BỊ PHẠT 25 TRIỆU ĐỒNG VÌ TRÍCH DẪN LỜI THỦ TƯỚNG?

20:59
        Về cái “ngón nghề” giật tít câu view, đưa thông tin theo kiểu “lập lờ đánh lận con đen” thì những tay “nhà báo phòng lạnh” tay nhanh hơn não của “lều báo” Dân Làm Báo VN cũng phải được xếp vào hàng “top”. Đó không chỉ là những câu chuyện như trong phim kiếm hiệp “xứ Tàu” với mục đích để xuyên tạc, phá hoại kỳ Đại hội Đảng XII mà còn là những thông tin tưởng chừng đã rõ rành rành nhưng vẫn được đám này thêu dệt, lấp liếm một cách tài tình - câu chuyện “Bị phạt 25 triệu đồng vì trích dẫn lời thủ tướng?”.
         Theo đó, ngày 31/12/2015 UBND quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản đối với Hoàng Đức Bình vì đã thực hiện hành vi “tàng trữ xuất bản phẩm in không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp từ 300 bản trở lên”, quy định tại Điểm a, Khoản 5, Điều 27 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Câu chuyện này sẽ không có gì đáng nói nếu nó không có sự cắn xé, bóp méo của đội ngũ truyền thông Dân Làm Báo VN. Với cái tít rất giật gân “bị phạt số tiền lên đến 25 triệu đồng chỉ vì lưu trữ các tờ rơi có trích dẫn lời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng” những tay nhà báo rởm này thiên thẹo khi đưa ra nhận định “động thái trên cho thấy chế độ CSVN đang chuẩn bị từng bước cho một cuộc đàn áp nhắm vào những người hoạt động công đoàn độc lập tại Việt Nam, trong đó có các thành viên của Lao Động Việt”. Rõ ràng đây là một sự vu cáo, xuyên tạc trắng trợn của Dân Làm Báo VN đối với hoạt động thực thi pháp luật của chính quyền quận Tân Phú.
Thủ pháp cắt gọt, đổi trắng thay đen và xuyên tạc thông tin là “ngón nghề” quen thuộc của trang Dân Làm Báo VN
Thủ pháp cắt gọt, đổi trắng thay đen và xuyên tạc thông tin là “ngón nghề” quen thuộc của trang Dân Làm Báo VN
Bản chất của sự việc: ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình - một chân rết của tổ chức bất hợp pháp “Lao động Việt” đã mang theo 4.500 tờ rơi đến trụ sở các công ty, khu công nghiệp trên địa bàn quận Tân Phú để phát tán, tiếp xúc với công nhân nhằm cổ súy cho việc thành lập cái gọi là “công đoàn độc lập” làm đối trọng với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Rõ ràng Hoàng Đức Bình không đại diện cho bất cứ một cơ quan, tổ chức hợp pháp nào; mặt khác đây là những tài liệu  không có hoá đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp cho nên việc Bình bị các cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính là đúng theo với quy định của pháp luật hiện hành.
Bên cạnh đó, khi vụ việc này bị các cơ quan chức năng phát giác, tạm giữ đương sự để điều tra thì đám đồng đảng của Hoàng Đức Bình trong cái gọi là “Lao động Việt” với Đỗ Thị Minh Hạnh và Trần Bang đã kéo đến trụ sở Công an phường Hòa Thạch đưa ra những yêu cầu hết sức hoang tưởng, vu cáo trắng trợn “lực lượng Công an bắt bớ, đánh đập dã man”. Mặc dù, đã bị xử phạt về hành vi “gây rối trật tự công cộng” nhưng Đỗ Thị Minh Hạnh vẫn mạnh mồm tuyên bố nhằm “vuốt đuôi” các quan thầy của mình ở hải ngoại rằng “Cho dù khó khăn đến thế nào thì chúng ta cũng phải cố gắng đấu tranh để Việt Nam có công đoàn độc lập thực sự và đúng nghĩa để bảo vệ cho quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động”.
Về cái gọi là “Lao động Việt” và cá nhân Đỗ Thị Minh Hạnh chỉ là những “con tốt” do một số tổ chức thù địch với Việt Nam ở hải ngoại gây dựng lên để sử dụng vào các mưu đồ chống phá đất nước (Xem thêm TẠI ĐÂY). Các thủ đoạn thường thấy là núp bóng dưới chiêu bài “nhân đạo, từ thiện bảo vệ quyền lợi công nhân” để tuyên truyền các tư tưởng cổ súy cho việc thành lập cái gọi là “công đoàn độc lập” làm đối trọng với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; kích động công nhân tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự tại các công ty, khu công nghiệp; kêu gọi sự can thiệp của các nước, các tổ chức phi chính phủ vào các vấn đề lao động, công đoàn ở Việt Nam…
Vậy có thể thấy, chỉ qua câu chuyện “xử phạt hành chính đối với Hoàng Đức Bình về hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản” bộ mặt thực sự của đám “nhà báo” trang Dân Làm Báo VN ngày càng bộc lộ rõ. Vì lợi nhuận - đó là những nguồn đô la tài trợ từ các tổ chức, cá nhân phản động nước ngoài Dân Làm Báo VN sẵn sàng bóp méo, cắt gọt,  đổi trắng thay đen và xuyên tạc thông tin để lừa bịp dư luận, phục vụ cho âm mưu “diễn biến hòa bình” chống phá đất nước. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải cảnh giác và chủ động nhận diện, vạch trần với những thông tin sai trái, thâm độc từ trang Dân Làm Báo VN./.
                                                                                                          JUNXIAN

                                                                         

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
21:19, 12/01/2016 delete

Việc Hoàng Đức Bình bị xử phạt là đúng quy định của phát luật vì ai cho phép phát tán, tàng trữ, in ấn các ấn phẩm này và khi kiểm tra hắn của không xuất trình được bất kỳ các giấy tờ gì.hư vậy chúng ta có thể thấy bất cứ việc gì các nhà dân chủ rởm đều có thể đổi trắng thay đen, thêm bớt, tô vẽ vào để rồi phá hoại đất nước, để kiếm tiền, để lừa đảo những người dân ít thông tin, kém hiểu biết. Chúng ta cần nhìn thật kỹ để thấy bộ mặt thật của bọn dân chủ rởm này.

Reply
avatar
21:34, 12/01/2016 delete

Bọn Dân làm báo đã cố tình đổi trắng thay đen, coi thường pháp luật. Tay Hoàng Đức Bình bị xử phạt hành chính về hành vi xuất bản ấn phẩm không giấy phép, không rõ nguồn gốc đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành thì bọn danlambao lại xuyên tạc rằng là bị bắt và với lý do là trích dẫn lời thủ tướng. Đúng là nực cười, bọn danlambao nghĩ ai cũng là trẻ con, ai cũng coi thường pháp luật như bọn chúng sao, để bọ chúng thích lừa người khác thế nào thì lừa. Đúng là hoang đường

Reply
avatar
21:49, 12/01/2016 delete

cái từ nhà báo không thể dùng cho những tên xuyên tạc, đổi trắng thay đen như vậy được, những tên dựa vào những người tiếng nói có trọng lượng mà thay đổi đi lời nói của họ nhằm thay đổi bản chất câu nói, đánh lừa dư luận của những tên này thật bỉ ổi, vô liêm sỉ . chúng mãi chỉ là những kẻ la liếm hết chỗ này đến chỗ khác và mãi không thể ngóc đầu lên được, cuộc sống sẽ đào thải những tên như vậy, chính quyền sẽ cho chúng bóc lịch vì chúng đã đi sai con đường, chống đối với chính quyền của nhân dân là điều sai lầm lớn nhất trong cuộc đời chúng

Reply
avatar
22:39, 12/01/2016 delete

Cái trò giật tít rẻ tiền của trang banlambao. May là mình không đọc được bài viết này trưc tiếp chứ nếu được đọc trực tiếp chắc chắn đã chửi vào cái mặt của thằng nào chơi trò bẩn này rồi

Reply
avatar
22:41, 12/01/2016 delete

Đúng là giọng điệu này thì người ta có quyền kêu oan cho tất cả mọi người mắc lỗi hay vi phạm pháp luật ấy chứ. Kiểu như chỉ hút một điếu thuốc phạt 200K trong khi hút ở đâu thì không nói rõ. Những trò trẻ kiểu này thật nực cười, giấu đầu hở đuôi thôi.

Reply
avatar
22:45, 12/01/2016 delete

Qua sự việc của Hoàng Đức Bình về hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản” bộ mặt thực sự của đám “nhà báo” trang Dân Làm Báo VN ngày càng bộc lộ rõ hơn bao giờ hết .Vì lợi nhuận - đó là những nguồn đô la tài trợ bơm rót từ các tổ chức, cá nhân phản động nước ngoài Dân Làm Báo VN sẵn sàng bóp méo, cắt gọt, đổi trắng thay đen và xuyên tạc thông tin để lừa bịp dư luận, phục vụ cho âm mưu “diễn biến hòa bình” chống phá đất nước ta .
Hành động xử phạt Bình 25 triệu đồng là hành động đúng đắn mang tính chất răn đe .nghề nhà báo ko phải là để xuyên tạc bóp méo sự thật nên những người này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà báo .Qua đây mọi người cần phải cảnh giác với những trang báo đọc phải biết trang nào tin cậy biết lọc tin để đọc và cẩn thận với trang Dân làm báo

Reply
avatar
22:47, 12/01/2016 delete

Bình đã vi phạm luật “tàng trữ xuất bản phẩm in không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp từ 300 bản trở lên”, quy định tại Điểm a, Khoản 5, Điều 27 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản". Điều này không đủ củ thể và rõ ràng để nói lên việc Bình bị xử phạt hay sao mà phải mang ra bàn luận. Mọi chuyện đã sáng tỏ rồi, thôi kiếm chuyện khác mà giật tít câu view đi mấy bạn rận chủ.

Reply
avatar
13:52, 13/01/2016 delete

Thiết nghĩ những hành vi như của gã này thì pháp luật cần phải nghiêm trị để cảnh tỉnh và làm gương cho các đối tượng luôn có ý định chống phá như gã này. Những hành vi lợi dụng vấn đề lao động để thành lập cái tổ chức phục vụ cho bọn xấu và bên cạnh là phục vụ những lợi ích bẩn thỉu hẹp hòi của những gã như thế này. Luôn mang mác đấu tranh cho chân lí nhưng bản thân chúng không coi pháp luật ra gì, tự tôn và trật tự ra gì thì xã hội và đất nước cần loại bỏ khỏi đời sống nhân dân. Đất nước không thể chấp nhận những cn sâu như thế.

Reply
avatar
21:47, 13/01/2016 delete

Vậy có thể thấy, chỉ qua câu chuyện “xử phạt hành chính đối với Hoàng Đức Bình về hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản” bộ mặt thực sự của đám “nhà báo” trang Dân Làm Báo VN ngày càng bộc lộ rõ. Vì lợi nhuận - đó là những nguồn đô la tài trợ từ các tổ chức, cá nhân phản động nước ngoài Dân Làm Báo VN sẵn sàng bóp méo, cắt gọt, đổi trắng thay đen và xuyên tạc thông tin để lừa bịp dư luận, phục vụ cho âm mưu “diễn biến hòa bình” chống phá đất nước. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải cảnh giác và chủ động nhận diện, vạch trần với những thông tin sai trái, thâm độc từ trang Dân Làm Báo VN./.

Reply
avatar
05:40, 14/01/2016 delete

Từ cái chuyện bị xử lý vì "tàng trữ xuất bản phẩm in không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp từ 300 bản trở lên", chúng nó chế thành cái chuyện “Bị phạt 25 triệu đồng vì trích dẫn lời thủ tướng?”. Khâm phục, quả là khâm phục cái khả năng bơm đặt, bịa chuyện của phường dâm chủ này.

Reply
avatar
05:41, 14/01/2016 delete

Hay nhở, cái chuyện vi phạm pháp luật thì bị phạt là điều đương nhiên, trong luật, điều nào, khoản nào, hành vi ra sao, người ta đã quy định rõ mồn một rồi. Sao cái lũ dâm chủ vẫn mượn cớ để dựng chuyện lên, xuyên tạc đủ điều được, có vẻ như gần đến Đại hội Đảng lần thứ XII rồi, nên chúng nó chống phá một cách điên cuồng nhỉ?

Reply
avatar
05:42, 14/01/2016 delete

Mùa kiếm ăn của bọn nó mà bạn, cả năm mới có một lần, nói chung là "đến hẹn lại lên", cái thời điểm mà sắp Đại hội như thế này là mấy vị lãnh đạo chóp bu, hoặc những đại biểu có khả năng cao sẽ được đưa vào vị trí quan trọng là mục tiêu bị công kích nhiều nhất. Nói chung năm nào cũng nghe chúng nó lải nhải cũng đâm nhàm tai rồi

Reply
avatar
05:43, 14/01/2016 delete

Vãi lồng bọn dâm chủ, hoang tưởng đến mức này là cùng =)) "“động thái trên cho thấy chế độ CSVN đang chuẩn bị từng bước cho một cuộc đàn áp nhắm vào những người hoạt động công đoàn độc lập tại Việt Nam, trong đó có các thành viên của Lao Động Việt”

Reply
avatar
05:44, 14/01/2016 delete

Bọn này thì lúc nào bịa chuyện chúng nó chẳng ra vẻ nghiêm trọng một tí, vậy mới lừa được nhiều người chứ =)) không khác gì cái vụ chúng nó tuyên bố đến năm 2014 CSVN sẽ sụp đổ, 2014 không sụp đổ, chúng nó lại tuyên bố đến năm 2015, giờ vẫn chưa thấy sụp đổ, lần này rút kinh nghiêm, chúng nó "dự đoán" đến năm 2020 cho chắc. hehe

Reply
avatar
05:45, 14/01/2016 delete

"mang theo 4.500 tờ rơi đến trụ sở các công ty, khu công nghiệp trên địa bàn quận Tân Phú để phát tán, tiếp xúc với công nhân nhằm cổ súy cho việc thành lập cái gọi là “công đoàn độc lập”" - theo mình biết thì cái Công đoàn độc lập này do bọn dâm chủ đứng sau đây, công an bắt lại là đúng, đi gạ gẫm mấy người công nhân với mấy đứa sinh viên không biết gì về chính trị để làm tốt thí à.

Reply
avatar
05:46, 14/01/2016 delete

Cái câu " đã kéo đến trụ sở Công an phường Hòa Thạch đưa ra những yêu cầu hết sức hoang tưởng, vu cáo trắng trợn “lực lượng Công an bắt bớ, đánh đập dã man”. - nó là câu cửa miệng của lũ dâm chủ rồi tác giả ơi, chẳng có ma nào thèm đụng vào người, thì chúng còn bày trò dựng truyện đổ tiết canh lên người, để dựng chuyện bị đánh cơ mà

Reply
avatar
19:48, 19/01/2016 delete

Hoàng Đức Bình đã vi phạm luật “tàng trữ xuất bản phẩm in không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp từ 300 bản trở lên”, quy định tại Điểm a, Khoản 5, Điều 27 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản".
Bị xử phạt 25t là quá nhẹ nhàng cho Bình nhưng qua sự việc này Dân Làm Báo VN sẵn sàng bóp méo, cắt gọt, đổi trắng thay đen và xuyên tạc thông tin để lừa bịp dư luận, phục vụ cho âm mưu “diễn biến hòa bình” chống phá đất nước ta .Vì vậy mọi người nên cảnh giác trước những thông tin sự việc ko tránh hiểu nhầm.

Reply
avatar
14:33, 22/01/2016 delete

In tờ rơi xuyên tạc thông tin, bôi nhọ các cơ quan nhà nước, chống phá chính quyền khi bị xử phạt về những hành vi phạm pháp thì lại lu loa lên ăn vạ...Nhưng hành động kiểu nhưu thế này chỉ có ở những kẻ ' Chí phèo" thời hiện đại núp bóng dưới các hoạt động " dân chủ nhân quyền" nhưng lại vì những mục đích đê hèn, bẩn thỉu của cá nhân...Bị phạt như thế là hoàn toàn đúng pháp luật và hình như là còn hơi nhẹ với bọn chúng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon