GS NGÔ BẢO CHÂU: TUNG HÊ VÀ ĐẠP ĐỔ

09:46
Lữ Khách
Đúng là cuộc đời không biết đâu mà lần. Mới hôm nào đó, người ta còn tung hê GS Ngô Bảo Châu sau khi ông lên tiếng về vụ 1400 tỷ đồng để xây dựng quảng trường tại tỉnh Sơn La vừa qua. Có người đã gần như ngay lập tức xem ông là một nhà khoa học chân chính khi dám đứng lên phản biện về một điều mà giới trí thức, nhà khoa học trong nước không dám nói đến. Câu chuyện chỉ có thể kết thúc khi báo đài trong nước cho biết 1400 tỷ kia là con số mà UBND tỉnh Sơn La dự kiến để xây dựng quần thể quảng trường Sơn La, trong đó có tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; vấn đề này Chính phủ và các cơ quan Trung ương chưa có ý kiến chính thức (thông thường với các công trình lớn như thế này, Trung ương chưa có ý kiến bằng văn bản thì chưa thể tiến hành). Sau bận ấy, có thể GS Châu đã tự rút ra cho mình một bài học sâu sắc, đáng nhớ bởi sự chủ quan của bản thân và sự thiếu suy xét kỹ lưỡng khi đứng trước một vấn đề; vậy nhưng rất nhiều người đã hết sức thông cảm cho ông bởi dù sao ông lên tiếng vì sự nhiệt tâm chứ không phải là một kẻ cơ hội. Song, có một điều hết sức lạ lùng là đám người từng tung hê, từng ngợi ca GS không biết lặn từ bao giờ.... 

Có một điều rất dễ  nhận thấy là sau vụ lên tiếng về tượng đài tại tỉnh Sơn La, GS của chúng ta đã thận trọng hơn rất nhiều; ông đã thực sự nói không với những câu chuyện không thuộc về thế mạnh của bản thân, hoặc không thực sự hiểu biết đầy đủ về vấn đề đó (thiếu thông tin) để trở về với cái lĩnh vực ông từng gây sự yêu mến từ rất nhiều người: Lĩnh vực giáo dục. Vậy nhưng, sự chuyển rẽ tất yếu thuộc về tư duy của GS đã ngay lập tức hứng chịu những lời lẽ không hay của đám người tiểu nhân - những kẻ vẫn từng ngày, từng giờ chờ đợi sự lên tiếng của GS ở một khía cạnh phê phán chế độ, xã hội hiện thời chứ không phải là sự phản biện mang tính khách quan, đa chiều. 

Kịch sỹ Nguyễn Lân Thắng và màn "thêm dầu vào lửa" (FB Nguyễn Lân Thắng). 

Xin quay trở lại với sự lên tiếng của GS về kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Trong khi cả xã hôị đang sục sôi vì câu chuyện xét tuyển đại học, cao đẳng theo chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Sự khó khăn và không ít sự nhiêu khê đã được báo giới và rất nhiều trang mạng xã hội ghi lại. Và trong một trạng thái phẫn nộ, bức xúc rất nhiều thí sinh, người nhà của họ đã trút cơn bực tức lên vị tư lệnh ngành giáo dục. Đỉnh cao của việc này chính là việc yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận "từ chức ngay lập tức". Đáng nói hơn, dù không trực tiếp ảnh hưởng xấu từ hình thức thi và xét tuyển mới của Bộ Giáo dục & đào tạo, song vẫn xuất hiện một đám người vào cuộc kiểu "vơ đóm ăn tàn", thúc đẩy sự phẫn nộ, bức xúc của người dân lên cao.... Những dòng khẩu hiệu được viết, chụp và đăng tải trên các trang mạng xã hội với nội dung "Yêu cầu Bộ trưởng Bộ giáo dục & Đào tào từ chức ngay lập tức" đã lan tràn với tốc độ chóng mặt và tương đối sâu rộng như một phong trào. Bản thân những người thực hiện điều này hiểu rằng, có thể những câu khẩu hiệu đó sẽ không tác động quá nhiều đến việc làm hay nghỉ của ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục & đào tạo, song điều chúng muốn là tăng thêm sự phẫn nộ của những người dân, những bậc phụ huynh học sinh có con em thi tuyển năm nay. 

Và xem chừng, những điều như thế này sẽ không ảnh hưởng ngay lập tức, trực diện tới các chủ thể liên quan, nhưng về lâu, về dài thì đấy lại là vấn đề đáng báo động bởi, ngày hôm nay có thể ông Bộ trưởng Bộ Giáo dục & đào tạo bị yêu cầu từ chức, ngày mai lại là một ông Bộ trưởng khác.... và lí do để yêu cầu các ông này "từ chức" là các quyết sách sai trái và không hợp lòng dân. Cho nên, từ một vấn đề có tính xã hội bình thường bị đám người xấu lợi dụng nên đã vô tình trở thành một chủ đề chính trị hết sức nóng bóng, đáng quan tâm. Xin khẳng định thêm rằng, đây cũng là phương cách quen thuộc mà đám "dân chủ", "Chống cộng cực đoan" vẫn thực hiện để bôi lem, làm xấu đi hình ảnh chế độ trong mắt người dân. 

Rõ ràng, trách nhiệm phản biện lại, lên tiếng để bảo vệ Bộ giáo dục & đào tạo nói chung, cá nhân Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thuộc về Nhà nước và các cơ quan chuyên môn. Tuy nhiên, cũng cần nhận thức rõ một thực tế là không phải khi nào, vấn đề gì thì khi Nhà nước có động thái đính chính, lên tiếng thì người dân đều tin. Đó cũng là lí do lí giải tại sao có một bộ phận người rất nhỏ trong xã hội nhưng vì yếu tố này, yếu tố khác, tiếng nói của họ có sức ảnh hưởng to lớn tới bộ phận còn lại của xã hội. GS Ngô Bảo Châu là một ví dụ. 

Nếu trong câu chuyện 1400 tỷ xây dựng quảng trường tại Sơn La, sự lên tiếng của GS Ngô Bảo Châu dù đã tạo nên những làn sóng không đáng có trong dư luận người dân thì ở câu chuyện liên quan tới Bộ Giáo dục & đào tạo vừa qua, GS Châu đã cứu cho Bộ này một màn thua trông thấy. Quả thực, trong cơn thịnh nộ đang đến thì người dân có thể nói, có thể lên án bất cứ điều gì và dường như điều thúc đẩy họ là những điều mang tính trực quan sinh động. Họ lên tiếng, họ phê phán Bộ Giáo dục & đào tạo đơn thuần bởi họ thấy con cái họ đã khổ sở trong việc xét tuyển Đại học, cao đẳng, những giọt nước mắt đã rơi... và ngoài những điều đó ra họ không thèm quan tâm tới bất cứ điều gì xung quanh. 

GS Ngô Bảo Châu lại khác, cá nhân ông dù rất tâm huyết, trăn trở với sự học của nước nhà nhưng ông là một người hoàn toàn đứng ngoài cuộc song khác với đám người có cùng điểm chung này, ông lại là một nhà khoa học tài năng, hiện đang giảng dạy, công tác ở một đất nước có nền giáo dục tiên tiến.... Vì vậy nên cái góc nhìn, cái cách nhìn nhận vấn đề của ông chắc chắn sẽ công minh và khách quan hơn. Phản ánh về điều này rất nhiều tờ báo trong nước đã giật tít kiểu như "Giáo sư Ngô Bảo Châu 'bênh' Bộ trưởng Phạm Vũ Luận" (Báo Thanh niên) nhưng công bằng mà nói thì ở đây không có bất cứ một sự bênh vực nào, GS Châu cũng không hề chịu bất cứ một sức ép nào từ Bộ Giáo dục & đào tạo khi nói ra những điều về kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua. Sở dĩ ông thông cảm bởi ông không chịu sự chi phối trực tiếp của vấn đề và ông cũng tư duy vấn đề dựa trên những thứ nguyên tắc có tính cốt lõi, kiểu như không thể đánh giá toàn đại cục chỉ bởi nó mới diễn ra một lần; Bộ Giáo dục & đào tạo cần thời gian để không chỉ kiểm nghiệm cái mình làm liệu đúng bao nhiều %, hạn chế bao nhiều % .... mà còn cần để điều chỉnh, bổ sung để hoàn thiện hơn; mọi cái mới khi ra đời đương nhiên sẽ phải chịu sự thử thách và chính sự thử thách đó làm cho chủ trương, chính sách.... đó trở nên hoàn mỹ, vì con người hơn. 

Với một góc nhìn có tính tương tác cao, GS Châu không ngần ngại chỉ ra rằng, hình thức thi cử mới của Bộ Giáo dục & đào tạo đang vấp phải những điều không đáng có, những điều làm khó chính thí sinh dự thi.... Tuy nhiên, ông cũng cho rằng: “Không công bằng nếu đánh giá một việc ở tầm quốc gia, liên quan đến triệu con người, dựa trên một sự kiện mang tính cá nhân, như việc một phụ huynh thuê xe cứu thương để kịp rút (hay nộp) hồ sơ cho con”. (Xem thêm: Tại đây). 

Và cái gì đến đã phải đến.... Trong khi Bộ Giáo dục & đào tạo đã được GS Châu cứu một bàn thua trông thấy. GS Châu đã giúp cho không ít người thấy và thông cảm cho quá trình đưa một chủ trương mới vào thực tiễn; trách nhiệm của Bộ Giáo dục & đào tạo là sẽ chỉnh lý, hoàn thiện và tính toán kỹ hơn việc áp dụng hình thức thi mới vào các năm sau.... Song, một cái kết có hậu giành cho Bộ Giáo dục & Đào tạo là điều mà đám người diều hâu, cơ hội như đã nói ở trên muốn. 

Viết về GS Ngô Bảo Châu trong một bài viết mới nhất, Mai Tú Ân đã gọi "GS Ngô Bảo Châu là một tên trí thức điếm đàng...". Để hạ bệ một hình tượng như GS Châu, Mai Tú Ân đã không dừng lại ở những câu chuyện mới đi qua, gã đã bắt đầu từ những câu chuyện mà nếu ai theo dõi sát sao mới thấy rằng, nó không quá nhiều liên quan tới GS Châu như vụ việc chặt cây xanh tại Hà Nội. Xin lưu ý rằng, với thời gian 09 tháng sinh sống, giảng dạy tại một trường Đại học tại Pháp, GS Châu không có nhiều thời gian đến thế để việc gì, sự kiện gì cũng có thể tham gia - Đó cũng là điểm khác giữa một trí thức chân chính với đám nhân danh trí thức thừa thời gian không biết làm gì như Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng, Chu Hảo.... Và thay vì nhận thức sự chuyển biến về mặt tư duy và hệ quả của GS Châu là câu chuyện có tính tất yếu, phù hợp thì họ lại xem việc hôm nay GS lên án chính quyền, hôm sau ủng hộ Chính quyền là cái cách nguỵ trang hòng vừa chứng minh với công chúng mình là một nhà khoa học chân chính, vừa không làm phật ý chính quyền: "Nhưng dù có khéo léo đến đâu thì chúng tôi cũng không còn tin ở ông nữa, và chúng tôi càng không tin ở ông khi chúng tôi nhìn lại sự nghiệp của ông, sự nghiệp mà chế độ này đã phóng ông lên. Nên cho dù ông có được tung hô thế nào thì chúng tôi cũng coi khinh ông". 

Rồi như những kẻ bất mãn, ưa xét lại, chúng lại đặt dấu hỏi to tướng tới những thành quả mà GS Châu đã đạt được như "Ông là giáo sư trẻ nhất nhưng là do chế độ này phong cho, và liệu có đáng để chúng tôi tin không. 

Ông đoạt giải toán học quốc tế mà ông luôn so sánh giải đó với giải Nobel, nhưng chúng tôi biết đó là một giải toán học Trẻ (Fields dành cho dưới 40 tuổi) mà ông cố tình quên"....

Câu chuyện về việc GS Châu được nhận căn biệt thự 12 tỷ cũng được đưa ra như để nói rằng, do nhận được sự biệt đãi từ Nhà nước nên dù trên bất cứ phương diện nào thì ông không thể nói khác hay làm ảnh hưởng tới uy tín của Nhà nước. Nghĩa là trong mắt Mai Tú Ân, GS Châu đã nô lệ cho vật chất - một điều mà một nhà khoa học chân chính sẽ không bao giờ chấp nhận.... 

Nói ra như thế để thấy rằng, chúng đã từng tung hê và không ngần ngại dành cho ông những lời khen có cánh khi GS Châu nói và nghĩ giống chúng. Và chúng sẽ sẵn sàng đạp đổ cái tượng đài của ông một cách không thương tiếc một khi ông nhận thức đúng bản chất vấn đề, nói đúng điều cần nói. Thế mới biết, ở Việt Nam để có thể làm một nhà khoa học chân chính không phải là chuyện dễ bởi nếu không vững vàng thì những câu chuyện thị phi kiểu như thế này đủ giết chết một tài năng! 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

35 nhận xét

Write nhận xét
10:43, 26/08/2015 delete

Chúng ta biết rằng khi áp dụng một chính sách mới ắt hẳn nó sẽ bộc lộ ra nhiều vấn đề, vậy chúng ta phải làm thế nào để hạn chế rủi ro một cách tốt nhất. Kỳ thi phổ thông quốc gia vừa qua đã gây ra không ít những lời ra tiếng vào, lời khen thì ít mà chê thì nhiều. Nói cho cùng thì người dân cũng bức xúc và khó chịu khi con em họ còn chưa biết đi đâu về đâu. Thôi thì chúng ta hãy cùng nhau góp ý để cùng tìm ra phương án tối ưu cho đất nước.

Reply
avatar
18:57, 26/08/2015 delete

Các nhà dân chủ lúc nào cũng vậy cực kì tráo trở, khi thấy người ta có lợi tí cho mình là sẵn sàng dùng mọi lời lẽ hoa mĩ, mọi luận điểm đưa họ lên tít tận mây xanh, rồi khi không còn lợi dụng được nữa thì hất cẳng ngay được, dìm xuống sâu không kém gì lúc đưa họ lên trời.

Reply
avatar
19:53, 26/08/2015 delete

Thay đổi nền giáo dục là rất cẩn thiết và tôi thấy chúng ta cần phải có những hoạt động thay đổi các hoạt động trong thi cử là điều nên làm. Hãy cùng là một người dân, nên hiểu chứ không phải là cứ động đến cái vấn đề gì là lại yêu cần bộ trưởng từ chức như vậy.

Reply
avatar
20:19, 26/08/2015 delete

Biết được rằng không lợi dụng được vị giáo sư trẻ này nên đám rận chủ quyết đinh chuyển sang hình thức công kích rồi hạ bệ . Đó là cách bỉ ổi mà những kẻ tiểu nhân thường hay sử dụng. rận tiểu nhân hẳn ai cũng biết điều đó

Reply
avatar
20:30, 26/08/2015 delete

Chắc chắn rằng GS Ngô Bảo Châu hoàn toàn khác với đám rận chủ chỉ biết ăn rồi mới đi chửi bới, không nghĩ được gì để đất nước phát triển, để đất nước văn minh hơn, nhưng lại chỉ biết đi chống phá, đi làm phản động để kiếm tiền mà thôi.

Reply
avatar
20:39, 26/08/2015 delete

Làm sao có thể so sánh giữa một con người tri thức, giỏi như GS Ngô Bảo Châu nhưng lại rất yêu đất nước, dù công tác tại nước ngoài nhưng GS vẫn thể hiện tình cảm của mình về đất nước, xây dựng đất nước bằng cách có những hành động, lời nói để nói lên suy nghĩ, có thể cải thiện đất nước. Còn đám rận thì ngược lại

Reply
avatar
21:16, 26/08/2015 delete

Cái gì mới làm lần đầu ắt hẳn sẽ không tránh khỏi sai sót. Chủ trương, hình thức mới mà Bộ giáo dục đưa ra và đang áp dụng thí điểm rõ ràng là tiên tiến và ưu việt hơn hình thức cũ. Chúng ta đã có thể bớt đi một kỳ thi, giảm tải được áp lực cho các em học sinh, tiết kiệm được tiền cho ngân sách của nhà nước, tạo thêm nhiều cơ hội được đào tạo ở bậc đại học cho các em học sinh với trình độ phù hợp... Tất nhiên trong quá trình thực hiện, lại là làm lần đầu, không thể tránh khỏi những thiếu sót, việc cần làm là khắc phục và hoàn thiện hơn ở những lần sau chứ không phải là lên án, tẩy chay.

Reply
avatar
23:00, 26/08/2015 delete

Tôi bắt đầu thấy quý giáo sư rồi đấy. Trước đọc bình luận của giáo sư về tượng đài 1.400 tỷ, tôi cứ nghĩ giáo sư trở thành kẻ cơ hội mất rồi. Nhưng có lẽ nguyên do giáo sư tiếp xúc với ít nguồn thông tin, lại bị lũ rận chủ kia bị bơm nên mới có những phát ngôn gây sốc như vậy. Bây giờ nghe giáo sư phân tích về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia vừa qua, tội thấy mừng qua, võ vạc ra được nhiều điều. Không thể đánh giá sự thành bại của kỳ thi chỉ qua một vấn đề hay một khía cạnh được. Chúng ta cần có cái nhìn khách quan, thông cảm cho Bộ giáo dục. Dẫu sao đây mới chỉ là lần đầu, cần rút kinh nghiệm cho lần sau. Có điều gì là thành ngay được đâu.

Reply
avatar
23:09, 26/08/2015 delete

Cái bọn rận chủ này đúng là tiểu nhân thật đấy. Lúc lên tiếng ủng hộ luận điệu xuyên tạc của chúng thì chúng tung hê, khi có điều gì trái ngược với chúng, chúng lại chửi rủa, xuyên tạc, bôi xấu này nọ. Bọn này đã lộ rõ bộ mặt sở khanh, tráo trở của chúng. Lần sau phải kiềng cái mặt của chúng ra, có ngày lại bị vạ lây .

Reply
avatar
23:10, 26/08/2015 delete

Cái bọn rận chủ này đúng là tiểu nhân thật đấy. Lúc lên tiếng ủng hộ luận điệu xuyên tạc của chúng thì chúng tung hê, khi có điều gì trái ngược với chúng, chúng lại chửi rủa, xuyên tạc, bôi xấu này nọ. Bọn này đã lộ rõ bộ mặt sở khanh, tráo trở của chúng. Lần sau phải kiềng cái mặt của chúng ra, có ngày lại bị vạ lây .

Reply
avatar
23:27, 26/08/2015 delete

Những bình luận của giáo sư về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia không có ý tứ gì bênh vực cho Bô trưởng bộ Giáo dục cả, đó chỉ là những nhận định khách quan của giáo sư về kỳ thi. Vây mà mấy ông rận chủ còn rêu rao giáo sư thế này thế kia, chê bai học hàm học vị, tầm hiểu biết của giáo sư. Xin thưa mấy bác rận chủ, học hàm học vị của giáo sư thế nào thì thế giói họ đã công nhận rồi, không đến lượt các bác phải phán xét. Đừng có kiểu tráo trở, mặt trái mặt phải như vậy. Cũng đến bó tay với mấy ông rận chủ này thôi.

Reply
avatar
09:33, 27/08/2015 delete

Đó cũng là lẽ thường tình trong cách ứng xử của làng rận thôi, trong cái thế giới con người sống với nhau chỉ vụ lợi, không có một chút tình người thì việc nâng lên đặt xuống nhân cách của một con người cũng là điều dễ hiểu, khi lợi ích của họ được đảm bảo thì họ sẵn sàng tung hô dùng đủ lời lẽ khen ngợi nhưng khi lợi ích bị chi phối họ sẵn sàng dìm bạn. Đó chính là phong cách sống của những kẻ luôn miệng nói đến dân chủ

Reply
avatar
09:59, 27/08/2015 delete

Hóa ra những trò thêm dầu vào lửa xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT là màn trình diễn của những kỵ sĩ làng rân chủ, chúng làm sao có thể bỏ qua những miếng mồi ngon và nóng sốt như thế cơ chứ, nhưng có một điều chúng đã lầm tưởng rằng ai cũng tin vào những trò "vải thưa che mắt thánh ấy sao"?, nhìn nhận một vấn đề người ta sẽ phải nhìn nhận cả hai phía chứ không chỉ nhìn vào những điều chúng nói ra

Reply
avatar
15:14, 27/08/2015 delete

Có thể thấy, cùng một con người, nhưng với 2 sự việc xảy ra, thì lại được lũ rận mổ xẻ và cư xử với thái độ khác nhau. có thể thấy để làm được một nhà tri thức chân chính thì cần phải trải qua không ít những sóng gió của dư luận, cả thuận chiều lẫn trái chiều.

Reply
avatar
15:18, 27/08/2015 delete

Cải cách giáo dục thì luôn luôn hướng đến mục đích tốt đẹp, đó là vì sự phát triển chung của nền giáo dục, vì lợi ích của học sinh sinh viên, của mỗi người dân. Không một người Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nào lại muốn đem đến những khó khăn bất cập cho nền giáo dục nước nhà, đó là điều chắc chắn. Vì vậy, hãy đừng vội vàng quy trách nhiệm, xử lý, mà hơn hết là phân tích hạn chế, ưu điểm để từ đó rút ra được những bài học

Reply
avatar
20:37, 27/08/2015 delete

sai lầm nhận định theo chúng thì chúng khen tung hô là người tri thức tỉnh táo nhất Việt Nam còn sót lại.làm không đúng ý chúng thì chúng bảo là bênh người này người nọ,đúng là lưỡi của rận chủ không xương nhiều đường lắt léo nên chúng ta hãy cẩn trọng với những gì chúng viết trên mạng là không thật và toàn là bịa đặt,1400 tỷ đồng lớn thật đấy nhưng để so với cả một cái quần thể to gồm nhiều công trình đồ sộ có ý nghĩa lịch sử thì cũng chưa nói vội được,thế nên cái bọn vôi vàng phán xét thì chỉ là bọn ngu thôi

Reply
avatar
13:24, 29/08/2015 delete

Bản chất của bọn dâm chủ là như vậy đấy. Ai mà phát ngôn theo ý chúng thì được chúng tung hô lên tận mây. Nhưng ai mà làm ảnh hưởng đến lợi ích của chúng thì họ sẽ bị dìm hàng ngay lập tức. Bộ mặt trơ tráo như vậy mà lúc nào cũng lên tiếng là dân chủ. bọn này gọi là rận chủ thì đúng hơn.

Reply
avatar
15:36, 29/08/2015 delete

Cùng là giáo sư Châu với 2 lời nói khác nhau thì lại được lũ rận mổ xẻ và cư xử với thái độ khác nhau. có thể thấy để làm được một nhà tri thức chân chính thì cần phải trải qua không ít những sóng gió của dư luận, cả thuận chiều lẫn trái chiều.

Reply
avatar
16:12, 29/08/2015 delete

Năm nay là năm đầu đổi mới, vì vậy khó tránh khỏi những thiếu sót. Chúng ta hãy nhìn nhận những thiếu sót ấy một cách tích cực hơn, đưa ra những ý kiến đóng góp để nền giáo dục nước nhà có thể đổ mới toàn diện, mở ra tương lai cho dân tộc.

Reply
avatar
16:15, 29/08/2015 delete

Bản chất của mấy con rận chủ thì lúc nào chả tráo trở như vậy, khi được lòng chúng thì chúng tung hô như thể đấng sinh thành rồi khi không còn phục vụ lợi ích của chúng nữa thì chúng sẵn sàng dìm xuống không thương tiếc. Cũng may giáo sư Ngô Bảo Châu cũng sớm nhận ra được điều này

Reply
avatar
16:34, 29/08/2015 delete

Đúng là cuộc đời không biết đâu mà lần. Mới hôm nào đó, người ta còn tung hê GS Ngô Bảo Châu sau khi ông lên tiếng về vụ 1400 tỷ đồng để xây dựng quảng trường tại tỉnh Sơn La vừa qua. Nhưng khi mà ông có những quan điểm, những động thái ủng hộ Đảng, nhà nước với nhứng chính sách đúng đắn thì ngay lập tức lại bị xem là một kẻ bợ đít, nâng bi. Đúng là nực cười với những con rận, chả được gì, chỉ được cái cắn quàng.

Reply
avatar
16:45, 29/08/2015 delete

Là một người nổi tiếng cũng khổ, mọi hành động, lời nói của họ đều bị soi mói một cách thái quá, ví dụ như trường hợp của giáo sư Ngô Bảo CHâu là một trường hợp điển hình. Chúng ta cần có những cái nhìn khách quan, cũng như cảm thông hơn, vì họ giỏi ở một lĩnh vực nhất định, chứ không phải cái gì họ cũng biết. NHưng các nhà dâm chủ cuội lại không hiểu như vậy mà cố tình hiểu khác đi.

Reply
avatar
17:02, 29/08/2015 delete

chúng đã từng tung hê và không ngần ngại dành cho ông những lời khen có cánh khi GS Châu nói và nghĩ giống chúng. Và chúng sẽ sẵn sàng đạp đổ cái tượng đài của ông một cách không thương tiếc một khi ông nhận thức đúng bản chất vấn đề, nói đúng điều cần nói. Không ai giỏi toàn diện được tất cả các vấn đề nên chúng ta cần cái nhìn cảm thông và khách quan , chứ không phải là bỉ ổi và xấu xa như các nhà dâm chủ cuội.

Reply
avatar
17:49, 29/08/2015 delete

Những ý kiến của GS Châu về kỳ thi THPTQG vừa qua là những nhận định khách quan của ông về kỳ thi. Vây mà mấy tên dâm chủ thì lại nói giáo sư thế này thế kia, chê bai học hàm học vị, tầm hiểu biết của giáo sư. Lúc giáo sư nói thuận ý chúng thì chúng tung hô. Giờ không theo ý là trở mặt ngay.

Reply
avatar
18:00, 29/08/2015 delete

Chúng ta đã có thể bớt đi một kỳ thi, giảm tải được áp lực cho các em học sinh, tiết kiệm ngân sách của nhà nước. Tất nhiên trong quá trình thực hiện, vì đây là lần đầu tiên nên không thể tránh khỏi những thiếu sót, việc cần làm là khắc phục và hoàn thiện hơn ở những lần sau chứ không phải là lên án, tẩy chay.

Reply
avatar
10:51, 30/08/2015 delete

Nhìn cái mặt thằng nguyễn lân thắng là thấy thốn rồi.sao trên đời lại sinh ra một thằng nghịch tử như hắn cơ chứ.hãy đổi tên đổi họ và nhập quốc tịch khác đi thắng ạ.người không xứng đáng là công dân VIệt Nam cũng không xứng đáng mang họ nguyễn lân đâu.Còn về chuyện của giáo sư NGô Bảo Châu thì có lẽ giáo sư nên có những phát biểu và những lời nói sao cho đúng mực và thể hiện đúng trình độ của giáo sư.

Reply
avatar
18:39, 30/08/2015 delete

Nếu thực sự có ai giỏi thì lên mà thay, đừng có ngồi một chỗ rồi yêu sách những điều viển vông trên trời nữa, so sánh với nước ngoài, với các nước không có chiến tranh thì tất nhiên ta còn thua xa họ về nhiều mặt nhiều lĩnh vực, đấy cũng là một trong các lý do để các nhà dâm chủ thi nhau xuyên tạc đấy mà

Reply
avatar
18:39, 30/08/2015 delete

Chỉ có lợi ích mới gắn với đám rận lâu dài được thôi, tất cả những thứ còn lại chúng đương nhiên là bỏ ngoài tai hết rồi. Thực sự thì bản chất của đám rận chẳng bao giờ thay đổi được, cứ có lợi thì chúng nhảy vào ngay ấy mà, ngay cả giáo sư cũng bị đem ra bàn tán

Reply
avatar
18:47, 30/08/2015 delete

Uy tín chính là cái được đặt lên hàng đầu, ngay cả giáo sư Châu sau khi phát biểu như thế cũng gặp phải không ít sóng gió trong dư luận. Lại được đà cho đám rận công kích nữa chứ, đúng là vô cùng khó hiểu về những kẻ hai mặt

Reply
avatar
18:52, 30/08/2015 delete

Là một giáo sư phát ngôn cần phải chú ý vì ảnh hưởng đến rất nhiều người. Đám rận đã lợi dụng cơ hội này để hạ bệ hình ảnh người con Việt Nam vươn ra tầm cao thế giới. Đúng là đám rận chẳng biết đường nào mà lần, chỉ có lợi thì chúng mới ca ngợi thôi

Reply
avatar
19:33, 30/08/2015 delete

Cái gì cũng phải nói đi và nói lại, quan trọng ở đây là sức học của mỗi một người và làm sao chọn đúng ngành phù hợp với sức của mình chứ cứ ngồi một chỗ học không chịu học mà đòi và trường top trên thì có mà mơ ah, đúng là ảo tưởng sức mạnh quá đi mất, dân việt nam mình thì cái gì cũng nói được mà

Reply
avatar
20:20, 30/08/2015 delete

toàn mấy thằng học thức thì đếu có mà cứ bày đặt người khác phải làm thỏa mãn hết các yêu sách của mình, mà thực chất bây giờ cũng toàn mấy thằng râm chủ làm chứ có ai rảnh đâu mà đi làm những chuyện như cái thằng chụp ảnh phạm vũ luận từ chứ , nghĩ mà thương cho mấy cái suy nghĩ ấu trĩ của chúng nó

Reply
avatar
21:06, 31/08/2015 delete

Trong thời gian qua, Giáo sư trẻ Ngô Bảo Châu có rất nhiều những phát ngôn gây shock cho dư luận, là 1 giáo sư có học vị cao như vậy cần có những lời nói sao cho đi vào lòng người. Chính vì những phát ngôn gây bão như vậy bọn rận chủ mới mượn gió bẻ măng để xuyên tạc, bóp méo sự thật, tô đẹp hơn nữa cho hình ảnh vị giáo sư trẻ tuổi. Việc cải cách kỳ thi tốt nghiệp phổ thông quốc gia vừa qua có nhiều ý kiến khác nhau, người đồng tình thì ít, mà người phản đối thì nhiều. Để áp dụng một chính sách mới thì cần có nhiều thời gian, không thể chớp nhoáng là xong được, qua sự việc này Bộ GD&ĐT cũng có 1 bài học liệu nếu áp dụng theo phương pháp thi như vậy liệu có khách quan hay không?

Reply
avatar
23:03, 01/09/2015 delete

giờ đây lũ Zân chủ mới lộ rõ cái bản chất giả tạo đấy ra. Điều này cho thấy rằng con người học thức như GS sẻ có được cái nhìn đúng đắn hơn, Sự lợi dụng hình tượng đã cho thấy đám Zân chủ quá yếu trong vận động, cũng như hạ uy tin:)) Một vị GS tuyết với đúng với những mà đảng và nhà nước giành cho ông

Reply
avatar
16:53, 02/09/2015 delete

Qua kỳ hai trong một vừa qua thì nhiều lời ra tiếng vào. Và các diễn đàn luôn nhắc đến tên GS Châu, đây là vị giáo sư tre hiền tài là nguyên khí của quốc gia, Tôi thiết nghĩ rằng GS nên công hiến một cách khoa học hơn so với những phát biểu mang tính bôp chốt để rồi người hiểu thì ít kẻ lợi dụng thì nhiều. Các phần tử cực đoạn Zân chủ luôn lợi dụng các phát ngôn của GS để công khích chính quyền điều này chắc GS phải hiểu/.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon