"VIỆT TÂN" TỪ NAY HẾT CHỖ CHƠI

10:57
Lữ Khách
Các nhà chức trách tại Thái Lan gần đây liên tục có các động thái hướng vào các tổ chức bình phong cho "công nghệ lật đổ" của Mỹ hiện đang đóng chân tại đây. Bắt đầu bằng việc "Tướng Prayuth Chan-ocha đã thay mặt chính phủ Thái thông báo, Bộ Thông Tin đã ra lệnh cấm trang web của Human Rights Watch tại Thái Lan", tiếp đó các nhà chức trách nước này đã hủy cuộc họp báo về người Thượng do Human Rights Watch - HRW tổ chức tại Bangkok (tại đây). Và gần đây nhất, việc "hai nhà báo Thái ra tòa ở Phuket" vì tội phỉ báng hải quân Thái Lan thêm một lần nữa cho thấy hoạt động báo chí đang được siết chặt tại đây nhằm hạn chế tới mức tối đa các hoạt động hỗ trợ cho giới "dân chủ" trong nước. Một nguyên nhân gây nên sự bất ổn của Thái Lan thời gian gần đây. 

Với những động thái mới này ngoài lực lượng "dân chủ" trong nước tại Thái Lan là đối tượng hứng chịu trực tiếp thì đám "Việt Tân" là chủ thể chịu tổn thất thứ hai. Theo đó, việc HRW đang bị hạn chế hoạt động thì việc thiết lập các hình thức đào tạo, huấn luyện trước khi tung vào nội địa (VN) hoạt động trở nên khó khăn bởi trên thực tế "Việt Tân" không có bất kỳ mối quan hệ thân thiết nào với các nhà chức trách tại Thái Lan; họ chỉ nương bóng HRW để hoạt động. 

Vậy nhưng, có vẻ như khó khăn trong tương lai đối với tổ chức lưu vong này không chỉ dừng lại ở đó. Phản ảnh về chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Thái Lan, Vietnamnet cho hay, hai bên đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng sau cuộc họp nội các chung VN – Thái Lan lần thứ 3 trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng - an ninh và vấn đề Biển Đông. Trong đó, đáng chú ý trên lĩnh vực quốc phòng và an ninh: "Hai bên nhất trí sớm thiết lập và triển khai hoạt động các Cơ chế đối thoại chính sách quốc phòng cấp thứ trưởng Quốc phòng VN và bí thư thường trực Bộ Quốc phòng Thái Lan, cơ chế Đối thoại an ninh cấp cao giữa Bộ Công an VN và Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, cũng như thúc đẩy việc đàm phán, ký kết các văn bản hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này như hiệp định dẫn độ tội phạm.
Cuộc họp nội các chung Việt Nam-Thái Lan (Vietnamnet). 
Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc cam kết không cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức nào sử dụng lãnh thổ nước này thực hiện các hoạt động chống phá nước kia". 

Thỏa thuận này tiếp tục khẳng định chính sách nhất quán của Chính phủ Thái Lan trong thực hiện các mục tiêu đối ngoại với VN. Và nếu như các động thái trước đó nhắm vào HRW như một món quà trước chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thì với tuyên bố này đồng nghĩa với việc "Việt Tân" bị cấm hoạt động tại Thái Lan chỉ còn là câu chuyện của thời gian. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
13:49, 24/07/2015 delete

Thái Lan là nơi để cho các tổ chức phản động đóng các trung tâm tình báo,hay trung tâm phản động ở đấy,bây giờ họ đá siết chặt việc quản lý báo chí để hạn chế các phong trào dân chủ ở đấy thì quả là một tin vui cho chúng ta,vì tự dưng chúng mất đi cái điểm tựa nơi gần Việt Nam,biết rằng chúng còn nhiều địa điểm nhưng cũng là một tin mừng cho việc hoạt động của các tổ chức như Việt Tân ở nước ta không phải là việc hoạt động đơn giãn

Reply
avatar
14:27, 24/07/2015 delete

Thật là một tin đáng mừng! Chính sách nhà nước đúng là cần phải làm như vậy. Không thể để bọn lưu vong này hoành hành, muốn làm gì thì làm. Thông tin, báo chí cần siết chặt quản lý, tránh làm xáo trộn, thất thiệt về những thông tin sai lệch cho người dân từ những tổ chức, cá nhân gọi là dân chủ nhưng phục vụ lợi ích cá nhân. Việt tân xóa sạch, đất nước sẽ trong lành hơn

Reply
avatar
14:41, 24/07/2015 delete

Cảm ơn những người đứng đầu đất nước. Luôn luôn hoạt động tìm ra những hướng đi để đem lại những quyền lợi, bảo vệ hòa bình cho người dân, đất nước. Ký kết những văn bản hợp tác với các nước, nhằm thúc đẩy phát triển và sẽ hạn chế hoạt động của bọn phản động. Những tổ chức phản quốc như Việt Tân sẽ dần bị xóa tan, không còn cơ hội để hoạt động. Chính phủ Thái Lan đã có những chính sách tuyệt vời, cần phải làm như vậy, nếu không chúng sẽ quấy đảo đất nước. Tin vui với Việt Nam và Việt Nam cũng cần mạnh tay với bọn chúng để bảo vệ đất nước tươi đẹp của chúng ta.

Reply
avatar
20:10, 24/07/2015 delete

Chúc mừng Việt Nam và Thái Lan đã trở thành người bạn cùng chung chí tuyến chống các tổ chức khủng bố, các thế lực thù địch phản động. Việc đạt được thỏa thuận trên thật đáng mừng. Từ nay chúng ta sẽ không phải lo tổ chức khủng bố Việt Tân có chỗ trú ẩn hợp pháp ngay cạnh sườn phía Tây Nam của đất nước.Chắc chắn công tác chống các tổ chức khủng bố như Việt Tân Đảng, nhà nước ta sẽ đạt được những bước tiến mới, xóa bỏ cái bọn bán nước hại dân này đi.

Reply
avatar
20:22, 24/07/2015 delete

đúng là không thể nào chấp nhận được những gì mà lũ việt tân đã làm trong thời gian qua.chúng đang ngày càng gia tăng các hoạt động chống phá của mình.tuy nhiên khi bộ mặt của chúng đã bị lật tẩy thì mọi người sẽ cảnh giác và chúng cũng chẳng có cơ hội đạt được mục đích.và với những gì đang diễn ra thì ngày tàn của đám việt tân kia cũng đang đến rất gần rồi,đáng đời bọn này.

Reply
avatar
23:07, 24/07/2015 delete

Từ những động thái này của giới lãnh đạo Thái Lan đã cho chúng ta thấy một điều, giờ đây thế và lực của chúng ta đã khác. Từ chỗ nhà nước Thái không hơp tác với chúng ta trong những vấn đề nhạy cảm về chính trị như cho tổ chức khủng bố, phản động quá cảnh tại Thái. Thì nay hai nước đã tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này, và có thể hơp tác xa hơn trong nhiều lĩnh vực khác. Việt Nam đã ngày càng lớn mạnh, tiếng nói của chúng ta đã thể hiện rõ trọng lượng trong giải quyết vấn đề khu vực và thế giới.

Reply
avatar
23:13, 24/07/2015 delete

Xin chia buồn với các bác Việt Tân, giờ thì đến lúc các bác phải cuốn xéo ra khỏi đất Thái nhé. Mau mau mà tìm chốn lương thân. Ngay cả đến Thái Lan giờ cũng không muốn dung nạp các bác, thì có lẽ chẳng nước nào trong khu vực muốn cho các bác "ở nhờ" đâu. Đáng đời mấy ông khủng bố, phản động, đáng đời cái bọn phản nước hại dân.

Reply
avatar
Lê Thái Bình
23:26, 24/07/2015 delete

Hoan ngênh thỏa thuận đã đạt được của hai nước về ''cam kết không cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức nào sử dụng lãnh thổ nước này thực hiện các hoạt động chống phá nước kia". Chúng ta đã cải thiện được mối quan hệ thái lan về các vấn đề nhạy cảm này cho thấy vai trò và ảnh hưởng của Việt Nam ngày càng lớn trong con mắt bạn bè quốc tế. Mảnh đất màu mỡ để việt tân trú ngụ sẽ không còn như trước báo hiệu ngày lụi tàn của chúng sẽ không xa đâu.

Reply
avatar
22:39, 25/07/2015 delete

thái lan giờ mới đóng mấy cái trang wed gọi là chuyên ăn ốc nói mò,đem chuyện nhà ra thế giới vậy,ở Việt Nam đã cho cái lũ này đi đời ma toi từ lâu rồi,như anh bà sam,điều cày,bọ lập quê cho,các kiểu này cho ngừng hết,còn bắt được cả bọn lập ra nó nữa,những động thái thế này cũng được,kiều này Việt Tân có mà than lên tận trời,sao lại sinh ra để chống môt đất nước cực đoàn kết và có bộ máy chắc chắn lại hoạt động vì nhân dân do dân nữa chứ

Reply
avatar
08:11, 28/07/2015 delete

Thái Lan đôi khi là những nơi chứa chấp những kẻ bất hảo ở nước ngoài cư trú , bất hợp pháp có mà hợp pháp cũng có thế nên qua việc làm này Việt tân sẽ hạn chế được phần nào sự bành trướng tầm ảnh hưởng của chúng tới các nước xã hội chủ nghĩa nói riêng và tình hình hòa bình ổn định của các nước khác nói chung

Reply
avatar
11:45, 28/07/2015 delete

Đa nguyên đa đảng như thái lan còn phải như vậy cơ mà chúng ta 1 đảng vẫn là ổn định chán rồi, cứ đảng này đánh đảng kia có gì hay ho hơn cơ chứ, thà một đảng, cùng chung tay xây dựng đất nước tốt đẹp hơn, đảng một bên quân đội một bên nhà nước làm chủ vậy là quá ổn rồi, chúng ta không nên có những ảo tưởng hão kiểu việt nam cộng hòa

Reply
avatar
00:52, 29/07/2015 delete

Việt tân đi đâu cũng bị xua đuổi, phen này chúng sẽ chẳng có đất để mà dụng đất ăn vạ nữa rồi, chúng ta nên ăn mừng mới đúng, hoạt động của Việt tân bị hạn chế từng nào thì nhân dân bớt khổ từng ấy, chúng ta không được hùa theo đám rận với những ngôn từ cục xúc thô cứng được, việt nam sẽ không còn cái tên việt tân nữa, đáng mừng

Reply
avatar
11:13, 29/07/2015 delete

Mong rằng người Thái sẽ giúp một tay đuổi thẳng cổ, quét sạch cái bọn Việt Tân này đi. Cho chúng bị xua đuổi như lũ chuột hôi thối, bẩn thỉu, cho chúng không còn chỗ nào để nương thân nữa đi. Rặt một lũ vong nô, phản quốc.

Reply
avatar
09:05, 31/07/2015 delete

Đám Việt Tân có cơ sở ở nhiều nơi trên thế giới nhưng tập trung nhiều ở Đông Nam Á thì chắc chỉ có ở Thái Lan. Có thể tình hình chính trị bất ổn của Thái chính là điều kiện để chúng tổ chức gây dựng cơ sở. Thế nhưng bây giờ chúng ta có thể bỏ qua chuyện này được rồi, chẳng mấy chốc mà bè lũ VIệt Tân sẽ phải cuốn xéo ra khỏi Đông Nam Á mà thôi

Reply
avatar
09:52, 31/07/2015 delete

Đất Thái vốn từ lâu đã rất phức tạp kể cả là tình hình chính trị cho đến những tổ chức được thành lập và phát triển trên đất nước này. Chính sách mới này sẽ giúp nước Thái có thể quản lí tốt hơn những tổ chức phi chính phủ này, hay loại bỏ những nguy cơ ra khỏi đất nước

Reply
avatar
10:51, 31/07/2015 delete

Các tổ chức phản động khủng bố khắp nơi trên thế giới chọn đất Thái để làm nơi hoạt động không phải không có lý do của nó. Trước đây có thể nói chính phủ Thái chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này, thế nhưng bây giờ khác rồi, nếu có thể thực hiện điều này thì Việt Tân cũng như nhiều tổ chức phản động khác sẽ không còn đất sống ở THái hay ở bất cứ quốc gia nào ở Đông Nam Á nữa

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon