VỤ “CÔ GIÁO CUNG BỌ CẠP” VÀ VĂN HÓA ỨNG XỬ HỌC ĐƯỜNG

Trong những ngày vừa qua, vụ scandal cãi lộn giữa cô giáo Lê Na với hai sinh viên Học viện Bưu chính viễn thông đang gây xôn xao trong dư luận. Vụ việc này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi đoạn clip và hình ảnh “cô giáo Bọ cạp” được chia sẻ chóng mặt với nhiều bình luận trái chiều; nhiều hình ảnh chế, clip chế, trào lưu về sự việc này cũng xuất hiện ăn theo. Qua vụ việc này cho thấy, văn hóa ứng xử học đường ở Việt Nam đang có những báo động đáng lo ngại. Quá nhiều hành vi thiếu văn hóa của học sinh và của cả giáo viên.
Từ bao đời nay, “Tiên học lễ - Hậu học văn”  là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Theo đó, bao giờ mọi người cũng xử sự với nhau bằng lễ nghĩa, xem nghĩa là bài học hàng đầu đối với con người. Trải qua mấy nghìn năm văn hiến, câu tục ngữ ấy vẫn luôn có giá trị, luôn là bài học quý đối với chúng ta. Một trong những nhiệm vụ của giáo viên là giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín của Nhà giáo, gương mẫu trước học sinh, thương yêu, tôn trọng học sinh, đối xử công bằng với học sinh, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các em, đoàn kết giúp đỡ đồng nghiệp, tạo dựng môi trường học tập và làm việc dân chủ, thân thiện, hợp tác, an toàn, lành mạnh. Còn nhiệm vụ của người học sinh là phải kính trọng cha mẹ, thầy, cô giáo, người lớn tuổi, “một chữ cũng là thầy nửa chữ cũng là thầy”, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và rèn luyện… Với những phát ngôn của cô giáo Lê Na trong clip như: “Tao sẽ đến gặp hiệu trưởng của mày, tao không bao giờ quên nhé; tao là cung bọ cạp nhé, tao nói cho mày biết mày đã động đến tự ái và lòng tự trọng của tao thì tao sẽ làm đúng những gì mày làm với tao…” đã khiến chúng ta cảm thấy sốc bởi ngôn từ, thái độ không chuẩn mực, không phù hợp của giáo viên này đối với học viên. Đây là một việc làm hết sức đáng tiếc, trong việc này học trò cũng có lỗi nhưng với tư cách là một người giáo viên để xảy ra việc này là hoàn toàn sai. Cô đã có cách cư xử độc đoán, tự cho mình quyền đúng, bộc lộ cái tôi một cách thái quá.
Vụ “cô giáo cung bọ cạp” đã gióng lên hồi chuông báo động 
về văn hóa ứng xử học đường
           Văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục vô cùng quan trọng. Cô giáo xưng hô “tao - mày” liệu có phải tạo cho học trò một cách thoải mái, thân thiện trong học tập. Cách xưng hô “tao - mày” được coi là phản cảm trong giao tiếp đặc biệt là trong môi trường giáo dục. Giáo viên cần có một thái độ trân trọng đối với học sinh. Hơn nữa, cô đang làm một trung tâm luyện thi tiếng Anh - đây cũng là một hình thức kinh doanh, học sinh là khách hành chủ đạo, là người mà giáo viên cần phải chiếm lĩnh, phải giáo dục. Hành vi thiếu văn hóa, đe dọa gọi hiệu trưởng… của cô Lê Na là không phù hợp với cương vị của một nhà giáo. Nghề giáo là cao quý, nhưng một khi đi kèm với kiểu ứng xử “chợ búa” thì sự cao quý - nhìn ở góc độ nào, cũng có phần méo mó, lệch lạc. Là một người giáo viên không chỉ dạy kiến thức mà còn là tấm gương sáng cho học trò. Có thiếu gì những phương pháp dạy học sinh, “lạt mềm buộc chặt” đôi khi là phương pháp hữu hiệu để dạy học sinh bây giờ.
Nhưng khách quan nhận thấy rằng, hành động đáp trả (giật tờ giấy đăng ký rồi chỉ tay vào mặt cô rồi nói bà - tôi) là hành động quá vô lễ đối với giáo viên, “cá mè một lứa” của 2 học sinh. Thiết nghĩ nghĩ dù là ai, cá tính mạnh hay nhiệt tâm cũng không nên hành xử như vậy. Cuộc đời ai chẳng đôi ba lần mắc lỗi, mắc lỗi trong lúc thiếu bình tĩnh, không làm chủ được bản thân sau đó nhận thấy lỗi lầm của mình và tự giác xin lỗi trước mọi người là việc làm hết sức bình thường của một con người. Đặc biệt, trong xã hội ngày nay thì việc tự giác nhận lỗi và xin lỗi trước mọi người là một việc làm đáng được khuyến khích. Trong vụ việc này, cô Lê Na nên rút kinh nghiệm trong hành động và lời nói của mình, đừng cho rằng mình giỏi chuyên môn rồi thì không cần chú ý đến nhân cách. Đừng để mất hình ảnh của mình trong lòng học sinh. Cái quan trọng nhất của người làm thầy đó là được học trò kính trọng. Hi vọng cô Lê Na làm đúng chuẩn mực của người nhà giáo, học sinh cũng cần phải “tôn sư trọng đạo”.
Vụ việc “cô giáo cung bọ cạp” xảy ra là một bài học đắt giá trong ứng xử giữa giáo viên và người học. Qua đây cô và trò nên lấy chữ “nhẫn” làm đầu, có cách ứng xử phù hợp, đừng để “cả giận mà mất khôn”. Đạo đức con người là cái đáng quý nhất, đáng trân trọng nhất. Bài học làm người bao giờ cũng là bài học đầu tiên, bài học suốt cả cuộc đời cho tất cả mọi người. Bởi lẽ, “có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó”.
JUNXIAN
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

42 nhận xét

Viết nhận xét
sonmai
AUTHOR
10:17, 04/08/2015 XÓA

Theo cái nhân tôi nhận thấy rằng sự việc này đã nói lên trong cuộc sống cần phải có đạo đức. Bài học đắt giá của cô Lê Na đã cho xã hội thấy rằng có Tài mà không có đức sẽ trở thành phản khoa học đi ngược lại với giá trị nhân văn mà từ xưa nay luôn mà người giáo đang làm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:01, 04/08/2015 XÓA

Đúng như lời Bác Hồ dạy "có tài mà không có đức thì cũng là người vô dụng" trong sự việc này chưa biết ai đúng ai sai, nguyên nhân từ đâu nhưng rõ ràng cách ứng xử của cô giáo này đã không để lại thiện cảm đối với bạn đọc, sự vô học hay vô văn hóa chưa thể kết luận được nhưng việc xưng hô tao mày đã nói lên nhiều điều về việc văn hóa của từng người

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:08, 04/08/2015 XÓA

Tôi cũng đã xem video này và thấy rằng dù vì bất kỳ nguyên nhân gì xảy ra giữa hai bên nhưng qua đoạn video thì cái đọng lại trong lòng tất cả những ai đã từng xem nó đó là cái cách cô giáo này ứng xử với học sinh, một thái độ vô cùng ghê gớm và có phần hách dịch. Đây chính là bài học đắt giá về cách ứng xử giữa học sinh với giáo viên.

TRẢ LỜI
avatar
An Khang
AUTHOR
14:13, 04/08/2015 XÓA

Thật đáng buồn cho cả cô và trò trong video trên. cả hai đều mất bình tĩnh, cả hai không giữ cho mình chữ nhẫn nên mới để xảy ra sự việc đáng tiếc như vừa rồi. Chúng ta đừng để cách xưng hô theo kiểu chợ búa nó len lỏi vào trường học, đừng để những việc làm trong lúc nóng vội mà mất đi hình ảnh của mình trong con mắt của mọi người. Kiến thức và đạo đức phải luôn luôn trau dồi, chúng ta không nên xem nhẹ một trong hai cái đó. Hi vọng rằng sự việc là hồi chuông thức tỉnh tất cả chúng ta về văn hóa ứng xử học đường, và tôi cũng hi vọng rằng tất cả chúng ta nên học cách tha thứ, đừng để lãng phí tài năng như cô.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:13, 04/08/2015 XÓA

Nghề giáo là một nghề được trân trọng, làm giáo viên không chỉ đơn thuần là một công việc mà hơn thế nữa còn là rèn luyện mình để tạo dựng hình ảnh trong mắt học trò, để giáo dục học trò bằng chính nhân cách của mình. Nghề giáo là một nghề cao quý, làm giáo viên cũng được xã hội coi trọng, thế nên hãy sống và hành xử sao cho xứng đáng với trọng trách của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:15, 04/08/2015 XÓA

Dù là giáo viên dạy ở đâu thì cũng mang tư cách là một người thầy và cái quan trọng nhất trong mỗi người thầy đó là sự tôn kính của học sinh giành cho mình, nhưng cô giáo này đã không có được điều đó bởi chính cô ta chưa từng tôn trọng người khác, sự việc này đã làm nhiều người biết đến cô ta nhưng lại là sự biết đến với một thái độ không tôn trọng

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
14:26, 04/08/2015 XÓA

Nghề giáo là một nghề rất cao quý nhưng có lẽ cô giáo này chưa nhận ra được điều đó, mục đích của cô ta có lẽ chỉ vì tiền, qua đoạn video cho thấy cô ta chưa thật sự tâm huyết với nghề. Đây là bài học đắt giá dành cho cô ta, kiểu ứng xử đúng như kiểu bọ cạp thật

TRẢ LỜI
avatar
14:35, 04/08/2015 XÓA

Xem cái clip mà thấy "cô" Lê Na này quá đáng, không có kỹ năng giao tiếp lịch sự, không có giải thích thỏa đáng cho học viên mà còn hùng hổ như vậy, đã vậy còn gửi email hăm doạ học viên và đăng status Facebook như thách thức cộng đồng mạng nữa. Tôi đã vào trang Facebook của trung tâm Lê Na và thấy rõ ràng dòng status ấy thật sự lố lăng. Thật nực cười với một người được gọi là "cô giáo" mà có hành động thiếu suy nghĩ như vậy. Làm xấu hình ảnh các giáo viên chân chính, nên kêu gọi mọi người tấy chay cái trung tâm này đến khi mà "cô" Lê Na thật sự hối lỗi về cách hành xử này, một bài học đắt giá trong đời dành cho "cô".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:44, 04/08/2015 XÓA

một giáo viên, cho dù xảy ra bất kì tình huống nào với học sinh đều biết cách xử lý khôn khéo, có thái độ cư xử mẫu mực theo đúng nghĩa của một nhà giáo được đào tạo có học. Tại sao họ bắt buộc phải làm vậy? Bởi vì họ là tấm gương, họ đào tạo nên con người, chắp cách cho ta hành trang tốt để bước vào đời. Cô giáo Lê Na, tôi cũng xin phép được múa rìu qua mắt thợ mà nhắc lại điều mà một nhà giáo chắc hẳn ai cũng biết là như vậy. Nhưng với thái độ của cô qua clip thì hình như đồng tiền nó làm cho cách nhìn của cô về công việc giảng dạy to lớn quá, cô đang kinh doanh chứ không phải mang ý nghĩa là đào tạo con người nữa, chữ tiền khiến cho cái mụn ruồi son của cô càng ngày càng che lấp mặt, chữ tiền làm cho cung bọ cạp của cô quá ghê ghớm đủ để quay lại ăn miếng trả miếng với học sinh. Chúc cô sẽ đào tạo được những đứa con có ích cho xã hội giống như cô, thân ái...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:47, 04/08/2015 XÓA

thấy xấu hổ quá với hành vi cư xử không đúng mực này! Biết là nóng giận thì mất khôn, nhưng vụ việc có vẻ đã đi quá giới hạn cho phép! Hành động này không phải là hành động của người dạy chữ và dạy kiến thức cho học trò!!! Người giỏi nhưng tâm đức kém thì chỉ có thể gọi là con buôn chữ được thôi! Cô này không thể xếp vào đội ngũ nhà giáo được! Xấu hổ quá cô Lê Na ạ!!!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:56, 04/08/2015 XÓA

Chắc chắn nhiều người cũng đã từng gặp hoàn cảnh tương tự cô Lê na nhưng họ không "văng ra như vậy". Là giáo viên không chỉ dạy trò kiến thức mà phải là một tấm gương sáng nữa. Ai không đủ điều kiện ấy thì nên làm nghề khác. Người thầy không chỉ dạy “văn” mà phải là tấm gương sáng để trò học tập nữa. Tôi mong rằng Lê na hãy thành tâm rút kinh nghiệm, đừng cho rằng mình giỏi chuyên môn mà coi nhẹ nhân cách. Được trò kính mới là điều khó và quan trọng.

TRẢ LỜI
avatar
15:07, 04/08/2015 XÓA

Mình không biết đã xảy ra những chuyện mâu thuẫn gì nhưng mình thấy cô Lê Na này đã nhiều điểm sai: 1, đứng trên phương diện là người kinh doanh, tổ chức dịch vụ, khi khách hàng ( tức học sinh) có những vấn đề thắc mắc về chất lượng dịch vụ hoặc chi phí dịch vụ, thì cô lê na là người phải có trách nhiệm giải thích một cách thỏa đáng, nhẹ nhàng và rõ ràng với khách hàng, cô xưng cồ nổi nóng và la mắng khách hàng như thế là không đẹp tí nào. Chất lượng dịch vụ kém, họ mất tiền đi học vì vậy họ phải nhận được đúng chất lượng tương xứng. Khách hàng là thượng đế. 2, Đứng trên phương diện là giáo viên, cô lê na đã xử lý không đúng với học sinh của mìk, là người giáo viên cần nhất vẫn là phẩm chất, tài năng đứng thứ 2,... Cô đã có những hành động và lời lẽ không đẹp, mình mong cơ quan chức năng phải vào cuộc để cô lê na phải sửa đổi, nếu cô còn tiếp tục thì loại ra khỏi ngành. Nếu không thế hệ học sinh sẽ học được gì từ cô giáo. thân!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:15, 04/08/2015 XÓA

Nói chung là 2 bạn học sinh có lỗi trước nhưng cô giáo này xử sự như vậy là không đúng bổn phận của 1 người làm giáo viên. trong trường hợp này cô lê na cần biết bình tĩnh và cần kiềm chế có những lời nói phù hợp chỉ bảo, giải quyết những thắc mắc cho học sinh

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:24, 04/08/2015 XÓA

Tại sao lại có những người khoác lên mình là tấm áo 1 người giáo viên mà lại hành xử tệ như thế này. "vô học" - 1 từ rất nặng nề và làm tổn thương đến lòng tự ái của người bị nói tới rất rất nhiều. Biết là nóng giận thì mất khôn, nhưng vụ việc có vẻ đã đi quá giới hạn cho phép để lại dư luận không hay

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:36, 04/08/2015 XÓA

Có vẻ trong một môi trường kinh tế hiện nay, các giá trị đạo đức và văn hóa ứng xử đang bị đè bẹp. Và nó đang lan sang môi trường giáo dục, nơi nuôi dưỡng những tâm hồn, những tri thức và những tương lai của đất nước. vấn đề văn hóa ứng xử học đường thực sự khiến xã hội ta cần phải quan tâm đúng mức

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:39, 04/08/2015 XÓA

Cách cư xử của cô giáo biệt danh "cung bọ cạp" xét theo góc độ giáo viên mà nói thì đây là một người không đáng được đứng trên mục giảng. Cô đã phạm một sai lầm rất lớn, cho dù học viên có sai xót, xúc phạm đến mình thế nào đi chăng nữa thì một người giáo cần có một cách cư xử đáng là một nhà giáo không nên nóng nổi, tức giận mà làm ảnh hưởng đến tư cách của người giáo viên

TRẢ LỜI
avatar
15:44, 04/08/2015 XÓA

Thật ra thì sự việc này có lỗi sai cả từ hai phía. Nếu xem đầy đủ clip sẽ thấy thái độ ngay từ ban đầu của cậu sinh viên đó đã mang sự thách thức, vô lễ rồi. Lỗi của phía giáo viên ở đây là thiếu kiềm chế, không giữ được tư cách người giáo viên của mình. Âu cũng là một bài học đắt giá mà chắc rằng cô giáo này sẽ nhớ nằm lòng.

TRẢ LỜI
avatar
Van Quan
AUTHOR
15:56, 04/08/2015 XÓA

Nói thế mới để ý rằng clip này được chủ ý quay từ đầu. Không phủ nhận việc cử xử của cô giáo Lê Na là hoàn toàn sai, đó là hành vi phản sư phạm. Nhưng cũng có thể đặt ra nghi ngờ với việc có kẻ cố ý gây rối, tạo ra vụ việc này (có thể là sự cạnh tranh giữa các trung tâm đào tạo ngoại ngữ với nhau chăng?)

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:58, 04/08/2015 XÓA

1 người cô giáo mà ứng xử như vậy mà cũng làm thầy, làm cô thì thực sự sẽ ảnh hưởng đến nền giáo dục. Cô giáo đó có thể có tài nhưng không có đức sẽ cũng là 1 người vô dụng. Chưa kể thông qua vụ việc này, xem đi xem lại clip cô giáo này đã làm ảnh hưởng đến dư luận, gây xôn xao dư luận. Chắc hẳn ai sau khi xem xong đoạn clip đều phẫn nộ trước hành động của cô giáo đó. Nếu như các bậc phụ huynh xem xong clip chắc hẳn lại lại người phẫn nộ hơn cả vì họ hoang mang con cái của họ nếu gặp 1 người thầy người cô như vậy thực sự ảnh hưởng tâm lý con trẻ tương lai sau này. Theo mình thì xã hội nên nghiêm khắc với vụ việc của cô giáo đó.

TRẢ LỜI
avatar
21:51, 04/08/2015 XÓA

Mình cũng đã xem cái clip, "cô" Lê Na này quá đáng, không có kỹ năng giao tiếp lịch sự, không có giải thích thỏa đáng cho học viên mà còn hùng hổ như vậy, Thật tiếc với một người được gọi là "cô giáo" mà có phát ngôn như vậy. Làm xấu hình ảnh các giáo viên chân chính.

TRẢ LỜI
avatar
21:56, 04/08/2015 XÓA

Không thể hiểu sao giáo viên có thói quen miệt thị học viên nhưng vẫn rất đông người đăng ký, phải chăng Hà Nội quá ít trung tâm học ngoại ngữ, hay tâm lý "bún mắng cháo chửi" đã hằn sâu vào nhiều người học, nên cứ phải chịu sỉ nhục, mắng chửi thì mới học được

TRẢ LỜI
avatar
22:01, 04/08/2015 XÓA

cái gì chúng ta cũng nên nhìn dưới nhiều góc cạnh,đầu tiên về việc dạy đây là một trung tâm tiếng anh có tiếng và chất lượng và tên tuổi của cô lena ở đất hà nội không ai từng tìm hiểu thi toiec mà không biết.thứ hai việc cô dùng ngôn từ đó là không đúng thiếu suy nghĩ.và quá đang với cô giáo khi có rất nhiều người đang ở đấy.thái độ đang rất bực tức và lời nói cũng không phải không có tri thức,nói tỏ ra mình có hiểu biết nhưng là thái độ quá khiến ngôn từ càng về sau càng thành chợ búa hơn.cũng phê bình thái độ của chàng trai đã giằng co với cô đó là sai,không nên thái độ như vậy cho dù bất cứ việc gì không nên xử trí bộc phát như thế

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 04/08/2015 XÓA

Khách hàng là thượng đế chứ chưa nói gì tới cô Lê na này là giáo viên, người giáo viên Việt Nam từ xưa tới nay đâu có như thế. Đúng là xấu hổ. Cho dù cô có thật sự dạy giỏi đi chăng nữa thì với đạo đức như vậy cũng "sớm vứt đi" thôi.

TRẢ LỜI
avatar
22:10, 04/08/2015 XÓA

đúng là thời đại công nghệ phát triển có khác tin tức đi nhanh chóng mặt,như cái vụ đánh ghen trong nhà nghỉ,chỉ và phút sau là facebook của cô gái nhân tình đã được đua là và cư dân mạng ném đá thôi rồi,ngay sau đó lại vụ cô lena đăng lên vào trưa tốc độ chia sẻ nhanh kinh khủng,rồi các clip chế các clip chỉ trích nói xấu làm giả tràn lan trên mạng,khen chê đủ cả,mà quay lại với vấn đề chính điều đầu tiên là cô đã không giữ đúng đức hạnh của giáo viên,và những lời lẽ hơi đay nghiệt cùng cái tên bọ cạp lại gây buồn cười.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:25, 05/08/2015 XÓA

Dẫu biết làm thầy là khó khăn, là có uy quyền nhưng mỗi người giáo viên hãy tự mình thể hiện sự uy nghiêm và uy quyền của mình bằng tài năng và năng lực thực sự của mình, hãy đừng cư xử kiểu chợ búa như vậy. Làm một người thầy không những phải có cái tâm, bởi cái tâm thì bất cứ nghề nghiệp nào cũng phải có nếu như muốn phát triển, mà còn phải có cả tư cách để làm thầy nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:04, 05/08/2015 XÓA

qua cách ứng xử vừa rồi chúng ta mới thấy rõ được rằng cả cô giáo và học sinh đều đã có những hành động sai.đối với người giáo viên thì cách ứng xử và những lời nói như thế là không thể chấp nhận được,tuy nhiên cái hành động đi cướp tập giấy trước mặt giáo viên như vậy cũng là sai.qua đó cũng là bài học cho mọi người khi ứng xử trong cuộc sống.dù trong hoàn cảnh nào cũng phải hết sức nhẫn nhịn và lịch sự.

TRẢ LỜI
avatar
20:43, 05/08/2015 XÓA

Tôi thấy thực sự tiếc cho cô, một người giỏi về kiến thức chuyên môn, có năng lực, có trình độ có chuyên môn trong việc dạy tiếng anh vậy mà cô lại gây ra sự việc đáng buồn như vậy. Chúng ta trách cậu học sinh kia thì ít mà trách cô thì nhiều. Ở đây không phải mọi người ghét cô mà trách cô, người ta trách cô bởi cô là cô giáo mà cô không kìm được bản thân mình, cô là người có tuổi vậy mà cô đi cãi nhau tay đôi với e chưa bằng nửa số tuổi của mình. Nếu như kìm nén được cơn giận, cô nuốt sự tức giận và trong thì có lẽ sự việc nó không buồn như thế này. Nhưng bản thân tôi vẫn mong rằng chúng ta hãy dĩ hòa vi quý, để không lãng phí một người giỏi như cô.

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
00:07, 06/08/2015 XÓA

Những ngày gần đây các trang mạng thi nhau chia sẻ clip "Cung Bò Cạp" điều này một lẫn nữa nói lên rằng đạo đức nghề nghiệp đã xuống cấp ở những trung tâm kiểu này. Với quan điểm của tôi dù học sinh có sai đi chăng nữa hay dù học sinh có dựng kịch bản đi chăng nữa thì nó vẫn là học sinh, là người đi học, em nó chưa giỏi em nó mới học? Liệu các em đó giỏi rồi chắc học sinh đó có học cô không??? liệu học sinh đó giỏi thì nhân thức lại khác. Nhưng đây giáo viên lại đi phát ngôn kiểu dân xã hội này thì không ai thể chấp nhận được ?(Mày - Tao) văn hóa của người Việt sẻ không bao giờ tồn tại hai chữ này. Đồng nghĩa với việc (Mày - Tao) không có đạo đức nghề nghiệp!!!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:43, 06/08/2015 XÓA

Bác đã từng dạy “có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó”. Với những phát ngôn không phù hợp với cương vị của người giáo viên không thể lấy cái tài của mình ra để biện minh cho những thiếu sót này. đây chỉ là một trong những vụ việc nói lên văn hóa ứng xử học đường đang có những vấn đề đáng lo ngại.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
15:09, 06/08/2015 XÓA

tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. dù là giáo viên ở trường tư hay trường công thì cũng cần phải có những chuẩn mực về đạo đức ứng xử nơi học đường. bởi lẽ nghiệp giáo dục là cao quý nó không chỉ là dạy chữ mà còn là dạy người. qua vụ cãi vã giữa cô lê na và 2 học viên đưa ra lời cảnh báo cho chúng ta về vấn đề ứng xử học đường cần cả xã hội quan tâm, để môi trường giáo dục thực sự trong sạch, lành mạnh

TRẢ LỜI
avatar
Vân An
AUTHOR
15:43, 06/08/2015 XÓA

cô lê na thực sự đã sai

TRẢ LỜI
avatar
Vân An
AUTHOR
15:51, 06/08/2015 XÓA

Sự việc lần này và bão dư luận đã thực sự cho cô giáo "cung bọ cạp" và học sinh những bài học đắt giá trong văn hóa ứng xử học đường cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên không thể đánh giá giá trị đạo đức của một con người qua một tình huống. Chúng ta không thể phủ nhận cô Lê Na đã thành lập và duy trì trung tâm của cô trong thời gian dài và đã thành công với rất nhiều khóa học. Hy vọng sự việc lần này sẽ tạo được hiệu ứng tốt để tất cả những người thầy và trò đều rút ra được những kinh nghiệm, để ứng xử một cách có văn hóa, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc

TRẢ LỜI
avatar
Vân An
AUTHOR
15:53, 06/08/2015 XÓA

Sự việc lần này và bão dư luận đã thực sự cho cô giáo "cung bọ cạp" và học sinh những bài học đắt giá trong văn hóa ứng xử học đường cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên không thể đánh giá giá trị đạo đức của một con người qua một tình huống. Chúng ta không thể phủ nhận cô Lê Na đã thành lập và duy trì trung tâm của cô trong thời gian dài và đã thành công với rất nhiều khóa học. Hy vọng sự việc lần này sẽ tạo được hiệu ứng tốt để tất cả những người thầy và trò đều rút ra được những kinh nghiệm, để ứng xử một cách có văn hóa, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
16:12, 06/08/2015 XÓA

qua vụ việc này cho thấy cô và trò cần biết rút kinh nghiệm, hãy biết tự kiềm chế bản thân để có những ứng xử phù hợp nơi học đường. để môi trường học đường thực sự trong sạch lành mạnh, các yếu tố "chợ búa", hành xử theo kiểu trấn áp người khác thực sự không phù hợp đối với môi trường giáo dục

TRẢ LỜI
avatar
08:33, 07/08/2015 XÓA

Vừa qua tôi xem 2 clịp 1 clíp (MÀY - TAO) 1 Cip ( Cô - Con) Tôi thiết nghĩ rằng cách xưng hô của một người giáo viên như vậy là không đúng. Bởi vì trong nghề giáo người giáo viên là nghề cao quý nhưng người làm giáo ở đây đã gây ra một nên một hình ảnh quá xấu cho nền giáo dục Việt Nam đang phát triển. Cần có biện pháp ngăn chặn và xử lý phù hợp.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:24, 13/08/2015 XÓA

giáo viên là cái nghề dạy cho học sinh cái cách làm người, một người có tri thức và có ích cho xã hội chứ không phải dạy một người có học mà vô văn hóa, thật sự cách cư xử như thế không thể chấp nhận được đối với một giáo viên đáng tuổi cha chú một chút nào, chẳng có thiện cảm một chút nào

TRẢ LỜI
avatar
19:26, 13/08/2015 XÓA

giáo viên gì mà có con ve chó bậu ngay trên mõm, lại con giữa tiết trời nóng nực làm nguyên quả khăn len dị hợm, mặt mũi xấu thì đã đành cái tính nết thì lại càng xấu hơn chẳng biết chuyên môn năng lực tới đâu mà chửi học sinh như hát hay như vậy, cô giỏi nhưng sẽ có người giỏi hơn cô thế nên đừng tự cao tự đại cái kiểu ếch ngồi đáy giếng như vậy

TRẢ LỜI
avatar
19:28, 13/08/2015 XÓA

giáo dục việt nam ta đã bỏ qua cái cách làm người, cách đối nhân xử thế mà ở đây là chứ nhẫn, không phải do ai nhưng cái lỗi lớn là ở giáo viên với cách cư xử hết sức chợ búa, dạy cho người ta cách làm người chứ không phải chỉ có cái kiến thức, có tài mà không có đức thì xin mời anh ra ngoài, tôi không cần nhận những người như thế

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:25, 27/08/2015 XÓA

Tất nhiên clip trên là đã có cắt ghép, việc ứng xử như thế nào cũng đã được những người của các bên liên quan giải thích, thế nhưng đứng dưới góc độ nhà giáo cũng như góc độ của người đọc tôi hết sức không đồng tình với cách ứng xử của cô giáo trên. Dù có chuyện bức xúc đến đâu thì việc giữ một thái độ đúng mực đối với người khác cũng là cái làm nên một nhà giáo, không cần biết trình độ giỏi đến đâu nhưng không có đạo đức tốt thì cũng không làm nhà giáo tốt được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:52, 29/08/2015 XÓA

Có lẽ ở Việt Nam những việc tốt không có sức lan tỏa lớn đến như vậy, từ một cô giáo mà chẳng ai biết chẳng ai hay chỉ sau một đêm cả đất nước không còn ai xa lạ với "cô giáo cung bọ cạp". Nhưng đó cũng không hẳn là không có cái hay, khi mà những việc như vậy sẽ được dư luận phán xét và đưa ra những nhận định nhanh chóng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:24, 29/08/2015 XÓA

Chưa cần biết đúng sai của câu chuyện. chưa cần biết dư luận đang nói gì, cũng chưa cần phải xem một bài báo viết về cô giáo kia hay học sinh kia ra sao thế nhưng xem qua một đoạn hội thoại thôi cũng có thể thấy được cách ứng xử của cô giáo kia như thế nào. Có thể cô có trình độ có học thức thế nhưng cái cách mà cô này cho chúng ta thấy dường như không có điều đó, khó mà nói đó là lúc mất bình tĩnh hay bình tĩnh nhưng cách ứng xử đó cũng khiến nhiều người không khỏi giật mình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
01:32, 21/07/2016 XÓA

Trung tâm Tutorschool chia sẻ kinh nghiệm các kiến thức về IELTS giúp bạn có những kỹ năng phương pháp học IELTS hiệu quả mang lại những thành công khi bạn luyện thi IELTS
Uy tín – Chuyên nghiệp – Giá rẻ
------------------------------------------------------------------------
hoc IELTS nhu the nao cho hieu qua
Học IELTS và Toefl cái nào khó hơn
Học IELTS sao cho hiệu quả
hoc IELTS mat bao nhieu thoi gian
học IELTS khoảng bao lâu
học IELTS nên bắt đầu từ đâu

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon