XUNG QUANH VỊ TRÍ NGỒI CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG TẠI LỄ KỶ NIỆM CHIẾN THĂNG PHÁT XÍT

Lữ Khách
Với một chữ "Nhục" to tướng khi mới bắt đầu câu chuyện, tôi đoán là có chuyện không hay đã xảy ra và xem chừng đó không phải là cái nhục bình thường của một cá nhân con người cụ thể. "Nhục cả quốc thể" chứ chẳng chơi! 

Thực hư câu chuyện xin được trích nguyên vẹn (Có kèm theo ảnh) như sau: 

"NHỤC!

Lãnh đạo đảng CSVN sang Nga dự duyệt binh(9-5-2015) thì bị xếp ngồi cũng các cựu chiến binh già nua của Nga. Không được ngồi ngang hàng với các nguyên thủ các quốc gia khác.


Hôm nay sang TQ dự duyệt binh thì bị xếp ngồi xó nào không biết??? Nhân dân VN ngóng tìm lãnh đạo mỏi mắt mà không thấy đâu.

Đúng là: hèn, ngu, nên bị họ làm nhục.

(Nguồn: Nguyễn Văn Đài‎ đăng trên Fanpage HỘI ANH EM DÂN CHỦ 2 - BROTHERHOOD FOR DEMOCRACY).

Ôi chao, lại là câu chuyện lãnh đạo nước nhà mình ra bên ngoài bị đối xử không đúng vai vế. Trước khi đi vào để nói nhảm đôi điều xung quanh câu chuyện vừa nêu, xin được ngược dòng thời gian để nói đôi điều đã thuộc về quá khứ: Dạo trước, lấy cái cớ người Mỹ (nói đúng hơn là chính giới Mỹ) chưa công nhận thể chế chính trị tại Việt Nam, trong đó họ không công nhận, công nhận hóa vai trò lãnh đạo Nhà nước của Đảng Cộng sản Việt Nam. Người ta xem đấy là cái cớ mà trong quan hệ song phương giữa hai nước người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc các chính khách lấy chức danh của Đảng để công du ra nước ngoài được Tổng thống Mỹ đón tiếp; có chăng, các vị lãnh đạo nhà mình chỉ được Bộ Ngoại giao và Thượng nghị sỹ các chính đảng đón tiếp thôi.... Vậy nhưng, từ chuyến thăm của ông Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành ủy Hà Nội tới Mỹ cuối năm 2014 hay chuyến thăm Mỹ vừa qua của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mới biết hóa ra câu chuyện không đúng như đám người lắm chuyện, rỗi công kia bàn xéo, tuyên truyền dạng bịa đặt. Vị thế, hình ảnh của chúng ta không "tệ" như chúng ta vẫn nghe hàng ngày dù Việt Nam không phải là nước lớn. 


Đến hôm nay, một câu chuyện tương tự lại được đặt ra nhưng có điều nó không phải là việc được mời hay không được mời như chuyện đã diễn ra trước đó. Người ta lại quan tâm tới một sự việc mà gọi cho đúng thì nó là một chi tiết, đó là chuyện vị trí ngồi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong lễ duyệt binh kỷ niệm chiến thắng Chủ nghĩa phát xít tại Quảng trường Thiên An Môn. Trong 02 bức ảnh được đăng tải để làm rõ cái gọi là "nỗi nhục" của Việt Nam thì bức ảnh thứ 1 ghi lại hình ảnh Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân ngồi cùng các Cựu chiến binh Nga từng tham chiến chống Phát xít và ở bức ảnh thứ 2 trong đoàn lãnh đạo cùng dự buổi lễ người ta không tìm thấy Chủ tịch nước Trương Tấn Sang? 


Tuy nhiên, nếu cho 02 bức ảnh kia là thật và vị Chủ tịch nước của chúng ta chỉ được xếp ngồi cùng hàng với các vị cựu Chiến binh Nga thì cũng không thể quy kết và vội vàng khẳng định rằng, phía nước bạn (TQ) đang cố tình hạ thấp hình ảnh và vai trò của Việt Nam trước một sự kiện lớn. Ai dám bảo rằng, các vị cựu chiến binh không xứng tầm ngồi bên cạnh ông Chủ tịch nước và việc Chủ tịch Trương Tấn Sang ngồi cùng họ sẽ làm tổn hại đến danh dự uy tín của cả đất nước? Xin thưa rằng, suy nghĩ như thế là hết sức ấu trĩ và không hề hiểu chuyện. Mặc dù sự kiện này không được tổ chức tại Nga nhưng dù là Nga hay TQ tổ chức thì cũng là để vinh danh những cựu binh này bởi chính họ chứ không phải là ai khác đã góp phần không nhỏ để đánh bại đội quân Phát xít Đức, Nhật, Hunggary... đem lại bình minh cho cả nhân loại. Vậy nên, xét cho cùng thì chính họ mới là chủ nhân thực sự của lễ kỷ niệm và đứng trên góc nhìn này tôi không nghĩ đó là nỗi nhục mà ngược lại nên xem đó là vinh quang, vinh dự thì đúng hơn. 

Đoàn Tập thể Bộ Chính trị Đảng Cộng sản TQ trước thềm lễ Kỷ niệm (Ảnh: Internet). 

Về bức ảnh thứ 2, xin thưa rằng đây không phải là chính khách các nước tới dự lễ kỷ niệm tại Quảng trường Thiên an môn (TQ), đó là tập thể Bộ Chính trị Đảng Cộng sản TQ và một số vị nguyên là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước TQ qua các thời kỳ. Cho nên đó là lí do người ta không thể nhìn thấy Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.....

Như đã nói ở phần trên, ngay cả trong trường hợp hai bức ảnh được đăng tải nói trên là thật thì xem chừng sự quy kết vốn dĩ đã không phù hợp, thiếu tính thực tế. Song qua theo dõi lại một số trang tin phản ánh về hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại TQ mới hay chuyện rất có thể đó là 02 bức ảnh ghi lại một sự kiến trước đó hoặc đó chỉ là một khoảng khắc rất nhỏ tại buổi lễ. Hai bức ảnh chụp từ FB Nguyễn Lân Thắng và bài viết của Đài VOA được Chủ một FB đăng tải lại cho thấy Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang được xếp ngồi cùng hàng với nguyên thủ các nước cùng được mời đến. 

Bức ảnh chụp từ FB Nguyễn Lân Thắng: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ngồi bên cạnh Tổng thống Myanma. 
Bức ảnh chụp lại bài viết của Đài VOA: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đứng bên cạnh Tổng thống Myanma.

Nói tóm lại, từ câu chuyện đang nói không chỉ cho thấy được rằng vị thế của Việt Nam luôn luôn được quốc tế tôn trọng, có chăng nó chỉ xấu trong tâm ý của những kẻ có bụng dạ hẹp hòi. Đồng thời, có thêm một bằng chứng nữa cho thấy những kẻ đang cố lòng xuyên tạc, làm biến dạng sự thật kia tiếp tục lừa dối công chúng qua việc đưa ra những bức ảnh từ một sự kiện đã diễn ra để nói về sự kiện đang diễn ra. Chỉ tiếc rằng, 'vỏ quýt dày có móng tay nhọn", sự thật dù ẩn khuất thế nào cũng luôn biết hiện hữu khi người ta cần đến! 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

23 nhận xét

Viết nhận xét
Vô Va
AUTHOR
21:10, 04/09/2015 XÓA

Suy cho cùng cũng chỉ là những lời xuyên tạc vớ vẩn của mấy tay rân chủ rởm mà thôi. Họ có giỏi đi mà cống hiến cho đất nước hay ngồi xó nhà chuyên đi bới móc, bóp méo. Chủ tịch nước ta sang dự lễ diễu binh ở trung quốc đã ngồi ngang hàng với các nguyên thủ quốc gia khác vậy mà chúng nó cắt ghép, xuyên tạc được. bọn này phải cho vào trại điên hết thôi. Và 1 điều nhắn nhủ tới mấy tay rân chủ cuội hãy thôi ngay mấy cái trò lố lăng này, thiên hạ đã hiểu bản chất xấu xa của họ và họ không phải diễn nữa

TRẢ LỜI
avatar
22:13, 04/09/2015 XÓA

cái đám rận này nó có buông tha vái vấn đề gì đâu, Việc của chúng là chỉ ngồi ở nhà cắt ghép ảnh xuyên tạc, bóp méo thông tin để đả kích nói xấu chế độ, hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo, việc xuyên tạc câu chuyện chỗ ngồi của Chủ tịch nước ta sang Trung Quốc dự lễ duyệt binh cũng vậy thôi. Chúng làm những việc này là để kiếm những đồng tiền nhơ bẩn của các tổ chức phản động lưu vong

TRẢ LỜI
avatar
22:40, 04/09/2015 XÓA

Vẫn là các anh rận chủ làm anh hùng bàn phím. Vấn đề gì các anh cũng bới móc ra được, mà bới không ra thì bịa nó ra. Đến khi bị vạch mặt thì càng chứng tỏ sự ngu dốt và nguy hiểm của các anh. Chả biết cái éo gì mà cũng cao giọng phát biểu bừa.

TRẢ LỜI
avatar
22:40, 04/09/2015 XÓA

Không hiểu những loại đầu đất chuyên đi bợ đít để kiếm tiền thì cái vinh nó để đi đâu không biết nữa. thấy thật nực cười cho những loại chuyên đi xuyên tác chuyện người khác làm cái vui, làm miếng ăn cho bản thân mình, cái loại đấy mới là cái loại nhục. Loại đầu hai thứ tóc mà suy nghĩ không bằng thằng trẻ con thử hỏi chúng mày còn sống trên đời này làm gì, sự có mặt của chúng mày trên đất nước này là nỗi NHỤC của đất nước tao đấy.

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
00:25, 05/09/2015 XÓA

Tôi nghĩ rằng cái đám Zân chủ mặt quỷ này cần phải đưa ra xét xử trước pháp luật với những tội danh vu khống , bia đặt gây mất hình ảnh lãnh đạo đảng nhà nước. Cái lũ nhận giặc làm cha này kết cục của chúng này cũng chỉ là sống lưu lạc mà thôi. Bán nước để kiếm lợi lộc qua từng bài viết quả là quá nhục, Đã ngu dốt còn tỏ ra nguy hiểm./

TRẢ LỜI
avatar
09:58, 05/09/2015 XÓA

Bản chất lươn lẹo của đám rận cuội này đã quá rõ mà Nguyễn Văn Đài là 1 tay nói phét, xuyên tạc bóp méo sự thật có hạng. Hơn thế nữa chắc là được ăn bơ sưã của bọn phản động lưu vong nên trí tưởng của chúng có hạng. Chỉ bằng những bức ảnh cắt ghép, dàn dựng mà tay Đài này có thể nói Đến 2 từ Nhục. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúng ta đại diện cho đất nước sang dự lễ duyệt binh kỷ niệm chiến thắng phát xít ở châu á do Trung Quốc tổ chức, theo thông tin các báo đài đăng tải thì chủ tịch Trương Tấn Sang được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đón tiếp trọng thị tại Đại lễ đường nhân dân như các nguyên thủ khác tham dự. Luận điệu xung quanh vị trí chỗ ngồi của Nguyễn Văn Đài chỉ là những lời xuyên tạc nhố nhăng

TRẢ LỜI
avatar
quang le
AUTHOR
11:11, 05/09/2015 XÓA

Đúng là một lũ ăn không ngồi dồi,xuyên tạc một cách trắng trợn. CHỉ bằng các bức ảnh đã qua cắt ghép chỉnh sửa mà đám rận đã xuyên tạc nên đủ thứ hoang đường. Bản thân chúng lấy đâu ra danh dự và nhân phẩm để quan tâm đến tình hình của đất nước cơ chứ, chúng chỉ chống phá cái đất nước này là giỏi thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Tran
AUTHOR
11:47, 05/09/2015 XÓA

Đọc thế là rõ rồi nhé. Khỏi cần phải tranh cãi nữa. Cái bọn rận chủ suốt ngày bới móc, đến khi không có gì để bới móc nữa thì nó phải dựng chuyện nên để nói, để xuyên tạc. Những trò đểu, bẩn này của lũ chúng nó rồi chẳng trước thì sau sẽ bị vạch trần hết mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
08:15, 07/09/2015 XÓA

Đây được coi là cái nghề của bọn Zận chủ thôi tha nó luôn luôn làm những việc bán hình ảnh đất nước để kiểm ít tiền từ hải ngoại. Thật là mấy kẻ nhục nhã nhất trên cái đời này, chỉ được cái việc chém bão xuyên tạc tư tưởng là tại nhưng giờ đây chăng ai tin vào đám zân chủ này nữa/

TRẢ LỜI
avatar
15:23, 07/09/2015 XÓA

Cái trò lập lờ đánh lận con đen của mấy thằng dâm chủ không bao giờ kết thúc nhỉ??? Cái kiểu dùng một chi tiết nhỏ để đánh đồng cả một sự kiện lớn, luôn là trò ưa thích của mấy bạn dâm chủ. Mấy trò này chỉ nhồi được vào sọ mấy thành phần thanh niên trẻ trâu - cái thể loại mà chỉ cần nhìn tít hoặc nhìn hình là auto chửi - trên mạng hiện nay thôi

TRẢ LỜI
avatar
15:28, 07/09/2015 XÓA

Giới dâm chủ toàn là cái loại chổng đít vào lịch sử...thảo nào đến cái giọng điệu cũng thể hiện rõ là cái loại không có học. Chưa nhắc đến các chi tiết khác, chỉ cần thấy cái giọng điệu của chúng như thể, chúng đang nói rằng, hàng ngũ các cựu chiến binh là một hàng ngũ "thấp kém hơn" mà các lãnh đạo nhà nước "là bậc hậu bối" không nên ngồi cùng ấy

TRẢ LỜI
avatar
15:37, 07/09/2015 XÓA

Mấy ông dâm chủ nhà mình lại hố rồi. Có khi sau vụ này mà bị người ta chửi vào mặt, mấy ông lại quay đầu lại cắn nhau đấy.
Hình như cái máu tay sai, hèn nhát cách đây mấy chục năm, từ cái thời Ngụy quyền SG đến giờ, nó ăn vào tim rồi nên mấy ông nhìn đâu cũng thấy hèn với chả nhục nhở.

TRẢ LỜI
avatar
16:55, 07/09/2015 XÓA

Xem cái clip trực tiếp hôm duyệt binh ấy là thấy mà, mọi nguyên thủ quốc gia đều được đón tiếp trọng thể cả. Miệng lưỡi của thằng này chỉ đánh lừa được mấy đứa trẻ trâu, thiếu hiểu biết trên mạng. Mà nói chung hôm đó qua là qua thế thôi, chứ mặt bác Sang hay ông Putin đều nặng lắm, hehee

TRẢ LỜI
avatar
21:06, 07/09/2015 XÓA

Sự xuyên tạc, bịa đặt của lũ rận chủ thì khỏi phải nói nữa rồi, chúng đã đạt đến trình độ là.."Thích nói gì thì cứ nói" rồi. Và chúng cứ mặc định chúng nói cái gì cũng đúng, và mọi người sẽ tin những gì chúng nói.
Sự ngộ nhận này của chúng đã làm chúng chết cùng với những bài viết vô bổ đó.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 07/09/2015 XÓA

Cảm ơn tác giả đã có bài viết này. Bài viết này dã lật rõ bộ mặt thật của những kẻ phản quốc rồi gì nữa, những ai đọc tin trên các trang mạng phản quốc kia khi đọc bài viết này thì cũng nên rút ra cho mình một bài học là chớ nên đọc tin trên các trang linh tinh, không uy tín, và nhất là những trang mang nội dung phản quốc kia.

TRẢ LỜI
avatar
21:38, 07/09/2015 XÓA

Việc Bộ thông tin và truyền thông thu hồi thẻ nhà báo của Đỗ Văn Hùng là việc làm cần thiết, chưa khẳng định Đặng Văn Hùng sai hay không, nhưng qua những hành đông của ông ta đủ để thu thẻ nhà báo để không cho ông ta tiếp tục những sai trái ( nếu có tội).

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Xuân
AUTHOR
22:21, 07/09/2015 XÓA

Những bức ảnh mà bọn phản quốc kia dùng là chúng chụp một góc thôi, chúng chỉ cắt ảnh làm sao để đúng với ý của chúng xuyên tạc, cũng may là hình ảnh full là có nên mới vạch trần được sự xuyên tạc, đặt điều của chúng chứ không thì không bao nhiêu người tin vào những gì chúng lừa rồi.

TRẢ LỜI
avatar
02:11, 07/10/2015 XÓA

không thể nào chấp nhận được những gì mà đám rận chủ đang làm nữa.đúng là cái lũ cơ hội chính trị mà.chúng nó cứ thấy cái sự kiện hay tình hình gì đang diễn ra là bắt đầu lại xuyên tạc bịa đặt để rồi thực hiện mưu đồ chống phá.không thể nào chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
02:12, 07/10/2015 XÓA

không thể phủ nhận một điều rằng, những hành động , những luận điệu hết sức sai trái của những nhà rận chủ lông mu dường như lại làm tăng thêm lòng tin, sự tin tưởng của người dân đối với Đảng và nhà nước ta. Sự thật luôn là điều luôn được tôn trọng, và sự dối trá, bỉ ổi luôn bị phản đối và phủ nhận.

TRẢ LỜI
avatar
mai anh
AUTHOR
02:13, 07/10/2015 XÓA

Chẳng có nước nào,chế độ nào là không tham nhũng cả,nhưng vấn đề nó thể hiện ra nghiêm trọng như thế nào mới là không quan trọng,các vị rận chủ cứ tung hô nước Mỹ,nhưng trong khi họ cũng đâu biết nước Mỹ như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
02:15, 07/10/2015 XÓA

Bọn rận chủ này cũng chỉ có thế mà thôi, chỉ toàn bọn giả nhân giả nghĩa, mang tiếng là đến đám tang người ta nhưng lại cứ thích chụp ảnh để thể hiện, rồi lại còn mang cả mấy cái băng rôn vào băng tang nữa chứ. Đúng là hài hước cho mấy vị rận chủ này quá

TRẢ LỜI
avatar
02:17, 07/10/2015 XÓA

nói thật là bọn rận chủ nước nhà thì làm gì có giây thần kinh nhục nhã đâu, chúng làm việc gì có bao giờ biết suy nghĩ bởi đó chính là bản chất của chúng. Chúng chả bao giờ nhục nhã với cái mác rận chủ gắn lên mặt mình nữa rồi. Công việc của chúng là chỉ có xuyên tạc, vu cáo bậy bạ về đất nước ta mà thôi. Đó là âm mưu chống phá lâu dài chúng đang thực hiện

TRẢ LỜI
avatar
02:18, 07/10/2015 XÓA

còn điều gì mà những zân chủ cuội không lợi dụng để chống chính quyền. xuất hiện gần đây, thủ đoạn mang băng rôn đến đám tang để phô trương thanh thế lực lượng đã trở nên phổ biến mà chúng ta cần đề phòng, cảnh giác. nếu như những hình ảnh về những vòng hoa có in tên của tổ chức, hội hè không chính thống, những trang web phản động... được đăng tải trên mạng thì cộng đồng mạng đặc biệt là những người kém hiểu biết sẽ thừa nhận về chúng.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon