VỤ NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN ĐI TÙ - LẠI MỘT “BẢN LÊN TIẾNG” PHI LÝ CỦA CÁI GỌI LÀ “CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI CHÍNH TRỊ VN”

16:56
               Kết quả phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn về hành vi chống người thi hành công vụ đã “rõ như ban ngày” nhưng giới “dân chủ” giả cầy trong nước vẫn chưa có dấu hiệu gì là thôi “diễn tuồng”. Cũng giống như những lần “diễn” trước, cái gọi là “các tổ chức xã hội chính trị VN” lại đưa ra một “Bản lên tiếng” lố bịch với nội dung vu cáo, xuyên tạc trắng trợn về tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam.
Lại một “bản lên tiếng” phi lý của cái gọi là “các tổ chức xã hội chính trị VN”
Lại một “bản lên tiếng” phi lý của cái gọi là “các tổ chức xã hội chính trị VN”
          “Tuyên bố”, “thư ngỏ”, “thỉnh nguyện thư” hay “bản lên tiếng” gì đó của cái gọi là “các tổ chức xã hội chính trị VN” có lẽ giờ đây chẳng ai còn xa lạ. Mỗi khi trong nước có những sự kiện thu hút sự quan tâm, chú ý từ dư luận thì cái trò hề này lại được đám “dân chủ” giả cầy đem ra PR rầm rộ. Có thể kể đến như: “Tuyên bố chung của các tổ chức xã hội dân sự về việc Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông”; “Tuyên bố chung của các tổ chức xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam trước phiên xử Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thúy Quỳnh”; “Tuyên bố của các tổ chức xã hội dân sự về việc chặt hạ cây xanh”, “Tuyên bố chung của các tổ chức xã hội dân sự đối với dự thảo Luật về Hội”... Nội dung của các bản “tuyên bố” này hầu hết đều tập trung vào việc phản đối, vu cáo chính quyền, đưa ra các yêu sách “hoang tưởng” đòi chính quyền phải thực hiện.
          Quay trở lại với “bản lên tiếng” về phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn, cái “tổ chức” trá hình, bịp bợm này cho rằng hành vi tạt axit vào người thi hành công vụ là “tự vệ chính đáng và phản ứng phẫn nộ đột xuất của bị can vị thành niên”; việc ngăn chặn các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm cản trở hoạt động xét xử của Tòa án do đám tự nhận là “dân oan” thực hiện của các lực lượng chức năng là “đàn áp”, “gây khó khăn”; hay như việc Tòa tuyên án 4 năm 6 tháng tù giam theo Điều 104 Bộ luật Hình sự về Tội cố ý gây thương tích đối với bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn là “vi phạm Công ước về Quyền trẻ em của Liên Hợp Quốc(năm 1990) mà Việt Nam đã ký kết”…
          Cũng như những lần trước, để tăng thêm “giá trị” cho “bản lên tiếng” lố bịch này, các tổ chức và cá nhân đã từng có nhiều “thành tích” trong việc “bám đít ngoại bang” chống phá đất nước đã cùng ký tên từ Ban Vận đông Văn đoàn Độc lập, Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng, Diễn đàn Xã hội Dân sự, Đảng Việt Tân Diễn đàn Bauxite Việt Nam, Hội Bầu bí Tương thân, Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam, Khối Tự do Dân chủ 8406, Lao Động Việt, Mạng lưới Blogger Việt Nam, Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo VNTN đến các nhà “dân chủ” cuội như Nguyễn Thiện Nhân, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Tường Thụy, J.B Nguyễn Hữu Vinh….
Lại một “bản lên tiếng” phi lý của cái gọi là “các tổ chức xã hội chính trị VN”
Hành động chống đối của Nguyễn Mai Trung Tuấn thể hiện sự coi thường pháp luật và tính mạng con người, gây nguy hiểm cho xã hội
          Có thể thấy với kiểu thông tin “mập mờ đánh lận con đen” nhưng các “tổ chức” ma quái này vẫn không thể che đậy được một sự thật đã “rõ như ban ngày” về vụ án này. Đó là, mặc dù được các cấp chính quyền nhiều lần vận động nhận tiền đền bù, trả lại mặt bằng cho dự án xây dựng công trình dân sinh nhưng gia đình Nguyễn Mai Trung Tuấn lại nghe lời xúi giục, giật dây của các hội nhóm “dân oan” trá hình tiến hành chống trả cực đoan lại đoàn vận động cưỡng chế (trong đó Nguyễn Mai Trung Tuấn đã dùng ca đựng axit tạt vào người đang thi hành công vụ là ông Nguyễn Văn Thủy, khiến ông Thủy bị bỏng nặng với thương tích được xác định là 35%). Như vậy, xét cả về tình và lý, gia đình người “tiểu anh hùng” được các nhà “dân chủ” cuội cổ súy này đều thua. Bởi lẽ, theo quy định tại Điều 12 Bộ luật hình sự về tuổi chịu trách nhiệm hình sự như sau:
          “1. Người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm.
2. Người từ đủ 14 tuổi trở lên, nhưng chưa đủ 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng”.
          Điều 104 Bộ luật Hình sự quy định về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác và hình phạt tương ứng như sau:
“1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;
c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;
d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Có tổ chức;
g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;
h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;
i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;
k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.
2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.
4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.”
Mặc dù còn là trẻ vị thành niên nhưng hành động chống đối của Tuấn thể hiện sự coi thường pháp luật và tính mạng con người, gây nguy hiểm cho xã hội. Vậy nên, bản án 4 năm 6 tháng tù giam dành cho Mai Trung Tuấn là rất cần thiết và hoàn toàn hợp lý, đúng theo các quy định của pháp luật hiện hành.
Đằng sau “bản lên tiếng” láo lếu về phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn xét cho cùng chỉ là một chiêu trò mị dân nhằm khuếch trương thanh thế về cái gọi là “các tổ chức xã hội chính trị VN; âm mưu từng bước tạo dựng “ngọn cờ” từ đó hình thành nên các lực lượng đối lập với Nhà nước. Chúng ta cần cảnh giác trong việc tiếp nhận thông tin, kiên quyết vạch trần các hành vi nhằm cổ súy cho những việc làm sai trái, đi ngược lại với lợi ích của đất nước và nhân dân./.
JUNXIAN

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
21:13, 29/11/2015 delete

Vụ án này đáng lẽ đã không phải xảy ra nếu người dân biết tuân thủ pháp luật và không bị kẻ xấu xúi dục. em này đã bị những kẻ phản động lợi dụng trở thành chủ đề hót cho chúng nhảy vào ăn phần. Sau khi ra tù liệu có cải tạo được hay lại bị lôi kéo theo con đường sai trái

Reply
avatar
21:33, 29/11/2015 delete

Lợi dụng phiên tòa, một số "dân chủ cuội" đang kiếm ăn theo kiểu “kền kền bu xác chết”, kiếm ăn trên sự đau khổ của người khác, Những kẻ trên lợi dụng dân chủ, họ luôn mong muốn nhiều người vào tù vì chống chính quyền thì họ có thêm cớ để xuyên tạc tình hình chính trị Việt Nam, để moi tiền những kẻ bên ngoài thiếu thông tin, hay những kẻ chống đối cực đoan nhằm bỏ túi riêng, để đánh bóng tên tuổi và kiếm tiền ăn chơi, đú đởn.

Reply
avatar
21:47, 29/11/2015 delete

đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Mai Trung Tuấn có hành động chống chính quyền nhân dân. Trước đó, Nguyễn Mai Trung Tuấn đã từng công khai trả lời phỏng vấn trên các trang Blog phản động như: Danlambao, Basam, Cựu tù nhân lương tâm,…Trong đó, lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí, Tuấn đã công khai xuyên tạc, vu cáo lực lượng chức năng; đồng thời yêu cầu các nhà hoạt động “dân chủ”, các tổ chức nhân quyền trong và ngoài nước trợ giúp

Reply
avatar
22:23, 29/11/2015 delete

Bản án 4 năm 6 tháng tù giam giành cho một cậu bé mới 14 tuổi thì vô cùng xót xa, nhưng nếu chúng ta nhìn lại hành động của cậu ta thì có lẽ sẽ nghĩ lại. Còn bé như vậy mà có thể cầm ca axit tạt thẳng vào người khác như thế thì quá là dã man.

Reply
avatar
23:01, 29/11/2015 delete

Vụ Nguyễn Mai Trung Tuấn đã cho thấy được dã tâm của bọn rận chủ kia. Từ việc lôi kéo, dụ dỗ Nguyễn Mai Trung Tuấn làm việc trái pháp luật, nhồi nhét vào đầu cậu ta những tư tưởng thối nát, phản động; rồi đến khi em này bị bắt, thì lại thi nhau gào thét, chửi rủa chính quyền, coi việc xử lí Nguyễn Mai Trung Tuấn là sai pháp luật. Nhưng hãy thử nhìn lại hành động của cậu ta thì sẽ thấy, bản án 4 năm 6 tháng tù giam là hoàn toàn hợp lý.

Reply
avatar
23:05, 29/11/2015 delete

Nguyễn Mai Trung Tuấn đã từng nhiều lần có hành vi theo hướng tiêu cực, phản động, chống đối Đảng, Nhà nước ta. Vụ việc lần này đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng con người. Vậy nên một bản án dành cho cậu ta là cần thiết, lấy đó làm răn đe, làm tấm gương cho những kẻ khác nhìn vào mà biết tránh xa.

Reply
avatar
23:49, 29/11/2015 delete

Vụ án của Nguyễn Mai Trung Tuấn đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của đám rận chủ, bởi đây là người mà chúng đã lôi kéo, đã xúi giục để chống phá đất nước. Vậy nên, đây xem như là một hành động để cứu vãn tình thế, tỏ thái độ quan tâm đến cậu thanh niên trẻ này.

Reply
avatar
23:56, 29/11/2015 delete

Là một vị thành niên, nhưng hành động của Nguyễn Mai Trung Tuấn đã thể hiện sự coi thường pháp luật, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội. Vậy nên, bản án 4 năm 6 tháng tù giam là hợp lý, để cậu ta có thể nhận ra lỗi lầm, thay đổi tư tưởng của mình.

Reply
avatar
10:51, 30/11/2015 delete

Không ít các “nhà dân chủ Việt” đã đưa ra không ngừng tuyên truyền rằng chính quyền xét xử em Nguyễn Mai Trung Tuấn là bất nhân, chính quyền tước đoạt tương lai của em Mai Trung Tuấn, em Tuấn không đáng phải chịu hình phạt tù nhưng luật đã quy định rõ ràng như vậy rồi, phải áp dụng nghiêm túc.

Reply
avatar
11:27, 30/11/2015 delete

Những người dân ở vùng quê nghèo, với dân trí còn hạn chế, chưa hiểu hết luật pháp, họ dễ bị kích động, nhất là khi có những vẫn đề về quyền lợi vẫn còn khúc mắc. Đáng thương nhất trong việc này là em Tuấn, bản thân em là một đứa trẻ, như một tờ giấy trắng, em không thể tự kiếm được axit, không lường trước được tác hại và hậu quả do hành động của mình.

Reply
avatar
11:32, 30/11/2015 delete

Hành vi tạt axit vào người khác là đã phải cho nó tù mọt gông. Chưa kể đến việc trốn tránh buộc cơ quan pháp luật ra lệnh truy nã. Cộng thêm việc nghe theo bọn kích động có hành vi chống phá khác. Thằng này sau ở tù thì cũng chẳng ra mẹ gì, có hjoong rồi chắc là cũng sẽ thường xuyên ăn cơm tù đây.

Reply
avatar
12:44, 30/11/2015 delete

Đó là bản án cần thiết để giáo dục cho chính Mai Trung Tuấn, và cũng là lời cảnh tỉnh, răn đe cho những ai đang có lời nói, hành động chống đối pháp luật. Nước ta là nhà nước pháp quyền nên việc tuân thủ pháp luật cần duy trì nghiêm túc. Dù là trẻ vị thành niên, nhưng cũng không thể dựa vào đó để vi phạm pháp luật, thích làm gì thì làm. Nếu không xử lý nghiêm minh, tất sẽ gây ra những hệ quả sau này, sẽ thành chất "xúc tác" cho những trẻ vị thành niên khác có hành vi vi phạm pháp luật. Cứ đúng luật mà làm.

Reply
avatar
Ann
13:41, 30/11/2015 delete

Xử lý Nguyễn Mai Trung Tuấn là theo đúng pháp luật rồi. bởi hành vi của những người trong ba hộ gia đình trên và Tuấn nói riêng là nghiêm trọng. Họ cố tình chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật, hành xử theo kiểu côn đồ xã hội đen. Dù với bất kì lý do gì thì họ cũng không thể biện hộ cho hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của mình. Và đương nhiên đã vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý bởi pháp luật. Đừng nghe đám rận chủ Việt chọc ngoáy xuyên tạc

Reply
avatar
23:22, 30/11/2015 delete

Càng nhìn em lại ko thấy giận mà chỉ thấy thương. Em còn quá nhỏ để hiểu chuyện, hiểu đúng sai, hiểu pháp luật. Bọn rận khốn nạn chúng nó ác quá. Chính chúng nó đã đưa em vào bước đường này. Rồi sau này có khi lại diễn lại "chiêu" đánh người ta gần chết xog quay lại cứu để rồi thành ân nhân. Nghi lắm!

Reply
avatar
08:44, 01/12/2015 delete

NHìn cách mà chúng tuyên truyền, kêu gọi vẫn là những bài quen thuộc...Thật đáng thương...Cách mà đối tượng Tuấn chống đối, tuyên truyền vẫn là cách truyền thống...Cần phải đưa những vụ việc này ra xử lý theo đúng pháp luật...xử đúng người đúng tội để nêu gương cho các đối tượng khác.

Reply
avatar
08:27, 04/12/2015 delete

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Nguyễn Mai trung Tuấn đã cúi đầu nhận tội, thừa nhận mọi hành vi sai phạm của mình và xin chịu mọi hình phạt trước pháp luật. Do có thái độ biết năn hối cải nên sau khi hội ý nhiều lần tòa án Huyện Thạnh Hóa đã giảm nhẹ hình phạt và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn 4 năm 6 tháng tù giam, thời gian chấp hành án tù tính từ ngày 6 tháng 8 năm 2015.

Reply
avatar
08:28, 04/12/2015 delete

Thử hỏi xem một đứa trẻ 15 tuổi sao lại có thể trả lời lưu loát, rành mạch các câu hỏi mà bọn phản động đưa ra mà không một chút do dự? Hơn nữa, trong nội dung trả lời phỏng vấn của Nguyễn Trung Tuấn thì lại “sặc mùi” chống chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
08:29, 04/12/2015 delete

Đây là một phong trào phản động do đối tượng Trần Ngọc Anh cầm đầu chuyên lợi dụng danh nghĩa biểu tình, tuần hành để kích động quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự. Có thể nói việc Tuấn trả lời phỏng vấn là việc làm đã được sắp xếp và chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước mà đứng sau em là các đối tượng mang danh “dân oan”, đám “dân chủ” rởm.

Reply
avatar
21:39, 09/12/2015 delete

Lợi dụng phiên tòa xét xử Nguyễn Mai Trung Tuấn phạm tội cố ý gây thương tích, đám rận chủ lại diễn trò chửi thuê, khóc mướn để trục lợi. Chúng đưa ra luận điệu sai trái rằng là Tuấn bị áp bức, bị cướp đất nên mới tiến hành các hoạt động tại axit vào đoàn cưỡng chế. Nhưng sự thật đã bị đám rận chủ lấp liếm. Tuấn và gia đình đã tham gia vào các hội dân oan của đám rận chủ từ lâu, tiến hành khiếu kiện đất đai nhưng thực ra chỉ là bình phong chống phá đất nước, kiếm tiền tài trợ của đám chống cộng ở hải ngoại. Hành vi của Tuấn là vi phạm pháp luật nghiêm trọng và bản án dành cho Tuấn là hoàn toàn thích đáng và cần thiết

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon