VĂN BẢN CỦA VSIP VỤ MÁY XÚC ĐÈ NGƯỜI DÂN LÀ GIẢ MẠO

13:25
Văn bản của VSIP vụ máy xúc đè người dân là giả mạo


(Kiến Thức) - Đại diện VSIP cho biết, bản thông báo đang lan truyền trên mạng xã hội về nghi án máy xúc đè người dân là giả mạo, không phải văn bản của VSIP…

Liên quan đến nghi án máy xúc đè người dân ở KCN Cẩm Điền – Lương Điền (Hải Dương) vào sáng 10/7, cộng đồng mạng xã hội đăng tải một thông báo từ công ty TNHH VSIP Hải Dương về vụ việc này.

Theo đó, trong hai ngày 14 và 15/7, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản được cho là của Công ty TNHH VSIP Hải Dương về vụ việc một người dân bị xe bánh xích đè lên người ở KCN Cẩm Điền – Lương Điền (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) do VSIP đầu tư vào sáng ngày 10/7. Trên văn bản này có mẫu logo được cho là của VSIP và ghi rõ địa chỉ VSIP tổng ở Bình Dương.
Nội dung văn bản lan truyền đề cập: “Xác nhận thông tin về vụ phản đối diễn ra ngày 10/7/2015 tại huyện Cẩm Giàng. Một đám đông đã tập trung yêu cầu tăng tiền bồi thường cho phần diện tích đất đai nằm trong diện giải tỏa để xây dựng KCN Cẩm Điền – Lương Điền do công ty TNHH Phúc Hưng phát triển trước đây”. Theo văn bản này, đơn vị này xác nhận có hai người bị thương trong quá trình diễn biến vụ việc. Thông báo này khẳng định: “Trong lúc cản đường không cho xe xúc tiến vào KCN, người phụ nữ này bị ngã vào con mương ngay trước xe xúc và bị bánh xích sắt xe xúc chèn qua”.
VSIP khẳng định, văn bản đang lan truyền trên mạng này không phải là văn bản của VSIP.

Đối với người lái máy xúc được cho là lái xe chèn qua người phụ nữ, thông báo cũng khẳng định: “Người thứ hai bị thương là nhân viên của nhà thầu phụ trách lái máy xúc trên. Trong vụ việc diễn ra, người lái xe xúc bị đám đông phản đối, ném gạch đá, dẫn đến bị gẫy răng, gẫy xương sườn và đã được đưa đi bệnh viện”.

Từ nội dung thông tin mà thông báo trên lan truyền qua mạng xã hội, dư luận cho rằng, VSIP Hải Dương đã công nhận việc người phụ nữ bị xe xích sắt chèn qua người là đúng; người đàn ông bị thương lái máy xúc là nhân viên của nhà thầu phụ trách lái máy xúc chèn qua người phụ nữ là đúng.

Để làm rõ nội dung văn bản đang lan truyền trên mạng xã hội này, PV đã liên hệ với Văn Phòng VSIP Hải Dương cũng như BGĐ VSIP tại Hải Phòng, đơn vị quản lý VSIP Hải Dương. Tuy nhiên, cả Chánh văn phòng phụ trách VSIP Hải Dương cũng như đại diện BGĐ VSIP Hải Phòng xác nhận với PV chưa biết văn bản này.

Trao đổi với PV sáng ngày 15/7, CVP phụ trách VSIP Hải Dương khá ngạc nhiên khi biết có thông báo của VSIP Hải Dương về vụ việc liên quan đến va chạm ngày 10/7 tại KCN Cẩm Điền – Lương Điền. “Thông báo được đăng tải trên mạng xã hội không phải văn bản của VSIP”, vị này cho biết.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
08:24, 16/07/2015 delete

Lại là một chiêu trò lừa gạt nữa ak. Không biết kẻ nào mà trắng trợn làm giả giấy tờ để lừa mọi người như vậy. Mọi người phải cảnh giác luôn có những kẻ núp trong bóng tối nghĩ cách kích động, lôi kéo mọi người tham gia vào các hoạt động chống chính quyền theo ý đồ của chúng.

Reply
avatar
08:44, 16/07/2015 delete

Hiện nay kỹ thuật xử lý ảnh tốt thật. Hóa "trắng" thành "đen" đơn giản quá. Loạn mất. Nhất là những thông tin đăng trên mạng, các trang báo, không biết đâu mà lần, không biết thật giả thế nào nữa, nghĩ rằng các cơ quan chức năng phải có các biện pháp giám định ngay những hình ảnh, clip về sự việc này, tránh người dân tiếp cận với các thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân.

Reply
avatar
09:08, 16/07/2015 delete

Cần giám định các clip này ngay vì nếu đúng như những gì diễn ra trong clip thì người lái xe ủi quá mất nhân tính, mang tôi giết người ấy chứ. Mong rằng các cơ quan chức năng có trách nhiệm của tỉnh Hải Dương và Trung ương vào cuộc, điều tra một cách kỹ càng, nghiêm túc, xử lý thật nghiêm minh các đối tượng vi phạm. Sai ở đâu, xử ở đó. Kể cả người dân bị nạn hay quan chức cấp nào. Có như vậy mới đề cao thính thượng tôn pháp luật của nước ta.

Reply
avatar
09:25, 16/07/2015 delete

Mấy ngày nay toàn tin nóng bỏng, hết án thảm sát tại Bình Phước lại tới xe Ben ủi người. Mong rằng cơ quan điều tra sớm vào cuộc điều tra rõ các sự việc trên mang lại cái nhìn chính xác cho người dân về sự việc, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Chứ mỗi báo đưa một tin thế này. Loạn mất. Độ này hơi mất niềm tin vào cánh nhà báo rồi mặc dù không phải tất cả họ đều như thế.

Reply
avatar
18:01, 16/07/2015 delete

Đạo văn bản tài tình thật. Nhưng thấy kỹ thuật xử lý văn bản, xử lý ảnh ngày nay hoàn toàn có thể làm được. Đúng là xã hội càng phát triển lại càng phức tạp, càng dối trá. Nhất là mấy cái bài đăng trên báo điện tử, mấy tin đăng trên mạng xã hội này. Mình lên đọc tin gần như là chỉ biết là có sự việc như vậy chứ gần như chưa bao giờ tin nội dung trong đó. Loạn thông tin rồi.

Reply
avatar
18:53, 16/07/2015 delete

Có lẽ cơ quan điều tra cũng cần vào cuộc điều tra vụ này. Vu khống, hãm hại, đưa thông tin thất thiệt, xuyên tạc như thế gây rối loạn dư luận như thế sao mà nhởn nhơ được. Thiết nghĩ nhà nước ta cần quản lý chặt và có các chế tài xử lý thật nghiêm khắc với lũ này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon