ĐI TRÊN THỦY TINH CÓ THỂ HIỆN LÒNG DŨNG CẢM?

09:31
Sức nóng của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia vừa lắng xuống, thì dư luận lại xôn xao khi trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện “Cô giáo cho học sinh tiểu học đi qua thảm dày đặc mảnh thủy tinh để thách thức nỗi sợ”, rèn luyện lòng dũng cảm cho các em học sinh lớp 1. Điều đáng nói, mẩu chuyện không còn nằm trên sách vở nữa mà nó đã “đi vào thực tế” khi một trường trung học cơ sở ở Hà Nội đã vận dụng bài học cho các em học sinh của mình.
Câu chuyện này có tiêu đề “Bạn An dũng cảm” với nội dung như sau: “Cô giáo dải một thảm thủy tinh dày trước mặt cả lớp và yêu cầu các bạn đi qua đó. Cả lớp đều rất sợ hãi và An cũng vậy. Nhưng cô giáo đã động viên và hướng dẫn giúp An tự tin đi qua thảm thủy tinh nhờ vậy mà An đi qua thảm thủy tinh một cách dễ dàng. Khi đi qua rồi, An thấy thảm thủy tinh không đáng sợ như mình nghĩ và An quay lại động viên các bạn để các bạn dũng cảm như An. Cuối cùng cả lớp đều dũng cảm đi qua thảm thủy tinh”. Đây là một câu chuyện nhỏ nhằm “khuyến khích” tinh thần dũng cảm cho các em học sinh lớp 1. Tuy nhiên, hoàn cảnh câu chuyện đưa ra rất gượng ép và không phù hợp với đối tượng được hướng đến. Câu hỏi đặt ra, ở ngoài cuộc sống thiếu gì câu chuyện về lòng dũng cảm, tại sao các thầy (cô) giáo không kể lại cho các em nghe, sau đó yêu cầu các em kể lại câu chuyện về lòng dũng cảm mà mình đã từng làm hay được nghe người khác kể lại. Như vậy, thì nó thực tế hơn là đưa câu chuyện “rùng rợn” đến như vậy? Và một câu hỏi ngược lại được đặt ra ở đây, nếu như người lớn sau khi nghe những lời động viên khuyến khích liệu có dũng cảm bước qua tấm thảm thủy tinh dày như vậy không? Thực tế, nếu không phải là những diễn viên xiếc hay những võ sư thì sẽ không có ai “liều mạng” để làm những việc như vậy. Và câu chuyện này đã khiến rất nhiều phụ huynh phản đối, nhiều ý kiến cho rằng đây là dạy cho con họ sự liều mạng chứ không phải lòng dũng cảm.

Việc dạy cho các em nhỏ tính dũng cảm phải cần một quá trình chứ không phải là ngày một ngày hai, rèn luyện lòng dũng cảm thấm sâu trong tính cách con người. Hơn nữa, các em ở đây còn quá nhỏ, những bài giảng phải mang tính chất thực tế chứ không mang tính lý thuyết như vậy. Nhà biên soạn sách kia biên hộ cho rằng những miếng thủy tinh để các em giẫm lên là “an toàn” vì nó đã được lựa chọn kỹ càng và những mảnh nào nhọn còn được dính băng dính cẩn thận thì như vậy đâu còn tính thực tế nữa. Nếu mà trên thực tế, thì chỉ cần mẩu nhỏ thủy tính bắn ra các em không may giẫm phải cũng chảy máu chứ đừng nói là đi lên tấm thảm thủy tinh như vậy. Tại sao chúng ta không lựa chọn cách giáo dục an toàn, không phức tạp, để giảng dạy cho con em chúng ta mà đi lựa chọn cách nhiêu khê, thậm chí là nguy hiểm như vậy?.
Không chỉ tư duy về lối mòn giáo dục, chúng ta còn gặp thấy rất nhiều cách giáo dục mang lại hiệu quả ngược lại. Một ví dụ điển hình đó là, việc cho con trẻ xem quá nhiều phim hoạt hình có tính chất “bạo lực” dẫn đến các con bị mắc chứng bệnh “ảo tưởng sức mạnh”, các em tự cho rằng mình có sức mạnh phi thường như “người sắt”, “người nhện”, “siêu nhân” có thể chiến thắng được mọi kẻ thù, ra tay giúp đỡ những người yếu đuối. Cảm xúc của các em khi xem những bộ phim giả tưởng không khác gì khi đi trên tấm thảm thủy tinh, làm cho các em dễ rơi vào “thần thánh hóa bản thân”. Người lớn chúng ta có thể hiểu được sự nguy hiểm của việc đi trên thủy tinh và biết cách phòng tránh và họ có đủ kiến thức để biết rằng trên thế giới này không có siêu anh hùng nào tồn tại cả, còn trẻ em thì không.
Thiết nghĩ, dạy lòng dũng cảm là phải dạy cho các em biết nhận thức được sự nguy hiểm, dạy cho các em nhỏ biết rằng dũng cảm đó là biết tìm cách hợp lý để giải quyết khó khăn chứ không được đưa bản thân mình vào những chỗ nguy hiểm. Điều thực sự cần ở lứa tuổi của các em là phải biết sống trung thực, thẳng thắn nói lên những suy nghĩ của bản thân mình, dám nhận lỗi và sửa lỗi với những việc làm sai và phải luôn bảo vệ quan điểm của mình, không lay chuyển trước những khó khăn, thử thách; chứ không nhất thiết phải đi lên tấm thảm thủy tinh mới cho thấy mình dũng cảm.

JUNXIAN

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

42 nhận xét

Write nhận xét
10:11, 27/08/2015 delete

Hơi quá ảo tưởng và kỳ vọng khi nói những kỹ năng nêu trên là rèn sự dũng cảm của những đứa trẻ. công việc đó chỉ giành cho nhưng con người đặc biệt và số hiếm trong xã hội này thôi. Những điều vụn vặt đôi khi lại là dũng cảm hơn nhiều

Reply
avatar
10:58, 27/08/2015 delete

Học qua trải nghiệm là phương pháp rất hiệu quả trong giáo dục. Tuy nhiên, nó cần phù hợp với nội dung, hoàn cảnh, đối tượng, thời gian địa điểm,... Giáo dục tinh thần dũng cảm cho các em học sinh là mục đích tốt đẹp, tuy nhiên không phải cách thức nào cũng phù hợp.

Reply
avatar
Nặc danh
11:00, 27/08/2015 delete

Cô giáo này đang đào tạo võ nghệ, hướng dẫn đóng phim hành động chứ không phải giáo dục lòng dũng cảm cho các em. Hậu quả xảy ra thật không thể lường trước được.

Reply
avatar
Nặc danh
11:04, 27/08/2015 delete

Phương pháp dạy học không đúng sẽ đem lại kết quả ngược lại. Đặc biệt, đối với các em học sinh nhỏ tuổi, sẽ hết sức nhạy cảm đối với những gì diễn ra xung quanh. Một lời nói, hành vi không chuẩn mực sẽ dẫn đến những định hướng suy nghĩ lệch lạc trong tương lai. cách giáo dục của cô giáo này mang màu sắc gì đó rất cực đoan

Reply
avatar
13:15, 27/08/2015 delete

Mình cũng đã từng nghe về câu chuyện đi trên thủy tinh , đó là bài học trong những lớp dạy kỹ năng mềm, khơi dậy tiềm năng của con người , tuy nhiên đó là sự khơi dậy đối với lứa tuổi người trưởng thành và phải có tình thần thật dũng cảm chứ không phải là những đứa trẻ mới học lớp 1 như vậy. Ở lứa tuổi còn chưa nhận biết được những nguy cơ, sự đúng sai thì đó là một sự giáo dục rất nguy hiểm

Reply
avatar
13:21, 27/08/2015 delete

Ở lứa tuổi của các em khi nhận thức vẫn chỉ là học làm theo người lớn thì bất cứ một nhân tố nào đều ảnh hưởng đến nhận thức của các em, việc đưa chương trình học là vô cùng quan trọng, liệu bài học về cách đi trên thủy tinh liệu có khơi dậy lòng dũng cảm hay chỉ là sự liều lĩnh?

Reply
avatar
13:30, 27/08/2015 delete

Để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh không chỉ là lòng dũng cảm mà bên cạnh đó còn rất nhiều kiến thức khác, và cũng có rất nhiều câu chuyện thực tế chứ không chỉ là chuyện đi trên thủy tinh. Cô giáo này liệu có nghĩ rằng nếu các em làm thật và muốn chứng minh với người khác trong hoàn cảnh khác liệu chuyện gì sẽ xảy ra?

Reply
avatar
13:35, 27/08/2015 delete

Theo như tôi được biết thì ngoài việc đi trên tấm thảm thủy tinh các e còn được học nhiều bài có ý nghĩa hơn như: Nhảy qua hầm chông, thực hành cưa bom. Không hiểu các nhà biên soạn sách các nhà để sự tâm huyết của mình đi đâu mà cho xuất bản những cuốn sách có nội dung như vậy. Bất chấp sự phản đối của dư luận, một trường THCS của Hà Nội đã áp dụng bài học đấy cho các học sinh của mình. Với hi vọng rằng thế hệ học sinh của mình sẽ trở thành siêu nhân.

Reply
avatar
13:38, 27/08/2015 delete

Đó là một bài học dạy lòng dũng cảm hay đó là sự liều lĩnh, cô giáo này liệu có đặt mình vào vị trí con mình đang học những bài học đó. Đó là một sự chưa phù hợp trong cách giảng dạy, với một lứa tuổi đó các em còn là những tờ giấy trắng tinh. việc vẽ lên sự liều lĩnh trong tâm hồn các em là điều không nên làm

Reply
avatar
13:51, 27/08/2015 delete

Rèn luyện lòng dũng cảm của các em phải là một quá trình chứ không chỉ là ngày một ngày hai, bằng những bài học chính các em trải nghiệm trong cuộc sống chứ không chỉ bằng một bài học đi trên thủy tinh, có lẽ chẳng có phụ huynh nào muốn con em mình phải trải qua nguy hiểm chỉ để học một bài học về lòng dũng cảm

Reply
avatar
14:19, 27/08/2015 delete

' Trẻ em như búp trên cành
biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan '
Vậy mà lại cho các em tiếp cận cách học tập nguy hiểm như vậy? Liệu nó có tác dụng với các em được không?

Reply
avatar
15:15, 27/08/2015 delete

Rèn luyện lòng dũng cảm cho các em học sinh là vô cùng cần thiết. Nhưng rèn luyện như thế nào lại là một vấn đề. Cho các em đi trên thủy tinh khác nào bắt các em chơi đùa với nguy hiểm. Đó là sự liều lĩnh chứ không phải là dũng cảm. Các em vẫn còn quá nhỏ để nhận thức được vấn đề trên.

Reply
avatar
15:21, 27/08/2015 delete

Liệu cô giáo kia có nghĩ rằng các em có thể làm việc đó thật? Phương pháp giáo dục như vậy quả là có vấn đề. Có rất nhiều câu chuyện về lòng dũng cảm khác tại sao lại không chọn, có lẽ chẳng có phụ huynh nào muốn con em mình phải trải qua nguy hiểm chỉ để học một bài học về lòng dũng cảm

Reply
avatar
Nặc danh
15:34, 27/08/2015 delete

cái này đích thị gọi là học qua trải nghiệm đây mà. tuy nhiên nó không phù hợp với hoàn cảnh đối tượng và cách áp dụng không hợp lý. Suy cho cùng thì đây không gọi là học cách dũng cảm mà là học cách "xóm liều". Cần xem xét lại cách truyền đạt của cô giáo này nếu không muốn các thế hệ học sinh của cô trở thành những người dân "xóm liều" chứ không phải trở nên dũng cảm

Reply
avatar
15:44, 27/08/2015 delete

'Vì lợi ích mười năm trồng cây
Vì lợi ích trăm năm trồng người'
Giáo dục một con người là quá trình dài, chúng ta cần chọn những phương phương pháp giảng dạy hợp lí. Việc rèn luyện lòng dũng cảm là quan trọng, nhưng dạy dỗ kiểu này thì liệu có thành công?

Reply
avatar
15:48, 27/08/2015 delete

Phương pháp dạy học không hợp lí sẽ đem lại kết quả ngược lại. Đặc biệt, đối với các em học sinh nhỏ tuổi, sẽ rất hiếu kì với những gì xung quanh. Một lời nói, hành vi không chuẩn mực sẽ dẫn đến những định hướng suy nghĩ sai lệch của trẻ. Không biết cô giáo trong bài viết trên liệu có nghĩ như vậy?

Reply
avatar
20:41, 27/08/2015 delete

nếu những chuyện này có trên sách giáo khoa mà còn được thực hiện thật thì quả là điên thật rồi,đi qua thủy tinh nhảy qua chông và rồi cưa bom ngưởi ta gọi la điên chứ gọi gì là dũng cảm ở đây nữa,dũng cảm là xả thân vì việc nghĩa có thể cứu bạn bà người thân hoặc người lạ trong lúc họ gặp hoạn nạn mà không quản nguy hiểm,chứ tự hành xác mình bằng các kiểu đấy như là chuyện là |Việt Nam đến người lớn còn ớn gai chứ bắt những đứa trẻ tập những trò nguy hiểm vậy sao

Reply
avatar
20:44, 27/08/2015 delete

Bản thân những người thầy, người cô dạy những bài học như vậy liệu có làm được những điều ấy không? Đưa những cái đó vào đầu lũ trẻ liệu có phải là một cách giáo dục hiệu quả, liệu có đúng là giáo dục hay đang "xúi dại" chúng chứ?

Reply
avatar
hkt
21:11, 27/08/2015 delete

một cách dạy độc đáo mà chưa từng có hay sao,nhưng đến lúc phọt máu ra đấy thì hết dũng cảm mà lúc đó sợ đến già luôn nhá,.còn nhìn cái hình cưa bom chỉ làm tới những câu chuyện hài việc nhẹ lương cao chứ chẳng có dũng cảm gì ám chỉ những người ngu si chứ chẳng nói đến lòng dũng cảm nào,thế nên kiểu cách dạy lòng dũng cảm này nên dẹp đi thôi,nguy hiểm lắm lỡ có chuyện gì làm sao mà đền con cho người ta được

Reply
avatar
22:46, 27/08/2015 delete

Chả hiều nhiều người nghĩ thế nào mà đem đủ các trò quái lại dạy các em là thế nào, phải biết cái gì là phù hợp cái gì là không và áp dụng cho đối tượng nào chứ. Cái kiểu giáo viên như thế thì nên cho về nhà chăn gà thì tốt hơn chứ không thể để kiểu thích dạy gì thì dạy được sẽ làm hỏng cả một thế hệ trẻ mất thôi. Đúng là không thể tưởng tượng được họ nghĩ gì nữa.

Reply
avatar
08:47, 28/08/2015 delete

Phải nói là bây giờ người lớn chúng ta yêu cầu về trẻ con cao quá, không phải chỉ mỗi việc cho các e ăn để lớn đi học để biết chữ mà muốn biến các e thành siêu nhân. chỉ một bài học về lòng dũng cảm thôi mà các thầy (cô) làm cho phức tạp và nhiêu khê quá.

Reply
avatar
08:54, 28/08/2015 delete

Phải nói là bài học về lòng dũng cảm cho học sinh lớp 1 rất là "thực tế", thực tế đến nỗi mà nó làm cho người lớn phải thấy rùng mình. Tôi nhìn thấy trên bức tranh có hình ảnh hai em học sinh ngồi cưa bom, rồi nhảy qua hầm chông, không biết các thầy cô có cho các em thực hành làm những việc như thế không nữa. tự bản thân mình đang thấy hoang mang về cách dạy học bây giờ.

Reply
avatar
22:59, 28/08/2015 delete

Cũng nguy hiểm với các giờ học của bom đó nhỉ. Dạy trẻ con lòng dũng cảm hay dạy trẻ con khao khát là anh hùng trong những bộ phim siêu nhân là hai việc khác hẳn nhau. Hãy dạy con đạo đức và văn hóa làm người trước tiên

Reply
avatar
16:11, 29/08/2015 delete

Tâm hồn non nớt của trẻ thơ rõ ràng không phù hợp với những thử thách như thế này. Có thể nói rằng đi trên thủy tính là không nguy hiểm khi đã được đảm bảo bởi các thầy cô và chưa có trường hợp nào đáng tiêc xảy ra. Thế nhưng liệu các em có hiểu được rằng đó chỉ là bài giảng còn những mảnh thủy tinh sắc nhọn ở ngoài có thể gây tổn thương cho các em hay không

Reply
avatar
16:30, 29/08/2015 delete

Một điều mà chúng ta không thể phủ nhận, đó chính là việc dạy cho trẻ có lòng dũng cảm, sự tự tin vào khả năng bản thân, đó là điều hoàn toàn tốt. Nhưng để dạy cho trẻ điều đó chúng ta hoàn toàn có nhiều cách khác nhau , không nhất thiết là phải sử dụng những cách mang tính chất bạo lực hay là những cách dễ gây cho trẻ sự tổn thương như vậy. thiết nghĩ, cần phải cân nhắc lại vấn đề này một cách thật kỹ.

Reply
avatar
16:43, 29/08/2015 delete

Tư tưởng của việc làm này là không hề sai, đó là điều hoàn toàn đúng và đáng làm, nâng cao lòng tự tin, dũng cảm cho trẻ cũng như tinh thần quả cảm. Nhưng cách làm này theo tôi đang còn những bất cập, có thể nó sẽ làm ám ảnh cho một số con em khác, cũng có thể rất dễ gây ra tổn thương cho trẻ. Đó là điều rất đáng buồn, chúng ta cần có những giải pháp khác tối ưu hơn.

Reply
avatar
17:00, 29/08/2015 delete

dạy lòng dũng cảm là phải dạy cho các em biết nhận thức được sự nguy hiểm, dạy cho các em nhỏ biết rằng dũng cảm đó là biết tìm cách hợp lý để giải quyết khó khăn chứ không được đưa bản thân mình vào những chỗ nguy hiểm. Những cách giáo dục như thế này, về mục đích, động cơ là hoàn toàn đúng đắn, nhưng cách thực hiện thì thực sự là có nhiều bất cập, khiến cho trẻ còn sợ hãi và không giám đối mặt.

Reply
avatar
10:52, 30/08/2015 delete

Lòng dũng cảm của con người là cái quý giá và quan trọng.và để rèn luyện được nó cần phải có quy trình và có những cách giáo dục phù hợp.trong thời gian qua mọi người đã nhắc nhiều về việc học sinh tiểu học phải đi trên thủy tinh để thể hiện lòng dũng cảm.thiết nghĩ việc này là không phù hợp.đơn giản vì các em đang còn quá bé để nhận thức vấn đề cũng như có thể ảnh hưởng đến tâm lí của các em.

Reply
avatar
17:11, 30/08/2015 delete

tôi thấy dạy dỗ trẻ con bây giờ gần gũi với thiên nhiên là tốt nhất, nên có những buổi dã ngoại hợp lý và bổ ích, vận động cha mẹ cho các em về quê vào dịp nghỉ hè để các em không còn lạ lẫm với thôn quê, con trâu giếng nước cây đa đầu đình nữa, đây cũng chính là một cách giúp các em bớt nghiện chơi những trò điện tử máy tính hiện đại hại điện, nói thì dễ dàng đấy nhưng chẳng mấy em nhỏ được như thế đâu, bây giờ nhìn trẻ con thành phố mà chán đời

Reply
avatar
17:19, 30/08/2015 delete

hazzz, ngày từ các bài học của học sinh tiểu học mẫu giáo thế này mà còn cãi nhau với chả dư luận lùm beng thì bảo sao đại học nhức nhối loạn hết cả lên trong thời gian vừa qua như thế chứ, mỗi người một ý là cái tính cách của người dân việt nam không ai chịu ai, đến cả giáo sư tiến sĩ cũng dám cãi nhau để bảo vệ ý kiến của mình, không chịu lắng nghe thấu hiểu là cái chậm tiến của nền giáo dục hiện giờ, nền giáo dục không đi nên thì đất nước khó đi lên lắm

Reply
avatar
17:21, 30/08/2015 delete

nghe nhiều bài giảng của nước ngoài thấy nó hay mà thực tiễn cho học sinh thật, đến cả học sinh đại học cũng được giảng những thứ đơn giản thôi nhưng nó rất sát với thực tế, không lý thuyết chút nào cả, đấy là cái giỏi của người làm thầy cô, Việt Nam học được cách vận dụng sáng tạo như thế vào giáo dục thì thật là tốt, mở ra một hướng đi trang bị thực tế nhất cho học sinh, tránh tình trạng học xong mấy năm đại học mà ra trường càng dốt đi như nhiều trường hợp hiện nay, nhưng áp dụng cũng phải phù hợp không như trường hợp bên trên

Reply
avatar
11:08, 31/08/2015 delete

Những cải tiến phục vụ cho Giáo dục nước nhà là điều đáng hoan nghênh. Nhưng không phải vì thế mà có thể đem ra ứng dụng các sáng kiến cải tiến một cách tùy tiện. Vấn đề cho trẻ em lớp 1 đi qua thủy tinh để rèn luyện thực sự là không phù hợp. Ở lứa tuổi của các em là quá nhỏ để có thể làm những việc như vậy, đôi khi nó là nguy hiểm. điều cần thiết ở lứa tuổi các em là biết cách tránh những nguy hiểm chứ không phải lao vào đi trên thủy tinh để thể hiện lòng dũng cảm. Dũng cảm là các em biết noi gương các tấm gương người tốt việc tốt trong xã hội để học tập, rèn luyện lòng dũng cảm. Qua vụ việc này các cơ quan chức năng cần siết chặt các chương trình đào tạo, sách giáo khoa đặc biệt là đối với hệ tiểu học, để giáo dục thực sự là dạy người và dạy chữ

Reply
avatar
12:47, 31/08/2015 delete

Người lớn bây giờ yêu cầu các em nhiều quá. Không chỉ về học hành mà còn về kỹ năng sống. Học sinh lớp 1 thôi mà các em vác cái cặp đi học còn to và nặng hơn cả người, khi học thì yêu cầu các e hết kỹ năng nọ kỹ năng kia. tiếng việt còn chưa sõi nói là biết tiếng Anh. Nói chung là Bộ giáo dục muốn các e là thiên tài đây mà.

Reply
avatar
14:54, 31/08/2015 delete

lớp 1, lứa tuổi các em còn quá nhỏ, lứa tuổi các em cần được bao bọc, chở che vậy sao lại bắt các em làm những việc nguy hiểm như đi trên thủy tinh. thiếu gì cách để giúp các em trở nên dũng cảm. ở lứa tuổi chỉ cần noi gương các tấm gương người tốt việc tốt trong xã hội, hình thành ở các em lối sống lành mạnh, biết yêu thương, lễ phép với người xung quanh, học thật giỏi, tham gia các trò chơi lành mạnh, có ích cho sự phát triển của các em như hát múa, chơi thể thao... những cải tiến đóng góp vào bất cứ lĩnh vực nào của xã hội trong đó có giáo dục cần được hoan nghênh, nhưng cần phải phù hợp xem xét cho kỹ trước khi đưa ra áp dụng. vụ việc cho trẻ em đi trên tấm thảm thủy tinh vừa qua là quá vội vàng và đã để lại những phản hồi trái chiều trong dư luận xã hội

Reply
avatar
15:08, 31/08/2015 delete

Đúng là thời gian gần đây vấn đề giáo dục có rất nhiều vấn đề cần xã hội quan tâm chung tay giải quyết từ vấn đề điểm cộng, kỳ thi THPT quốc gia đến vụ cô giáo bọ cạp.... Câu chuyện “Cô giáo cho học sinh tiểu học đi qua thảm dày đặc mảnh thủy tinh để thách thức nỗi sợ”, rèn luyện lòng dũng cảm cho các em học sinh lớp 1, thiết nghĩ đây là việc làm mang tính chủ quan, nóng vội của 1 số cá nhân. Đây là việc làm không phù hợp đối với lứa tuổi lớp 1. vì lứa tuổi của các em còn quá nhỏ không thể đưa các em vào những việc nguy hiểm như vậy. Vấn đề lên tiếng phản đối của các bậc phụ huynh lên tiếng phản đối là những việc làm cần thiết. Qua vụ việc này, hy vọng rằng các cơ quan quản lý giáo dục cần có những chính sách quản lý chặt chẽ hơn với các hoạt động giáo dục.

Reply
avatar
17:01, 31/08/2015 delete

Là nguy hiểm chứ dũng cảm cái nỗi gì, nghĩ sao khi học bài này xong, trở về nhà mà làm vỡ cốc các em cũng hồn nhiên dẫm lên mà không biết đến sự nguy hiểm của nó, cái cần đưa vào sách vở thì không thấy dạy, như học bơi, học đi bên phải, học cách vứt rác đúng chỗ, cớ sao lại dậy đi trên thủy tinh, đến người lớn nhìn thấy còn không đi nữa là trẻ con.

Reply
avatar
17:04, 31/08/2015 delete

Đúng là không thể nào chấp nhận được, nếu nói là những kĩ năng sống thực sự cần thiết thì không ai nói làm gì, nếu như bình thường vẫn phải đi lại trên mảnh thủy tinh thì cũng đúng là nên học để lấy kĩ năng sống thật, thế nhưng đời người có mấy khi phải đi trên mảnh thủy tinh với đôi chân trần như thế không. Chẳng hiểu họ nghĩ gì mà lại đưa nội dung này vào sách bọn nhỏ.

Reply
avatar
20:12, 31/08/2015 delete

Giáo dục trong thời gian vừa qua thật đáng để cho xã hội chúng ta quan tâm. chúng ta biết rằng, giáo dục, y tế là quốc sách hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta. Chăm lo đời sống nhân dân, bồi dưỡng nhân tài đó là nhưng việc làm hoàn toàn đúng đắn, chúng ta không thể phủ nhận. Nhưng chúng ta không thể chấp nhận giáo dục kiểu như thế này được. Chúng ta đang dạy chữ dạy người, ở mỗi lứa tuổi có một các dạy khác nhau đừng nên ôm đồm, đừng nên đánh đồng tất cả. tâm hồn trẻ con khác với người lớn, đừng áp đặt lối suy nghĩ người lớn để bắt con e mình phải làm theo là không được

Reply
avatar
20:12, 31/08/2015 delete

Giáo dục trong thời gian vừa qua thật đáng để cho xã hội chúng ta quan tâm. chúng ta biết rằng, giáo dục, y tế là quốc sách hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta. Chăm lo đời sống nhân dân, bồi dưỡng nhân tài đó là nhưng việc làm hoàn toàn đúng đắn, chúng ta không thể phủ nhận. Nhưng chúng ta không thể chấp nhận giáo dục kiểu như thế này được. Chúng ta đang dạy chữ dạy người, ở mỗi lứa tuổi có một các dạy khác nhau đừng nên ôm đồm, đừng nên đánh đồng tất cả. tâm hồn trẻ con khác với người lớn, đừng áp đặt lối suy nghĩ người lớn để bắt con e mình phải làm theo là không được

Reply
avatar
21:20, 31/08/2015 delete

Dù có cho là đây là một bài học về lòng dũng cảm, và nó thực sự là một kỹ năng sống cho các em, nhưng liệu rằng khi học xong và về nhà, các em không tự đập cốc ra và dẫm lên nó để thể hiện lòng dũng cảm của mình với bố mẹ chứ. Dậy gì thì dậy, cũng phải dậy cho các em những điều tốt đẹp nhất, đừng vì những suy nghĩ của người lớn rồi làm lệch lạc đi suy nghĩ của con trẻ.

Reply
avatar
21:23, 31/08/2015 delete

Có nhiều phụ huynh còn đích thân dắt con mình đi thử nghiệm đi trên thủy tinh, họ không lường trước được hậu quả của việc này à, hay họ lại chỉ đơn giản là nghĩ đến đưa con đến để chụp ảnh, quay phim, để post facebook khoe sự dũng cảm của con mình, cả xã hội này giờ đều sống vì cái mạng xã hội ảo, chỉ sống vì những lượt like thôi.

Reply
avatar
16:43, 02/09/2015 delete

Tôi nghĩ rằng chắc cô giáo đang xem phim hành động của Mỹ, sự hoang tưởng của một người đã làm hỏng cả thế hệ. Cách làm của Giáo viên kiểu này sẻ đánh vào tâm lý của học sinh khi đến trường. Thật là một hành động ảo giác của cô giáo sẻ làm cho bọn tre nghĩ rằng đến trường là một thử thách của đời nó. Khổ thân các em nhỏ khi học các món đồ mạo hiểm của những con người hoang tưởng

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon