BẺ GÃY GIỌNG ĐIỆU CỦA NHỮNG KẺ LÀM "RẬN"

18:33
Lữ Khách
Tổng Bí Thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch TQ Tập Cận Bình (Nguồn: Báo Lao Động)

Ngay khi thông tin chính thức về chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch TQ Tập Cận Bình sắp diễn ra thì lũ Việt Tân đã xúi giục "đệ tử" ở trong nước núp bóng biểu tình bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa để gây rối trật tự, bôi nhọ, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế. Ngay khi Chủ tịch TQ Tập Cận Bình đặt chân tới Thủ Đô Hà Nội để bắt đầu chuyến thăm hữu nghị - hợp tác của mình thì đám VT dường như đạt đến cực điểm của sự giận dữ vì công sức từ trước tới nay đã thành công cốc. Vì thế, lợi dụng việc Tổng Bí thư, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình phát biểu trước Quốc Hội Việt Nam, chúng liền loan tin vu khống rằng, các lãnh đạo VN không cung cấp thông tin rộng rãi, công khai mà như kiểu "họp kín" để dâng các quần đảo, đất đai Tổ Quốc cho quốc gia láng giềng này. 

Miệng lưỡi không xương, ghê tởm và buồn cười này của VT trong chiêu trò này đã không qua mặt được dư luận. Bởi vì thời đại ngày nay là thời đại của thông tin đa chiều, mạng internet phát triển rộng khắp, không có việc gì là bịt được dư luận. Theo phản ánh từ đại đa số các phóng viên báo chí tác nghiệp tại Hội trường "Diên Hồng" thì ngoài các phóng viên báo chí đủ các loại hình (chụp ảnh, quay phim, ghi âm...) trực tiếp trong hội trường "Diên Hồng". Ngoài ra, tại trung tâm báo chí còn có rất nhiều "cổng ra" để báo chí khai thác âm thanh, hình ảnh chất lượng cao, có máy chuyên dụng, cắm dây vào là lấy được hình. 

Tại sao lại phải có thêm trung tâm báo chí, ở khu vực ngoài hội nghị "Diên Hồng"? Phóng viên báo chí (từ đài, truyền hình, báo mạng, báo in...) từ Trung ương đến địa phương rất đông nên không thể vào hội trường tác nghiệp được vì không còn không gian, chỗ ngồi. Vì thế, một số bộ phận phóng viên báo chí (chủ yếu là đến muộn hơn hoặc một số người muốn ra ngoài cho thông thoáng, dễ viết tin bài gửi về Tòa soạn hơn) tác nghiệp ở trung tâm báo chí cũng là điều đương nhiên. Không có ai, không có bất cứ cơ quan nào cản trở quá trình tác nghiệp của các phóng viên báo chí.


Khi ông Tập Cận Bình phát biểu, tại trung tâm báo chí, các phóng viên báo chí tranh thủ dùng smart phone (điện thoại thông minh) chụp hình, quay phim qua màn ảnh lớn, nét căng để gửi ngay về Tòa soạn trong thời gian nhanh nhất có thể. Ngay sau khi Chủ tịch TQ Tập Cận Bình phát biểu xong thì các phóng viên báo chí đã nhận được email đầy đủ về bản dịch nội dung bài phát biểu này. Trong các phương tiện đại chúng, có khá nhiều báo điện tử hay truyền hình, phát thanh chỉ sau đó ít phút đã có tường thuật các ý chính của bài phát biểu này. 


Ấy vậy mà, lũ Việt Tân cứ ngỡ rằng, hành động "cả vú lấp miệng em" của mình sẽ luôn thành công và đặc biệt là sẽ thành công rực rỡ trong chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch TQ Tập Cận Bình vừa qua. Nhưng chúng không lường trước được sự việc khi chúng cứ đinh ninh, nghĩ rằng, người dân Việt Nam còn mê muội, thông tin xáo xào từ hải ngoại và trong nước đánh phá thì sẽ lừa được dư luận. Chúng cứ nghĩ rằng, người dân Việt Nam ngày nay cũng dễ bị lừa, dễ bị mị dân như những người Việt tại hải ngoại (đặc biệt là con em đào tẩu VNCH) tin Hoàng Cơ Minh đang còn sống mà thực tế là đã chết phũ phàng nơi bìa rừng hẻo lánh tại Lào từ 14 năm về trước rồi. 


Có lẽ rằng, phần lớn tài chính của chúng đều đầu tư cho các tiệm Phở bò và đội ngũ chuyên ngồi 24/7h trên máy tính để đánh bóng, tô vẽ tên tuổi của mình bằng các chiêu trò "gắp lửa bỏ tay người"... Vì thế, trong các hoạt động xúi giục, kích động đám tay sai lâu la ở trong nước thực hiện các kế hoạch, các hoạt động biểu tình, gây rối trật tự, giả danh "côn đồ bịt mặt" tấn công...thì hầu như Việt Tân đang làm kiểu nửa mùa, khiến đồng bọn có người đang dần dần ngán ngẩm, có kẻ đã đào tẩu. Ngay cả kẻ thuộc phe "yếu đuối" như Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng không thể chịu nổi bản chất quá xấu xa của VT khi bới móc, lên án, vạch trần bộ mặt thật của VT, nổ ra cuộc chiến kịch liệt giữa thị và VT trong thời gian khá dài. 


Qua đây, cũng mong những kẻ đang cầm đầu tổ chức khủng bố Việt Tân rằng, nếu muốn hoạt động và gây ảnh hưởng thì hãy bớt ảo tưởng, hãy cúi xuống nhìn nhiều hơn và sống thực tế hơn. Đừng vì lối tự sướng quá nhiều của mình mà hoàn toàn trông cậy, tin tưởng, phó thác hoàn toàn hình ảnh của tổ chức mình mà trông chờ vào đội ngũ "pr" chuyên trực mạng 24/24h chỉ để nhiệm vụ đánh bóng tên tuổi của VT, trong khi cái nhân bên trong thì đang bị sâu mọt đục khoét ngày càng trầm trọng. Người ta thường nói "thùng rỗng kêu to", Việt Tân là vậy. Càng không có thì càng phải kêu to để lừa bịp, che mắt thiên hạ rằng mình vẫn còn tươi đẹp lắm để che giấu bản chất thực sự bên trong. 


Cành lá xanh tươi tốt là nhờ gốc cây bền vững, có người quan tâm chăm sóc thường xuyên. Gốc là nền tảng của cành lá, của ngọn ngành. Việt Tân nay đang bị cuốn theo những lời tâng bốc, đang sống cuộc sống ảo trên mạng với những bình luận hoa lá cành mà không biết thực tế nó phũ phàng đến nhường nào. Cụ thể là qua vụ các con "rận" thi nhau tố cáo nhau là người của VT và không ai dám nhận mình là người của VT một cách công khai vì nói ra sợ mọi người cười chê, một sự nhục nhã mà không ai muốn. Nhưng vì họ đang yếu thế nên phải dựa dẫm để được "viện trợ" tài chính, để chờ cơ hội "thoát ly" khỏi vòng tay tổ chức khủng bố VT đầy thị phi này.


Gốc cây đã bị mục rỗng thì cái ngày cành lá từ tươi chuyển sang héo rồi rụng cũng chỉ là vấn đề của thời gian. Âu cũng là cái số của một tổ chức chuyên lừa bịp, ăn cả tiền quyên góp của người Việt tại hải ngoại, kể cả người đã chết - mang tên Việt Tân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
19:45, 07/11/2015 delete

Chuyến thăm của Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang Việt Nam sẽ định vị lại quan hệ Việt- Trung trong thời kỳ mới, khi tình hình thế giới thay đổi nhiều, Thế và lực của Việt Nam cũng như Trung Quốc đã thay đổi, là dấu mốc mới trong tiến trình hợp tác hai nước trong thời gian tới.Hai bên định hướng lại các lĩnh vực hợp tác, hướng tới một tương lai quan hệ tốt đẹp hơn, thực chất, ổn định, bền vững, có lợi cho cả hai phía cũng như khu vực. Chứ không như những lời thiên thối của lũ Việt Tân.

Reply
avatar
23:13, 07/11/2015 delete

Hành động của đám Việt Tân là quá khích và quá điên rồ. Chúng chuyên sống trong ảo tưởng và hành động chống đối bằng mọi cách. rõ ràng đây chỉ là chuyến thăm bình thường mà chưa gì chúng đã xuyên tạc, thổi phồng mọi chuyện để gây sự biểu tình. Liệu rằng hành động của chúng có phải vì nhân dân vì đất nước không. Tôi e rằng là không có đâu

Reply
avatar
12:20, 08/11/2015 delete

Miệng lưỡi không xương, ghê tởm và buồn cười này của VT trong chiêu trò này đã không qua mặt được dư luận .Chúng cứ nghĩ rằng, người dân Việt Nam ngày nay cũng dễ bị lừa, dễ bị mị dân như những người Việt tại hải ngoại (đặc biệt là con em đào tẩu VNCH) tin Hoàng Cơ Minh đang còn sống mà thực tế là đã chết phũ phàng nơi bìa rừng hẻo lánh tại Lào từ 14 năm về trước rồi.
Hành động của Việt Tân dk vid như''thùng rỗng kêu to'' nó muốn làm cho tình thế của Đát nước ta thêm rối ren, căng thẳng hơn nhưng chúng lại ko dk như ý muốn rồi .

Reply
avatar
15:11, 08/11/2015 delete

Chuyến thăm của Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình là chuyến thăm hữu nghị nhằm định vị lại quan hệ, giải quyết những bất đồng giữa 2 nước , phát triển hơn nữa mối quan hệ Việt Trung...Những kẻ muốn phá hoại mối quan hệ Việt Trung mà điển hình là đảng phở bò Việt Tân muốn lợi dụng chuyến thăm này để kích động người dân trong nước tham gia biểu tình phản đối cùng chúng nhưng đã hoàn toàn thất bại từ trong trứng nước.

Reply
avatar
19:31, 08/11/2015 delete

Sự kiện chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam là một sự kiện rất quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ của 2 nước. Vậy nên, không khó hiểu khi nó được sự quan tâm đặc biệt của đám rận chủ. Chúng đã lên kế hoạch rất cụ thể, nhằm lợi dụng sự kiện này để xuyên tạc, chống phá chính quyền. Nhưng chúng đã nhầm, người Việt Nam không mu muội mà tin vài mấy lời lẽ dối trá của chúng.

Reply
avatar
10:08, 09/11/2015 delete

Thời buổi nào rồi mà còn nói là họp kín, giấu báo chí được nữa cơ chứ? Nhất là với một sự kiện chính trị được đông đảo người quan tâm, theo dõi như vậy thì lại càng chẳng thể che giấu hay đòi hỏi bí mật được. Đấy là suy đoàn lẽ thường, huống hồ ở đây trong thực tế là đã có không ít những đài báo đã đăng tin ngay sau cuộc họp vừa diễn ra, hình ảnh rõ nét chứng tỏ là họ là những phóng viên có mặt tại hiện trường để đưa tin, đâu có chuyện cấm cản gì đâu? Thế mới thấy cái sự ấu trĩ của đám Việt Tân này.

Reply
avatar
22:04, 09/11/2015 delete

chuyến thăm của lãnh đạo trung quốc sang Việt Nam là điều hoàn toàn bình thường trong bang giao hai nước, bọn phản động cứ ngồi trong xó nhà mà sủa bậy, đã không biết gì còn tỏ vẻ nguy hiểm. Hô hào với cái lý luận cùn như thế thì ai tin được đây

Reply
avatar
22:54, 09/11/2015 delete

Việt Tân như một con tàu đang bị mắt kẹt, loay hoay vùng vẫy để vượt qua. Nhưng càng vùng vẫy, chúng lại càng sa lầy vào sai lầm, vào tội lỗi. Cái kết bi thảm dành cho tổ chức khủng bố này là điều khó tránh khỏi, bởi chúng đã đi ngược lại với lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc, chỉ vì chút lợi ích cá nhân của mình.

Reply
avatar
23:15, 09/11/2015 delete

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, với mối quan hệ hữu nghị lâu đời. Mặc dù giữa 2 quốc gia hiện nay còn một số tranh chấp, bất đồng, nhưng sự hợp tác vẫn là rất lớn. Do đó, chuyến thăm của ông Tập sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tiến trình hợp tác của 2 quốc gia.

Reply
avatar
13:05, 11/11/2015 delete

Chúng nó nghĩ rằng biểu tình, tuần hành là yêu nước sao? Lũ ngu độn. Sinh viên, học sinh hãy tập trung học tập, sáng tạo, công nhân, doanh nhân,...hãy tập trung làm giàu cho bản thân và đất nước, hãy làm cho đất nước phát triển, tạo ra nội lực mạnh mẽ, đó mới là yêu nước, có nội lực rồi hãng nghĩ tới việc khác.

Reply
avatar
13:06, 11/11/2015 delete

Vẫn là mấy màn kịch như vậy, vẫn những con người cũ như vậy, mục đích thì cũng không có gì thay đổi nhiều, chúng vẫn muốn gây ra tình trạng rối loạn trong nước, xuyên tạc bịa đặt và hạ uy tín về sự lãnh đạo của Đảng ta, gây mất lòng tin của nhân dân đối với các lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thấy thương cho những người bị chúng lợi dụng

Reply
avatar
20:08, 14/11/2015 delete

Việt tân đã thất bại trong mưu đồ kích động nhân dân, chia rẽ tình đoàn kết láng giềng , tình cảm giữa những nước xã hội chủ nghĩa với nhau giữa ta và trung quốc.1 lần nữa việt tân thể hiện sự ngu dốt của mình

Reply
avatar
20:11, 14/11/2015 delete

Việt tân đã thất bại trong mưu đồ kích động nhân dân, chia rẽ tình đoàn kết láng giềng , tình cảm giữa những nước xã hội chủ nghĩa với nhau giữa ta và trung quốc.1 lần nữa việt tân thể hiện sự ngu dốt của mình

Reply
avatar
20:24, 14/11/2015 delete

Việt tân lại muốn chia rẽ ta với bạn bè quốc tế. Một hành động thật bẩn thỉu và đáng bị lên án. Nhân dân ta luôn đứng về phía đảng và nhà nước. Và sẽ là ngu dốt hơn nữa nếu bọn việt tân thực hiện chia rẽ một lần nữa

Reply
avatar
12:36, 15/11/2015 delete

cũng mong những kẻ đang cầm đầu tổ chức khủng bố Việt Tân rằng, nếu muốn hoạt động và gây ảnh hưởng thì hãy bớt ảo tưởng, hãy cúi xuống nhìn nhiều hơn và sống thực tế hơn. Đừng vì lối tự sướng quá nhiều của mình mà hoàn toàn trông cậy, tin tưởng, phó thác hoàn toàn hình ảnh của tổ chức mình mà trông chờ vào đội ngũ "pr" chuyên trực mạng 24/24h chỉ để nhiệm vụ đánh bóng tên tuổi của VT

Reply
avatar
18:35, 15/11/2015 delete

Dù còn nhiều bất đồng nhưng chuyến thăm của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng mang nhiều tích cực. Đó cũng là cơ hội để 2 bên có thêm cơ hội hợp tác,giải quyết bất đồng bằng phương pháp hòa bình. Mỗi người nên nhận thức rõ, đừng để các thông tin phản động kích động

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon