74 TỬ SĨ VNCH TẠI HOÀNG SA VÀ THÓI "ĐƯỢC ĐẰNG CHÂN LÂN ĐẰNG ĐẦU"

16:09
Lữ Khách
Chính sách cởi mở, xóa bỏ quá khứ, sống với hiện tại, hướng tới tương lai đang được Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tích cực, nhiệt tình thực hiện. Minh chứng đấy là vào đầu tháng 11/2006, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định 1568/QĐ-TTg về việc bàn giao đất khu vực Nghĩa địa Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đồng ý chuyển mục đích sử dụng 58 ha đất Khu nghĩa địa Bình An huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương do Quân khu 7 Bộ Quốc Phòng đang sử dụng vào mục đích dân sự hoá. Tháng 6/ 2007, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong chuyến thăm Hoa Kỳ đã phát biểu về Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa (nay là Nghĩa trang Bình An) rằng, VN đồng ý cho tất cả những người có thân nhân chôn cất ở trong đó được phép tái tạo, sửa đổi, trùng tu lại để làm cho tốt đẹp hơn và sẽ không cho di dời mộ phần.
Tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa (Nguồn: Internet)

Và nay, ngày 17/01/2016 vừa qua, tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đã làm lễ khởi công xây dựng Tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa. Tại buổi lễ khởi công, ông Đào Ngọc Tùng, Chủ Tịch Tổng Liên đoàn LĐVN phát biểu với nội dung, trong đó có đoạn:
“42 năm trước, ngày 19.1.1974, Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, 74 sĩ quan, binh sĩ quân đội Việt Nam Cộng hòa đã kiên cường chiến đấu bảo vệ đảo và hy sinh vĩnh viễn nằm lại ở vùng biển Hoàng Sa. Máu của những người con đất Việt dù trong những hoàn cảnh lịch sử khác nhau đã đổ xuống để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ tổ quốc Việt Nam yêu dấu. Ghi nhận công ơn to lớn đó, chia sẻ nỗi đau của những người vợ, người con có người thân đã hy sinh bảo vệ Hoàng Sa 1974 và Trường Sa 1988 là việc làm rất cần thiết của cả cộng đồng và xã hội”.
Khi Đảng, Nhà nước Việt Nam thể hiện tinh thần quan tâm, xóa bỏ sự hận thù, thúc đẩy sự hàn gắn, bền chặt khối đại đoàn kết thống nhất trong nhân dân khi đặt lợi ích, chủ quyền thiêng liêng của quốc gia lên trên hết. Dẫu những người ngã xuống đã từng là lính VNCH – tay sai của Đế quốc Mỹ nhưng họ đã kiên cường chiến đấu bảo vệ vùng biển Hoàng Sa thì Việt Nam vẫn sẵn sàng xóa bỏ quá khứ và tri ân họ, chia sẻ nỗi đau với người thân của họ bằng việc xây dựng Tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa. Đáng lẽ, đáp lại thái độ thiện chí, tinh thần máu mủ cộng đồng phía chính quyền VN đã, đang và sẽ thể hiện thì một số bộ phận hậu duệ VNCH và số trang mạng lề trái và bọn phản động nước ngoài lại "được đằng chân lân đằng đầu".

Chúng ngạo mạn cho rằng, phía chính quyền đã công nhận "người lính VNCH đã hy sinh để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc” và đòi Đảng, Nhà nước và nhân dân VN phải phong tặng anh hùng liệt sĩ cho các tử sĩ VNCH ngã xuống tại Hoàng Sa 1974. Về luận điệu này, tôi xin khẳng định rằng: Sẽ không bao giờ có chuyện các tử sĩ VNCH sẽ được vinh danh thành các anh hùng liệt sĩ, bởi vì:

Thứ nhất, không phủ nhận 74 lính VNCH đã ngã xuống tại Hoàng Sa năm 1974 là để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Tuy nhiên, họ là lính của chế độ VNCH - tay sai, rước Đế quốc Mỹ về giày xéo Tổ quốc. Vậy, vinh danh các tử sĩ VNCH đã ngã xuống tại Hoàng Sa năm 1974 thành Liệt sĩ thì nên chăng điều này đang làm tổn thương, xúc phạm lòng tự trọng, tự tôn của hàng triệu người lính Việt Nam đã ngã xuống, những thương binh, người thân của họ trong việc bảo vệ độc lập, chủ quyền, tự do cho dân tộc qua 2 cuộc chiến chống TD Pháp và ĐQ Mỹ? 

Thứ hai, không vì một phút yếu mềm, thiên về tình cảm mà có thể để vàng thau lẫn lộn. 74 tử sĩ VNCH đã ngã xuống tại Hoàng Sa năm 1974 đã được ghi nhận nhưng không thể vinh danh họ vì họ thuộc chế độ Ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn - một chế độ tay sai, một chế độ nhẫn tâm dùng súng chĩa đạn vào cả đồng bào của mình để thỏa thói huênh hoang, bá chủ của mình. Vinh danh các tử sĩ VNCH thành các anh hùng Liệt sĩ có nghĩa là có tội với tổ tiên, với cha ông và các anh hùng liệt sỹ đã bị chính người lính VNCH bắn chết. Vinh danh lính VNCH là sỉ nhục dân tộc, là sự gián tiếp cổ vũ cho việc một số phần tử xấu cấu kết với các tổ chức thù địch tại hải ngoại "cõng rắn về cắn gà nhà"

Thứ ba, nếu như phía chính quyền VN "vinh danh" 74 tử sĩ VNCH thì sẽ dẫn tới thừa nhận sự hợp pháp của chế độ Ngụy quân, Ngụy quyền Sài Gòn, một chế độ tay sai Đế quốc Mỹ, một chế độ "rước ma về giày mả Tổ". Và gián tiếp "giúp" cho Mỹ xóa sạch dấu vết từng mang súng đạn, chết chóc, chất độc dioxin...sang xâm lược Việt Nam. Như vậy, liệu có xứng là bậc con cháu mà cha ông mình đã không tiếc máu xương để bảo vệ từng tấc đất, bảo vệ chủ quyền, độc lập, tự do dân tộc trước họng súng của kẻ thù VNCH và quân đội Mỹ hay không?

Tóm lại, dù luôn cởi mở, tích cực và nhiệt tình trong chính sách xóa bỏ quá khứ, sống với hiện tại và hướng tới tương lai nhưng với truyền thống "uống nước nhớ nguồn", Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ dễ dãi, thỏa hiệp với các yêu sách phi lý của một số phần tử chống Cộng cực đoan. Người xưa có câu "được đằng chân lân đằng đầu", thiết nghĩa những kẻ đang ra rả đòi vinh danh các tử sĩ VNCH tại Hoàng Sa năm 1974 hãy dành chút thời gian làm "anh hùng bàn phím" để suy ngẫm về những gì đã qua rồi khi ấy hẵng có những phát biểu lệch lạc, tham lam như trên.  

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
16:23, 19/01/2016 delete

Qua 4000 năm lịch sử giữ nước và dựng nước, dân tộc Việt Nam, không thiếu những tấm gương rạng ngời về đức "Hy sinh vì dân tộc". Chủ quyền của đất nước đã từng được khẳng định và xác lập qua nhiều triều đại (chứ không phải sự kiện ngày 19/1/1974) mà chúng ta không thể khẳng định được chủ quyền, mà phải mà phải chịu nhún nhường, “Gượng ép” đi tìm chút le lói ánh hào quang ở những "Tấm gương đầy hoen ố” là tử sỹ của một chế độ tay sai, bán nước để mà soi, mà ngắm mà “Vinh danh” liệu có đáng hay không? Như thế liệu có đủ để lấy họ ra mà tôn vinh, làm "Tấm gương" cho hậu thế? biến kẻ bán nước trở thành người yêu nước, là các anh hùng Liệt sỹ “Cõng rắn cắn gà nhà”.

Reply
avatar
17:48, 19/01/2016 delete

người dân việt nam ra sức bảo vệ chủ quyền đất nước và đã hi sinh vì điều đó thì có thể được công nhận vì ít ra trong những phút giây cuối đời họ cũng nhận thức được quyền lợi của quốc gia dân tộc, quyền lợi và trách nhiệm của họ không để nước ngoài xâm chiếm lãnh thổ của đất nước. đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại cả, nhưng việc công nhận 74 con người này không thể là công nhận 1 chế độ sai trái, chế độ tay sai đã tần phá đất nước ta, đã nhẫn tâm tiêu diệt cả người đồng bào ta được, không thể được voi đòi tiên như vậy được

Reply
avatar
19:34, 19/01/2016 delete

Cuộc tưởng niệm của đám No U kích động chỉ là sự hỗn tạp, sự nhố nhăng của một nhóm No-U và dân oan. Hành vi vô văn hóa, chửi tục, nói bậy, nhổ bậy, khẩu hiệu thể hiện sự chống đối, sự không bằng lòng với hiện tại đang có. Thử hỏi một lễ tưởng niệm như vậy đã đạt được mục đích hay chưa? Sự trang nghiêm, sự thiêng liêng để ở góc nào trong cuộc biểu tình biến chất như vậy? Phải chăng tưởng niệm chỉ là quân cờ trên bàn cờ “dâm chủ”.

Reply
avatar
08:23, 20/01/2016 delete

Thương nhớ thiêng liêng, vì Hoàng Sa - Trường Sa là một phần máu thịt của Tổ quốc Việt Nam, miền đất biên cương xa xôi nơi đầu sóng ngọn gió đã phải đổi bằng biết bao mồ hôi và máu xương của con dân nước Việt qua biết bao thế hệ.

Reply
avatar
08:24, 20/01/2016 delete

tất cả những người Việt Nam đóng góp và hi sinh vì Hoàng Sa, Trường Sa đều được trân trọng ghi nhận và tưởng nhớ mà không phân biệt như lời của Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng và cũng chính là tâm tư của Cựu binh Lê Hữu Thảo, người trực tiếp tham gia trận hải chiến Gạc Ma ở quần đảo Trường Sa ngày 14.3.1988.

Reply
avatar
08:26, 20/01/2016 delete

Với tư cách là "đồng minh" của chế độ VNCH, vậy mà khi số lính hải quân VNCH ra bảo vệ Hoàng Sa trước sự tấn công của Trung Quốc thì "thiên đường" Mỹ đã thể hiện tính "đồng minh" như thế nào? Vâng, không hề có một bóng dáng người Mỹ nào hay một động thái nhỏ nào của Mỹ thể hiện tinh thần "đồng minh" với VNCH trong trận chiến Hoàng Sa năm 1974 với Trung Quốc.

Reply
avatar
12:44, 20/01/2016 delete

Tất cả những người Việt Nam đóng góp và hi sinh để bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ của nước Việt Nam đều được Đảng và Nhà nước ghi nhận, tưởng nhớ. Nhưng "phải phong tặng anh hùng liệt sĩ cho các tử sĩ VNCH ngã xuống tại Hoàng Sa 1974" là không được. Bởi:
những tử sĩ VNCH, trước họ là những người cầm súng, chĩa vào nhân dân ta mà bắn, chà đạp lên mạng sống của dân ta, tay sai cho đế quốc, thực dân. Bản thân họ đã làm cho bao nhiêu con người ở Việt nam mất nhà, mất cha, mất mẹ, mất người thân. Vậy khi họ hành động như vậy có đáng lên án không? Những kẻ kêu gọi Đảng, nhà nước phải là công nhận họ là liệt sĩ, nếu trước đây những người lính VNCH chĩa súng bắn vào bố mẹ, anh, em, người thân của các ông bà, thì liệu hôm nay các ông bà có đòi vinh danh cho họ không?
Đảng và Nhà nước ta cũng đã có tưởng nhớ, ghi nhận sự hy sinh của họ là đủ và đúng rồi. Sao còn muốn thế nào nữa? Phải chăng các ông bà đang được đằng chân, lân đằng đầu? Làm như vậy có xứng đáng với những liệt sĩ đã hy sinh cả tuổi trẻ, xương máu của mình cho đất nước không?
Tôi nghĩ, dù làm gì thì các ông bà cũng phải nghĩ chứ? Sao cứ thích là nói, thích là kêu mà không biết nghĩ ngợi gì vậy?

Reply
avatar
15:19, 20/01/2016 delete

Vinh danh các tử sĩ VNCH thành các anh hùng Liệt sĩ có nghĩa là có tội với tổ tiên, với cha ông và các anh hùng liệt sỹ đã bị chính người lính VNCH bắn chết. Vinh danh lính VNCH là sỉ nhục dân tộc, là sự gián tiếp cổ vũ cho việc một số phần tử xấu cấu kết với các tổ chức thù địch tại hải ngoại "cõng rắn về cắn gà nhà". dù luôn cởi mở, tích cực và nhiệt tình trong chính sách xóa bỏ quá khứ, sống với hiện tại và hướng tới tương lai nhưng với truyền thống "uống nước nhớ nguồn", Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ dễ dãi, thỏa hiệp với các yêu sách phi lý của một số phần tử chống Cộng cực đoan.Vậy nên đừng có mà "được đằng chân lân đằng đầu" hành động hi sinh của 74 sỹ quan,binh sĩ quân đội Việt Nam Cộng hòa đã kiên cường chiến đấu bảo vệ đảo và hy sinh vĩnh viễn nằm lại ở vùng biển Hoàng Sa. đều được Đảng và Nhà nước ghi nhận, tưởng nhớ. Nhưng "phải phong tặng anh hùng liệt sĩ cho các tử sĩ VNCH ngã xuống tại Hoàng Sa 1974" là không được.

Reply
avatar
15:38, 20/01/2016 delete

Vinh danh các tử sĩ VNCH thành các anh hùng Liệt sĩ có nghĩa là có tội với tổ tiên, với cha ông và các anh hùng liệt sỹ đã bị chính người lính VNCH bắn chết. Vinh danh lính VNCH là sỉ nhục dân tộc, là sự gián tiếp cổ vũ cho việc một số phần tử xấu cấu kết với các tổ chức thù địch tại hải ngoại "cõng rắn về cắn gà nhà". dù luôn cởi mở, tích cực và nhiệt tình trong chính sách xóa bỏ quá khứ, sống với hiện tại và hướng tới tương lai nhưng với truyền thống "uống nước nhớ nguồn", Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ dễ dãi, thỏa hiệp với các yêu sách phi lý của một số phần tử chống Cộng cực đoan.Vậy nên đừng có mà "được đằng chân lân đằng đầu" hành động hi sinh của 74 sỹ quan,binh sĩ quân đội Việt Nam Cộng hòa đã kiên cường chiến đấu bảo vệ đảo và hy sinh vĩnh viễn nằm lại ở vùng biển Hoàng Sa. đều được Đảng và Nhà nước ghi nhận, tưởng nhớ. Nhưng "phải phong tặng anh hùng liệt sĩ cho các tử sĩ VNCH ngã xuống tại Hoàng Sa 1974" là không được.

Reply
avatar
09:28, 25/01/2016 delete

dù luôn cởi mở, tích cực và nhiệt tình trong chính sách xóa bỏ quá khứ, sống với hiện tại và hướng tới tương lai nhưng với truyền thống "uống nước nhớ nguồn", Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ dễ dãi, thỏa hiệp với các yêu sách phi lý của một số phần tử chống Cộng cực đoan.

Reply
avatar
21:40, 01/02/2016 delete

Cho dù cởi mở nhưng mình khoong đông ý về việc vinh danh những con người như thế này. Những người được vinh danh phải là những người đã chiến đấu không tiếc xương máu của mình, chiến đấu và hi sinh đến viên đạn, đến hơi thở cuối cùng, chứ không phải một lũ hèn nhát, thấy giặc là bỏ chạy té lé hết.

Reply
avatar
21:41, 01/02/2016 delete

Lên mạng tìm kiếm mà xem hình ảnh bọn chúng giơ tay đầu hàng quân Tầu như thế nào, để rồi mất cả đống đảo, trong khi lúc nào cũng bô bô rằng quân lực mình mạnh đứng top đầu thế giới. Trong khi cái năm 88, quân đội của ta, trang bị chưa đâu vào đâu, vẫn quyết tử giữ đảo, Tàu chỉ chiếm được một đảo rồi không dám tiến công tiếp. Vậy chẳng thấy thằng chó nào nhắc đến.

Reply
avatar
21:41, 01/02/2016 delete

Mình đồng ý với ý kiến này "74 tử sĩ VNCH đã ngã xuống tại Hoàng Sa năm 1974 đã được ghi nhận nhưng không thể vinh danh họ vì họ thuộc chế độ Ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn - một chế độ tay sai, một chế độ nhẫn tâm dùng súng chĩa đạn vào cả đồng bào của mình để thỏa thói huênh hoang, bá chủ của mình" - Nếu có hỗ trợ gia đình họ thì hỗ trợ, chứ những người chưa chiến đấu hết mình và hi sinh vì tổ quốc thì không đáng được vinh danh

Reply
avatar
21:42, 01/02/2016 delete

Hay thật, đánh đông hai cuộc chiến tranh từ ý nghĩa đến diễn biến hoàn toàn khác nhau thành một rồi đi vinh danh cả hai cuộc chiến, như vậy mà đang nhổ vào cái sự hi sinh của biết bao chiến sỹ quân đội NDVN năm 88 vì chiến đấu đến viên đạn cuối cùng để giữ đảo, với những kẻ chết do sợ sệt, do dẫm đạp, tự bắn vào nhau của VNCH năm 74

Reply
avatar
21:43, 01/02/2016 delete

Vinh danh 74 lính của VNCH này, chưa nói đến chuyện họ chiến đấu ra sao, nhưng hành động này không khác gì đang công nhận họ, đi đến công nhận cái thể chế Việt Nam Cộng hòa đó là hợp pháp, là một chính quyền của Việt Nam, và rồi cứ đà này, thì lớp trẻ vài năm nữa, chúng nó sẽ quên đi hết những gì VNCH đã làm với đân tộc này à

Reply
avatar
21:44, 01/02/2016 delete

Nói chung, một hệ thống truyền thông chủ yếu là cứt đái, tệ hại (giờ có view là bọn nó bán cả nước đi chứ chẳng đùa) cộng với một lũ bò biết sử dụng internet, thế nên đến giờ đây, chúng nó mới đang đua nhau nhận giặc làm "người hùng", "người cân vinh danh đến muôn đời" đây

Reply
avatar
21:45, 01/02/2016 delete

Quân lực lúc đó mạnh tóp đầu thế giới do có bố Mỹ tài trợ, vậy mà quân Tàu nó kéo qua cái là chạy cả đống, chiến đấu thì chẳng đâu vào đâu, chẳng giữ được đảo quái nào...giờ một lũ hậu sinh đang kêu gọi vinh danh, trong khi quân đội VN thua kém Tàu bao nhiêu, họ chiến đấu cho đến chết, Tàu chỉ dám chiếm 1 đảo...thì không thấy truyền thông nào nhắc đến trong dịp này. Rõ là thối nát mà

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon