VỤ NGUYỄN VĂN ĐÀI DƯỚI GÓC NHÌN PHÁP LUẬT

10:47
          Ngày 16/12/2015, Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”, quy định tại Điều 88 BLHS. Bên cạnh nhiều ý kiến đồng tình với việc giữ nghiêm kỷ cương phép nước, có không ít ý kiến, nhất là của số “dân chủ” giả cầy trong nước bênh vực Nguyễn Văn Đài; nhào nặn, thổi phồng Đài thành “nhân vật bất đồng chính kiến”, “luật sư lương tâm” hay “người đấu tranh can đảm và đầy nhiệt huyết cho dân chủ, nhân quyền…; thậm chí có hẳn một chiến dịch “tuần lễ vận động trả tự do cho luật sư Nguyễn Văn Đài” do hội nhóm trá hình, trái pháp luật là “Hội CTNLT” và “ Hội AEDC” phát động rầm rộ trên mạng Internet.
Vụ Nguyễn Văn Đài dưới góc nhìn pháp luật
Nguyễn Văn Đài vừa ra tù đã tuyên truyền chống Nhà nước
          Điều 88, Chương XI: Các tội xâm phạm an ninh quốc gia, BLHS Việt Nam sửa đổi, bổ sung 2009 của Quốc hội Việt Nam quy định về “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
“1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.”
Căn cứ vào quy định này có thể thấy rõ, Nguyễn Văn Đài đã có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Có thể tóm tắt các hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Đài trong thời gian qua như sau:
Ngay sau khi chấp hình xong bản án 4 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” cùng với “cộng sự” Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài vẫn chứng nào tật ấy nhận sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân để tập hợp đám người lười biếng nhưng thích hưởng thụ thành lập ra cái gọi là “Hội Anh em dân chủ” do chính Y là “chủ tịt”. Theo đó, Nguyễn Văn Đài đã kích động, mua chuộc nhiều đối tượng chống đối trong nước như Nguyễn Viết Dũng, Lê Thu Hà, Phạm Minh Vũ, Đỗ Nam Trung,… tiến hành nhiều hoạt động gây rối an ninh trật tự.
Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Đài còn chủ động câu kết với các phần tử phản động trong và ngoài nước tuyên bố thành lập các tổ chức đối lập như là “đảng này, đảng kia”, “ủy ban này, ủy ban nọ” cứ loạn xị ngậu. Kết quả là hàng loạt hội nhóm trái pháp luật do Đài trực tiếp điều hành hoặc đóng vai trò là thành viên chủ chốt như “Trung tâm nhân quyền Việt Nam”, “Khối 8406”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm” lần lượt ra đời nhiều như “nấm mọc sau mưa.
Với những hội nhóm này, chúng thường xuyên tổ chức các hoạt động offline như: tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự, tán phát tài liệu tuyên truyền, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở nước ta… trên các trang web, blog, facbook; đăng tải nhiều tin, bài viết tuyên truyền, chống Đảng, Nhà nước bằng những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Âm mưu của Đài và các “cộng sự” là tập hợp lực lượng, hình thành, công khái hóa các tổ chức chính trị đối lập với Đảng CS Việt Nam, kích động người dân xuống đường biểu tình, phá rối an ninh, thực hiện “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”…
Tháng 9/2015, Nguyễn Văn Đài đã cấu kết với Phạm Bá Hải - đối tượng cầm đầu của “Hội cựu tù nhân lương tâm” tại TP Hồ Chí Minh để cho ra đời cái gọi là kênh truyền hình “Lương Tâm TV” nhằm phát tán trên mạng Internet những “tin vịt” mà chúng tự huyễn đó là tiếng nói dân chủ. Đây thực sự là 1 ổ chứa của giới “dân chủ” giả cầy trong nước với Nguyễn Vũ Bình, Phạm Bá Hải, Lê Yến, Nguyễn Mạnh Cường, Phạm Khắc Đạt, Lê Thu Hà, Trần Đức Thịnh… Tuy nhiên, với nội dung chuyển tải là xuyên tạc, bóp méo chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, bôi nhọ lãnh tụ, nói xấu đất nước, tuyên truyền cổ xúy cho tư tưởng đa nguyên đa đảng, biểu tình bạo loạn….  cái chương trình “khuyết tật” này đã sớm bị các cơ quan chức năng xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.
Ngoài ra, Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” tại nhà thờ Thái Hà, Cát Bà và nhiều địa phương khác nhau cũng như trên mạng Internet. Tiêu biểu, đầu tháng 12/2015, Đài đã cùng một số đồng đảng của mình lặn lội vào tận Nam Đàn, Nghệ An để tổ chức buổi rao giảng về nhân quyền nhưng thực chất là tuyên truyền các quan điểm chống đối Đảng, Nhà nước.
Đồng thời, Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên trả lời phỏng vấn, cung cấp tài liệu cho các đài báo nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam như BBC, RFA… để xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam; tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam đăng tải trên Internet, đài báo nước ngoài để qua đó vu khống, bịa đặt, kích động kêu gọi lớp trẻ nổi loạn, hướng dẫn mọi người thành lập, tham gia đảng phái đối lập để “đứng lên giành chính quyền”.
Vậy có thể thấy, bằng nhiều hành vi khác nhau Nguyễn Văn Đài đã truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, gieo rắc sự nghi ngờ bất mãn với chế độ hoặc có lời nói, việc làm xúc phạm chính quyền; Phát tán những thông tin bịa đặt tác động đến tư tưởng, tâm lý gây ra sự lo lắng, hoang mang trong quần chúng nhân dân; Làm, tàng trữ, lưu hành những văn hóa phẩm có nội dung kích động chống đối chính quyền, xuyên tạc chế độ XHCN…
Hành vi của Nguyễn Văn Đài đã xâm phạm đến sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong xã hội qua đó đe dọa sự vững mạnh của chính quyền nhân dân và chế độ XHCN. Đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành, việc Cơ quan điều tra khởi tố Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên tuyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS là hoàn toàn phù hợp và đây cũng là cái giá xứng đáng cho một kẻ cơ hội và ngông cuồng như Nguyễn Văn Đài./.

                                                                                              JUNXIAN

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

33 nhận xét

Write nhận xét
15:32, 22/12/2015 delete

Xét về các hành vi của Nguyễn Văn Đài trong thời gian qua, viết các bài viết có nội dung xuyên tạc đến đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng một cách trắng trợn chính quyền nhân dân, Tuyên truyền những luận điệu sai sự thật, bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân ta. Soi vào các quy định của luật Hình sự Việt Nam quy định tai điều 88 thiết nghĩ các cơ quan chuyên trách tiến hành truy tố Nguyễn Văn Đài về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn đúng đắn.

Reply
avatar
16:00, 22/12/2015 delete

chúng ta có thể thấy được hành vi sai trái của Nguyễn Văn Đài đã gây nên những bức xúc rất lớn trong quần chúng nhân dân, hơn thế nữa, việc làm của Nguyễn Văn Đài là cố tình vi phạm pháp luật và thách thức chính quyền.Là một người dân Việt Nam có ý thức chính trị, chúng ta hi vọng rằng, đối tượng Nguyễn Văn Đài cần được pháp luật trừng trị, cần phải mạnh tay với những kẻ đang âm mưu hoạt động chống phá đất nước hàng ngày, xâm hại nghiêm trọng đến ANQG, gây bất ổn tình hình đất nước.

Reply
avatar
16:12, 22/12/2015 delete

Một kẻ đeo mác luật sư nhưng lại bất chấp, coi thường pháp luật quả thực là hết sức kệch cỡm, làm xấu đi hình ảnh của giới luật sư trong xã hội. Nhưng điều đáng lên án hơn là khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, khởi tố và điều tra, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật, các đối tượng tự nhận là nhà hoạt động dân chủ hay các hội nhóm tập hợp những thành phần này như Hội cựu tù nhân lương tâm, Hội anh em dân chủ, Phong trào con đường Việt Nam… lại lấy danh nghĩa “nhân quyền” kích động các hoạt động “đòi tự do cho Nguyễn Văn Đài”.

Reply
avatar
16:21, 22/12/2015 delete

Pháp luật cần được tôn trọng, không có thứ nhân quyền hay dân chủ nào được phép coi thường kỷ cương của đất nước, coi thường pháp luật mà đó chỉ là luận điệu của những kẻ phá hoại đất nước như Nguyễn Văn Đài là đi ngược lại với lợi ích của dân tộc và nhân dân Việt Nam.

Reply
avatar
16:41, 22/12/2015 delete

Pháp luật là điều thiêng liêng của đất nước để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của công dân mỗi nước. Và những người vi phạm sẽ bị trừng trị đúng theo luật pháp để đảm bảo sự tôn nghiêm của luật pháp. Nguyễn Văn Đài không những đã từng chống phá đất nước mà ngay khi mãn hạn hắn lại tiếp tục tuyên truyền chống phá. Tất yếu là sự cố ý và có chuẩn bị trước của tên vô công rồi nghề và cần đưa hắn vào vòng lao lý để đảm bảo quyền lợi của những người khác. Và những tên đang có ý định chống phá đất nước cũng cần lấy đó làm bài học mà quay đầu lại, đừng bao giờ làm nô lệ cho đồng đô, sẽ chẳng có đường ra cho các bạn đâu

Reply
avatar
08:00, 23/12/2015 delete

đến thời điểm hiện tại Vinh vẫn chưa bị bắt mà người thế vào đó lại là Đài (kẻ tưởng mình cao tay và kín kẽ hơn). Hay nói cách khác, rõ ràng những cuộc "hội thảo" trá hình do Đài tổ chức thực chất là diễn đàn để cho những kẻ chống đối phát biểu, gieo rắc các luận điệu chính trị phản động.

Reply
avatar
08:02, 23/12/2015 delete

nếu nhìn ở cấp độ và các hoạt động do Đài và nhóm của mình tổ chức thì vai trò của Đài thể hiện rất rõ nét; nó sẽ không bao giờ diễn ra nếu không có gã. Đấy cũng là yếu tố "giọt nước tràn li" dẫn tới sự việc Đài bị bắt như đã được thông tin.

Reply
avatar
09:02, 23/12/2015 delete

Nguyễn Văn Đài bị bắt là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Bất kỳ thế lực nào “lên tiếng” bịa đặt, xuyên tạc trong sự kiện này đều chứng tỏ bộ mặt phản bội tổ quốc, chống lại chính nghĩa. Dân biểu Úc hay dân biểu nước nào đó phát biểu sàm bậy về Đài đều thể hiện sự trà đạp công lý và can dự thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nhân dân Việt Nam lên án và phản đối tất cả các hành vi dối trá, lợi dụng phản biện để chống đối và chống phá sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Reply
avatar
09:07, 23/12/2015 delete

Một kẻ đã tiến hành hàng loạt các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc như Nguyễn Văn Đài bị bắt và khởi tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật Hình sự là điều dĩ nhiên, trả lại sự trong sạch cho xã hội và đáp ứng tâm tư nguyện vọng của người dân cũng như thể hiện sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật trước những kẻ ngông cuồng như Đài.

Reply
avatar
09:08, 23/12/2015 delete

Nguyễn Văn Đài bị bắt nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dân. Nhiều người đã lấy làm tiếc vì chính quyền tỏ ra quá nhân từ với những kẻ chống phá đất nước như Đài. Ngược lại, những trang tin chống cộng ngay lập tức vào cuộc và lu loa rằng, Đài bị bắt vì chuẩn bị diễn ra Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam, số khác thì cho rằng, chuyện bắt Nguyễn Văn Đài là thông điệp của chính quyền nhằm tuyên chiến với những kẻ chống Nhà nước trước Đại hội Đảng. Thực ra quyết định bắt Nguyễn Văn Đài xuất phát từ những hoạt động tuyên truyền chống nhà nước của anh ta. Những hoạt động này được ngụy trang khéo léo và được sự bảo trợ, tiếp sức của phương Tây diễn ra không chỉ một lần mà có hệ thống với nhiều chiêu thức khác nhau kể từ khi anh ta ra tù.

Reply
avatar
09:10, 23/12/2015 delete

Gớm có một tý Nguyễn Văn Đài bị bắt thôi mà cứ nhặng xị lên là thế nào nhỉ? Mà bị bắt thì có lý do rõ như ban ngày là tội tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước rồi còn gì nữa, có phải là tù mù gì đâu. Thế mà cũng đâm xiên ra cái gì mà nhân sự Đảng rồi TPP rồi dân chủ nhân quyền này nọ. Cái bọn rận anh hùng bàn phím đúng là cũng khéo nghĩ xiên nghĩ xẹo thật.

Reply
avatar
19:13, 23/12/2015 delete

Hành vi của Nguyễn Văn Đài đã xâm phạm đến sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong xã hội qua đó đe dọa sự vững mạnh của chính quyền nhân dân và chế độ XHCN. Đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành, việc Cơ quan điều tra khởi tố Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên tuyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS là hoàn toàn phù hợp và đây cũng là cái giá xứng đáng cho một kẻ cơ hội và ngông cuồng như Nguyễn Văn Đài

Reply
avatar
19:14, 23/12/2015 delete

Hành vi của Nguyễn Văn Đài đã xâm phạm đến sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong xã hội qua đó đe dọa sự vững mạnh của chính quyền nhân dân và chế độ XHCN. Đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành, việc Cơ quan điều tra khởi tố Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên tuyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS là hoàn toàn phù hợp và đây cũng là cái giá xứng đáng cho một kẻ cơ hội và ngông cuồng như Nguyễn Văn Đài

Reply
avatar
22:07, 23/12/2015 delete

Tội rõ ràng như thế đấu tranh cái gì? Pháp luật là do quốc hội lập ra, là ý chí, nguyện vọng của toàn dân. Phạm pháp thì cứ thế mà xử lý. Hơn nữa, lần này còn phải xử lý nặng hơn nữa vì tái phạm nguy hiểm

Reply
avatar
22:10, 23/12/2015 delete

Đường sáng không đi, tiếp tục đi đâm đầu vào chỗ tối thế hả Đài. Mấy năm tù không làm cho khôn ra hay sao? Lần này tái phạm thì bóc lịch mỏi tay em nhé. Vào mà thăm lại bạn cũ trong tù.

Reply
avatar
23:31, 23/12/2015 delete

Sống và làm việc tại Việt Nam dù là cá nhân hay tổ chức nào thì cũng phải tuân thủ pháp luật. Với tội xâm phạm an ninh quốc gia của Đài đã được cơ quan pháp luật xét xử đúng người đúng tội, nên không thể vì sức ép của đám rận chủ ngoại bang đòi thả mà ảnh hưởng đến kết quả xét xử. Cần mạnh tay để răn đe những con sâu bọ này.

Reply
avatar
09:57, 24/12/2015 delete

Má nào viết bài này hay quá trời luôn, thằng Đài vào là đúng rồi, luật nào cũng thế thôi, chụy dùng luật rừng thì nó cũng đáng tội tử. bala...

Reply
avatar
15:05, 24/12/2015 delete

Nguyễn Văn Đài từng nhận án 4 năm tù giam về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi ra tù, Đài tiếp tục thực hiện các hoạt động có tính chống phá Nhà nước.Đối với loại tội phạm này, sau khi phạm tội lần thứ nhất người phạm tội sẽ bị lọt vào tầm theo dõi của công an. Lẽ ra nên ăn năn mà làm công dân tốt, đằng này lại "ngựa quen đường cũ".

Reply
avatar
15:10, 24/12/2015 delete

Nguyễn Văn Đài với tội danh tàng trữ các tài liệu có nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ chế độ xã hội, vu cáo, xuyên tạc chính sách của Nhà nước đối với tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam..., viết, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền kích động nhằm chống Nhà nước. Sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động có tính chất chống phá nhà nước... Với những tội danh bán nước cầu vinh, rước voi về giày mả tổ thì phải tru di tam tộc, tịch thu toàn bộ tiền bạc, tài sản do bán nước mà có của bản thân kẻ bán nước và gia đình hắn để phòng trừ. Đề nghị nhà nước công khai tội trạng và xét xử công khai những kẻ này để làm gương cho nhân dân, con cháu đời sau giữ gìn giang san cha ông để lại.

Reply
avatar
15:53, 24/12/2015 delete

Sau khi chấp hành án hình phạt tù 4 năm về tội danh "Tuyền truyền chống phá nhá nước CHXHCN Việt Nam" thì 1 kẻ mang danh nghĩa luật sư như Nguyễn Văn Đài dường như vẫn chưa nhận ra được lỗi làm của bản thân đã gây ra...Hắn thân là 1 luật sư nhưng lại chuyên đi làm những việc làm sai trái, vi phạm pháp luật hay hắn chỉ lợi dụng dang nghĩa luật sư để chuyên đi làm những điều xằng bậy, bán rẻ lương tâm, bán rẻ đất nước.

Reply
avatar
21:15, 24/12/2015 delete

quốc gia nào cũng có cái luật định riêng của nó để đảm bảo an ninh cả.cá nhân luật sư nguyễn văn đài sống tại Vn mà a lại đi vi phạm luật định,tuyên truyền chống lại nhà nước VN nên bị bắt là đúng rồi.chả có gì phải bàn cãi ở đây nữa.chả cần biết ông đấu tranh cho cái thứ 'nhân quyền' vớ vẩn gì gì đấy.miễn là ông vi phạm thì phải bị xử lí.ko thì để mà loạn à

Reply
avatar
08:21, 25/12/2015 delete

Một người công dân ít hiểu biết pháp luật mà vi phạm còn bị xử lý, một kẻ đã mang danh là “luật sư”, mà còn có hành vi tái phạm thì phải nghiêm trị theo quy định để cho thấy tình nghiêm minh của pháp luật, thể hiện quyết tâm xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân ta.

Reply
avatar
20:14, 25/12/2015 delete

“tù nhân lương tâm”, “luật sư lương tâm”, nghe cái danh sau khi bị bỏ tù cũng mỹ miều khiếp. Ít ra là không đến nỗi bê bối như mấy thằng bị vào tù vì tội đâm thuê, chém mướn, ăn trộm ăn cướp, sau này được ra tù thì cũng không vì thế mà cảm thấy tự ti về quá khứ tội lỗi mà lại còn tự hào ta đây là anh hùng của dân tộc nhưng không hợp thời; đã thế lại cứ tiếp tục ngựa quen đường cũ, tiền thì nhiều hơn cả những người lao động chân chính cần mẫn có trí tuệ, chẳng khác nào cái thằng bán rẻ lương tâm cho đồng đô la.

Reply
avatar
20:48, 25/12/2015 delete

phản bội tổ quốc sẽ phải chịu hình thức xử lí cao nhất của pháp luật việt nam, Nguyễn Văn Đoài là tên giả dạng luật sư, chà đạp lên pháp luật, lên chính nghĩa, bôi nhọ danh dự nhà nước ta, hắn là kẻ đã bán rẻ lương tâm, bán rẻ quá khứ của mình cho bọn phản động chống phá nhà nươc, vì những đồng tiền hôi thối mà hắn đã phải vào tù ra tội, nhưng sau khi hắn mãn hạn tù hắn vẫn chứng nào tật ấy, chưa thoát khỏi ngu nguội. hắn càng chống phá thì có lẽ thời gian hắn bóc lịch lần 2 này sẽ càng cao. mong lần 2 này của hắn thì hắn sẽ hối hận về những hành động ngu ngốc của mình

Reply
avatar
22:00, 25/12/2015 delete

Trước đó Nguyễn Văn Đài đã từng là một kẻ vào tù ra tội nên hẳn nhiên bản chất đầu trâu của hắn là điều có thực. Trờ lại cuộc sống tự do hắn không hề chân trọng là còn hành xử quá đáng hơn nên giờ bị đưa lại nhà tù

Reply
avatar
Người tử tế
23:00, 25/12/2015 delete

Nguyễn Văn Đài đã làm nhiều việc vi phạm pháp luật, đáng ra hắn đã phải bị bắt từ lâu. Quy luật nhân quả không bỏ sót một ai, Đài làm việc xấu thì sẽ phải trả giá gấp nhiều lần. Giờ đây khi đã bị pháp luật trừng trị, Đài sẽ phải hối cải trong tù về những hành động của mình. Hy vọng pháp luật sẽ có bản án thích đáng cho Đài để răn đe các đối tượng khác.

Reply
avatar
11:40, 27/12/2015 delete

đói với những tên bán nước hại dân phản quốc như Nguyễn Văn Đài càng phải bắt sớm càng tốt, là luật sư trí thức hiểu luật mà có tư tưởng ý nghĩ không bằng người nông dân yêu nước, không giúp ích cho xã hội mà còn gây rối loạn an ninh trật tự , chống đối chính quyền cùng với bọn phản động, cho nó mặc áo Juventus đến suốt đời thì càng tốt :))

Reply
avatar
17:51, 27/12/2015 delete

thực sự thì nguyễn văn đài bị bắt như thế âu cũng là cái tội mà y phải nhận, sự đời đâu chấp nhận cho những kẻ phạm tội mà không chịu sửa chưa chứ, ông đài là người từng có tiền án, nhưng không chấp nhận sự cải tạo, cứ cố tình phá, thì đương nhiên không thể thoát được

Reply
avatar
17:54, 27/12/2015 delete

Xét về cả mặt pháp lý lẫn mặt tình cảm thì việc điều tra hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Đài là rất thỏa đáng, vừa hợp tình lại hợp lý bởi Cơ quan điều tra đã từng giáo dục, thuyết phục, răn đe nhưng Đài không hề sợ và coi thường nền pháp luật của Việt Nam. Việc đòi trả tự do vô điều kiện cho đối tượng ngang ngược, có tài mà không có đức như Nguyễn Văn Đài là không bao giờ thành hiện thực. Trò hề mang tên “chiến dịch đòi tự do cho Nguyễn Văn Đài” chỉ là hình thức để đám dân chủ rởm câu tiền của các tổ chức ở nước ngoài. Đây là hành động thường thấy ở đám người này, gây cản trở đến sự công tâm, hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng. Vì vậy, cơ quan chức năng cần có những biện pháp cứng rắn để ngăn chặn các hoạt động chống đối này

Reply
avatar
17:59, 27/12/2015 delete

trên góc độ pháp luật mà nói thì viejec nguyên văn đài bị bắt như thế cũng là điều đương nhiên, nó có căn cứ đầy đủ chứ không có chuyện bắt bơ lung tung, dư luận đã chứng minh điều này, đồng thời đây có lẽ là bước đi sai lầm của đài, bước đi khiến người khác phải chửi vào mặt y

Reply
avatar
18:06, 27/12/2015 delete

Nguyễn Văn đài là một trong những thằng đầu sỏ, nhận tiền của nước ngoài để chia chác cho số còn lại trong nước
việc cũng cố được chứng cứ để bắt hắn âu cũng là đúng với quy luât: võ quýt dày có móng tay nhọn. Một con người lầm lỗi khong chịu sửa chữa thi nhận hậu quả thôi

Reply
avatar
18:11, 27/12/2015 delete

tNguyễn Văn Đài là một trong những thàng cố chấp, không chấp nhận với những hình phạt của hắn, hắn nghĩ rằng, cứ làm, cứ chơi là ok., những xã hội này đâu pahri của riêng đài, luật phát là cái chung mà, vi phạm pháp luật thì đương nhiên phải nhận những hậu quả như thế mà thôi

Reply
avatar
20:06, 29/12/2015 delete

Muốn người khác không biết trừ khi đừng làm. Cho dù có khôn ngoan xảo quyệt đến mấy nhưng khi đã phạm tội thì cho dù chạy đâu cũng không thoát khỏi luật pháp được. Công an đã vào cuộc và việc Đài ngồi tù là chuyện sớm muộn mà thôi, sẽ có hình phạt thích đáng với những việc của y.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon