CÔNG AN LÀM VIỆC VỚI NGƯỜI "NGĂN" ÔNG CHẤN NHẬN 7,2 TỶ

Ngày 20/8, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đang xác minh đơn thư kiến nghị của bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, trú ở xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), “nhân chứng mới” trong vụ án mà ông Nguyễn Thanh Chấn bị oan.


Bà Hà cũng xác nhận thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đã làm việc sau khi bà có đơn kiến nghị việc hoãn bồi thường 7,2 tỷ đồng cho ông Nguyễn Thanh Chấn và tố cáo ông Chấn khai báo gian dối.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn làm việc với bà để làm rõ nguồn gốc bản tự thú của ông Nguyễn Thanh Chấn mà bà Hà có trong tay.
Nhân chứng mới - bà Hà tại phiên xử Lý Nguyễn Chung.

Trước đó, chiều 5/8, bà Thân Thị Hải, người đã giúp ông Nguyễn Thanh Chấn kêu oan suốt 10 năm cho biết, bà đã làm đơn tố cáo “nhân chứng mới”, yêu cầu làm rõ bà Hà đã lấy một số tài liệu là đơn tự thú của ông Chấn, biên bản giao nộp người khi ông Chấn bị bắt cách đây 10 năm ở đâu?

Theo bà Hải, những lời nói của bà Hà tại phiên xử Lý Nguyễn Chung, trước nhiều người tham gia dự tòa và các cơ quan báo chí đã xúc phạm đến danh dự, uy tín của bà Hải nên bà đã làm đơn tố cáo bà Hà vì cho rằng bà Hà đã có hành vi vu khống, bịa đặt việc bà Hải “chạy án” cho ông Chấn.

Và sau hôm TAND tỉnh Bắc Giang tuyên Lý Nguyễn Chung 12 năm tù giam, khẳng định ông Chấn vô tội, bà Hà đã làm truyền đơn rải khắp từ nhà bà Hà đến gần thôn Me.

Bà Hà còn in kèm theo một số tài liệu là đơn tự thú của ông Chấn, biên bản giao nộp người khi ông Chấn bị bắt cách đây 10 năm, biên bản tiếp nhận đối tượng tự thú. Tôi yêu cầu làm rõ ai là người đưa cho bà Hà những tài liệu này? Ai là người đứng sau bà Hà? Nếu những lời bà Hà nói là không đúng thì yêu cầu bắt giam bà ta để điều tra”, bà Hải thể hiện sự bức xúc.“Trong truyền đơn, bà Hà nói ông Chấn mới là hung thủ giết chị Hoan, tôi là người “chạy án” cho ông Chấn. Bà ta đòi hủy quyết định bồi thường 7,2 tỷ đồng cho ông Chấn và đề nghị khởi tố ông Chấn hành vi khai báo gian dối...

Về phía bà Hà, bà này cho biết: “Tôi không có truyền đơn gì cả. Bà Hải vu khống tôi. Mọi điều tôi đều nói tại tòa rồi thì còn rải truyền đơn làm gì. Việc tôi lấy bản tự thú ở đâu ra và có ai đứng đằng sau, trước tòa tôi đã trả lời HĐXX: Không có ai đứng đằng sau tôi, không có ai giật dây tôi vì tôi đã 53 tuổi đời không phải là trẻ con. Còn bản tự thú và biên bản tiếp nhận đối tượng tự thú là người nhà của bị hại đưa cho tôi”.

Trong lá đơn gần đây mà bà Hà gửi đến cơ quan chức năng, bà ta tố ngược bà Hải, cho rằng mình bị vu khống, bị bà Hải loan tin bịa đặt bằng các hình thức rải tờ rơi, thuê một số đối tượng lên mạng chửi bới, nhục mạ bêu xấu bà Hà.

Trước đó, vào ngày 23/7, trong phiên xử Lý Nguyễn Chung, ngoài việc tuyên Lý Nguyễn Chung mức án 12 năm tù giam, khẳng định ông Nguyễn Thanh Chấn bị oan, TAND tỉnh Bắc Giang đã kiến nghị cơ quan cảnh sát điều tra, điều tra bổ sung, xác minh lời khai của bà Hà để tránh oan sai.

T.Nhung
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

22 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
10:07, 23/08/2015 XÓA

Đây là 1 vụ án điển hình trong lịch sử nghành tư pháp của Việt Nam...cần làm rõ mục đích của bà Hà và cũng cần làm rõ nguyên nhân tại sao bà Hà lại làm như vậy...các cơ quan điều tra cần làm thật rõ vụ án để vấn đề oan sai ko tiếp tục xảy ra trong vụ án này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:08, 23/08/2015 XÓA

Đây là 1 vụ án điển hình trong lịch sử nghành tư pháp của Việt Nam...cần làm rõ mục đích của bà Hà và cũng cần làm rõ nguyên nhân tại sao bà Hà lại làm như vậy...các cơ quan điều tra cần làm thật rõ vụ án để vấn đề oan sai ko tiếp tục xảy ra trong vụ án này.

TRẢ LỜI
avatar
14:46, 23/08/2015 XÓA

một sự việc oan sai đáng trách nhất của tòa án,một đời người bị thiêu trụi trong nhà tù với sự hàm oan dày vò bản thân,người đơi kinh miệt,kinh tế quyệt quệ vì chạy vạy cho chống,giọt nước mắt lăn dài khi được tha tù được minh oan sao khiến thật thương tâm.dù cho chuyện này như thế nào nhưng oan sai thế này tôi vẫn thương tâm cho họ ,vẫn muốn mong có cuộc sống còn lại binh yên để bù đắp cho những năm tháng bị hàm oan,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:01, 23/08/2015 XÓA

Một vụ án oan mà có lẽ đã gây chấn động dư luận trong một thời gian dài.tuy nhiên tưởng rằng khi hung thủ lý nguyễn chung ra đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc thì vụ án đã xong.vậy mà lúc xét xử lại có một nhân chứng mới đổ oan cho ông Chấn.bây giờ thì cơ quan công an làm việc với người này và làm rõ mục đích cũng như động cơ của bà ta như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:13, 23/08/2015 XÓA

là một vụ án quan trọng mà cơ quan công an tại BẮc Giang chưa làm tốt công việc của mình cho nên cần giải quyết triệt để chứ không thể để cho bất cứ người nào có thể lợi dụng thực hiện cho được mục đích của chúng được vì cái gì cũng cần có cách giải quyết cho chuẩn xác chứ các bạn và không thể để cho bất cứ người nào lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:18, 23/08/2015 XÓA

việc làm của bà ta là không thể chấp nhận cho được cho nên cần có việc làm cụ thể có thể mang lại quyền lợi cho ông CHấn chứ không thể làm oan bất cứ người nào được. Cái gì cũng cần có cái lý của nó và cũng chỉ có thế mới có thể đảm bảo quyền lợi cho người dân trong mọi tình huống được chứ không thể nào khác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:23, 23/08/2015 XÓA

đó là việc làm thực sự thiếu sót của cả cơ quan công an cũng như tòa án làm cho việc lọt tội phạm và làm oan người vô tội. CHo nên cần có việc làm cần thiết khắc phục chứ không thể nào để nó là một vết nhơ mà sau này vẫn chưa thể nào khắc phục được và nên xem đó là bài học kinh nghiệm quan trọng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:27, 23/08/2015 XÓA

những kẻ kích động phá hoại mới là đáng sợ nhất còn những vụ án oan sai đó đang dần được giải quyết mà chứ chẳng có cái gì cả đâu. cái gì cũng cần có cái giới hạn của nó và cần có cái kết thúc hợp lý chứ không thể nào để cho nó thành vết nhơ không thể nào có thể xóa đi được.

TRẢ LỜI
avatar
16:31, 23/08/2015 XÓA

nên giải quyết tốt công việc của mình chứ không thể để cho bất cứ người nào có thể xỏ xiên được vì cái gì cũng cần có con người hoàn thiện mọi cái chứ không thể nào sai sót được. Hơn nữa việc làm gì cũng nên tuân thủ pháp luật mà những người đại diện cho pháp luật càng phải tuân thủ chứ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:35, 23/08/2015 XÓA

cái gì cũng nên nhìn nhận cho khách quan chứ không thể thích làm thế nào cũng được. vì chỉ có thể mới có thể đảm bảo mọi người có nhìn nhận đúng và làm đúng, cái gì cũng có nguyên nhân của nó, kết quả đúng khi người đó làm tốt công việc của mình để đến với thành công chứ.

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
21:30, 23/08/2015 XÓA

Đây là một vụ án Oan sai công tác xử lý oan sai đang được cơ quan chức năng xem xét, giải quyết để tạo được công bằng cho và chính xác của vụ án thì chúng ta cần xem xét lại, va cần vào cuộc để tìm ra các nguyên nhân và mục đích cuối nhằm tìm ra kẻ chủ mưu của vụ án.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:32, 24/08/2015 XÓA

Những tưởng vụ án sẽ kết thúc ở việc ông Chấn được Minh oan và xác nhận đúng người đúng tội nhưng nó lại trở lên phức tạp hơn khi có sự xuất hiện của nhân chứng mới là bà Hà, có lẽ đây là một bài toán khó đối với lực lượng công an nếu muốn xác minh đúng người đúng tội

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:39, 24/08/2015 XÓA

Để tránh không ai bị oan thì có lẽ công an sẽ lại phải mất thêm nhiều thời gian nữa để xác minh sự thật, 10 năm oan sai có thể còn kéo dài hơn nữa nếu không có sự tỉnh táo và xác đoán vấn đề, làm thế nào để đúng người đúng tội, và nhất là tránh tình trạng oan sai thêm một lần nữa

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
21:55, 24/08/2015 XÓA

Vụ án tưởng chừng đã kết thúc nhưng lại trở nên phức tạp hơn, đây là một vấn đề rất nhạy cảm, nếu không giải quyết dứt điểm sẽ để lại những dư luận không tốt đối với lực lượng chức năng, mười năm oan sai là quá đủ nếu sự việc này lặp lại một lần nữa có lẽ dân sẽ không còn tin tưởng vào lực lượng công an

TRẢ LỜI
avatar
08:03, 25/08/2015 XÓA

Chúng ta cần phải xem xét lại các tình tiết dẫn đến vụ Án. Đây là Vụ án oan sai được cơ quan chức năng thừa nhận nhưng để xác nhận được tính đúng đắn đó thì cơ quan chức năng cần lật lại vụ án. Giải quyết triệt để oan sai đưa ra ánh sáng kẻ chủ mưu thực hiện hành vi phạm tội. Cần xác định rõ động cơ và mục đích của các nhân chứng sau khi xét xử./

TRẢ LỜI
avatar
hkt
AUTHOR
09:49, 25/08/2015 XÓA

một người đàn bà mà có thể dấu trời vượt biển như vậy thì không thể,ắt hẳn phải có những người phía sau giật dây,một bàn tay đen tối nào đó thực hiện một pha chạy án hoàn hảo và ông Nguyễn Thanh Chấn là nạn nhân trực tiếp,hệ thống điều tra và tòa án là nạn nhân gián tiếp.một vụ án oan sai 10 năm,thật không thể tin được là sự thật đã bị chôn vùi như vậy,và có vẻ sự việc vẫn chưa kết thức các nhân vật trong câu chuyện dần lộ diện ra ánh sang,pháp luật bắt đầu tìm lại con đường chân lý đưa sự thật ra ánh sáng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:49, 30/08/2015 XÓA

Không thể chấp nhận được.một vụ án oan đã chấn động dư luận trong một thời gian dài,tuy nhiên khi ông Chấn và gia đình còn chưa được nhận tiền đền bù thì lại xuất hiện một nhân chứng tố cáo ông,không biết nguyên nhân thật sự của việc tố cáo này là như thế nào nhưng qua điều tra làm rõ thì việc tố cáo đó là hoàn toàn sai trái.chắc chắn người này sẽ phải chịu trách nhiệm đối với những việc làm vừa rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:09, 30/08/2015 XÓA

Toàn mấy thằng thấy tiền thì húp mắt lại không nhìn thấy đúng sai gì cả, đúng là có lợi ích cá nhân người ta mới bộc lộ bản chất thực của mình mà , dân việt nam mình không phải chê chứ tinh thần đoàn kết kém không khác gì nước châu phi bảo sao cứ mãi kém phát triển, cái chương trình camera giấu kín cũng hay thật nó đánh giá đúng chính xác những gì đúng với sự thật và cách xử lý của con người

TRẢ LỜI
avatar
19:57, 30/08/2015 XÓA

đúng là con gà tức nhau tiếng gáy, ông chấn bị bắt ngần ấy năm công danh sự nghiệp và nhiều thứ khác danh dự con cái của người ta đều bị ảnh hưởng mà cũng may là chưa tử hình ông này đấy nếu không còn nhiều việc rắc rối rối rắm nữa, chúng ta cần phải nghiêm minh đối với những kẻ gian xảo và xấu xa muốn cản trở chính nghĩa

TRẢ LỜI
avatar
20:29, 30/08/2015 XÓA

người ta đã mất hơn chục năm ngồi tù giờ thấy tiền tỉ lại có ối người muốn thấy người sang bắt quàng làm họ đây mà, thật là không thể ngửi nổi những kẻ xấu bụng như thế đúng là khi khó thì chẳng ai nhìn tới khi đỗ trạng chín nghìn nhân duyên là như vây đây mà, Chúng ta nên bỏ cái tôi của chính mình nếu như muốn nước nhà tiến bộ ngang với các nước khác

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:25, 30/08/2015 XÓA

Chắc đó lại là con tốt của đám rận đưa ra xong rồi đổ thừa cho công an. Chứ công an mất gì được gì trong cái việc ngăn ông Chấn nhận bồi thường đâu. Họ lại càng khuyến khích ấy chứ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:26, 30/08/2015 XÓA

Chắc đó lại là con tốt của đám rận đưa ra xong rồi đổ thừa cho công an. Chứ công an mất gì được gì trong cái việc ngăn ông Chấn nhận bồi thường đâu. Họ lại càng khuyến khích ấy chứ

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon