ĂN KHÔNG ĐƯỢC, PAUL NGUYỄN HOÀNG ĐỨC KIẾM CỚ TRẢ LẠI TIỀN CHO NHÓM "DÂN OAN" CỦA MAI XUÂN DŨNG

17:41
Lữ Khách

Chân dung Nguyễn Hoàng Đức (Nguồn: FB Paul Nguyễn Hoàng Đức). 

Nếu ai theo dõi Fb cá nhân của Mai Xuân Dũng (Dũng Mai) sẽ thấy một điều hết sức thường xuyên của ông "trùm dân oan" tại Việt nam này là việc hàng ngày, hàng giờ cập nhật các khoản đóng góp của các thành viên, các nhà "hảo tâm" đối với tổ chức này. Trong "Thông tin ngày 21/01/2016", Dũng đã đưa tin: "Nhóm CLDO đã nhận được sự chia sẻ vô giá của những tấm lòng nhân ái gửi tới Bà con Dân oan để lo một cái Tết Bính Thân 2016 ấm áp.
1/ Bạn Sơn Yung: 500K (năm trăm ngàn đồng)
2/ Bạn Vũ Tùng: 2.000.000Vnđ (hai triệu đồng)
3/ Bạn Sao Linh: $200 (hai trăm USD)
4/ Bạn Kim Hop Hoang: 6.678.000 Vnđ (sáu triệu sáu trăm bảy mươi tám ngàn đồng): Bạn nhắn: "5 triệu sáu trăm bảy mươi tám ngàn góp quà Tết Nguyên đán cho Dân oan, 1 triệu đồng gửi tiền điếu phúng nhạc phụ của bạn". Ở câu cuối cùng của đoạn tin vắn, Dũng không quên láy đi láy lại câu: "Thay mặt bà con, thay mặt gia đình xin được gửi tới ....và các bạn lời cảm ơn chân thành". 

Về nguyên nhân của sự thường xuyên này xuất phát từ sự nghi ngờ của các thành viên trong "Hội Dân oan" giành cho Mai Xuân Dũng và người thủ quỹ tên là Phan Cẩm Hường. Theo đó, họ đã nghi ngờ, vị "minh chủ" Mai Xuân Dũng và người tình không chính thức Phan Cẩm Hường đã tư thông và biển thủ công quỹ của hội. Và xin nhắc lại, trước sự ngờ vực có nguy cơ làm cho "Hội Dân oan" tan vỡ, cùng với những lời xin lỗi "luôn thường trực đầu miệng", Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường thay vì dấu nhẹm những khoản tiền được các nhà hảo tâm gửi đến thì họ đã công khai trên một phương tiện FB cá nhân để đông đảo thành viên "Hội dân oan" cùng theo dõi. Với sự công khai có phần muộn màng này Dũng và Hường đã dần lấy lại niềm tin của đám người nhẹ dạ, vội tin ngay vào những mục đích cao cả được đám Dũng, Hường vẽ ra (mà không hiểu đó là cách kiếm tiền không thể nhanh hơn của đám người không nghề nghiệp thừa cơ hội này). Đó cũng là lí do giải thích tại sao, các khoản đóng góp đến với "Hội Dân oan" vẫn được cập nhật đều đều và rất ít khi gián đoạn.

Có thể Dũng và Hường đã "gặp may" trong việc xóa tan nghi ngờ về sự bất minh về các khoản đóng góp và với việc công khai trên FB đám Dũng - Hường cũng tránh khỏi việc bị "truy cứu" những khoản tiền không rõ ràng trước đó. Tuy nhiên, xem chừng trong câu chuyện của Paul Nguyễn Hoàng Đức thì nhân vật này đã thực sự gặp "hạn" thực sự.

Trong một "bản thông báo" gửi tới cộng đồng "Dân oan" tại Việt Nam, vị "văn sỹ" gốc Thanh Hóa này đã trần tình về một sự việc mà theo như giọng điệu của gã thì "số tiền đó xứng đáng thuộc về tôi, vì cô ấy buộc phải trả thù lao cho những lao động từ xa của tôi. Và không thể có chuyện đã gửi tặng người ta rồi còn đòi lại". Xin được trích nguyên văn lời trần tình của Nguyễn Hoàng Đức như sau: "Tôi đã nhận 1000 USD (một ngàn chẵn) từ một thiếu phụ ở Mỹ. Số tiền đó cô ấy gửi tặng tôi, trong khi tôi không xin hay đề nghị gì cả. Trong một thời gian dài tôi đã tư vấn, an ủi, và chia sẻ như các ban tư vấn xã hội ấy. Tôi cũng có chút khả năng để làm việc này. Nhưng sau một thời gian, thiếu phụ này cảm thấy không hài lòng, liền đòi lại tiền, và bảo tôi "Anh hãy gửi số tiền đó đó nhóm Dân Oan của Mai Dũng".

Tôi đã thực hiện trong tinh thần cao thượng, cho dù tôi nghĩ, số tiền đó xứng đáng thuộc về tôi, vì cô ấy buộc phải trả thù lao cho những lao động từ xa của tôi. Và không thể có chuyện đã gửi tặng người ta rồi còn đòi lại. Còn nếu cô ta định dùng số tiền đó để mua tôi, thì không được, vì số tiền đó quá rẻ chỉ đáng một vài tuần tôi lao động, làm sao có thể dùng nó để mua nhân phẩm, tự do, hay trái tim của tôi?!

Dẫu vậy nghĩ đi nghĩ lại tôi cũng không tham, và đã tự giác gửi tiền để ủng hộ Dân Oan theo đề nghị của cố ấy. Giờ tôi xin chính thức tuyên bố: số tiền đó đã thuộc về tôi, không có chuyện tôi phải trả lại". 

Thật đáng khen thay cho Nguyễn Hoàng Đức với một câu chuyện mà xem chừng như gã đã thực hiện một chân lý thường thấy trong cuộc sống: Có công thì ắt sẽ được trả công. Có thể nhiều người tôn sùng và luôn có thái độ đấu tranh cho giá trị của sức lao động, chất xám sẽ tán dương Nguyễn Hoàng Đức ở điều này và không có gì quá băn khoăn khi Đức không trả lại tiền cho vị thiếu phụ hiện đang sinh sống tại Mỹ kia. Vậy nhưng, từ chi tiết này, có một câu hỏi đặt ra là Nguyễn Hoàng Đức đã bao nhiêu lần nhận "thù lao" theo kiểu như thế này? Liệu rằng đấy có phải là sự biến tướng của vị này trước những khoản tiền lẽ ra phải được về với "Hội Dân Oan" của Mai Xuân Dũng? Cho nên, có thể mục đích Nguyễn Hoàng Đức trong "bản thông báo" này là hết sức rõ ràng, mạch lạc nhưng cũng chính nó đã khiến Đức bị hở sườn và với một người bình thường nhất cũng sẽ nghi ngờ sự khuất tất ở Đức trong việc nhận các khoản đóng góp như đã từng nghi ngờ Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường. 

Điều đáng nói hơn, ở cuối "bản thông báo" có ý nghĩa thanh minh cho bản thân, Nguyễn Hoàng Đức viết: "Và tôi cũng xin ủng hộ số tiền đó cho nhóm Dân Oan của anh Mai Dũng. Kể từ lúc này, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về số tiến lấy trong ví của tôi ra để ủng hộ nhóm Dân Oan". Có thể hiểu điều này như sau: Việc Nguyễn Hoàng Đức đứng ra bảo vệ công thù lao của mình và kiên quyết không trả lại cho vị thiếu phụ tại Mỹ kia cũng chỉ đạt mục đích cuối cùng đó là "ủng hộ số tiền đó cho nhóm Dân oan của anh Mai Xuân Dũng". Tuy nhiên, tôi lại nghĩ khác về lí do khiến Nguyễn Hoàng Đức ủng hộ số tiền kia về "Hội Dân oan" do Mai Xuân Dũng đứng đầu. Chúng ta thử hỏi rằng, nếu như đằng sau cái thái độ kiên quyết bất chợt trong việc đòi thù lao ở trên Nguyễn Hoàng Đức vẫn giữ số tiền 1000 USD đó trong ví của mình và toàn quyền sử dụng thì điều gì sẽ xảy ra? Liệu người thiếu phụ ấy có đòi lại khoản tiền kia nữa không? 

Cá nhân tôi cam đoan là người thiếu phụ kia sẽ không dừng lại khi Nguyễn Hoàng Đức vẫn giữ số tiền kia giành cho riêng mình và cô này chỉ dừng khi số tiền đó vẫn đến được với "Hội Dân oan" như yêu cầu của cô đối với Đức. Và một khi câu chuyện bị làm lớn lên thì số tiền kia không những không thuộc về Đức bởi sức ép từ dư luận mà vị văn sỹ này cũng sẽ chịu sự đàm tiếu từ đông đảo "Dân oan" và những người hảo tâm. Người ta sẽ xa lánh Đức như Đức là một kẻ bị bệnh truyền nhiễm và không hiểu cuộc sống Đức sẽ đi đâu về đâu với những khoản nhuận bút nhỏ nhặt từ bên ngoài. Nói như thế để thấy rằng, việc Đức chấp nhận chuyển theo phương thức "ủng hộ" 1000 USD đến với "Hội Dân oan" của Mai Xuân Dũng đơn thuần là hành động bắt buộc nếu không muốn mất "cả chì lần chài" như dân gian vẫn nói. Hay nói cách khác, Nguyễn Hoàng Đức đã hết sức thành công trong việc "kiếm cớ" trả lại tiền cho "Hội Dân oan" sau "miếng xương khó gặm" lên đến 1000 USD. 

Thiết nghĩ, đó là một mảng chìm, tối đằng sau những hoạt động của các cá nhân dưới danh xưng "Hội Dân oan" tại Việt Nam! 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
19:28, 21/01/2016 delete

thì ra ngay trong nội bộ của đám rận chủ cũng xảy ra tình trạng cắn xé lẫn nhau, chúng vì đồng tiền mà bất chấp thủ đoạn, không coi trọng nhau ra gì, là đồng bọn mà chia rẽ nhau như vậy chỉ khiến thiên hạ cười chê,có số tiền ít ỏi mà đòi qua đòi lại chứng tỏ chúng sống vì đồng tiền chứ đâu phải vì dân oan, cái hội dân oan lập lên như là cái cách để chúng rửa tiền vậy, những đồng tiền hôi hám cứ chuyển qua chuyển lại không che mờ được bản chất thật của cái hội này, ngay cả thành viên trong hội còn nghi ngờ thì có khi nên giải tán hội cho sớm

Reply
avatar
20:32, 21/01/2016 delete

Hội đám 'dân oan " thực ra là tổ chức của bọn phản động lợi dụng để hoạt động, chúng nhận sự tài trợ từ nước ngoài và hoạt động theo sự chỉ đạo của ngoại bang. Và trong nội bộ chúng cũng không thể tránh khỏi việc đấu đá, tranh giành đố kị nhau... cho nên chúng quay ra cắn nhau thôi mà

Reply
avatar
21:42, 21/01/2016 delete

Không nuốt được thì đành phải nhả ra thôi chứ làm gì có ai lại chấp nhận từ bỏ tiền bạc chứ. Nhất là mấy tên hám tiền này thì lại càng không rồi

Reply
avatar
22:54, 21/01/2016 delete

Xét cho cùng thì cái thằng Dũng này chỉ là một thằng trùm lừa tiền của người khác mà thôi, đã có bao nhiêu sự việc vạch trần bộ mặt thật của thằng này rồi, toàn kêu chia cho người ta mười thì thực hắn chia một còn lại thì đút túi cá nhân rồi ăn chơi trác tán cả thôi. Đúng là một tên siêu lừa.

Reply
avatar
00:19, 22/01/2016 delete

Chung quy lại vì tiền mà đám người này sẵn sàng làm tất cả không bất chấp những vấn đề chống lại dân tộc mình, vì những đồng tiền bẩn thỉu mà chúng bán nước mình cho giặc, nhưng cũng chính vì tiền mà giữa chúng xẩy ra xích mích, đấu đá ngờ vực lẫn nhau, 1000$ với chúng là nhỏ, chẳng là gì cả so với hoạt động một tuần của những người như Nguyễn Hoàng Đức, cho ta thấy rằng đằng sau cả tổ chức này có nhiều nhà tài trợ khủng từ nước ngài và rót những khoản tiền khổng lồ tài trợ cho hoạt động chống phá đội lốt bảo vệ dân chủ nhân quyên, một lần nữa nhắc tất cả chúng ta nên cảnh giác với đám người này.

Reply
avatar
17:23, 22/01/2016 delete

Ôi đúng là hội chăn dắt, chi li với dân oan từ đồng luôn, nhưng vẫn cứ kêu cứu dân oan. botay.com. Lũ rận chủ thì lắm chiêu, lắm trò lắm, kiểu gì cũng nói, kiểu gì cũng kêu được.

Reply
avatar
17:38, 22/01/2016 delete

á nhân tôi cam đoan là người thiếu phụ kia sẽ không dừng lại khi Nguyễn Hoàng Đức vẫn giữ số tiền kia giành cho riêng mình và cô này chỉ dừng khi số tiền đó vẫn đến được với "Hội Dân oan" như yêu cầu của cô đối với Đức. Và một khi câu chuyện bị làm lớn lên thì số tiền kia không những không thuộc về Đức bởi sức ép từ dư luận mà vị văn sỹ này cũng sẽ chịu sự đàm tiếu từ đông đảo "Dân oan" và những người hảo tâm. Người ta sẽ xa lánh Đức như Đức là một kẻ bị bệnh truyền nhiễm và không hiểu cuộc sống Đức sẽ đi đâu về đâu với những khoản nhuận bút nhỏ nhặt từ bên ngoài. Nói như thế để thấy rằng, việc Đức chấp nhận chuyển theo phương thức "ủng hộ" 1000 USD đến với "Hội Dân oan" của Mai Xuân Dũng đơn thuần là hành động bắt buộc nếu không muốn mất "cả chì lần chài" như dân gian vẫn nói. Hay nói cách khác, Nguyễn Hoàng Đức đã hết sức thành công trong việc "kiếm cớ" trả lại tiền cho "Hội Dân oan" sau "miếng xương khó gặm" lên đến 1000 USD.

Thiết nghĩ, đó là một mảng chìm, tối đằng sau những hoạt động của các cá nhân dưới danh xưng "Hội Dân oan" tại Việt Nam!

Reply
avatar
23:29, 22/01/2016 delete

Bản chất của chúng như thế nào ,chúng hoạt động vì mục đích gì ...con người chúng như thế nào thì chúng ta cũng tự biết được trong nội bộ chúng xảy ra đấu đá cấu xé nhau là chuyện cơm bữa bất chấp những vấn đề chống lại dân tộc mình, vì những đồng tiền bẩn thỉu mà chúng bán nước mình cho giặc, nhưng cũng chính vì tiền mà giữa chúng xẩy ra xích mích, đấu đá ngờ vực lẫn nhau.Nguyễn Hoàng Đức với những mưu đồ tính toán hết sức "khôn ngoan" nhưng Thiết nghĩ, đó là một mảng chìm, tối đằng sau những hoạt động của các cá nhân dưới danh xưng "Hội Dân oan" tại Việt Nam!

Reply
avatar
12:33, 23/01/2016 delete

Với sự công khai có phần muộn màng này Dũng và Hường đã dần lấy lại niềm tin của đám người nhẹ dạ, vội tin ngay vào những mục đích cao cả được đám Dũng, Hường vẽ ra mà không hiểu đó là cách kiếm tiền không thể nhanh hơn của đám người không nghề nghiệp thừa cơ hội này. Đó cũng là lí do giải thích tại sao, các khoản đóng góp đến với "Hội Dân oan" vẫn được cập nhật đều đều và rất ít khi gián đoạn.

Reply
avatar
12:34, 23/01/2016 delete

Khổ thế nhỉ, đều là những thành phần đi xửa hộ với nhau được bao nhiêu miếng là lòng tham trỗi dậy rồi lại ăn bớt của nhau, sau khi bị phát hiện không thể nuốt trôi được nên tìm cách lại chia chác. Đúng là bản chất bọn zân chủ cuội này đã quá rõ ràng, chỉ vì lợi ích thối nát và những đồng tiền bẩn thỉu mà đi chống phá đất nước chán chê xong quay lại nội bộ mình cũng không tha. Nhục nhã thật.

Reply
avatar
18:01, 24/01/2016 delete

Paul Nguyễn Hoàng Đức đã có 1 hành động vô cùng khôn ngoan nhưng lại đạt được cả 2 mục đích của y...Với mục đích thứ nhất, y đã tự " thanh minh" được cho sự" trong sạch" của bản thân mình khi cho mọi người thấy y đã không ăn chặn 1000usd kia...Nhưng mục đích thứ 2 còn cao thủ hơn khi y đã lấy chính số tiền kia dưới danh nghĩa của y để " ủng hộ" cho nhóm CLDO của Mai Xuân DŨng...Đây chính là bản chất khôn lỏi của phường " dân chủ" nói chung.

Reply
avatar
09:25, 25/01/2016 delete

Thật đáng khen thay cho Nguyễn Hoàng Đức với một câu chuyện mà xem chừng như gã đã thực hiện một chân lý thường thấy trong cuộc sống: Có công thì ắt sẽ được trả công. Có thể nhiều người tôn sùng và luôn có thái độ đấu tranh cho giá trị của sức lao động, chất xám sẽ tán dương Nguyễn Hoàng Đức ở điều này và không có gì quá băn khoăn khi Đức không trả lại tiền cho vị thiếu phụ hiện đang sinh sống tại Mỹ kia.

Reply
avatar
21:11, 17/04/2016 delete

ôi dừng cán xé nhau như vậy chứ. cắn xe nhau như vậy thì làm gì ai ở lại với ông nữa đây. đừng có cắn nhau như vậy thiên hạ người ta biết người ta cười cho, có gì thì đóng của vào mà bảo nhau nhé

Reply
avatar
23:06, 17/11/2016 delete

Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường thay vì dấu nhẹm những khoản tiền được các nhà hảo tâm gửi đến thì họ đã công khai trên một phương tiện FB cá nhân để đông đảo thành viên "Hội dân oan" cùng theo dõi. Với sự công khai có phần muộn màng này Dũng và Hường đã dần lấy lại niềm tin của đám người nhẹ dạ, vội tin ngay vào những mục đích cao cả được đám Dũng, Hường vẽ ra (mà không hiểu đó là cách kiếm tiền không thể nhanh hơn của đám người không nghề nghiệp thừa cơ hội này). Đó cũng là lí do giải thích tại sao, các khoản đóng góp đến với "Hội Dân oan" vẫn được cập nhật đều đều và rất ít khi gián đoạn.

Reply
avatar
16:53, 11/08/2017 delete

Hội đám 'dân oan " thực ra là tổ chức của bọn phản động lợi dụng để hoạt động, chúng nhận sự tài trợ từ nước ngoài và hoạt động theo sự chỉ đạo của ngoại bang. Và trong nội bộ chúng cũng không thể tránh khỏi việc đấu đá, tranh giành đố kị nhau.bọn phản động này cần có biện pháp trừng trị kịp thời.

Reply
avatar
18:11, 06/11/2018 delete

Bài tên Lữ khách đã là một thằng điếm!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon