tội.

Reply
avatar
16:01, 30/07/2015 delete

Trước ma lực của đông tiền, bọn họ đâu còn là con người nữa đâu. Chúng như những kẻ nghiện, điên cuồng và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để thỏa mãn cơn nghiện "tiền" của chúng mà thôi. Thậm chí bị lợi dụng, bị thòng dây vào mũi dắt đi thì chúng vẫn ngoan ngoãn làm theo ấy chứ.

Reply
avatar
19:58, 31/07/2015 delete

Bớt ảo tưởng và mơ mộng hão huyền đi những con người " zận chủ " ah :)...nếu là những con người thật sự yêu nước thì thay vì suốt ngày đi quấy rối, biểu tình vô nghĩa gây mất trật tự an ninh thì hãy đem sức mình để đóng góp xây dựng cho đất nước...đừng chỉ có suốt ngày ho hét, hô hào vô nghĩa nữa.

Reply
avatar
20:58, 01/08/2015 delete

mình đã nói rồi bọn rận chủ toàn bọn ảo tưởng sức mạnh cuồng dâm chính trị thủ dâm chính trị và ngu si nhưng luôn tỏ ra nguy hiểm ,chúng cứ tưởng mình là những người quan trọng nhu kiểu anh hùng dân tộc đang cứu cả đất nước này,chống chọi lại với đảng chúng cứ tưởng là chúng đang đi tìm chân lý chứ đâu có biết rằn chúng chỉ là lũi bất tài vô dụng đang ngáng chân lại sự phát triển của đất nước này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon