MỘT CÁCH SO SÁNH ĐIÊN RỒ CỦA BBC

Lữ Khách

Sáng ngày 2/9/2015, vừa diễn ra lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại Quảng trường Ba Đình và các tuyến phố Hà Nội. 

Những bước chân oai hùng, những cái vung tay đều tăm tắp, tiếng hô vang “một hai, một hai” đầy hào khí của các đội hình…là những hình ảnh đẹp và vô cùng ấn tượng trong buổi lễ diễu binh mừng Quốc khánh 2/9 trong buổi sáng 2/9/2015. Cách đây tròn 70 năm, trên Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên Ngôn Độc Lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, giành chính quyền về tay nhân dân, nông dân từ đấy có đất để làm, công nhân có xưởng để cống hiến, trí thức có cơ hội để giúp đất nước phát triển. 
Các đoàn diễu binh, diễu hành đi qua các tuyến phố trong tiếng hò reo, vỗ tay của nhân dân (Nguồn: FB)

Ngày 2/9/1945 – 2/9/2015, tròn 70 năm, nhân dân Việt Nam giành độc lập, tự do từ tay Thực dân Pháp và Phát xít Nhật, thoát khỏi cảnh áp bức “một cổ hai tròng”. 70 năm qua là khoảng thời gian của đất nước xây dựng và phát triển không phải là ngắn cũng không phải là dài, trên hành trình đó có không ít gian truân mà cả đất nước phải trải qua. Chiến tranh và hòa bình, dù trong hoàn cảnh nào thì cả Tổ quốc Việt Nam vẫn chứng minh được sự đoàn kết một lòng. Khi thời chiến, quân và dân đồng lòng đánh thắng giặc ngoại xâm. Khi thời bình, quân và dân lại chung một lòng dựng xây và phát triển quê hương, đất nước thêm phần giàu đẹp hơn.

Trong không khí tưng bừng của ngày Quốc khánh, cả nước hân hoan đón mừng , hàng triệu người nô nức, cờ hoa tung bay phấp phới trên khắp các nẻo đường chào mừng ngày lễ trọng đại, thiêng liêng của cả đất nước. Nhân cơ hội này bọn phản động, những kẻ bán nước cầu vinh ra sức bịa đặt, thêm mắm, thêm muối, xuyên tạc, chống phá lại sự kiện trọng đại của cả dân tộc Việt Nam. 

Trên BBC Vietnamese có bài viết theo ý như kinh phí để cho các hoạt động diễu binh, diễu hành thì nên để cho 48.000 người “thoát nghèo”?! Trang BBC Vietnamese còn tính toán rằng thì mà là, "bốn tháng, thu nhập của 30.000 người (tham gia vào diễu binh, diễu hành) sẽ là 600 tỷ đồng" và số tiền đó sẽ là "12.000 cần câu giúp 12.000 hộ dân thoát nghèo"!

Nội dung của trang BBC Vietnamese viết như sau:
"Nhiều facebooker tán đồng ý kiến đề nghị Hà Nội thay diễu binh bằng giúp 48.000 người thoát nghèo. “Theo truyền thông báo chí, có khoảng 30.000 người luyện tập từ bốn tháng nay để phục vụ ‘ngày hội lớn’ 2/9. Nếu tính đổ đầu thu nhập của mỗi người là 5 triệu đồng/tháng, thì bốn tháng, thu nhập của 30.000 người sẽ là 600 tỷ đồng.
Hiện tại, 50 triệu là một ‘cần câu’ cho một hộ nghèo để thoát nghèo. 600 tỷ đồng sẽ là 12.000 cần câu giúp 12.000 hộ nghèo thoát nghèo. Nếu trung bình mỗi hộ có bốn nhân khẩu thì sẽ có 48.000 người được thoát nghèo. Thay vì diễu binh mà có 48.000 nhân khẩu thoát nghèo nhân dịp 2/9 thì đích thị đó là ‘ngày hội lớn’ vô cùng nhân văn không thể chối cãi".
Rõ ràng, với luận điệu trên của trang BBC Vietnamese thì sẽ không bao giờ một quốc gia nào trên Thế giới có những màn phô diễn sức mạnh quân đội nói riêng và phô diễn sức mạnh dân tộc nói chung. Qua đây, cũng cho thấy một sự thật rằng, chính kẻ viết bài viết này trên trang BBC Vietnamese không hề có một tí gì gọi là kiến thức chính trị. 

Kể từ ngày 2/9/1945 tới nay, ngày 2/9 trở thành ngày Quốc khánh của cả dân tộc. Đặc biệt, năm nay tròn 70 năm kể từ ngày nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa ra đời, nhân dân Việt Nam thoát khỏi xiềng xích nô lệ thời Pháp thuộc và Phát xít Nhật. Vì vậy, không chỉ nhân dân trong nước mà còn nhân dân trên thế giới, lãnh đạo các quốc gia...đều nhìn vào Việt Nam - một quốc gia sau 70 năm giành độc lập đã xây dựng và phát triển vững mạnh như thế nào?
Thắm thiết tình quân dân (Nguồn: Facebook)

Qua lễ diễu binh, diễu hành qua nhiều tuyến phố trung tâm Thủ đô của 30.000 người đại diện cho các lực lượng quân đội, công an và nhiều tầng lớp nhân dân để cho các thế lực thù địch luôn tìm cách chống phá, hạ bệ uy tín, hình ảnh đất nước Việt Nam trên trường Quốc tế phải tự biết nhìn lại mình. Dải đất hình chữ S có lịch sử hơn 4000 năm dựng xây đất nước, trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, không có thế lực nào có thể ngăn cản hay phá được sức mạnh đại đoàn kết cùng với các các loại vũ khí được trang bị tân trang của cả dân tộc Việt Nam. 

Sức mạnh ấy một phần có thể nhìn qua lễ diễu binh, diễu hành của 30.000 người đại diện cho các lực lượng quân đội, công an và nhiều tầng lớp nhân dân...vào ngày Quốc khánh 2/9/2015 vừa qua. 

Nếu như lý lẽ, cách tính toán của trang BBC Vietnamese thì quốc gia nào trên thế giới cũng không nên có các chương trình, hoạt động nào mang tầm cỡ quốc gia cả. Vì để giành những kinh phí đó cho "thoát nghèo". Thật là nực cười cho luận điệu đạo đức giả, "nhân văn" ở đầu mồm của những kẻ hải ngoại vì đồng tiền dơ bẩn mà luôn chống phá Tổ Quốc!

Chúng còn bịa đặt rằng người dân Thủ Đô HN rất than phiền về việc gần 40 tuyến phố chính ở Trung tâm bị cấm đường để cho các đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. Tuy nhiên, chúng đã chọn sai luận điệu để xuyên tạc. Không khó để thấy những hình ảnh về người dân vui mừng vỗ tay khi các đoàn diễu binh, diễu hành đi qua...Những hình ảnh về các cụ già vì lý do sức khỏe không thể ra trực tiếp ở đường để nhìn thấy các đoàn diễu hành nhưng vẫn ngồi ở địa điểm có chỗ dễ nhìn nhất trong nhà để nhìn các đoàn diễu binh, diễu hành đi qua...

Bà Nguyễn Ngọc Phương, một người dân Thủ đô HN bức xúc khi đọc được những ý kiến xuyên tạc đó: “Chỉ có những người lười lao động, ích kỷ mới thấy phiền khi bị cấm đường. Để tổ chức một sự kiện ý nghĩa như vậy, cấm đường là chuyện bình thường”.

Có lẽ rằng, BBC Vietnamese nên mở ngay một lớp học cấp tốc để dạy những kiến thức cơ bản cho nhân viên của mình khi viết bài. Đặc biệt là kẻ nào đã viết bài trên với những luận điệu tráo trở, xuyên tạc, bịa đặt một cách trơ trẽn như vậy!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

26 nhận xét

Viết nhận xét
Thái An
AUTHOR
08:41, 03/09/2015 XÓA

Không hiểu lũ óc lợn này chúng nó nghĩ gì mà đưa ra những so sánh như thế, chúng nó có hiểu được bản chất và ý nghĩa của ngày diễu binh đâu mà chúng nó so sánh. Trong niềm vui hân hoan của ngày Tết Độc lập, tất cả mọi tầng lớp nhân dân đều hứng khởi từ đứa trẻ con cho đến người già họ đều háo hức chờ đợi để được xem đoàn người duyệt binh để được tận mắt nhìn thấy những anh hùng. Vậy mà có những kẻ cơ hội chỉ biết ngồi ăn và ngồi chửi, những loại đấy có sống cũng chỉ làm cho xã hội thêm nặng mà thôi. Tôi nghĩ diễu binh là một phần vô cùng quan trọng của mỗi nước, chúng ta thấy rằng trên thế giới có đất nước nào không từng tổ chức diễu binh không, vậy nên các nhà rận chủ không phải quá lo lắng cho dân nghèo như vậy đâu ạ.

TRẢ LỜI
avatar
Vô Va
AUTHOR
08:56, 03/09/2015 XÓA

năm nay nước ta kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. đây là 1 ngày lễ lớn của dân tộc và không ai người dân Việt Nam lại không tự hào về điều này. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm vừa trang trọng và tiết kiệm, Nhà nước ta chỉ tổ chức diễu binh không phải tổ chức duyệt binh, bắn pháo hoa cũng là kinh phí từ xã hội hóa. Luận điệu của BBC là tổ chức diễu binh là lãng phí suy cho cùng là những lời lẽ phản động thiếu hiểu biết. Có nước nào trên thế giới mà không lại tiến hành các tổ chức kỷ niệm, Mỹ thường xuyên tập trận với kinh phí hàng tỷ USD vậy có là tốn kém? Hình ảnh quân dân thắm thiết trong lễ diễu binh là lời lẽ đanh thép phản bác lại luận điệu xuyên tạc điên rồ của BBC

TRẢ LỜI
avatar
09:18, 03/09/2015 XÓA

Sáng 2/9, hàng nghìn người đứng kín hai bên đường, vỗ tay hát "Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân" khi đoàn diễu binh, diễu hành đi qua. Hình ảnh này BBC họ nghĩ gì? họ xuyên tạc, cắt ghép một cách trơ trẽn. Luận điệu của chúng chỉ là những lời lố lăng, vô giá trị. Tất cả người dân từ người già, cựu chiến binh, thanh niên đến các em bé thiếu nhi đều hồ hởi, vui tươi lòng đầy tự hào chào đón đoàn diễu binh qua, tận hưởng ngày Tết độc lập của dân tộc

TRẢ LỜI
avatar
Thái An
AUTHOR
09:23, 03/09/2015 XÓA

Những loại ngu dốt còn hay thích so sánh, chúng nó nói như kiểu là yêu nước thương dân nhiều lắm đấy, nhưng thực chất chỉ nhân cơ hội nói xấu chế độ nói xấu Đảng để đạt những mục đích bẩn tưởi. Không biết bản thân chúng có đã làm được gì cho nhân dân chưa mà dám cao giọng nói là lãng phí. Chúng ta phải thấy đó là niềm tự hào của dân tộc, Và các nước dù phát triển hay không phát triển đều tổ chức diễu binh và duyệt binh. Vậy nên không có gì phải đặt dấu hỏi chấm ở đây, mà chúng ta xem đó là một việc bình thường.

TRẢ LỜI
avatar
09:24, 03/09/2015 XÓA

Những loại ngu dốt còn hay thích so sánh, chúng nó nói như kiểu là yêu nước thương dân nhiều lắm đấy, nhưng thực chất chỉ nhân cơ hội nói xấu chế độ nói xấu Đảng để đạt những mục đích bẩn tưởi. Không biết bản thân chúng có đã làm được gì cho nhân dân chưa mà dám cao giọng nói là lãng phí. Chúng ta phải thấy đó là niềm tự hào của dân tộc, Và các nước dù phát triển hay không phát triển đều tổ chức diễu binh và duyệt binh. Vậy nên không có gì phải đặt dấu hỏi chấm ở đây, mà chúng ta xem đó là một việc bình thường.

TRẢ LỜI
avatar
09:33, 03/09/2015 XÓA

BBC là 1 trong những trang báo lề trái tiêu biểu đã có thâm niên chống phá, xuyên tạc về tình hình của Việt Nam. Vậy nên, vụ so sánh điên rồ trong lễ diễu binh hôm 2/9 là không có gì lạ với các độc giả. Điều đáng nói là chúng rất khiên cưỡng trong việc lồng ghép các yếu tố phản động để nói xấu chính quyền trong việc tổ chức lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Điều đọng lại sau lễ diễu binh, diễu hành là lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, những gương mặt hồ hởi, vui tươi... chứ không phải luận điệu phi lý, vô giá trị của BBC

TRẢ LỜI
avatar
quang le
AUTHOR
09:49, 03/09/2015 XÓA

“Theo truyền thông báo chí, có khoảng 30.000 người luyện tập từ bốn tháng nay để phục vụ ‘ngày hội lớn’ 2/9. Nếu tính đổ đầu thu nhập của mỗi người là 5 triệu đồng/tháng, thì bốn tháng, thu nhập của 30.000 người sẽ là 600 tỷ đồng. Hiện tại, 50 triệu là một ‘cần câu’ cho một hộ nghèo để thoát nghèo. 600 tỷ đồng sẽ là 12.000 cần câu giúp 12.000 hộ nghèo thoát nghèo. Nếu trung bình mỗi hộ có bốn nhân khẩu thì sẽ có 48.000 người được thoát nghèo. Thay vì diễu binh mà có 48.000 nhân khẩu thoát nghèo nhân dịp 2/9 thì đích thị đó là ‘ngày hội lớn’ vô cùng nhân văn không thể chối cãi". Đúng là một sự so sánh điên rồ của BBC. Hoạt động diễu binh, diễu hành chỉ là một trong nhiều hoạt động kỷ niệm. Ngày Quốc khánh 2/9 Đảng và Nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể đã có nhiều hoạt động tri ân với gia đình và những người có công với Cách mạng. Lễ diễu binh hùng tráng khơi dậy niềm kiêu hãnh tự hào cho toàn thể người dân VIệt NAm. Không lúc nào chúng ta yêu nước đến nhường nào! I LOVE VIỆT NAM!

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
15:38, 03/09/2015 XÓA

BBC đúng là một nhà đài phản động, ngu học điển hình. Không thể ngửi nổi với những điều mà chúng đưa ra được. Liệu lũ phong viên BBC đã thực tế phỏng vấn, hỏi về cảm nhận, suy nghĩ của hàng nghìn người dân thủ đô khi dự lễ kỷ niệm đó chưa? Đã hỏi được về cảm nhận và niềm tự hào của hàng triệu người dân Việt Nam hay chưa?

TRẢ LỜI
avatar
16:01, 03/09/2015 XÓA

Đúng vậy với những kẻ phản động, viết lên những tin, những luận điệu trên quả là những con người có mưu đồ đen tối, âm mưu xấu xa và là những kẻ đến người dân cũng phải gọi chúng là những kẻ ngu xuẩn nhất thế giới. Chúng đang nhận những đồng tiền dơ bẩn, thực hiện những âm mưu, hành động bất chấp lương tâm, đạo đức. Vậy mà còn thối miệng, không biết xấu hổ khi đưa ra những lời lẽ giả nhân, giả đức. Chúng chỉ muốn xóa đi lịch sử hào hùng của dân tộc và muốn nhân dân ta mất hết niềm tin vào đất nước chỉ cuốn xoáy vào việc mỗi việc cơm áo gạo tiền như bọn chúng. Những lời lẽ của bọn chúng không lọt vào tai một chữ nào cả.

TRẢ LỜI
avatar
16:14, 03/09/2015 XÓA

Những phát ngôn của BCC quả là điên dồ. Với không khỉ náo nức, vui mừng của cả dân tộc đón chào ngày lễ, một ngày lễ vô cùng trọng đại để người dân ôn lại lịch sử, để con cháu hiểu được ý nghĩa ngày Quốc khánh 02/9 là ngày gì và cả nước được ngắm nhìn lực lương quân độ nhân dân Việt Nam hùng mạnh, mặc dù chiến tranh đã đi qua nhưng qua những ngày lễ trọng đại này, để người dân thấy được và thểm củng cố niềm tin vào đất nước, tin yêu vào đất nước, để người dân an tâm sống và làm việc dưới sự bảo vệ của tổ quốc. BBC thật là những lời lẽ với âm mưu xấu xa. Bọn này chỉ muốn phá dối, xuyên tạc, bôi xấu và quấy đảo lòng tin của nhân dân vào đất nước ta mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
00:18, 05/09/2015 XÓA

Chúng ta phải hiểu với nhau rằng BBC chính là tờ báo lá cái luôn luôn đã kích chống phá đất nước. Mà cái so sánh mà BBC đưa ra đó là một điều thật ngu xuẩn và đần độn. Mông 2/9 là ngày tết độc lập của dân tộc Việt Nam cái ngày mà nhân dân Việt Nam thoát khỏi xiêng xích thực dân, đế quốc, phong kiến và phát xít để giành lại sự độc lập cho dân tộc. Đây là sự vinh quang chứ không phải đưa ra so sánh với bất kỳ cái gì được. Quả thật tôi rất căm gét BBC đúng là một lũ đần độn./.

TRẢ LỜI
avatar
16:42, 05/09/2015 XÓA

BBC nói cho cùng nó sinh ra ra là để công kích về mặt chính trị - kinh tế của các nước. Cách nhìn của BBC suy cho cùng cũng chỉ là cái nhìn của những kẻ tiểu nhân bỉ ôi, vô liêng sỉ. Nói về ngày độc lập thì cả dân tộc Việt Nam bao thế hệ vẫn luôn vinh quang vẫn luôn tự hào khi nhân dân Việt Nam đã đập tan xiềng xích để giành lấy độc lập tự do cho dân tộc khai sinh ra một đất nước yêu chuộng hòa bình. Đây là cái ngày để cho thế hệ trẻ cảm nhận được giá trị của độc lập, ngày mà nhân dân Việt Nam nhìn là chặng đường phát triển của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
20:32, 05/09/2015 XÓA

nhân dân ta đã phải trải qua bao lần kháng chiến chống các kẻ thù xâm lược và trang sử hào hùng của dân tộc ta có thể nói đó là chiến thắng Pháp và Mỹ,chẳng có gì là quá khi đất nước nhân dân ta lại không tổ chức lễ duyệt binh mừng kỉ niệm cả,đó là để những thế hệ tương lai nhớ ơn công lao to lớn của các bậc đi trước đã bảo vệ và dựng xây đất nước thì các thế hệ sau phải đưa đất nước phát triển hơn nữa.

TRẢ LỜI
avatar
20:37, 05/09/2015 XÓA

trang báo BBC thật ra là của bọn chúng phá nước ta từ bên ngoài,chúng thù hận Cách mạng nước ta vì chúng đã bị nhân dân ta đánh đuổi và rồi khi đất nước ta tổ chức kỉ niệm ngày đất nước độc lập thống nhất hai miền nam bắc thì chúng mới càng tức hơn,đất nước ta kỉ niệm ngày quốc khánh để lớp sau thấy được lịch sử vẻ vang của dân tộc ta.

TRẢ LỜI
avatar
20:43, 05/09/2015 XÓA

sự chiến thắng vĩ đại của nhân dân ta trước sự xâm lược các đế quốc hùng mạnh nhất thời đó là pháp và mỹ thì đó quả là những trang sử chói lọi nhất của dân tộc ta,thì việc kỉ niệm ngày lễ đó là việc làm hết sức cần thiết để các thế hệ sau học tập và phát huy truyền thống vẻ vang của các bậc tiền nhân và chúng ta thấy nhân dân vô cùng hào hức và ủng hộ.

TRẢ LỜI
avatar
20:48, 05/09/2015 XÓA

chúng ta có thể thấy được sự mong chờ và háo hức được xem duyệt binh thế nào của nhân ta,các tuyến phố đều đông người với khuôn mặt tươi cười chờ đón duyệt binh thế nào,không những thế những cựu chiến binh càng vui hơn khi họ đã góp phần vào chiến thắng vẻ vang đó,thì việc tổ chức kỉ niệm quốc khánh long trọng thì càng có ý nghĩa hơn việc làm đó cần phải được phát triển hơn hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Nam
AUTHOR
10:27, 06/09/2015 XÓA

Nếu như lý lẽ, cách tính toán của trang BBC thì quốc gia nào trên thế giới cũng không nên có các chương trình, hoạt động nào mang tầm cỡ quốc gia cả. Vì để giành những kinh phí đó cho "thoát nghèo". Thật là nực cười cho luận điệu đạo đức giả, "nhân văn" ở đầu mồm của những kẻ hải ngoại vì đồng tiền dơ bẩn mà luôn chống phá Tổ Quốc

TRẢ LỜI
avatar
Chua Tao
AUTHOR
16:15, 06/09/2015 XÓA

Đến với dân được hai ba ngày thôi mà đã được dân yêu dân thương như vậy rồi. Đi dân nhớ, dân lưu luyến, thế mà BBC vẫn to miệng so sáng được này kia. Đúng là không còn chủ đề nào để bàn luận nữa nên cứ cắn đi cắn lại theo mô tuýp đâm bị thóc, chọc bị gạo

TRẢ LỜI
avatar
09:30, 07/09/2015 XÓA

Trang báo BBC này phải gọi là đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm. Chúng không biết rằng nhân dân ta đã vô cùng phấn khích và đón chào đoàn diễu binh như vậy hay sao mà còn đi xuyên tạc. Một sự kiện trọng đại như vậy, là bộ mặt của quốc gia thì kinh phí lớn là chuyện bình thường. Như chúng nói thì trên thế giới chắc không có nước nào tổ chức duyệt binh cả.

TRẢ LỜI
avatar
09:48, 07/09/2015 XÓA

Cách mạng tháng 8 mở ra kỷ nguyên độc lập cho nước nhà, đập tan xiềng xích nô lệ thực dân, phong kiến gần một thế kỉ, lập nên Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa này là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Việc kỉ niệm thời khắc lịch sử trọng đại ấy là điều cần thiết, giúp cho các thế hệ người Việt ta thêm khắc sâu công lao của thế hệ đi trước.

TRẢ LỜI
avatar
09:51, 07/09/2015 XÓA

70 năm đã qua, đất nước đã nhiều thay đổi. Nhưng mùa thu vẫn vậy, mùa thu Hà Nội vẫn đẹp như chưa từng có sự thay đổi. Ngày Quốc khánh đến như nhắc nhở người ta nhớ đến những giá trị cao quý của một dân tộc không thể bị xâm phạm bởi bất kì một thế lực nào, đó là Độc lập, Tự do và quyền mưu cầu Hạnh phúc. Sự kiện kỉ niệm trọng đại lần này là tất yếu vì truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
12:53, 07/09/2015 XÓA

Trong ngày Tết Độc lập của dân tộc, hàng triệu con tim của người Việt Nam đều hướng về quảng trường Ba Đình lịch sử, nơi mà 70 năm về trước Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Hàng triệu con tim háo hức từng giây từng phút được đón chào đoàn diễu binh.Vậy mà bọn BBC lại đi so sánh ngu ngốc như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
13:08, 07/09/2015 XÓA

Trong ngày Tết Độc lập của dân tộc, hàng triệu con tim của người Việt Nam đều hướng về quảng trường Ba Đình lịch sử, nơi mà 70 năm về trước Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Sự kiện kỉ niệm Cách mạng tháng 8 và quốc khánh mùng 2 tháng 9 năm nay diễn ra rất tưng bừng, hoành tráng, người dân đều phấn khởi chào đón. Chỉ có lũ bán nước mới đi xuyên tạc sự thật này.

TRẢ LỜI
avatar
22:36, 07/09/2015 XÓA

Không hiểu sao Kênh BBC Vietnamese có những phát ngôn lệch lạc thiếu suy nghĩ thiển cận như vậy. Họ đã soi mói quá mức vào ngày lễ quốc khánh là niềm tự hào của Dân tộc Việt Nam vốn dĩ được mọi người dân mong chờ. Nếu thích làm toán thì sao không đưa ra ngân sách dành cho hoàng gia Anh nên để làm việc này, việc kia đi.., Bọn này chỉ có cái bài khua môi mua mép che mắt mọi người mà thôi, lũ phản động chẳng ra gì không nên chen vào xã hội của chúng tôi.

TRẢ LỜI
avatar
Tran Vũ
AUTHOR
15:44, 10/09/2015 XÓA

Lễ kỉ niệm 70 năm Quốc Khánh là 1 dấu mốc vô cùng quan trọng của đất nước chúng ta...Nó đánh dấu 1 chặng đường vô cùng gian lao, phải trải qua bao mất mát , gian khổ nhưng vô cùng anh hùng và đáng tự hào để có được độc lập, tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay...BBC nói cho cùng chúng chỉ là 1 công cụ của bọn tư bản, của bọn thực dân đã từng đi xâm chiếm, nô dịch những dân tộc khác nên chũng đâu có hiểu được sự vui mừng và sung sướng khi được sống trong độc lập, tự do và hòa bình...chúng luôn hằn học, ghen tức và âm mưu phá hoại đất nước chúng ta nhưng chúng ta hãy cùng nắm tay nhau, đoàn kết lại để chúng không bao h có thể thực hiện được những âm mưu đen tối và bẩn thỉu của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
14:39, 15/09/2015 XÓA

Mẹ mấy thằng ngu đấy thì tốt hơn hết là bắt vô tù giã cho một trận, cái kiểu lý luận ngu hơn bò của nó thì bảo sao cái đám việt tân cũng chỉ đi bám đít mấy thằng ba sọc làm tay sai cho mỹ mà thôi, cả đời bọn nó chỉ làm việc cặn bã chửi bới thì làm sao có đủ suy nghĩ khá hơn được, nước trung quốc vẫn còn phân hóa giàu nghèo mà nó vẫn phô trương kinh hoàng, triều tiên nghèo nhưng vẫn phô diễn qsu hùng hậu, việt nam thế này là còn nhân nhượng rồi

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon