NHẬN DIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG LỢI DỤNG VẤN ĐỀ TÔN GIÁO CHỐNG PHÁ VIỆT NAM THỜI GIAN QUA

              Hiện nay, nước ta có 13 tôn giáo với 36 tổ chức tôn giáo và 01 pháp môn tu hành đã được công nhận và cấp đăng ký hoạt động, với gần 24 triệu tín đồ, 83.000 chức sắc, 46 cơ sở đào tạo chức sắc tôn giáo, 25.000 cơ sở thờ tự… Qua số liệu này cho thấy chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta đảm bảo các quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, phát triển của các tôn giáo, tồn tại cùng dân tộc lâu dài trong quá trình phát triển của đất nước. Đây là một sự thật không thể chối cãi. Tuy nhiên, có một số tổ chức và cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam lại có những cái nhìn thiếu khách quan, phiến diện, cực đoan cho rằng Nhà nước ta “đàn áp tôn giáo”; bên cạnh đó cổ súy cho các nhân vật có tư tưởng chống đối Đảng và Nhà nước trong các tổ chức tôn giáo; tìm kiếm sơ hở trong giải quyết vấn đề tôn giáo để cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền và tự do. 


Đất nước ta là một đất nước đa tôn giáo. Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân
Đất nước ta là một đất nước đa tôn giáo. Đảng, Nhà nước luôn 
tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân 

          Trong những năm trở lại đây, Mỹ và một số nước Châu Âu đã thông qua nhiều nghị quyết, dự luật về tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền chống Việt Nam. Tiêu biểu như, hàng năm Ủy ban Tự do tôn giáo quốc tế Mỹ đều công bố báo cáo tình hình tự do tôn giáo Việt Nam, trong đó có nhiều nội dung thiếu khách quan, vu cáo, xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam; đòi trả tự do cho những đối tượng là chức sắc tôn giáo vi phạm pháp luật mà cho là “tù nhân lương tâm”; đòi trả lại cơ sở nhà đất cho các tôn giáo mà chính quyền đã quốc hữu hóa….
          Các tổ chức phản động người Việt ở Hải Ngoại như tổ chức khủng bố “Việt Tân”, “Đảng Vì Dân”, “Ủy ban tự do tôn giáo cho Việt Nam” ráo riết tìm cách móc nối với các đối tượng cơ hội chính trị, bất mãn, chống đối trong nước, linh mục cực đoan quá khích nhằm chống Đảng, Nhà nước ta; lợi dụng vu các vụ tranh chấp, khiếu kiện đất đai có liên quan đến tôn giáo kích động chức sắc, tín đồ trong nước chống đối, gửi “thỉnh nguyện thư” lên các tổ chức “dân chủ”, “nhân quyền” quốc tế đề nghị can thiệp để Nhà nước Việt Nam trả tự do cho số đối tượng vi phạm pháp luật bị chính quyền xử lý.
          Một số đối tượng là chức sắc cực đoan phản động trong các tôn giáo như Linh mục Nguyễn Văn Lý, Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt, Linh mục Phan Văn Lợi, Thượng tọa Thích Không Tánh… tăng cường câu kết với các đối tượng phản động khác, cơ hội chính trị; tích cực tuyên truyền, cổ súy cho “học thuyết xã hội dân sự”, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và đòi tư hữu hóa đất đai; một số chức sắc khác có tư tưởng chống đối công khai rao giảng lồng ghép tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước; kích động giáo dân gây phức tạp an ninh, trật tự, chống người thi hành công vụ.
          Tiêu biểu như, vụ chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản của một số giáo dân ở Giáo sứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, Nghệ An; Vụ khiếu kiện nhà đất ở 42 Nhà Chung, 178 Nguyễn Lương Bằng; Vụ chiếm giữ trái phép khu chứng tích chiến tranh ở Tam Tòa, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình). Gần đây nhất hôm 5/10 vừa qua, hàng trăm giáo hàng trăm giáo dân giáo họ Yên Lạc dưới sự chỉ đạo của linh mục quản xứ Lê Công Lượng, đã ngang nhiên đập phá tường rào, lấn chiếm khuôn viên trường mầm non xã Nghi Kiều, với lý do là mở đường vào nhà thờ giáo họ Yên Lạc. Vụ việc xảy ra đã gây bức xúc trong dư luận nhân dân, làm mất ổn định an ninh trật tự địa phương và ảnh hưởng đến việc học tập của gần 330 trẻ tại Trường Mầm non xã Nghi Kiều…

Hành động lợi dụng tôn giáo để chống chính quyền là cần phải kên án
Hành động lợi dụng tôn giáo để chống chính quyền là cần phải kên án
 (Trong hình: một số Giáo dân giáo họ Yên Lạc tiến hành lấn chiếm đất của trường mầm non. Vụ việc xảy ra đã gây bức xúc trong dư luận nhân dân, làm mất ổn định ANTT tại địa phương)

          Thời gian tới, các thế lực thù địch triển khai chiến lược “diễn biến hòa bình”; lợi dụng các tôn giáo, kích động các phần tử phản động, cực đoan, quá khích trong các tôn giáo, nhằm gây ra “cách mạng màu” ở nước ta; các đối tượng đẩy mạnh kích động tín đồ khiếu kiện gây áp lực đòi đất, cơ sở thờ tự, công khai thách thức chính quyền, thách thức pháp luật, gây phức tạp an ninh, trật tự, biểu tình, bạo loạn chính trị chống Đảng, Nhà nước. Chúng ta phải thường xuyên nêu cao cảnh giác, nhận diện rõ âm mưu thâm độc này.
          Chính sách đối với tôn giáo của Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn khẳng định: tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, từ đó kiên trì chính sách tôn trọng và đảm bảo quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo của người công dân. Những chủ trương, chính sách đúng đắn này đã đem lại những kết quả tốt đẹp, hoạt động tôn giáo ngày càng phát triển tích cực, ổn định; đồng bào có đạo ngày càng tin tưởng vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Những thành tựu này là minh chứng hùng hồn bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc, vu cáo tình hình tôn giáo ở nước ta./.

                                                                                                      JUNXIAN
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
16:23, 22/10/2015 XÓA

Nước ta là 1 đất nước đa văn hóa, đa tôn giáo...Đảng và nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện tốt nhất cho mỗi công dân, mỗi tôn giáo được hoạt động 1 cách tự do trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam...Lợi dụng sự ưu ái đó mà 1 số cá nhân lợi dụng vấn đề tôn giáo để móc nối với các tổ chức phản động lưu vong dưới sự hậu thuẫn của 1 số quốc gia phương Tây thiếu thiện chí với Việt Nam nhằm chống lại chính sách tự do tôn giáo, hòa hợp dân tộc , tiến hành " diễn biến hòa bình " tiến tới " bạo loạn lật đổ " phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam...Những âm mưu đó là vô cùng thâm độc nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam và tinh thần yêu nước, đoàn kết 1 lòng của nhân dân thì mọi âm mưu đó đều có 1 kết quả chung là đi đến thất bại.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:33, 22/10/2015 XÓA

Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch xác định tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, tín đồ tôn giáo là lực lượng xã hội dễ lừa bịp, kích động để tạo dựng “ngọn cờ”, tập hợp lực lượng chống đối. Ngay từ khi đặt chân vào Việt Nam, chủ nghĩa đế quốc đã tính toán đến âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá cách mạng nước ta. Chúng tìm cách mua chuộc, lôi kéo các giáo sĩ, tín đồ các tôn giáo để thực hiện mục đích chính trị phản động.

TRẢ LỜI
avatar
14:52, 23/10/2015 XÓA

Vấn đề lợi dụng tôn giáo vào các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta của các thế lực thù địch vẫn là vấn đề luôn nóng bỏng, một phần nguyên nhân chính cũng bởi vấn đề này tương đối nhạy cảm, bà con giáo dân rất dễ bị kẻ xấu kích động, lợi dụng quyền thần để mê hoặc... Thời gian gần đây các hoạt động kích động chống phá ngày càng nhiều, các cơ quan chức năng cần vào cuộc sớm để ổn định tình hình, trừng phạt nghiêm minh những kẻ tiếp tay cho phản động

TRẢ LỜI
avatar
Binbong
AUTHOR
14:56, 23/10/2015 XÓA

Lợi dụng tôn giáo quả là chiêu bài rất nguy hiểm. Ra đời nhà nước hồi giáo IS là một điển hình tiêu biểu cho sự nguy hiểm đó. IS ra sao chắc ai cũng biết. Và đứng sau giật dây, tạo điều kiện chi IS chẳng phải lực lượng nào xa lạ mà chính là Mỹ và các nước phương Tây thôi.

TRẢ LỜI
avatar
14:59, 23/10/2015 XÓA

Chủ nghĩa đế quốc và các lực lượng thù địch nhìn nhận tôn giáo ở Việt Nam như một lực lượng chính trị có thể “đối trọng” với Đảng Cộng sản Việt Nam và đang hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối trong các tôn giáo cả về tinh thần và vật chất, phục vụ cho âm mưu sử dụng tôn giáo làm lực lượng thúc đẩy nhanh tiến trình “dân chủ hoá” nhằm làm thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam. Chính sự hậu thuẫn này là nhân tố kích động số phần tử quá khích trong tôn giáo có thái độ thách đố với chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
15:02, 23/10/2015 XÓA

Phải thường xuyên nêu cao cảnh giác, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để nhân dân thấy rõ âm mưu thâm độc của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để phá hoại đất nước ta, xóa bỏ thành tựu cách mạng của ta, đặc biệt là ở vùng núi ít người và vùng dân tộc thiểu số

TRẢ LỜI
avatar
sonmai
AUTHOR
17:28, 24/10/2015 XÓA

Tín ngưỡng tôn giáo là một phần của cuộc sống của Nhân dân khi mà đời sống càng đươc nâng cao thì nhu cầu tìn ngưỡng càng lớn hơn bao giờ hết .
Nắm được nhu cầu của người dân các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề tôn giáo những người đứng đầu chủ chốt nắm chức vị cao trong các tôn giáo đặc biệt là các linh mục để truyền đạt xuyên tạc ,với những
luận điệu phản động kích động người dân .
vì vậy nên chúng ta hãy nêu cao tinh thần cảnh giác đập tan âm mưu của các thế lực thù địch.

TRẢ LỜI
avatar
22:04, 24/10/2015 XÓA

nước là là nước có rất nhiều các tôn giáo khác nhau du nhập vào từ xa xưa góp phần tạo nên đời sống văn hóa tâm linh phong phú cho mọi người,nhưng hiện nay thấy nhiều tôn giáo còn ít bị quản lý bởi pháp luật nhà nước nên các thế lực thù địch đã lợi dụng để chống phá nhà nước ta,vì thế mọi người nâng cao nhận thức về các vấn đề chính trị để tránh bị lừa gạt.

TRẢ LỜI
avatar
22:08, 24/10/2015 XÓA

sự đóng góp của tôn giáo với đời sống tinh thần của mọi người thì không thể phủ nhận và đã làm nhiều người hướng đến cái thiện và tránh xa cái xấu,nhưng bên cạnh đó không ít các vụ việc chống phá Đảng,nhà nước chính quyền địa phương xảy ra là do các giáo dân bị các phần tử xấu lợi dụng chức vụ là linh mục xúi giục,vì thế dù có theo đức tin một tôn giáo nào thì phải tuân thủ theo đúng pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:11, 24/10/2015 XÓA

nhu cầu về tinh thần,tín ngưỡng của mọi người thì không ai có thể cấm cản,nhưng dù theo tôn giáo,tín ngưỡng nào thì nên sống cho tốt đời đẹp đạo và có ích cho đất nước xã hội,chứ đừng có mù quáng nghe lợi xúi giục của kẻ xấu để chống phá lại Đảng,nhà nước thì đó là việc làm vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
22:14, 24/10/2015 XÓA

các thế lực thù địch với Đảng,nhà nước ta thấy không thể chống phá một cách trực tiếp được nên chúng đã nghĩ ra các chiêu trò khác là lợi dụng vấn đề dân tộc,tôn giáo tín ngưỡng để chống phá về mặt chính trị và gây ra các mâu thuẫn giữa chính người dân với chính quyền nhà nước,đó là âm mưu thâm độc của kẻ thù.

TRẢ LỜI
avatar
vay sao
AUTHOR
13:46, 28/10/2015 XÓA

Chính vì các nước như Mỹ và một số nước Châu Âu đã thông qua nhiều nghị quyết, dự luật về tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền chống Việt Nam. Nên đất nước Việt Nam của chúng ta không thể không có những hành động đề phòng được, chứ thực chất đất nước Việt Nam luôn bình đẳng, coi trọng tôn giáo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:56, 28/10/2015 XÓA

Biết bao nhiêu lần Mỹ và đồng minh của mình đã lợi dụng các vấn đề dân tộc tôn giáo để mà chống phá nhà nước ta rồi. Làm ảnh hưởng đến không biết bao nhiêu cuộc sống của người dân, sự bình yên của xã hội Việt Nam này. Vậy nên mỗi người cần phải có những việc làm đúng đắn trước khi tin vào sự dụ dỗ của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:10, 28/10/2015 XÓA

KHông ai phủ nhận rằng việc tín ngưỡng tôn giáo là sai lầm, là đưa con người ta vào một thế giới riêng mà có những tư tưởng lệch lạc. Nhưng cần phải có những cái nhìn nhận thực sự đúng đắn, không nên nghe theo cái định hướng làm ảnh hưởng đến sự phát triển, ổn định của đất nước chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:26, 28/10/2015 XÓA

Đọc mà thấy đáng buồn thật đấy, người dân đất nước mình nhiều người còn chưa có nhận thức đúng đắn nên dễ bị lừa gạt quá, một phần cũng là vì nhiều kẻ xấu vì một tư tưởng sai lầm, là người truyền đạo cho quần chúng nhưng lại làm việc xấu xa khi lợi dụng vấn đề này. Đáng buồn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:50, 28/10/2015 XÓA

Lợi dụng nhân dân, lợi dụng sự cả tin của quần chúng đó là điều mà rất nhiều người đang làm. Nhất là mình thấy trong vấn đề dân tộc tôn giáo khi mà quần chúng nhiều nơi có tư tưởng cuồng tín ngưỡng tôn giáo thì chúng lại càng được đà làm việc này. Mong rằng mọi người cần phải nhận định đúng đắn trước những kẻ lợi dụng tôn giáo này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:12, 28/10/2015 XÓA

Biết được những con người này cố tình có những hành động chống phá đất nước của chúng ta thì mình nghĩ nhà nước mình nên có những hành động cần thiết để xử lý những con người này thật nặng, chứ không thể đơn giản được. Để người dân không còn bị những kẻ tương tự lừa gạt nữa.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon