TẤN CÔNG KIỂU 'MƯA DẦM THẤM LÂU"

Lữ Khách
Ngày 07- 1- 2007, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã chỉ thị tổ chức cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Chúng ta hiểu rằng sở dĩ Đảng Cộng sản Việt Nam nghĩ đến chuyện phát động cuộc vận động này bên cạnh những thứ nguy cơ mà chính đảng duy nhất tại Việt Nam này đang đối diện. Tuy nhiên, ngoài việc đẩy lùi những vấn nạn và chiều hướng suy thoái đang diễn ra trên một số lĩnh vực đe dọa đến uy tín, khả năng lãnh đạo của Đảng Cộng sản thì giá trị to lớn của tư tưởng đạo đức và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chính là một trong các nguyên nhân cơ bản, có tính cốt lõi quyết định sự ra đời của cuộc vận động. Hay nói cách khác, việc học Bác và làm theo Bác là một thứ nhu cầu có tính tự thân nếu muốn phát triển bền vững và có chiều sâu. 


Người viết cũng tin rằng, dù có một vài câu chuyện không hay, không đáng có trong quá trình thực hiện cuộc vận động; dù còn hơi hướng của tính hình thức trong đó song nếu là người Việt yêu nước thực thụ sẽ không ai phủ nhận cuộc vận động hay đặt ra câu hỏi kiểu như: Tại sao phải có cuộc vận động? hay tại sao không học tập ai khác mà phải là Bác Hồ? Đã có không ít kẻ lên tiếng thực hiện những điều trên nhưng xem chừng nó nhanh chóng trở nên lạc lõng khi không một ai đứng lên trở thành "đồng minh" của chúng và đương nhiên cái mục tiêu đả phá vào hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thất bại chỉ bởi lòng tin của nhân dân vào Người. Hay nói cách khác, với cách tấn công có phần trực diện và tương đối lỗ liễu những kẻ quái thai đã phải lãnh nhận một cái giá tương đối đắt. 

Vậy nhưng, có vẻ như những con người này vẫn chưa bao giờ từ bỏ các mục tiêu có phần hèn kém và bạc nhược ấy. Có điều thay vì diễn ra một cách công khai bằng những lời lẽ có tính trực tiếp thì nó lại diễn ra tinh vi và khó lường hơn. 

Bức ảnh chụp từ một bài báo đưa ra với mục tiêu "đả phá hình tượng Bác Hồ" (Nguồn FB Dư Khướt)

Người viết đang muốn nói đến câu chuyện xây dựng tượng đài Bác Hồ tại tỉnh Sơn La mấy ngày qua. Sự thiếu chính xác và cẩu thả của báo chí được cho là nguyên do khiến dư luận hiểu sai về số tiền phục vụ xây dựng dự án cũng như quy mô của dự án; rằng 1400 tỷ là con số dự kiến sẽ xây dựng quảng trường Sơn La trong đó có hạng mục tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với đồng bào dân tộc thiểu số Tây Bắc; rằng, tất thảy chỉ mới là dự kiến và một khi Trung ương chưa có ý kiến thì nó vẫn chỉ nằm trên giấy tờ mà thôi. Nhưng có vẻ như thông tin có phần muộn mằn của báo giới vẫn chưa đủ sức tạo ra một niềm tin rõ nét trong chuyện này. Và có một điều rất lạ là khi mọi thứ đã trở nên sáng rõ và lãnh đạo tỉnh Sơn La không còn là mục tiêu tấn công thì hình tượng Bác Hồ lại được thế chỗ và đưa ra để tấn công! 

Với chiêu thức cái gì dù không đúng, thậm chí là phi lí khi được nói nhiều, nói thường xuyên thì nó hoàn toàn có khả năng thành sự thật, chân lý. Đám người nhược tiểu, hạ lưu này đã nghĩ tới việc hạ bệ hình tượng Bác Hồ thông qua những điều như thế. Chúng tin rằng, sẽ có thời điểm khi mà những câu chuyện tiêu cực, bất hợp lý "có liên quan tới Người", kiểu như "xây dựng tượng đài Bác Hồ tốn kém" diễn ra ngày càng nhiều thì người ta sẽ thay vì xem những câu chuyện kia là của hậu thế, của những người sống hôm nay thì họ lại đặt câu hỏi ngược lại: tại sao lại xây dựng tượng đài Bác Hồ? Phải chăng hậu thế không hoàn toàn có lỗi mà chính là vị lãnh tụ đã khuất kia? Đấy cũng là lí do khía cạnh "xây dựng tượng đài Bác Hồ" được nhấn mạnh và khai thác tương đối nhiều từ câu chuyện tượng đài Bác Hồ sẽ được xây dựng tại Sơn La như một cách góp nhặt để thực hiện cái mục tiêu xấu xa đó trong tương lai. 

Rõ ràng, kiểu thẩm thấu 'mưa dầm thấm lâu" đó không quá lạ trong trò chơi của đám "dân chủ" chống cộng cực đoan song phải công nhận rằng những điều nói trên diễn ra trong âm thầm và tinh vi. Sẽ rất khó để phát hiện, ngăn chặn và lên án nó. Đối diện với điều này, bản thân người viết và rất nhiều người khác đã tin rằng, tự thân lòng tin của người dân vào Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ miễn dịch, phòng ngừa được một trò bẩn này; rằng, sẽ không ai tin mấy lời nói nhảm của đám rỗi công, không nghề nghiệp kia. Song, thiết nghĩ bên cạnh niềm tin vào Người thì việc hiểu rõ điều này cũng là cách mà chúng ta tự vệ tốt hơn với những thông tin độc hại. 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

27 nhận xét

Viết nhận xét
Van Quan
AUTHOR
21:22, 09/08/2015 XÓA

Chỉ có cách tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin, sự việc, bình tĩnh suy xét và phân tích thì dư luận bây giờ mới có thể không bị nhưng trang báo phản động, xuyên tác lừa gạt, dắt mũi. Những thủ đoạn của bọn chúng tuy không cũ, nhưng chúng đánh đúng vào tâm lý cả tin và dễ dãi của không ít người, từ đó lái dắt theo hướng mục đích của chúng, gây kích động và tạo nên hiệu ứng số đông để gây rối, tạo áp lực cho chính quyền bằng dư luận. Thế nên hãy là người bình tĩnh, tỉnh táo trong mọi trường hợp.

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
22:20, 09/08/2015 XÓA

ĐÁNG BUỒN, sự thật một số người làm báo hay người viết Blog bây giờ có cái nhìn phiến diện. Họ chứ nghe theo lời rót nước của lũ dân chủ nhưng họ không hiểu nội dụng chính. Chúng nó với mục đích đánh vào nhà nước ta theo cách lâu dài ấy. Người đọc cần lựa chon các kênh thông tin nhà nước để nắm bắt được quan điểm của đảng và nhà nước./

TRẢ LỜI
avatar
08:14, 10/08/2015 XÓA

người dân quan tâm đến công việc nhà nước là điều đúng đắn. Nhưng cần nắm bắt thông tin ở các kênh do Đảng nhà nước đưa ra qua đó sẻ hiểu được nội dung cụ thể. Tránh tình trạng nghe lời kích động hay đọc các trang mạng nước ngoài viết không đúng nội dung rồi chia sẻ tràn lan như vây là tiếp tay cho giặc

TRẢ LỜI
avatar
10:05, 10/08/2015 XÓA

Có quá nhiều thông tin và những phản ứng trái chiều xung quanh vụ việc xây dựng tượng đài Bác, người khen ít người chê thì nhiều nhưng chúng ta không bàn đến việc khen chê ở đây mà chúng ta nói đến việc dư luận đã đưa tin về vấn đề này như thế nào, họ đưa tin không đúng sự thật, thêu dệt, nói xấu rồi chửi bới. tôi thiết nghĩ chúng ta nên nhìn vấn đề theo chiều hướng tích cực không nên bới móc đi quá sâu vấn đề.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:29, 10/08/2015 XÓA

để chúng ta không bị cuốn vào những cơn bão thông tin trong thời buổi ngày nay thì mỗi người chúng ta cũng nên tự trang bị cho mình những kiến thức thật chính xác, những lòng tin để chúng ta không bị tự diễn biến trước âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch. Đặc biệt đến cả hình tượng Bác Hồ mà chúng cũng liên tục xuyên tạc, bịa đặt thì chúng ta cũng cần miễn dịch tuyệt đối, tránh chuyển hóa mà sai lầm trong hành động và lời nói

TRẢ LỜI
avatar
15:58, 10/08/2015 XÓA

Hiện nay có rất nhiều phần tử phản động lợi dụng thời đại công nghệ thông tin để chúng dễ dàng đưa những thông tin sai lệch, xuyên tạc sự thật đến người dân chống phá Đảng, Nhà nước Vì vậy, để không dễ bị đánh lừa lòng tin, ,mỗi người dân chúng ta nên thật bình tình trước mọi thông tin, cần nghe nhiều kênh, cần tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước để trách bị những phần tử xấu lợi dụng chống phá đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:07, 10/08/2015 XÓA

Những phần tử phản động chúng bằng mọi cách, bằng mọi giọng điều để tìm cách chống phá đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Gây đủ mọi phiền nhiều làm giảm lòng tin của người dân và gây đau đầu nhức óc cho các nhà Lãnh đạo Việt Nam. Chúng như những con ma ầm thầm trong bóng tối để gây tội ác. Chúng ta cần tránh xa, cần có tư tưởng lập trường vững vàng, đừng vội tin vào những điều bịa đặt xuyên tạc. Cần học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tin tưởng trung thành vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:21, 10/08/2015 XÓA

mưa dầm lâu chắc chắn sẽ thấm thôi, thế nên các thế lực thù địch cho dù chọn hình tượng Bác Hồ để xuyên tạc nói xấu và một lần nữa chúng nhắc tới đó chính là việc bậy bạ sau những tít lều báo về việc xây dựng tượng đài Bác Hồ 1400 tỷ đồng tại Sơn La. Đó là một con số lớn nhưng thực chất bức tượng Bác Hồ chỉ là một hạng mục trong nhiều hạng mục khác mà thôi thế nên số tiền đó không có gì lớn mà cũng mới chỉ là bàn chứ Trung Ương đã thông qua đâu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:27, 10/08/2015 XÓA

Việc xây tưởng đài Bác có giá trị giáo dục rất lớn, người dân sẽ luôn nhìn thấy Bác và cảm thấy thánh thiện hơn, có động lực để làm việc tốt, phấn đấu để trở thành người tốt. Và phải kể đến là xây tưởng Bác sẽ thể hiện được tấm lòng yêu mến của nhân dân đối với Bác nữa.
Vì thế mà theo tôi xây dựng tượng đai Bác là việc nên làm nếu có điều kiện.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:32, 10/08/2015 XÓA

Bọn xấu thì mục đích và hành động của chúng luôn xấu mà thôi. Chúng luôn muốn tiêm bơm vào suy nghĩ của người dân là Đảng và nhà nước sai, làm gì cũng sai, để từ đó người dân quay lưng lại với con đường cộng sản, con đường mà Bác Hồ đã lựa chọn cho dân tộc ta để được cuộc sống ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:42, 10/08/2015 XÓA

Nói chung thì chúng vẫn sử dụng đi lại những chiêu bài đó thôi, người dân giờ cũng khôn ra rồi, biết được mục đích của chúng là chẳng tốt đẹp gì rồi, nên may chăng có mưa dầm lâu thì cũng chẳng thấm được tí nào nữa đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:58, 10/08/2015 XÓA

Bây giờ thông tin cứ tràn lan, nên tốt nhất mọi người khi tìm kiếm thông tin thì nên vào những trang uy tín ấy, nếu lỡ bắt ngặp tin sốc nào đó thì nên tìm hiểu kĩ chứ đừng vội tin làm gì sớm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:10, 10/08/2015 XÓA

Cũng may là Đảng và nhà nước ta luôn hành động đúng đắn và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của đại bộ phận nhân dân, bằng những thực tế của đất nước đã cho thấy sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình của Đảng và quản lý của nhà nước, chứ không thì bọn xấu này sẽ sớm đạt được mục đích của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Vinh mit
AUTHOR
22:14, 10/08/2015 XÓA

Tại sao lại là ao cá Bác Hồ. Đó là nơi mà những sinh vật nước ngọt được chăm sóc, nuôi nấng và phát triển tốt. Mô hình ao cá Bác Hồ bản thân tôi cảm thấy rất nhân văn và khuyến khích mở rộng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:28, 11/08/2015 XÓA

Một khi đã muốn lật đổ chế độ XHCN thì tất nhiên chúng muốn lật đổ hình tượng người đã tạo nên nó trong lòng nhân dân- đó chính là chủ tịch Hồ Chí Minh. Hình tượng vị lãnh tụ dân tộc cũng là một mục tiêu nhằm xuyên tạc, chống phá. Lợi dụng con số 1400 tỷ cùng với một số thông tin sai lệch, những kẻ chống đối đang dẫn dắt dư luận đây mà.

TRẢ LỜI
avatar
11:06, 11/08/2015 XÓA

theo kiểu cái sai mà ngàn lần nhắc lại rồi người ta cũng cho là đúng,cái quan trọng là phải có những nguồn tin chính xác và đánh tan nát những luận điệu sai trái đó không để nó âm ĩ theo đúng "mưa dầm thấm lâu" như thế.giới trẻ càng ngày càng xa dời nhưng năm tháng chiến trang gian khổ để có thể bỏ ngoài tai những luận điều đó,họ chưa thấy để có độc lập như ngày hôm này đã phải đánh đổi rất nhiều,vì vầy giáo dục giới trẻ cũng là cách hữu hiệu để đẩy lùi kiểu tấn công này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:00, 11/08/2015 XÓA

về nhân cách và tài trí của Bác Hồ thì không ai có thể phủ nhận được rồi, đến các nguyên thủ các quốc gia trên thế giới còn phải cúi đầu trước Bác cơ mà, giờ trong nước đến những đứa trẻ mẫu giáo cũng yêu quy Bác mặc dù chưa hề được gặp, được nói chuyện với Bác mà, nên việc giữ vững hình tượng của Bác trong lòng dân tộc là vấn đề quan trọng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:08, 11/08/2015 XÓA

giờ các bè lũ chống phá nước ta muốn đả kích hình tượng của Bác, bởi lẽ chúng hạ bệ được Bác đã thì chúng mới có cơ may đánh thắng được dân tộc này, vì Bác là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng, của sự đoàn kết và tinh thần dân tộc quật cường, vì vậy bảo vệ hình tượng của Bác là việc mà báo chí nước ta cần phải tập trung làm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:24, 11/08/2015 XÓA

hình tượng của Bác trong lòng dân tộc là rất quan trọng bởi lẽ đó chính là động lực để toàn dân đoàn kết, để có thể vượt qua khó khăn, và chúng ta chiến thắng những đế quốc to lớn một phần lớn nhờ vào hình tượng của Bác, nên việc mà báo chí nước ta hiện nay có những nhận định sai lệch, ảnh hướng xấu đến hình tượng của Bác cần phải xem xét lại

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:29, 11/08/2015 XÓA

vấn đề tôi nghĩ không chỉ nằm ở các thế lực chống phá mà nằm ở ngay trong chính chúng ta nữa, báo chí là nơi để định hướng dư luận, vậy sao khi mà có thông tin sai lệch như thế thì không có tờ báo nào tìm hiểu thông tin cho đúng và để đánh lại các thông tin sai đó, chờ đến khi có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng khác đã mới viết bài phản bác là sao

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:36, 11/08/2015 XÓA

chúng ta phải hiểu vấn đề ở đây là hình tượng Bác Hồ trong giới trẻ hiện nay chỉ là thông qua những câu chuyện được nghe mà thôi, do đó những câu chuyện đó đúng mới có thể làm cho giới trẻ hiểu rõ về Bác, và hình tượng của Bác trong lòng dân tộc, chứ mà cứ để những thông tin xuyên tạc ấy tồn tại như thế thì làm giới trẻ hiểu sai thì sẽ rất nguy hiểm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:41, 11/08/2015 XÓA

cái lũ chống phá chúng tập trung tấn công vào hình tượng của Bác bởi lẽ chúng hiểu rõ ý nghĩa của Bác như thế nào đối với dân tộc Việt Nam, đến Mỹ hùng mạnh như thế còn thua là đủ hiểu rồi, nên tôi mong muốn báo chí trong nước hãy tập trung để làm sạch thông tin về Bác, đánh bại những âm mưu hạ bệ Bác của những bè lũ chống phá

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:49, 11/08/2015 XÓA

giờ thông tin trên mạng đầy dẫy ra, và trên đó cũng không ít những thông tin xuyên tạc về Bác đâu, nhất là trên các trang tin của những thế lực chống phá, của nước ngoài có ý đồ xấu với nước ta, chúng tập trung đưa ra những câu chuyện xuyên tạc về Bác mà có thể chưa bao giờ được nghe đến, và chúng dần dần tác động đến nhận thức của người dân, làm cho dân ta nghĩ sai lệch về Bác

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:55, 11/08/2015 XÓA

lớp trẻ nghĩ về Bác như thế nào thì thông qua những câu chuyện về Bác, nhưng giờ trên mạng tôi thấy những câu chuyện đúng về Bác thì ít còn những câu chuyện xuyên tạc, sai lệch mà bè lũ chống phá đưa ra thì nhiều, có những tác phẩm xuyên tạc về Bác đã thực sự nổi tiếng như là Đèn Cù của trần đĩnh đấy, thử hỏi làm như thế thì sao mà bảo vệ được hình tượng của Bác được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:08, 11/08/2015 XÓA

nếu như mà để cho những thông tin,những câu chuyện xuyên tạc về Bác còn tràn lan như hiện nay thì tôi nghĩ đó là một mối hoạ lớn, vì rõ ràng nước ta đang đi lên bằng sự đoàn kết dân tộc, mà trong đó hình tượng của Bác là vô cùng quan trọng, và giới trẻ hiện nay cũng nghĩ về Bác thông qua những thông tin mà họ có thôi, nếu như họ đọc nhiều thông tin sai về Bác thì họ sẽ nghĩ như thế nào về chế độ này đây

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:27, 29/08/2015 XÓA

Khi có một sự kiện gì đó thì đám rận chủ phải huy động cả đám lều báo đưa ra đến cả ngàn thông tin trái chiều để phản bác lại. Thế nhưng những thông tin đó chỉ đánh lừa được những người kém hiểu biết mà thôi đến lúc mọi người nhìn thấy bộ mặt thật của chúng thì chẳng còn ai tin vảo những luận điệu của chúng nữa đâu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:41, 29/08/2015 XÓA

Càng ngày những thủ đoạn chống phá của chúng càng tinh vi hơn, khó lòng mà có thể dễ dàng phát hiện ra nữa. Thế nên cũng cần có những biện pháp đề phòng thích hợp hơn, cũng cần cảnh giác hơn đối với những kiểu tấn công "mưa dầm thấm lâu này".

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon