ĐỪNG BIẾN CON TRẺ THÀNH CÔNG CỤ ĐÁNH BÓNG TÊN TUỔI CHO NGƯỜI LỚN

Dư luận lại một lần nữa nóng lên vì câu nói của một em học sinh lớp 8 trường Asterdam trong buổi hội thảo ra mắt sách văn và tiếng việt lớp 6 của nhóm Cánh Buồm ngày 12/8/2015 tại Hà Nội: “…giáo dục Việt Nam bây giờ con thấy là quá “thối nát” rồi… Các vị có thể nói là mất thời gian, nhưng con thấy là thời gian các vị cải tiến, cải lùi còn mất thời gian hơn. Giáo dục Việt Nam không cần cải cách gì nữa, giáo dục Việt Nam cần được cách mạng. Đó mới là điều các vị trong Bộ Giáo dục nên làm. Còn nếu bây giờ các vị không làm thì đến khi nào con thành Bộ trưởng Bộ Giáo dục con sẽ làm”. Ngay sau khi clip về cậu học sinh lớp 8 này được tung lên mạng, dân ta lại được phen xôn xao bàn tán với những cái vỗ tay rào rào, những lời tung hô hả hê và còn có người đã gọi cậu bé là “Bộ trưởng Bộ Giáo dục tương lai”.
Em Vũ Thạch Tường Minh phát biểu trong buổi hội thảo ra mắt sách Văn và Tiếng Việt lớp 6 của nhóm Cánh Buồm tại Hà Nội hôm 12/8. (Ảnh chụp từ clip)
Khách quan nhận thấy rằng nền giáo dục của nước nhà còn nhiều hạn chế cần phải có những chính sách đổi mới phù hợp. Cánh Buồm là một nhóm bao gồm nhiều nhà văn, nhà giáo, các bạn trẻ đi tiên phong nghiên cứu về giáo dục với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho nền giáo dục nước nhà. Với những gương mặt tiêu biểu như Phạm Toàn, Phan Nguyên, Phan Nhật Chiêu, Nguyễn Lân Bình, Nguyễn Đức Tùng (Canada), Trần Ngọc Cư (Hoa Kỳ), André Manras Hồ Cương Quyết (Pháp)… Đó là những điều đáng quý và đáng trân trọng nếu như những nhân vật này luôn tâm huyết với nghề, trăn trở với nền giáo dục nước nhà, có những sáng kiến cải cách mang tính vượt trội để đưa nền giáo dục nước ta có thể hội nhập sâu hơn với nền giáo dục của thế giới. Tuy nhiên, những sáng kiến của họ mới chỉ nằm trên giấy chưa áp dụng một cách phổ biến trên thực tế. Vậy thì tại sao họ có thể “nhồi sọ” một đứa trẻ con để nói rằng nền giáo dục của Việt Nam hiện nay là “thối nát, là cải tiến, cải lui mà nó không thay đổi được kết quả gì”.
Vậy những “thành công” của nhóm Cánh Buồm đã đạt được trong thời gian qua là gì?. Sản phẩm đầu tiên mà chúng ta không thể không nhắc đến là cuốn sách “Học tiếng anh lớp 1”. Chỉ cẩn xem qua cuốn sách này chúng ta có thể dễ dàng phát hiện những lỗi sai cơ bản về ngữ pháp, sự cẩu thả do lỗi đánh máy của người viết sách. Hơn nữa, nội dung của cuốn sách không phù hợp với văn phong của người nước ngoài, các nhà viết sách ở đây viết theo lối tư duy ngôn ngữ và thói quen sử dụng của ngôn ngữ tiếng Việt. Bên cạnh đó, chương trình của cuốn sách quá nặng chưa phù hợp với các em học sinh lớp 1. Các em nói tiếng Việt còn chưa “sõi” thì làm sao các em có thể nói trơn tru một ngoại ngữ khác được?. Ở độ tuổi của các em, chỉ cần các em làm quen với ngoại ngữ qua các bài hát, bài thơ hay những đồ vật xung quanh các em là được. Nhưng nhóm Cánh Buồm lại kỳ vọng nhiều hơn ở các em, hi vọng rằng với sự đổi mới táo bạo trong tư duy về giáo dục có thể giúp các em nói tiếng anh thành thạo như tiếng mẹ đẻ.
Quay trở lại buổi hội thảo ra mắt sách văn và tiếng việt lớp 6 của nhóm Cánh Buồm. Nếu như chúng ta chú ý hơn một chút thì có cảm giác đây như một buổi quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm cho nhóm Cánh Buồm. Một cậu học sinh lớp 8 thì không thể có những câu nói mang “tầm” chính trị như vậy được. Cậu bé đã “khái quát” thực trạng giáo dục của nước ta trong thời gian qua cùng với những lời tuyên bố “hùng hồn” của mình. Cái nền giáo dục Việt Nam “thối nát” là cái nền giáo dục mà cha ông của em đã từng học, đã từng rèn rũa ở đấy mà ra. Ngôi trường mà em đang học cũng là “sản phẩm” của nền giáo dục Việt Nam “thối nát” xây dựng ra từ đấy?.
Tâm hồn của con trẻ nó như trang giấy trắng, tất cả những gì các em nói ra đều là sản phẩm giáo dục của người lớn. Nếu như người lớn biết dạy dỗ cho các em hiểu được điều hay lẽ phải, các em ra sức học hành để trở thành những kỹ sư, những nhà lập trình viên trong tương lai, chứ đừng nên “nhồi sọ” các em, tạo cho các em có những phát ngôn gây sốc nhằm thỏa mãn những mưu đồ chính trị của mình. Sau khi em phát ngôn những lời như vậy và nhận được những tràng vỗ tay rào rào của những người có mặt ở đó, không hiểu sao Cánh Buồm và những “tín đồ” của nhóm lại có thể sung sướng, hả hê đến như vậy? Phải chăng, họ nhân danh những người làm giáo dục, những người hết lòng vì sự đổi mới của nền giáo dục nước nhà mà làm đen úa đi tâm hồn của con trẻ. Họ đã mượn lời của đứa con nít để quảng cáo cho bản thân, nhằm đạt được mục đích là sự thoả mãn hằn học của người lớn. Họ làm như thế càng làm cho người đời thấy được sự thấp kém về nhân cách đạo đức của những kẻ lúc nào cũng vỗ ngực cho rằng mình là những người đổi mới giáo dục.
Không thể vì một số khiếm khuyết mà chúng ta có thể phủ nhận sự phát triển của nền giáo dục nước nhà. Trong những năm qua, học sinh của chúng ta tham gia vào các kỳ thi olypic quốc tế đều đạt được những thành tích cao với những tấm huy chương danh giá. Tiêu biểu như: trong kỳ thi thi olympic Toán học quốc tế đoàn Việt Nam xếp thứ 5 trong tổng số 104 đoàn tham dự; trong những kỳ thi sáng tạo về Khoa học - công nghệ đoàn Việt Nam cũng luôn khẳng định mình ở tốp đầu trên trường quốc tế. Phải chăng nên giáo dục “thối nát” có thể tạo ra những con người tài năng như vậy không?.
“Chiếc áo không làm nên thầy tu”. Nếu thực sự là những người có tâm huyết với nền giáo dục nước nhà, các vị trong nhóm Cánh Buồm không nên sử dụng lời con trẻ để đánh bóng cho tên tuổi của mình và cũng chỉ là thỏa mãn những bất mãn cá nhân ích kỷ. Hãy để cho bọn trẻ thực sự được sống và học tập trong một môi lành mạnh và hồn nhiên với đúng lứa tuổi của chúng.

JUNXIAN
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

32 nhận xét

Viết nhận xét
Phường Điện Biên
AUTHOR
16:04, 16/08/2015 XÓA

"Trẻ thơ như búp trên cành,
Biết ăn, biết ngủ biết học hành là ngoan
Hồ Chí Minh".
Đừng cho "đứa lớn" mưu toan
Măng non dễ gẫy, mầm xuân dễ vùi
Khuyên là khuyên cháu cho vui
Chửi là những đứa hủi cùi "mớm cơm"
Cái tâm chúng nó đen ngòm
Ác nhơn, thất đức sớm hôm lừa người.

TRẢ LỜI
avatar
An Khang
AUTHOR
16:23, 16/08/2015 XÓA

Thông thường, những lời trẻ con nói ra luôn khiến mọi người chú ý, có khi cùng một nội dung nhưng do đứa trẻ nói ra sẽ được chú ý nhiều hơn. "Cánh buồm" chính là lợi dụng cái tâm lý ấy để tuyên truyền cho quan điểm của mình. Những người tỉnh táo thì sẽ dễ dàng nhận ra, một đứa trẻ dù có suy nghĩ lớn trước tuổi nhưng những lời lẽ này cũng rõ ràng là của người lớn. "Cánh buồm" không chỉ không làm tốt công việc của mình với vai trò là một tổ chức nghiên cứu giáo dục khi cho ra một sản phẩm không hoàn thiện mà còn đáng chê trách hơn ở chỗ đã dùng con trẻ cho những động cơ không tốt của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:04, 16/08/2015 XÓA

thực sự trong buổi ra mắt sản phẩm là một cuốn sách ban tổ chức của nhóm Cánh buồm cho 1 đứa trẻ phát biểu gây sốc tạo sự chú ý của dư luận không khác nào đoàn làm phim vô tình lộ clip sex của diễn viên để tăng lượt view. tóm lại, ẩn sau vụ này cũng chỉ là để đánh bóng tên tuổi cho những nhân vật chủ sới của nhóm cánh buồm mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
20:03, 16/08/2015 XÓA

Giáo dục của của nước ta thối nát thì tại sao ở những nước có du học sinh việt nam thì nhóm học sinh của nước ta lại luôn là nhóm đứng đầu và được đánh giá cao nhât.thối nát thì đâu thể sinh ra nhóm cánh buồm sảo quỵêt lợi dụng ngôn từ của trẻ con để quảng cáo sách vây.đưng biên trẻ con thành công cụ như vậy

TRẢ LỜI
avatar
22:22, 16/08/2015 XÓA

" Cánh Buồm" sử dụng 1 phát ngôn của cậu bé lớp 8 (miệng còn hơi sữa, không hiểu biết về chính trị ) gây sốc cho dư luận chẳng qua cũng chỉ để đánh bóng tên tuổi cho mình. Việc làm của Cánh Buồm như âm mưu, thủ đoạn, lợi dụng tâm hồn trong sáng của trẻ con làm công cụ để đạt được mục đích của mình.

TRẢ LỜI
avatar
22:47, 16/08/2015 XÓA

Không hiểu mấy thằng người lớn của nhóm Cánh buồm nó nghĩ gì mà mượn lời của cậu bé miệng còn hôi sữa như thế không. Tất cả cũng chỉ phục vụ cho những mục đích xấu xa của bon nó mà thôi. Cánh buồm mà làm thế chỉ làm cho người ta khinh thường cái đầu óc của bon chúng mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
08:05, 17/08/2015 XÓA

hãy để trẻ em sống với đúng lứa tuổi của chúng, người lớn chúng ta không nên nhồi sọ các em các tư tưởng bất mãn, chỉ vì để trục lợi cá nhân, nhất là đối với những người mang danh hoạt động giáo dục. nghề giáo là nghề cao quý, được xã hội trân trọng chúng ta đừng vì sự hằn học cá nhân mà làm ảnh hưởng gá trị của nghề giáo

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:28, 17/08/2015 XÓA

một cậu bé mới chỉ có học lớp 8 sao lại có thể phát ngôn một lời lẽ hằn học đến như vậy? phải chăng có sự mớm chữ của những người lớn, giới chủ sới của nhóm Cánh Buồm. thực sự vấn đề này để phục vụ cho sự đánh bóng tên tuổi của nhóm Cánh Buồm rất đáng lên án và tẩy chay

TRẢ LỜI
avatar
11:00, 17/08/2015 XÓA

Trẻ em là tương lai cảu đất nước.Đừng đưa các em vào câu chuyện của người lớn.Một em học sinh lớp 8 sao có thể nói ra những lời như vậy được?Phải chăng có sự hậu thuẫn cảu người lớn?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:36, 17/08/2015 XÓA

có phải vì chất lượng quá kém của những cuốn sách mà nhóm Cánh Buồm đã xuất bản nhưng để cho bộ sách Văn và Tiếng Việt lớp 6 được thành công, nhóm Cánh Buồm đã không ngần ngại lợi dụng một đứa trẻ, bắt em bé phải nhét vào đầu những câu từ chính trị để đánh bóng cho tên tuổi của nhóm? Đây là một chiêu trò rẻ tiền và đáng lên án, tẩy chay

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 17/08/2015 XÓA

Giáo dục là một quá trình mà ngay từ nhỏ chúng ta cần phải uốn nắn để đưa con trẻ thành một người có đạo đức, sống lễ độ hòa nhã với mọi người, không nên gò ép trẻ thái quá mất đi vẻ tự nhiên vốn có của nó, bây h học sinh phải nhồi nhét kiến thức quá nhiều mà quên đi việc phải học lấy đạo đức, lỗi này có lẽ thuộc phần lớn về các bậc phụ huynh

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:30, 17/08/2015 XÓA

Trẻ con như búp trên cành biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan, chính những bậc phụ huynh cha mẹ là người giáo dục hướng dẫn con của mình những gì là tốt là xấu chứ bây giờ xã hội nhiều kẻ chẳng ra gì, lợi dụng tất cả các tự, không từ một cái gì , chúng là loại ăn tạp mà, thế nên gia đình mới là nơi an toàn đích thực cho con trẻ

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 17/08/2015 XÓA

Học sinh bây giờ mình thấy học gần như là quá tải, học triền miên và nhiều khi hỏi các em chúng cũng chẳng biết mình học để làm gì và hiểu được bao nhiêu, hiểu được bản chất, tất nhiên ở đây phải chiếm tới 80% là như vậy, giáo dục nước nhà nên có những cách tiếp cận mới hơn với cách giáo dục các nước tiên tiến trên thế giới

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
02:43, 18/08/2015 XÓA

Thế ngày xưa VC dùng trẻ em ôm bom thì thế nào nhỉ ? Chính tên nguyễn tấn dũng cũng là những thằng làm chuyện giao liên ấy, thế tại sao chúng ta không chửi cha thằng hồ đã lợi dụng trẻ em???

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
02:47, 18/08/2015 XÓA

Cứ cho nó đi ôm bom đánh cho chính quyền CS và bọn khủng bố là đúng nhất ! VC chỉ có cái mồm thối đất nước thì tụt hậu, hể góp ý thì bảo là thành phần phản động!!! Thầy chạy với bọn tà hồ lú nầy luôn !!! Hehehe

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
02:52, 18/08/2015 XÓA

Ngày 12/8 vừa qua, tại một hội thảo giới thiệu sách của nhóm Cánh Buồm ở Hà Nội, em Vũ Thạch Tường Minh, học sinh trường Hà Nội-Amsterdam, phát biểu: “...Con không có tính từ nào khác nên con phải dùng tính từ này, là giáo dục Việt Nam bây giờ con thấy là quá ‘thối nát’ rồi. Mà suốt bao năm qua các vị cải đi, cải lại, cải tiến, cải lùi mà nó vẫn không thay đổi được kết quả gì cả.... Giáo dục Việt Nam không cần cải cách gì nữa, giáo dục Việt Nam cần được cách mạng. Đó mới là điều các vị trong Bộ Giáo dục nên làm. Còn nếu bây giờ các vị không làm thì đến khi nào con thành Bộ trưởng Bộ Giáo dục con sẽ làm”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
02:54, 18/08/2015 XÓA

Lê Dan •

Thế mới thấy rõ là những lời phát biểu cua em Vũ Thạch Tường Minh, một hoc sinh lớp 8, nhưng trình độ hiểu biết lại nặng ký hơn các ông BT/thứ trưởng GD của thời Hồ tập chương đem từ miền bắc vào sau 30-4-2975, làm hỏng cả một nền giáo dục thánh thiện ưu việt của chính phủ VNCH. miền nam. Không có lời nào chê trách cậu bé, mà phải thán phục sự nhận định chính xác. Cho nên, túm lại nền giáo dục hiện nay như bình mắm tom đã bị hư thối, quăng nó đi chứ không sửa đổi gì được nữa cả. Đứa bé len mười mà đã biết và thấy rõ thì không có lý nào mà toàn dân miền nam không nhận ra sự thối nát, muc rữa cua ngành Giáo Dục của đảng lợn. Bởi vậy, đảng trong 40 năm đã sản sinh ra một lớp đảng viên có nhiều hành vi vô giáo dục, tham nhũng, gian ác, lừa dối, cướp bóc, ám hai lương dân vô tội, không có đạo đức, đó là bản chất của lũ người cộng sản đã có từ trăm năm nay, cs Việt nam là bọn người gian ác đứng đầu Á Châu, cầm đầu là tên thiếu tá Hồ Quang (Hồ Tập Chương), tên gián điệp Tàu giống người Hẹ (Đài Loan) tiếm danh Hồ chí minh chết năm 1932, được Mao bỗ nhiệm về làm trưởng đảng cs /VN để đè đầu dân Việt, vỗ ngực tự xưng là "Cha già dân tộc!"

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
02:55, 18/08/2015 XÓA

Nguyễn Tấn Dũng •

12 tuổi ta đã bỏ nhà vô rừng làm thảo khấu, 14 tuổi ta đã có biết bao kinh nghiệm giang hồ: bưng tráp, đổ bô, tìm nữ hộ lý cho các đàn anh và giết người cưóp của; thì một bé 14 nhận biết chính sách giáo dục của Bộ Ráo Rục của CS là thối nát, chuyện đó cũng bình thường. Cải đi, cải lại chỉ hao tốn tiền dân thôi vì mỗi lần cải, sâu lại có "rau mới" tha hồ đục khoét. Tư sâu mà còn phải hoảng lên là một bầy sâu..

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
02:55, 18/08/2015 XÓA

Nguyễn Tấn Dũng •

12 tuổi ta đã bỏ nhà vô rừng làm thảo khấu, 14 tuổi ta đã có biết bao kinh nghiệm giang hồ: bưng tráp, đổ bô, tìm nữ hộ lý cho các đàn anh và giết người cưóp của; thì một bé 14 nhận biết chính sách giáo dục của Bộ Ráo Rục của CS là thối nát, chuyện đó cũng bình thường. Cải đi, cải lại chỉ hao tốn tiền dân thôi vì mỗi lần cải, sâu lại có "rau mới" tha hồ đục khoét. Tư sâu mà còn phải hoảng lên là một bầy sâu..

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
02:56, 18/08/2015 XÓA

Lê Dan •

Thế mới thấy rõ là những lời phát biểu cua em Vũ Thạch Tường Minh, một hoc sinh lớp 8, nhưng trình độ hiểu biết lại nặng ký hơn các ông BT/thứ trưởng GD của thời Hồ tập chương đem từ miền bắc vào sau 30-4-2975, làm hỏng cả một nền giáo dục thánh thiện ưu việt của chính phủ VNCH. miền nam. Không có lời nào chê trách cậu bé, mà phải thán phục sự nhận định chính xác. Cho nên, túm lại nền giáo dục hiện nay như bình mắm tom đã bị hư thối, quăng nó đi chứ không sửa đổi gì được nữa cả. Đứa bé len mười mà đã biết và thấy rõ thì không có lý nào mà toàn dân miền nam không nhận ra sự thối nát, muc rữa cua ngành Giáo Dục của đảng lợn. Bởi vậy, đảng trong 40 năm đã sản sinh ra một lớp đảng viên có nhiều hành vi vô giáo dục, tham nhũng, gian ác, lừa dối, cướp bóc, ám hai lương dân vô tội, không có đạo đức, đó là bản chất của lũ người cộng sản đã có từ trăm năm nay, cs Việt nam là bọn người gian ác đứng đầu Á Châu, cầm đầu là tên thiếu tá Hồ Quang (Hồ Tập Chương), tên gián điệp Tàu giống người Hẹ (Đài Loan) tiếm danh Hồ chí minh chết năm 1932, được Mao bỗ nhiệm về làm trưởng đảng cs /VN để đè đầu dân Việt, vỗ ngực tự xưng là "Cha già dân tộc!"

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
02:57, 18/08/2015 XÓA

Đông Hà •

Cám ơn Đoan Trang, cám ơn Tường Minh; tôi lớn tuổi rồi không còn dũng khí như các em. Hãy đứng lên kêu gọi thay đổi, mọi người sẽ ủng hộ, các em không đơn độc đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
02:57, 18/08/2015 XÓA

Đông Hà •

Cám ơn Đoan Trang, cám ơn Tường Minh; tôi lớn tuổi rồi không còn dũng khí như các em. Hãy đứng lên kêu gọi thay đổi, mọi người sẽ ủng hộ, các em không đơn độc đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
02:57, 18/08/2015 XÓA

Saumietvuon •

Nếu cải cách giáo dục lở dân khôn thêm lên thì chết cha đảng! Cho nên lâu nay Vgcs cố tình làm cho dân càng ngu càng dể trị vì. Vgcs quen thói mị dân và khủng bố ngay cả chính bọn csVN còn ko rỏ họ sẽ tới đâu và sẽ ra sao nay mai nửa thì là!? (theo ý bác Lú chúa đảng).

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
02:58, 18/08/2015 XÓA

Saumietvuon •

Nếu cải cách giáo dục lở dân khôn thêm lên thì chết cha đảng! Cho nên lâu nay Vgcs cố tình làm cho dân càng ngu càng dể trị vì. Vgcs quen thói mị dân và khủng bố ngay cả chính bọn csVN còn ko rỏ họ sẽ tới đâu và sẽ ra sao nay mai nửa thì là!? (theo ý bác Lú chúa đảng).

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
02:59, 18/08/2015 XÓA

Nguyễn Hưng Yên •

Hãy nhìn sang Hongkong, một Joshua Wong đang làm cả tập đòan Bắc Kinh khựng lại khi em mới có 15 tuổi, thì em Tường Minh rồi cũng sẽ làm cho lão Phạm Vú Lựng điên đầu. Người có sự nhận xét về đời sống chung quanh không đợi già mới có, cứ xem em bé dân oan Long An đấy, CS sợ em mới bắt em. Những người trưởng thành đầu có sạn cả, chỉ chứa hình ảnh trai,gái hay tiền bạc địa vị thôi, Như thằng NMinh Triết chẳng hạn!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
02:59, 18/08/2015 XÓA

Nguyễn Hưng Yên •

Hãy nhìn sang Hongkong, một Joshua Wong đang làm cả tập đòan Bắc Kinh khựng lại khi em mới có 15 tuổi, thì em Tường Minh rồi cũng sẽ làm cho lão Phạm Vú Lựng điên đầu. Người có sự nhận xét về đời sống chung quanh không đợi già mới có, cứ xem em bé dân oan Long An đấy, CS sợ em mới bắt em. Những người trưởng thành đầu có sạn cả, chỉ chứa hình ảnh trai,gái hay tiền bạc địa vị thôi, Như thằng NMinh Triết chẳng hạn!

TRẢ LỜI
avatar
09:30, 19/08/2015 XÓA

Giáo dục là một quá trình mà ngay từ nhỏ chúng ta cần phải rèn rũa để đưa con trẻ thành một người có đạo đức, sống lễ phép hòa thuận với mọi người, không nên gò ép trẻ thái quá mất đi vẻ tự nhiên vốn có của nó.
có như vậy thì những chủ nhân tương lai của đất nước mới thực sự phát triển được

TRẢ LỜI
avatar
10:20, 19/08/2015 XÓA

"Trẻ thơ như búp trên cành,
Biết ăn, biết ngủ biết học hành là ngoan".
Trẻ em là như vậy đấy.Do đó, hãy để chúng được phát triển một cách tự nhiên đi, đừng nhồi nhét vào đầu các em các tư tưởng bất mãn, chỉ vì để trục lợi cá nhân, nhất là đối với những người mang danh hoạt động giáo dục.

TRẢ LỜI
avatar
21:48, 19/08/2015 XÓA

chả hiểu cậu bé đã hiểu nền giáo dục là như thế nào chưa mà đứng dậy phán như thánh vậy,cho dù còn nhiều bất cập nhưng cách nói già nua như ông già chỉ làm tôi thấy buồn cười khi các cậu các cô không sống đúng tuổi của mình mà cứ muốn làm các ông cu non,thực chất chỉ là suy nghĩ của người lớn nhồi nhét vào con cái mình để nó thành cái máy nói như vậy.chúng ta có nên tự giết cái trẻ thơ của bọn chúng thế không,tôi thực sự sợ trẻ con thành phố khi còn nhỏ mà đã học bao nhiều,đeo balo to gù rồi cặp kính như đít trai,thật là khổ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:06, 20/08/2015 XÓA

xin thưa đây là xã hội Việt Nam. và xin thưa đây là những lời nói của 1 đứa trẻ mà đã được những tay chủ sới của nhóm cánh buồm tiêm nhiễm những suy nghĩ tiêu cực, bất mãn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:59, 25/08/2015 XÓA

khách quan nhận thấy vấn đề giáo dục của Việt Nam của nước vẫn còn những bất cập vần cần được sửa đổi. nhưng không có nghĩa đó mà 1 đứa trẻ có thể phát ngôn những câu bốc mùi chính trị đến như vậy. đây là một hành động mớm lời của những kẻ cơ hội, mang danh là đóng góp xây dựng nhưng thực chất là đả phá, kích động những sự bất mãn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:33, 01/09/2015 XÓA

Nhìn nhận một cách khách quan mà thấy thì nền giáo của nước ta vẫn còn khá nhiều yếu kém, nếu tình trạng này còn kéo dài thì chúng ta sẽ bị khủng hoảng nhân tài trong thời gian sắp tới, làm thế nào để nền giáo dục nước ta phát triển theo chiều hướng đi lên, đảm bảo chất lượng là một vấn đề vô cùng khó khăn cho các nhà chức trách. muốn các e phát triển toàn diện nhưng bản thân con người ta còn những mặt mạnh mặt yếu thì nói gì đến sự toàn diện được. Nếu như mà không đổi mới thì không sánh kịp với các nước trên thế giới. chúng ta rất cần những người có cái tâm thực sự, những người luôn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục chứ không phải mượn mồm con trẻ để thổi phồng bản thân của mình

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon