BẺ GÃY LUẬN ĐIỆU DỐI TRÁ CỦA LŨ "RẬN CHỦ" VỀ NGHĨA TRANG VNCH

18:59
By Hải An Phạm | at 1/13/2016 11:10:00 SA

Tình cờ xem clip về một hậu duệ Việt Nam Cộng hoà (VNCH) tên Nguyễn Phương Hùng nức nở khóc trên sóng truyền hình khi trả lời câu hỏi rằng, sau 36 năm tại sao mới trở về nước. Câu trả lời của ông Nguyễn Phương Hùng đại khái rằng: Bạn chỉ có một đất nước, một quê hương, một Tổ quốc (...) Thật sự tôi có một sự hối hận là tại sao sau 36 năm tôi mới trở về đât nước, nơi tôi sinh ra và lớn lên... Trải qua một thời gian dài 36 năm, ông Hùng mới trở về với Tổ quốc bởi theo ông, bên kia bán cầu, tại Mỹ những người Việt lưu vong luôn đưa thông tin một chiều, xuyên tạc, bịa đặt về tình hình hiện tại của Việt Nam, bóp méo thông tin về chính sách của Nhà nước VN đối với những người con của chế độ cũ Nguỵ quyền Sài Gòn nên ông và số đông khác bị lừa dối. 

Trong ông và đám đông đó, đều có cách nhìn phiến diện về tình hình VN sau năm 1975, họ bị truyền thông lừa dối khi vẽ ra một VN với đầy rẫy tội ác, kinh tế trì trệ, xã hội loạn lạc...Nay ông trở về quê hương sau 36 năm bị lừa dối bởi thông tin từ những kẻ chống Cộng cực đoan. 
Ông Nguyễn Phương Hùng (trái) và cái ôm chặt giữa một hậu duệ VNCH trong ngày trở về quê hương với một người lính Cộng Sản (Nguồn: Internet)

Vừa qua, những kẻ núp bóng dưới danh xưng "dân chủ", "nhân quyền" lại xuyên tạc, bịa đặt về chính sách của Nhà nước đối với các thương phế binh, các tử sĩ VNCH. Chúng lu loa rằng, chính quyền VN không có trách nhiệm đối với các thương phế binh, tử sĩ VNCH. Ai phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống các thương phê binh, mộ phần cho các tử sĩ VNCH thì xem thêm ở đây. Trong khi do ngân sách còn eo hẹp, chế độ chính sách của Nhà nước còn hạn chế trong việc chăm sóc các thương bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, chưa tìm kiếm, quy tập đầy đủ cho các mộ phần của các anh hùng liệt sĩ, chưa bù đắp tương xướng cho sự hy sinh xương máu của các liệt sĩ và nỗi đau mất mát khôn nguôi của những thân nhân các anh hùng liệt sĩ. Nhưng để khép lại quá khứ, hướng tới tương lai, hoà giải dân tộc, chính quyền Việt Nam đã có những hành động thiết thực nhất trong việc thể hiện trách nhiệm đối với các thương phế binh, tử sĩ VNCH. 

Đơn cử, tháng 11/2006, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định 1568/QĐ-TTg về việc bàn giao đất khu vực Nghĩa địa Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đồng ý chuyển mục đích sử dụng 58 ha đất Khu nghĩa địa Bình An huyện Dĩ An tỉnh Bình Dương do Quân khu 7 Bộ Quốc Phòng đang sử dụng vào mục đích dân sự hoá. Tháng 6/ 2007, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong chuyến thăm Hoa Kỳ đã phát biểu về Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa (nay là Nghĩa trang Bình An) rằng, VN đồng ý cho tất cả những người có thân nhân chôn cất ở trong đó được phép tái tạo, sửa đổi, trùng tu lại để làm cho tốt đẹp hơn và sẽ không cho di dời mộ phần.

Những kẻ núp bóng dưới danh nghĩa "đấu tranh" với tấm áo choàng "dân chủ", "nhân quyền" đã xuyên tạc, bịa đặt rằng VN đang phân biệt, đối xử với những thương phế binh, đặc biệt là đối với các tử sĩ VNCH hòng kích động thù hận dân tộc, chia rẽ khối đại đoàn kết, sự an yên của nhân dân. Để đập tan luận điệu xuyên tạc, vu khống và những thông tin thêu dệt này của bọn chúng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn đã dẫn đầu đoàn các nhà báo trong và ngoài nước đến viếng Nghĩa trang Bình An (Bình Dương), nơi quy tập hàng ngàn mộ tử sĩ VNCH để các nhà báo phỏng vấn, ấy tư liệu, chụp ảnh...phản ánh đúng sự thật về nghĩa trang các tử sĩ VNCH. 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn bộc bạch, những người lính VNCH một thời từng cầm súng chống lại lực lượng Quân đội nhân dân VN, bắn vào anh em, dân tộc mình cũng chỉ vì bị ảo tưởng, bị mua chuộc bởi sức mạnh của Đế quốc Mỹ mà thôi. Trong sâu thẳm mỗi một người dân Việt Nam, không phân biệt vùng miền đều mong muốn hoà bình, không muốn chiến tranh, chết chóc. 

Chiến tranh đã lùi xa, Bắc - Nam thống nhất, sum họp một nhà, mảnh đất cong cong hình chữ S đã nối liền từ địa đầu Hà Giang đến mũi Cà Mau, nhân dân hồ hởi cùng Đảng, Nhà nước xây dựng, phát triển đất nước tiến lên theo con đường Xã hội Chủ nghĩa. Trên trường quốc tế, Việt Nam hiện nay đang hội nhập với thế giới rất vững vàng, vị thế và uy tín ngày càng được nâng cao. Từ xưa, người Việt Nam đã có truyền thống "lấy ân báo oán" chứ "không lấy oán cởi oán" vì như vậy thì oán càng chất chồng thêm oán. Xoá bỏ hận thù, hoà hợp dân tộc, hướng về một tương lai đại đoàn kết dân tộc là những gì Việt Nam đang đi. Việt Nam góp sức trong việc tìm kiếm hài cốt lính Mỹ trong chương trình PAO/MIA. Như vậy, không lẽ gì mà VN lại không thể hiện tinh thần trách nhiệm cao cả đối với những người lính VNCH từng một thời lầm lạc theo quân đội viễn chinh bắn vào đồng bào đồng chí mình, chết trong cuộc chiến.

Trong khi những "hậu duệ" VNCH như ông Nguyễn Phương Hùng, Ls Phùng Tuệ Châu...đang thấy hối hận vì đã không trở về Tổ Quốc sớm hơn, đã hiểu sai về tình hình VN, chính sách của Đảng, Nhà nước sau năm 1975, hối hận vì đã để một thời gian khá dài bị ru ngủ bởi những thông tin 1 chiều, bị lừa dối thì bên kia bán cầu, tại Mỹ, những kẻ chống Cộng cực đoan, những kẻ núp bóng dưới danh nghĩa "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" vẫn với giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo thông tin để bôi xấu hình ảnh VN trước bạn bè quốc tế, dùng mọi thủ đoạn để chống phá Việt Nam. Họ là những kẻ sâu thẳm trong cõi lòng, dùng kính hiển vi để soi cũng không thể tìm ra một khái niệm gọi là Tổ quốc/quê hương! Vì đồng tiền được bơm từ các tổ chức thù địch VN, bọn chúng sẵn sàng bán rẻ lương tâm, quê hương mình mà không chút lòng tự trọng.

Video thông tin đầy đủ về bộ mặt thật của những kẻ núp bóng "đấu tranh" "dân chủ", "nhân quyền":

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
20:46, 13/01/2016 delete

Vẫn là vậy. Vẫn là chính sách dùng người việt trị người việt của mỹ. Đáng tiếc thay có mấy người ngu học hay sao mà vẫn đi theo làm việc cho Mỹ. Họ vẫn không ngừng chống lại cả dân tộc Việt Nam. Thật nực cười, cuối cùng thì kết cục của bọn họ- những nhà dân chủ rởm ấy vẫn là thất bại thảm hại thôi

Reply
avatar
21:48, 13/01/2016 delete

Thật ngu ngốc...cho những lầm tưởng về chế độ Việt Nam Cộng Hòa...

Reply
avatar
21:56, 13/01/2016 delete

Thiết nghĩ công tác thông tin đối ngoại đối với người Việt Nam ở nước ngoài cần phải đẩy mạnh hơn nữa, thường xuyên và liên tục với tần suất và tốc độ cao hơn nhiều lần nữa. Bằng tất cả các phương tiện truyền thông như báo điện tử, các trang mạng xã hội, ...để nói rõ cho bà con ta ở nước ngoài hiểu về sự chuyển mình đi lên của đất nước ta như thế nào? Nói là thông tin bây giờ toàn cầu nhưng trên thực tế người Việt ở Hải ngoại còn thiếu thông tin về những chính sách mới của đất nước trong quá trình hội nhập.

Reply
avatar
23:24, 13/01/2016 delete

Có nhiều người có cách nhìn phiến diện về tình hình VN sau năm 1975, họ bị truyền thông lừa dối khi vẽ ra một VN với đầy rẫy tội ác, kinh tế trì trệ, xã hội loạn lạc.. Vì họ nhìn nhận thông tin qua những kênh sai trái và không chịu nghĩ bằng cái đầu của mình. Họ chỉ cần lên mạng search về tình hình giáo dục, chính trị, kinh tế, thì mới biết xã hội đang từng bước chuyển mình như thế nào. Tôi yêu Việt Nam và tự hào khi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam.

Reply
avatar
10:23, 14/01/2016 delete

những kẻ chống Cộng cực đoan, những kẻ núp bóng dưới danh nghĩa "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" vẫn với giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo thông tin để bôi xấu hình ảnh VN trước bạn bè quốc tế, dùng mọi thủ đoạn để chống phá Việt Nam. Họ là những kẻ sâu thẳm trong cõi lòng, dùng kính hiển vi để soi cũng không thể tìm ra một khái niệm gọi là Tổ quốc/quê hương! Vì đồng tiền được bơm từ các tổ chức thù địch VN, bọn chúng sẵn sàng bán rẻ lương tâm, quê hương mình mà không chút lòng tự trọng.

Reply
avatar
16:51, 14/01/2016 delete

thiêt nghĩ bây giờ xây cho những người lính VNCh xưa vài ngôi mộ gió như thế là hợp lí rồi đấy.đừng có nghĩ đến cái chuyện tượng đài ở đây.một lũ người từng làm tay sai cho đế quốc bắn lại dân tộc mình mà bây h đòi xây tượng đài à? nhảm nhí.nếu khi xưa VNCh thắng chứ ko phải quân đội nhân dân thắng thì chắc là giờ đây mấy cái mộ gió cho bộ đội việt cộng cũng chẳng mồ yên vs tụi mày đâu mà nghĩ đến chuyện đó.xây tượng đài tượng niệm mấy ông 3 que chả khác éo gì nhổ bãi nước bọt vào lịch sử cả

Reply
avatar
19:22, 14/01/2016 delete

việt nam luôn khoan hồng với những kẻ lầm đường lạc lối, bỏ qua những sai lầm của những con người ở chế độ cũ. chào đón họ trở về với quê hương. ai cũng có những phút sai lầm của mình nhưng điều quan trọng là biết sửa chữa nhữnng sai lầm đó, hi vọng những con người ở chế độ cũ sẽ không vì đồng tiền mà tiếp tục bán rẻ lương tâm của mình nữa

Reply
avatar
20:28, 14/01/2016 delete

Bộ máy tuyên truyền của các tổ chức phản động hải ngoại đang hoạt động rất tích cực, chúng dùng mọi cách để bưng bịt thông tin thật sự về đất nước ta, đưa đến cho bà con hải ngoại những thông tin xuyên tạc, bịa đặt để có thể lợi dụng về cả vật chất và tinh thần của bà con

Reply
avatar
20:30, 14/01/2016 delete

Thiết nghĩ rằng Nhà nước ta cần có các chiến lược tuyên truyền tại hải ngoại để bà con Việt kiều biết rõ, chính xác được tình hình tại quê hương, đất nước Việt Nam, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng vào mục đích chống phá Đảng, Nhà nước ta

Reply
avatar
22:46, 14/01/2016 delete

Dân tộc Việt Nam, con người Việt Nam có lòng bao dung vô cùng lớn lao. Đến kẻ thù xâm lược khi xa cơ lỡ vận, thất bại chúng ta cũng còn tha thứ, xóa đi quá khứ để hướng tới tương lai hợp tác. Vậy mà, lại có những người mang trong mình dòng máu Việt vẫn còn ôm ấp sự thù hằn, sự ảo tưởng về một chế độ đã chết cách đây hơn 40 năm để mà tuyên truyền, kích động sự chia rẽ, thù hận với những người Việt đã cứu dân tộc, đất nước khỏi lầm than, khỏi ách đô hộ. Họ - những người còn ảo tưởng và ôm hận thù đó sẽ chẳng thể làm mất đi sự thật là với trí tuệ và công sức của mình, những người Cộng sản đang đưa đất nước Việt Nam yêu dấu phát triển mạnh mẽ, vững chắc.

Reply
avatar
10:28, 15/01/2016 delete

thật đáng buồn và cảm thấy thương bác Nguyễn Phương Hùng và những con người Việt Nam yêu nước ở bên nước ngoài, họ không nắ được những thông tin chính thức, sự thật về Việt Nam quá khứ hào hùng của dân tộc cùng với hiện tại là sự phát triển của đất nước, bị bọn người xấu phản động lưu vong tuyên truyền xuyên tạc nghĩ sai nghĩ xấu về chế độ, chính sách, đất ước con người Việt Nam. đối với các thương bệnh binh, các bác luôn được nhà nước quan tâm có chính sách để đáp ơn các bác mà, không chỉ thế cả những bà mẹ Việt Nam anh hùng nữa chứ, và bao chương trình kế hoạch đi tìm hài cốt đã được thực hiện... đâu phải như lời nói dối trá gian sảo của bọn phản bội tỔ QUỐC CHỨ

Reply
avatar
15:02, 15/01/2016 delete

Việt Nam luôn khoan hồng với những người con lầm đường lạc lối, chúng ta luôn mở lòng bao dung với những người con của mình, luôn tạo cho họ có cơ hội được sửa chữa lỗi lầm. Ông cha ta đã có câu "Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại". Tuy nhiên, các thế lực phản động thì luôn dựa vào việc thiếu thông tin của những người con xa xứ để xuyên tạc, chống phá lại Đảng, chống phá lại Nhà nước. Như trường hợp của ông Nguyễn Phương Hùng là một điển hình, và tôi tin chắc rằng còn nhiều, rất nhiều trường hợp khác đang có cái nhìn phiến diện về đất nước, quê hương mình. Điều này là do tác động của bọn rận chủ. Và tôi mong rằng chúng ta sớm có các kênh thông tin để kết nối bà con kiều bào ở các nước, để bà con kiều bào của chúng ta có đầy đủ thông tin về sự phát triển, các chính sách của nước mình để bà con kiều bào dù ở nơi đâu trên thế giới cũng luôn tự hào "mình là con người Việt Nam"

Reply
avatar
20:21, 17/01/2016 delete

chỉ có những người sống ở VIệt Nam mới biết được chính xác Việt Nam ta ra sao vì có những kẻ luôn chống phá nhà nước, luôn bôi nhọ hình ảnh của Tổ quốc trên quốc tế. khi về với đất mẹ, mọi người đều cảm nhận được sự yên bình của 1 đất nước đang đi lên và phát triển. tất cả những điều mà họ nghe thấy từ những kẻ phản động đều là dối trá và sai sự thật

Reply
avatar
21:35, 17/01/2016 delete

Tôi thấy đây là việc làm đầy tính nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Nó thể hiện sự khoan hồng đại lộ. Ấy thế mà bọn rận chủ vẫn lấy cớ để to mồm

Reply
avatar
11:17, 18/01/2016 delete

Câu trả của ông Nguyễn Phương Hùng đã nói lên thực trạng ở bên kia bán cầu, khi mà những thông tin về đất nước Việt Nam đến với những người Việt lưu vong đều bị bóp méo, xuyên tạc sự thật. Do đó họ có những lầm tưởng về đất nước Việt Nam cũng là điều dễ hiểu. Hy vọng một ngày họ được như ông Nguyễn Phương Hùng, một lần quay trở về Việt Nam để hiểu rõ hơn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon