THẤY GÌ SAU LỄ DIỄU BINH, DIỄU HÀNH KỶ NIỆM 70 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM

"Trùng trùng quân đi như sóng
Lớp lớp đoàn quân tiến về
Chúng ta đi nghe vui lúc quân
thù đầu hàng
Cờ ngày nào tung bay trên phố
Trùng trùng say trong câu hát,
lấp lánh lưỡi lê sáng ngời
Chúng ta đem vinh quang
sức dân tộc trở về
Cả cuộc đời tươi vui về đây".
(Tiến về Hà Nội - Văn Cao)
          Nhân dân hò reo phất cờ. Cả Hà Nội từ trẻ đến già đều hân hoan, phấn khởi chào đón đoàn quân giải phóng. Các anh bộ đội đi giữa những rừng cờ, rừng hoa, rừng người với niềm vui mừng rạo rực… Âm hưởng không khí rộn ràng, náo nhiệt của ngày hội chiến thắng tháng 10/1954 dường như lại tái hiện trên khắp phố phường Hà Nội. Ngày 2/9 năm nay đã là Tết Độc lập lần thứ 70 của dân tộc Việt Nam. Vui trong ngày hội lớn, đất nước ta tiến hành tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm trang trọng, ý nghĩa trong đó có lễ diễu binh, diễu hành với sự tham gia 30.000 người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đại diện các tổ chức, đoàn thể và nhân dân.
Hào khí Việt Nam thể hiện đậm nét qua lễ diễu hành, diễu binh hùng tráng
          Sau khi tiến qua quảng trường Ba Đình, hàng nghìn chiến sĩ hành quân trên các tuyến phố thủ đô. Người dân đứng kín hai bên đường reo hò, cổ vũ mỗi khi đoàn diễu binh đi qua. Chưa lúc nào 2 tiếng “Tổ quốc”, “dân tộc” lại trở nên rất đỗi thiêng liêng đối với mỗi người dân Việt Nam. Trên các tuyến phố mà đoàn diễu binh, diễu hành tiến qua cờ hoa tung bay phấp phới. Từ các cụ già, thanh niên đến các em bé thiếu nhi gương mặt ai ai cũng toát lên vẻ hồ hởi, rạng rỡ. Họ chào đón những người lính như những người chiến thắng trở về trong ngày hội lớn của dân tộc. Còn các chiến sỹ mặc dù đã trải qua mấy tháng trời tập luyện dưới thời tiết khắc nghiệt của mùa hè “nắng như đổ lửa”, gương mặt các chàng trai, cô gái mặc dù có đen sạm đi vì nắng nhưng trong họ luôn toát lên niềm tự hào, vinh dự khi được diễu duyệt qua Quảng trường Ba Đình lịch sử, qua sự hân hoan, yêu thương của các tầng lớp nhân dân. Những hình ảnh các mẹ tuổi tuy đã cao, tóc tuy đã bạc nhưng vẫn đứng dưới trời mưa vẫy tay trìu mến các chiến sỹ trong đêm tổng duyệt 29/8; các thanh niên với tinh thần hào sảng, tự hào hô vang 2 tiếng “Việt Nam”, “cố lên” động viên các chiến sỹ; các em bé thiếu nhi theo chân bố mẹ ngồi chờ đón đoàn diễu binh từ tối hôm trước ngày Quốc khánh… sẽ mãi không bao giờ phai trong lòng dân tộc và trong mắt bạn bè quốc tế.
Đoàn diễu binh, diễu hành tiến qua các phố trong sự hồ hởi chào đón của người dân
          Còn “họ” đã có những cảm nhận gì trong ngày đại lễ của dân tộc? “Họ” là những người mặc dù sinh ra và lớn lên trên quê hương này nhưng vì chút hằn học, bất mãn trong quá khứ hay là những thành phần cơ hội, tha hóa mà đã nguyện bán rẻ lương tâm tiến hành nhiều hoạt động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân. Trong những ngày gần đây trên các trang mạng lề trái như danlambao, viettan, bbc, rfa… đám người tự nhận là nhà “đấu tranh” cho dân chủ, nhân quyền, hay các cá nhân trong tổ chức phản động lưu vong đã điên cuồng thực hiện nhiều âm mưu xuyên tạc, đả phá sự kiện lịch sử Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Họ cho rằng tiến hành tổ chức diễu binh, diễu hành là để "tham ô", là "tốn tiền thuế" của nhân dân… Nhưng những luận điệu sai trái và lố lăng này suy cho cùng cũng chỉ là những lời vứt bỏ xọt rác. Bản chất đen tối và vô đạo đức của đám người này ngày càng lộ rõ. Các tôn chỉ hoạt động của họ suy cho cùng cũng chỉ là làm màu, bình phong cho các hoạt động chống phá, phục vụ cho âm mưu “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến” của các thế lực thù địch.  Với hoạt động “bán chúa cầu vinh” đám người này sẽ mãi chỉ là những kẻ ăn xin nhơ bẩn và lòng tự hào, tự tôn dân tộc trong ngày Tết Độc lập của dân tộc sẽ không bao giờ có trong trái tim và khối óc của họ.
          Chúng ta tin tưởng rằng với lòng yêu nước thiêng liêng, mãnh liệt, tinh thần đại đoàn kết to lớn của toàn dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh đất nước ta sẽ phát triển ngày càng vững mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như đúng tâm nguyện của Bác Hồ hằng mong muốn.

JUNXIAN
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

26 nhận xét

Viết nhận xét
20:16, 02/09/2015 XÓA

70 năm sau cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc Khánh mùng 2-9, Đất nước trọn niềm vui. Trong không khí tưng bừng của ngày Tết Độc lập, cả đất nước hân hoan đón mừng , hàng triệu người nô nức, cờ hoa tung bay phấp phới trên khắp các nẻo đường chào mừng ngày lễ trọng đại, thiêng liêng của cả đất nước. Nhân cơ hội này bọn phản động, đám rận chủ ra sức xuyên tạc, chống phá lại sự kiện trọng đại của cả đất nước. Nhưng với tinh thần đại đoàn kết, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng tôi tin rằng không thế lực nào có thể chống phá được.

TRẢ LỜI
avatar
Vô Va
AUTHOR
08:43, 03/09/2015 XÓA

Từ một đất nước hoang tàn sau bao năm chiến tranh tàn phá, kinh tế lạc hậu, đời sống khó khăn, đất nước ta đã trở thành một quốc gia đang phát triển, dẫn đầu khu vực và thế giới về xuất khẩu nhiều loại nông sản... Việt Nam mở cửa hòa nhập với thế giới, là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trong cộng đồng quốc tế. Dù cho nay có ngoại bang vẫn lăm le nuôi ý đồ xâm lược, dân tộc ta vẫn vững vàng trước bao thử thách khắc nghiệt, vẫn hiên ngang bảo vệ vững chắc Tổ quốc mình - cả vùng đất, vùng trời, vùng biển thân yêu…2/9 năm nay chúng ta tự hào được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất anh hùng này. Tôi yêu Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
Thái An
AUTHOR
09:06, 03/09/2015 XÓA

Trong ngày Tết Độc lập của dân tộc, hàng triệu con tim của người Việt Nam đều hướng về quảng trường Ba Đình lịch sử, nơi mà 70 năm về trước Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. 70 năm sau các con các cháu lại tề tựu về đây để hân hoan đón mừng ngày lễ độc lập. Hàng triệu con tim háo hức từng giây từng phút được đón chào đoàn diễu binh. Thiêng liêng lắm khi được diễu binh đi qua quảng trường Ba Đình, đó là niềm vinh dự và tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Vậy mà có những con người họ không biết đến lòng tự tôn dân tộc, họ bán lương tâm mình vì những đồng tiền dơ bẩn mà nói xấu chế độ, chê bai, dè bỉu, rồi so sánh. Những con người đó thật không xứng là người Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
09:21, 03/09/2015 XÓA

Cách mạng tháng Tám đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Đây là quá trình phát triển tất yếu của lịch sử dân tộc trải qua mấy nghìn năm phấn đấu, đỉnh cao của ý chí quật cường, sức mạnh cố kết cộng đồng, tầm cao trí tuệ của dân tộc hòa quyện với những tư tưởng cách mạng và khoa học của C.Mác, Ph. Ăngghen, V.I. Lênin, Hồ Chí Minh, với xu thế của thời đại vì hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Ngày Quốc khánh 2/9 người dân Việt Nam tự hào vì Nhà nước đã tổ chức 1 lễ diễu binh hùng tráng, để lại nhiều hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế

TRẢ LỜI
avatar
09:35, 03/09/2015 XÓA

Với thắng lợi của Cách mạng tháng Tám 1945, nhân dân ta đã tập tan xiềng xích nô lệ của thực dân, đế quốc trong gần một thế kỷ và chế độ quân chủ chuyên chế mấy nghìn năm, lập nên nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa - nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á, nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người dân một nước độc lập, làm chủ vận mệnh của mình. Nước Việt Nam từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do và dân chủ. Đảng ta từ một đảng hoạt động bí mật, bất hợp pháp trở thành một đảng cầm quyền. Từ đây, đất nước, xã hội, dân tộc và con người Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. 2/9 năm nay đã là cái Tết Độc lập thứ 70 của dân tộc, toàn thể nhân dân ta đã được đón nhận 1 lễ diễu binh, diễu hành hùng tráng và đầy tự hào. Hơn lúc nào lòng yêu nước, 2 tiếng dân tộc lại trở nên rất đỗi thiêng liêng

TRẢ LỜI
avatar
09:46, 03/09/2015 XÓA

Cách mạng tháng 8 mở ra kỷ nguyên độc lập cho nước nhà, đập tan xiềng xích nô lệ thực dân, phong kiến gần mộ thế kỉ, lập nên nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa này là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhân dân Việt Nam từ đây làm chủ được mình, thi đua sản xuất để xây dựng nước ta ngày càng to đẹp, đàng hoàng hơn. Mùng 2/9/2015 là tết độc lập 70 của dân tộc, thiêng liêng lắm khi mà người dân đứng chờ đoàn diễu binh đi qua, để được vẫy tay chào đón. Niềm hân hoan còn hiện hữu trên mặt những em nhỏ, những thế hệ sinh ra và lớn lên trong thời bình, những niềm tự hào dân tộc đã thấm sâu trong máu huyết của các em.

TRẢ LỜI
avatar
quang le
AUTHOR
09:54, 03/09/2015 XÓA

Cách mạng tháng Tám đã mở đầu sự đổi mới sâu sắc và toàn diện cho dân tộc ta, nhất là sự thay đổi về chính trị. Chế độ thuộc địa và chuyên chế phong kiến đã được thay thế bởi chính thể dân chủ cộng hòa - nhà nước dân chủ kiểu mới của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Tư tưởng, quan điểm về xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN ở Việt Nam được khởi nguồn từ cách mạng tháng Tám đã khẳng định sự đổi mới căn bản thể chế chính trị, tạo động lực mới cho việc xây dựng và phát triển đất nước từ đó đến nay. Lễ diễu binh hùng tráng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh khơi dậy lòng yêu nước mãnh liệt của toàn thể dân tộc Việt Nam. Hình ảnh cờ hoa tung bay phấp phới, tiếng hò reo của quần chúng nhân dân. đoàn diễu binh kiêu hãnh, bước chân uy dũng trong tiếng quân nhạc hào hùng. Hình ảnh Việt Nam là thế! đẹp! đáng tự hào! Đám rận chủ họ không có đủ tư cách để bàn luận tới vấn đề sự kiện lịch sử này

TRẢ LỜI
avatar
23:17, 03/09/2015 XÓA

Đang tự hỏi mấy hôm nay, mấy anh dâm chủ lần này lặn mất tăm thế.
Hay là lặn để trốn đi xem cho nó đỡ mất mặt không biết :)))
Không biết xem tận mắt cái lễ diễu binh hoàng tráng như thế. Có anh dâm chủ nào cảm thấy ức học máu ra không nhở

TRẢ LỜI
avatar
23:31, 03/09/2015 XÓA

Sau lễ diễu binh hôm 2/9 vừa rồi. Tôi đã thấy nhiều thứ thật sự vô giá.
Đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ, vượt qua mọi khó khăn, mưa gió để hoàn thành nhiệm vụ của các bạn trong đội diễu binh và phục vụ diễu binh.
Đó là tình quân-dân thắm thiết sau 70 năm vẫn không hề phai.
Đó là tinh thần dân tộc, là sự công nhân của cả dân tộc với ngày quốc khánh này - ngày mà nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa ra đời dưới sự dẫn dắt của Đảng Cộng Sản Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
23:37, 03/09/2015 XÓA

Tôi còn thấy nhiều hơn nữa. Đâu đó vẫn có những hành động không đẹp của một số người dân. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự đồng lòng của nhân dân cả nước trong ngày này.
Rồi hình ảnh những người lao công dọn dẹp sau khi kết thúc buổi diễu binh nữa. Họ cũng là những chiến sĩ thầm lặng mà ta quên chưa nhắc đến

TRẢ LỜI
avatar
20:59, 05/09/2015 XÓA

sau bao năm chiến tranh tàn phá nhưng đất nước chúng ta đã đứng dậy vượt lên khó khăn để phát triển,nhân dân ta ngày càng có cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn một đất nước thái bình và vì nhân dân đó là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta,một lần nữa chúc mừng tết độc lập của đất nước ta và tôi tự hào là người việt nam.

TRẢ LỜI
avatar
20:59, 05/09/2015 XÓA

sau bao năm chiến tranh tàn phá nhưng đất nước chúng ta đã đứng dậy vượt lên khó khăn để phát triển,nhân dân ta ngày càng có cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn một đất nước thái bình và vì nhân dân đó là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta,một lần nữa chúc mừng tết độc lập của đất nước ta và tôi tự hào là người việt nam.

TRẢ LỜI
avatar
21:04, 05/09/2015 XÓA

với vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng Sản Việt Nam đất nước ta ngày càng phát triển vượt bậc,vị thế của đất nước ta ngày càng cao trên trường quốc tế nhân dân ta có cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn,khi tổ chức lễ duyệt binh thì nhân dân nô nức chào đón một không khí thật thiêng liêng và tự hào là một người con việt nam anh hùng.

TRẢ LỜI
avatar
21:09, 05/09/2015 XÓA

một không khí nhộn nhịp tươi vui chào đón được xem duyệt binh của nhân dân trong ngày được gọi là tết độc lập của nhân dân ta.cả nước tưng bừng chào đón trong lòng mỗi người đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc và rất đỗi tự hào,sau lễ niệm một đất nước thái bình và phát triển ngày một đi lên và luôn giữ vững sự độc lập chủ quyền trước bất kì một thế lực thù địch nào.

TRẢ LỜI
avatar
21:15, 05/09/2015 XÓA

một đất nước vượt qua một khó khăn gian khổ để vươn lên ,chiến thắng trước bao kẻ thù hung bạo nhất thế giới thì dân tộc đó là việt nam,đặc biệt sau lễ kỉ niệm thì thấy một đất nước việt nam ngày càng thái bình thịnh trị hơn đó là nhờ sự lãnh đạo vô cùng sáng suốt của Đảng ta và không có một thế lực nào có thể làm ảnh hưởng đến điều đó.

TRẢ LỜI
avatar
10:35, 06/09/2015 XÓA

70 năm đã trôi qua, 70 năm sau cái ngày khai sinh ra nước ta, cả nước hướng về ngày độc lập của dân tộc. Từ một quốc gia còn nghèo nàn, lạc hậu, chúng ta đã vươn mình để trở thành một nước phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao. Chúng ta cũng không khỏi tự hào khi nhắc đến cuộc cách mạng tháng 8-cuộc cách mạng đã mở ra một kỉ nguyên mới cho dân tộc, kỉ nguyên độc lập tự do.

TRẢ LỜI
avatar
18:27, 06/09/2015 XÓA

Chúng ta không khỏi tự hào khi hướng về những ngày tháng lịch sử của dân tộc. Ngày mà tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Bác Hồ đã trịnh trọng đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Từ đây, chúng ta đã là một quốc gia độc lập, dân ta được ấm no, hạnh phúc hơn.

TRẢ LỜI
avatar
18:32, 06/09/2015 XÓA

Hướng về dịp kỉ niện 70 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh mùng 2 tháng 9, mỗi người Việt ta đều mang một tâm trạng háo hức, tự hào. Cuộc cách mạng đã mở ra một kỉ nguyên mới cho dân tộc, kỉ nguyên độc lập tự do. Có được điều đó là nhờ cả dân tộc đã cùng đứng lên đánh giặc, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Hồ Chủ Tịch.

TRẢ LỜI
avatar
18:49, 06/09/2015 XÓA

Lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh khơi dậy lòng yêu nước mãnh liệt của toàn thể dân tộc Việt Nam. Hình ảnh cờ hoa tung bay phấp phới, tiếng hò reo của quần chúng nhân dân là minh chứng cho truyền thống uống nước nhớ nguồn của người dân Việt Nam. Ngày ấy sẽ mãi là cột mốc lịch sử trọng đại của dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
18:52, 06/09/2015 XÓA

70 năm sau cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc Khánh mùng 2-9, Đất nước ta đã và đang phát triển thành một quốc gia độc lập, dân giàu nước mạnh. Trong không khí tưng bừng của ngày Tết Độc lập, cả đất nước hân hoan đón mừng, cờ hoa tung bay phấp phới trên khắp các nẻo đường chào mừng ngày lễ trọng đại, thiêng liêng của cả đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
02:10, 07/10/2015 XÓA

các nhà rận chủ , số đối tượng chống đối chính trị trong nước cố liên hệ, tìm gặp nhân viên ngoại giao các đoàn chính khách Mỹ và các nước EU để cung cấp các thông liệu xuyên tạc, vu cáo Việt Nam đàn áp nhân quyền , tham gia phỏng vấn vu cáo chính quyền ta

TRẢ LỜI
avatar
02:12, 07/10/2015 XÓA

Những tên rận chủ luôn miệng đòi tự do dân chủ ở Việt Nam nhưng thực chất đó là những luận điệu mà các rận chủ luôn tìm cách để chống phá, để xuyên tạc Đảng, nhà nước ta. Đó là một điều không thể chấp nhận được mà chúng ta cần phải lên án và tuyên truyền cho mọi người biết thủ đoạn bẩn thỉu này.

TRẢ LỜI
avatar
mai anh
AUTHOR
02:13, 07/10/2015 XÓA

Nói chung là ở đâu cũng vậy thôi , nhà nước nào cũng vẫn còn đó những tồn tại , tiêu cực , chẳng có ở đâu mà thực sự là tốt đẹp , toàn chuyện tốt hết không ah , cho nên đừng vội lôi ra mà so sánh khi chưa biết hết được bản chất thực sự bên trong của nó , có phải là cài gì tây nó cúng tốt , cũng phải học tập theo nó đâu chứ ???

TRẢ LỜI
avatar
02:15, 07/10/2015 XÓA

Giờ quả thật khi nhắc đến Mỹ và phương Tây nhiều người chúng ta còn tỏ ra ngán ngẩm bởi chúng ta đã quá rõ bản chất của bọn chúng. Đi khơi mào cho chiến tranh và mất ổn định trên thế giới mà lúc nào cũng rêu rao cho tự do dân chủ. THật là không biết ngượng.

TRẢ LỜI
avatar
02:16, 07/10/2015 XÓA

bọn này nó đua đòi rồi làm theo nhau đấy mà.toàn là cái lũ có âm mưu bán nước hại dân thôi.làm được cái gì tốt đẹp cho đất nước,cho xã hội đâu.những câu cửa miệng của giới rận bán nước kia nghe nó nhảm nhí lắm rồi.vậy nên đừng làm thêm trò hề nào nữa. Đúng là cái gì chúng cũng xuyên tạc ra được. Đến chịu với lũ này mất thôi

TRẢ LỜI
avatar
02:17, 07/10/2015 XÓA

Cũng khó trách khi bè lũ rận chủ đã nhận tiền của ngoại bang,cả ngày chỉ ngôi ăn và rình rập những sự kiện nổi bật và nhạy cảm này để tác động,xuyên tạc , bịa đặt làm sai lệch sự thật gây hoang mang dư luận.Chúng sẽ không bao giờ biết nhục được đâu.Vì nỗi nhục lớn như bám đít, nịnh bợ và làm tay sai cho ngoại bang còn không làm chúng cảm nhận được thì chúng quả là đã không còn mang trên mình khái niệm nhục nữa rồi.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon