NHẬN DIỆN VỀ MỘT NGUY CƠ

Tên bài được Chủ Blog đặt lại. 

Lê Văn Lực viết: "Năm 1995, như thể để chào mừng sự kiện lá cờ Mỹ phất phới bay trên đất Việt - đám cặn bã 1 thời (lưu manh chính trị + sỹ quan ác ôn ngụy) rêu rao, rỉ tai: "Thực ra Nguyễn Văn Trỗi không hề là Việt cộng. Anh ta nợ nần do đám cưới nên bị Việt cộng mướn đặt mìn đánh Mỹ. Xui cho ổng, vì chỉ là tay ngang nên mìn không nổ chứ nếu là Việt cộng thứ thiệt thì mấy ông Mỹ đã tiêu đời". 

Ở đâu chả rõ chứ ở Đông Nam bộ này có khối kẻ tin sái cổ.

Năm 2005, kỷ niệm 10 năm bình thường hóa quan hệ Việt Mỹ - lần này thì bọn rác rưởi tự xưng trí thức đăng đàn công khai: "Lê Văn Tám là nhân vật hư cấu. Hàng chục triệu người VN đã bị lừa dối"


Dương Trung Quốc kêu gào: "Lịch sử Việt Nam 150 năm gần đây PHẢI VIẾT LẠI"

________________
Năm 2015, kỷ niệm 20 năm hương lửa mặn nồng - Tổng bí thư ĐCSVN đi thăm Mỹ & chỉ 3 tuần sau là sự đáp lễ tại diễn đàn Quốc hội với lời kiến nghị dõng dạc: "Phải bỏ cơ chế Đảng cử - Dân bầu.." thực chất là loại bỏ Đảng Cộng sản VN khỏi vai trò lãnh đạo đất nước.
________________
Diễn biến hòa bình là gì? Là sự chống phá từ các thế lực thù địch bên ngoài kết hợp với quá trình "Tự diễn biến" trong hàng ngũ lãnh đạo.

Tôi đã nghe nhiều lời oán thán, chỉ trích, công kích nhắm vào bác Lê Duẩn, Lê Đức Thọ từ những người có 1 thời là UVTW & người đứng đầu các cơ quan đầu não.. Chuyện này không hề mới lạ ở VN nhưng vẫn còn không ít người bán tín bán nghi.

Rất cảm ơn bạn Nguyễn yuri đã có bài viết đáng suy ngẫm về diễn biến hòa bình đã khiến Liên Xô tan rã, sụp đổ. Bắt đầu từ việc bôi nhọ Stalin, biến ông thành tên sát nhân tàn bạo, gã đồ tể đáng ghê tởm, là biểu tượng của chế độ độc tài Đảng trị.

Kính mời cộng đồng cùng đọc & suy ngẫm.
Phương tiện truyền thông đại chúng ở Nga, ở Tây lông, ở Mỹ…và được nhiều con lợn Việt Nam nhai lại rằng những năm 37-38 là thời điểm khủng khiếp, kinh hoàng nhất trong lịch sử Liên Xô khi “hàng chục triệu người vô tội” đã trở thành nạn nhân của những cuộc đàn áp, thanh trừng như “những kẻ thù của nhân dân” và kẻ gây ra điều đó là “tên độc tài Stalin”nhằm củng cố quyền lực cá nhân và trừng trị các đối thủ (gọi là thanh trừng đấy!)

Tất nhiên, nhiều con số đã được dẫn ra, nhiều số phận được kể lại, thêm mắm, dặm muối rồi lan truyền đi. Nhưng người ta đã vô tình hay cố ý bỏ qua một số điểm quan trọng là thực chất những cuộc trấn áp đó xảy ra trong hoàn cảnh nào, những sự kiện gì ở trong và ngoài nước đã ảnh hưởng tới tình hình ấy, ai bị thanh trừng và vì sao?

Ở đây, mỗ dẫn lời của cuộc phỏng vấn nhà sử học Nga nổi tiếng Juri Zhukov.

Thứ nhất, đối tượng của cuộc trấn áp là những ai? Đó là “quan chức”. Lớp người này tuồng như không phải cộng sản, không phải bônsêvích. Song tất cả những ai thuộc cách tả lẫn cánh hữu, kể cả những vị ngồi trong điện Kremli đều gặp nhau ở một điểm: “quan chức - ấy là tai hoạ cho đất nước!” và vào những năm 1937-1938, khi xảy ra những vụ bắt bớ các quan chức, thì đó trước hết là cú đòn giáng vào lớp người có chức quyền này.”

*Gần 500 ngàn quan chức đủ mọi cấp bậc bị cách chức và trừng trị

“Đúng thế, và tất cả mọi người đều lấy làm vui mừng, hả dạ… Bọn quan chức bị ăn đòn và việc công bố bản hiến pháp 1936 vốn được gọi là hiến pháp Stalin…Mọi người có được bộ luật cơ bản và hay rằng những kẻ từng đè đầu cưỡi cổ và nhạo báng họ đã bị sa thải và tống giam. Và mọi người phấn khởi cất tiếng hát.”

Bản hiến pháp trước có quy định về những thành phần không có quyền bầu cử, thường là những người có nguồn gốc thành phần địa chủ, hiến binh, có huyết thống quý tộc, cu-lắc… họ không có quyền ứng cử, bầu cử thì hiến pháp Stalin, không có bất kỳ ai bị tước đoạt quyền này (trừ những người đã bị tước đoạt quyền công dân – tội phạm). Hiến pháp Stalin quy định quyền phổ thông bầu phiếu, mỗi người bỏ 1 phiếu cho 1 ứng viên vào Hội Đồng Xô-viết Tối Cao. Bầu phiếu kín, có sự lựa chọn. Theo luật định, mỗi ghế ít nhất có 2-3 ứng viên. Chính thể lệ bầu cử này đã dẫn tới cái mà hồi đó người ta gọi là nạn Ezhov, còn hiện nay người ta gọi không đúng là những vụ trấn áp đại trà.

Chữ “репрессия” nghĩa là “sự trừng trị” nó không chỉ được áp dụng đối với các đối thủ chính trị mà còn bao gồm cả việc kết tội ai đó về hành vi ngộ sát, cướp bóc, cưỡng bức, biển thủ, hối lộ…Còn hiện nay, người ta dùng từ này để chỉ những người bị bắt giam, kể cả bọn tội phạm hình sự, những kẻ phản quốc, trộm cướp… Tất cả đều bị gọi chung là bị “thanh trừng”. Giết người, cưỡng hiếp, cướp bóc… cũng là kẻ bị “trấn áp”, “thanh trừng”, là nạn nhân của cuộc khủng bố mang tên Stalin!!! Một thủ đoạn hết sức quỷ quyệt.

Thứ hai, con số thực tế tuy cũng hơi nhiều, gần 800.000 người, từ năm 1921 đến 1953, trong 2 năm 1937-1938 là 681.692 người. nhưng đã bị những kẻ như Antonov – Ovsenko kê lên rằng từ 1935-1934, con số những người bị trấn áp là gần 19 triệu người. Còn Solzhenisyn còn đưa ra con số vớ vẩn hơn: 110 triệu người. tụi Tây lông thì bảo là 50-60 triệu người.

Lũ Tây lông đã được mời đến xem hồ sơ lưu trữ và buộc phải đồng ý những con số sau

1929: 267.000 người bị bắt trong đó 1.229 người bị xử bắn
1936: 274.000 người bị bắt trong đó 1.118 người bị xử bắn
1937: hơn 790.000 người bị bắt, hơn 353.000 bị xử bắn
1938: hơn 554.000 người bị bắt, hơn 328.000 bị xử bắn
1939: gần 64.000 bị kết tội, 2.552 bị xử bắn
1940: gần 72.000 bị kết tội, 1.649 người bị xử bắn.

Tổng cộng từ 1921-1953 gần 4 triệu người bị kết tội, khoảng hơn 2,6 triệu người bị phạt tù và đưa vào trại cải tạo.
Thứ hai, ai có lỗi? Trước tiên, công nhận là Stalin, Stalin là lãnh đạo thì phải chịu trách nhiệm, nhưng tất cả lại đổ lên đầu Stalin? 

6/1937 cần phải tiến hành đại hội Toàn Xô-viết. Trước đó đã diễn ra hội nghị để bàn về luật bầu cử thì các bí thư thứ nhất của các tỉnh ủy, khu ủy gửi điện tới tấp lên TW xin phép được bắt các kỹ sư, cán bộ lãnh đạo nhà máy. Stalin dứt khoát trả lời “không cho phép” nhưng sau hội nghị, lại đồng ý. Về việc gì? Về cái việc mà “các nhà dân chủ” cố lờ đi: các bí thư này trong hội nghị hỏi về giới hạn số người mà họ có thể bắt hoặc xử tử. Người hăng hái nhất trong việc này là “nạn nhân của chế độ Stalin”- Eikhe-bí thư thứ 1 khu ủy miền tây Sibiri, ông này xin phép bắn có 10.800 người à Biểu tượng cảm xúc pacman . Đứng thứ nhì nè: Khrushchev, xin bắn “vẻn vẹn” có 8.500 người à. Thứ 3: bí thư thứ nhất khu ủy Azov- Evdokimov với xin bắn 6.640 người và xin đưa vào trại cải tạo 7000 người rồi thứ 4, thứ 5, thứ n, mỗi cái khu ủy lại xin bắn ngàn mấy, 2 ngàn người thôi Biểu tượng cảm xúc squint . Sau đó nửa năm, khi Khrushchev làm bí thư thứ nhất UBTW ĐCS Ukraina, đã xin phép bắn 20.000 người , mà đó mới chỉ là lần đầu thôi đấy!

Đấy, những kẻ như thế muốn loại bỏ đối thủ của mình, đã nấp dưới cái ô những cuộc thanh trừng của Stalin.

Thứ ba, bối cảnh nào? Tại sao Stalin lại đồng ý để bọn bí thư này giết nhiều người như vậy? Vì Ezhov-Bộ trưởng dân ủy nội vụ không phục tùng Stalin, hắn ta đã hùa với những người đồng cấp khác. Nếu Stalin không đồng ý, chỉ với lời buộc tội: Stalin là kẻ xét lại, là phần tử cơ hội chủ nghĩa, đã phản cách mạng… thế là Stalin sẽ đi đời. Bọn bí thư liên kết với nhau tạo áp lực để Stalin hủy bỏ bầu cử có lựa chọn.

Khi quy mô tổn thất của những cuộc thanh trừng này quá cao-số đảng viên giảm gần 1 nửa, Malenkov-Chủ tịch hội đồng bộ trưởng Liên Xô đã phát biểu, phê phán công khai những người đã đặc biệt “hăng hái” trong việc này. Một số người khởi xướng bị bắt, Eikhe và nhiều nhân vật khác bị xử tử. Những kẻ này cũng được gộp chung vào và trở thành nạn nhân bị Stalin thanh trừng để củng cố địa vị!!!. Stalin cũng khẩn cấp sa thải Ezhov-kẻ đã tiến hành những cuộc trấn áp vô tiền khoáng hậu và ngay sau đó hơn 1 triệu người được thả ra khỏi trại cải tạo. 

Người ta có thể cho rằng Stalin hèn nhát, nhưng để thực hiện lý tưởng cần phải có quyền lực, địa vị. Nhận định rằng Stalin là kẻ ham mê quyền lực, tham quyền cố vị là không đúng. Nếu Stalin lúc đó không nhân nhượng thì kẻ bị thanh trừng lúc đó sẽ chính là Stalin, nhất định sẽ bị tống vào trại cải tạo hoặc xử bắn (điều sau có vẻ xác suất cao hơn) và quyền lực tối cao sẽ rơi vào tay những kẻ như Eikhe, Ezhov, Khrushchev… (nhìn lại thời kỳ Khrushchev mà xem, đó là một đống hỗn độn). Anh hùng chỉ hữu dụng khi còn sống, chết đi rồi dù tiếng thơm muôn đời cũng không thể làm gì cho nhân dân.

Tóm lại, đó là quãng thời gian khủng khiếp. Đồng ý, nhưng không phải là do “tên độc tài khát máu, ham quyền cố vị Stalin”, Stalin là vị lãnh tụ vĩ đại, người đã lãnh đạo và góp phần to lớn mang đến thắng lợi trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, đồng thời là người đặt nền móng cho các ngành công nghiệp của Liên bang Xô-viết và đưa Xô-viết trở thành một đất nước hùng cường. 

“Sau khi tôi chết, sẽ có những kẻ tìm cách trút mọi thứ rác rưởi lên mộ tôi. Nhưng rồi ngọn gió của lịch sử sẽ thổi bạt tất cả những thứ rác rưởi đó đi.”-Stalin 1943.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
Van Quan
AUTHOR
21:32, 09/08/2015 XÓA

Sự thật cuối cùng sẽ bị lịch sử phơi bày. Sự đúng sai là do nhận định của mỗi người, nhưng khi trải qua những năm tháng dài, trải qua những cuộc chiến, những tang thương, mất mát, lịch sử sẽ là người cuối cùng phán xét. Và lịch sử đã chứng minh sự vĩ đại của Stalin và những công, tội của ông xét đến cùng cũng đâu mang ý nghĩa không khi mà những gì ông đã làm được đã được lịch sử và hàng triệu người ghi nhận?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:34, 09/08/2015 XÓA

Xã hội phát triển, thông tin không có sự chọn lọc, vì thế mà chúng ta cần tự bản thân phải biết cách chọn lọc thông tin. Đừng để những kẻ xấu đánh lừa và cũng đừng để bản thân bị lợi dụng. Hãy hoài nghi với những điều lạ chưa được rõ ràng

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
22:13, 09/08/2015 XÓA

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển và kéo theo nhiều luồng ý kiến trái chiều nhằm mục đích chính trị của các tổ chức lưu vọng. Do vậy sự thật của lịch sử sẻ được con người ta ghi nhận và được ghi lại bằng những dẫn chứng chính xác do các nhân chứng hay các cơ quan ngôn luận chính thống cung cấp. chứ không phải các tin nhảm, tin bịa đặt của các tổ chức lưu vong

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
02:29, 10/08/2015 XÓA

Sự thật sẽ vẫn mãi chỉ là sự thật mà thôi...dù có những kẻ luôn muốn bôi nhọ, xuyên tạc nó với những ý đồ xấu xa và bẩn thỉu nhất nhưng lịch sử và hậu thế sẽ có những cái nhìn đúng đắn và công tâm nhất...để định công tội của 1 con người, hãy nhìn vào những điều mà người đó đã làm cho tổ quốc, cho dân tộc của mình và có những đóng góp gì cho nhân loại...Stalin luôn là 1 lãnh tụ vĩ đại của Liên xô và phong trào cộng sản toàn thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
10:45, 10/08/2015 XÓA

Những gì mà là sự thật thì cho dù bạn có xuyên tác nó như thế nào thì nó vẫn còn nguyên giá trị như vậy. Độc giả chúng ta khi tiếp cận thông tin thì phải thật tỉnh táo. Bản thân những kẻ xuyên tạc cái đầu chúng chả hơn ai nhưng chúng nói cho sướng cái miệng, làm cho dư luận thấy hoang mang là chúng nó hả hê. Stalin vẫn luôn là biểu tượng sáng ngời trong lòng người dân nước Nga.

TRẢ LỜI
avatar
ca cao
AUTHOR
15:48, 10/08/2015 XÓA

diễn biến hòa bình là một nguy cơ có thật, và nó thực sự nguy hại nếu chúng ta không biết cách kiềm tỏa nó thì chúng ta sẽ phải gánh chịu hậu quả như các nước đã chịu cảnh diễn biến hòa bình và tan vỡ đất nước, thay đổi chế độ chính trị một cách không thuận tình, một cách gượng ép từ các thế lực thù địch tác động, cộng với sự tự diễn biến của các cán bộ, lãnh đạo, người dân nước nhà. Và các nước theo xã hội chủ nghĩa chính là mục tiêu các thế lực thù địch nhắm tới như nước ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:40, 10/08/2015 XÓA

Đúng là làm chính trị không hề đơn giản, chịu rất nhiều sức ép, rất nhiều mối quan hệ chi phối. Giờ mới thấy, những người lãnh đạo đất nước chẳng sung sướng gì đâu, họ phải gánh trên mình bao nhiêu là thứ, làm gì cũng phải cận thận, cũng phải bản lĩnh mới có thể gánh vác được như thế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:56, 10/08/2015 XÓA

Dù biết là sai, những Stalin vẫn phải làm, làm vì đất nước, nếu không làm thì đất nước sẽ rơi vào tay những kẻ không có đức đó, rồi không chỉ những quan chức liêm khiết, chính trực bị xử tử tiếp mà cả dân tộc bị chúng kéo thụt lùi lại, nhân dân sẽ sống trong đau thương mà khổ sở hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:07, 10/08/2015 XÓA

Những nhà lãnh đạo đất nước chúng ta giờ cũng chẳng khác gì thời của Stalin, rất nhiều căng thẳng, trong nội bộ không hẳn là trong sạch 100%, chắc chăn là có những kẻ xấu ở trong nội bộ Đảng, nhà nước. Mong rằng, sắp tới những nhà lãnh đạo thay thế những nhà lãnh đạo cũ của đất nước sẽ là những người cách mạng thật sự, để lãnh đạo đất nước đất nước được yên bình và ngày càng phát triển.

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Xuân
AUTHOR
22:15, 10/08/2015 XÓA

Công lao của Stalin là không ai có thể phụ nhận được, trong quá trình lãnh đạo đất nước của mình, ông đã mắc những sai lầm, những sai lầm đó ông biết nhưng mà vẫn phải làm, vì làm như thế sẽ có lợi do dân, cho nước nhiều hơn là hại. Đó là sự tai tình, là cái đức của người lãnh đạo đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:57, 11/08/2015 XÓA

vấn đề mà nhà nước ta đến giờ chưa quản lý được đó là internet, đặc biệt là vấn đề thông tin, hiện nay internet đã phổ biến rất rộng rãi rồi và cũng thông qua đó những thế lực chống phá ra sức để tuyên truyền đả kích chế độ, những bài viết xuyên tạc, những bài phân tích lệch hướng hiện ngày càng nhiều trên các trang mạng, thử hỏi như thế thì sao mà có thể định hướng đúng thông tin cho người dân được chứ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:05, 11/08/2015 XÓA

Stalin là một vĩ lãnh đạo vĩ đại của lịch sử Liên Xô, còn về vấn đề mà Liên Xô gặp phải ông không hề mong muốn như thế nhưng một mình ông khó có thể thay đổi được, nếu ông thay đổi thì ông sẽ lạc lõng và ông cũng sẽ bị đưa ra để trừng trị mà thôi, nên bài học này Đảng ta cần phải xem xét kỹ, chúng ta đang xây dựng CNXH và những vấn đề mà các con đường xây dựng CNXH trước kia cần phải được rút kinh nghiệm để tránh

TRẢ LỜI
avatar
08:51, 12/08/2015 XÓA

Lịch sử Việt Nam có cần viết lại thì cũng không đến lượt những tên Việt gian bán nước lên tiếng, bao nhiêu năm lịch sử chống ngọai xâm để có được như ngày hôm nay, lúc Đất nước lâm nguy chúng mày ở đâu?, chui rúc ở xó nào để sống đến ngày hôm nay mà phá hại Đất nước, một lũ bán nước, chúng mày chỉ xứng đáng là loài chó săn thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:01, 27/08/2015 XÓA

Trong lịch sử nhân loại ghi nhận những sự kiện mang tầm quốc tế có ảnh hưởng sâu sắc đến kinh tế chính trị thế giới, nhưng việc một cá nhân bị đưa ra để chịu toàn bộ trách nhiệm là không công bằng. Kể cả đó là người đứng đầu đi chăng nữa. Tất cả đã được lịch sử phán xét hết sức công bằng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:25, 29/08/2015 XÓA

Lịch sử vốn rất công bằng, cho dù tại một thời điểm những việc làm đó có thể không được ai thừa nhận nhưng thời gian sẽ chứng minh tất cả. Cho dù trong quá trình lãnh đạo của mình Stalin cũng đã có những sai lầm nhưng những gì ông làm được cho đất nước Xô Viết rõ ràng là không thể phủ nhận được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:38, 29/08/2015 XÓA

Sai lầm thì ai cũng mắc phải nhưng không thể phủ nhận ông vẫn là vị lãnh tụ vĩ đại của hồng quân Liên Xô. Những sai lầm ấy đã dẫn đến sự sụp đổ của một đế chế vĩ đại trong lịch sử, thế nhưng nếu để đổ lỗi cho một con người thì dường như là quá gay gắt. Cho dù có nói như thế nào thì lịch sử cũng không thể thay đổi được, cái mà chúng ta có được chỉ là bài học mà nó đưa ra thôi

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon