BỘ CHÍNH TRỊ THỐNG NHẤT GIỚI THIỆU TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG TÁI CỬ

20:49
NLĐO - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thượng tướng Võ Tiến Trung chiều 23-1 cho biết Bộ Chính trị khóa XI thống nhất cao giới thiệu Tổng Bí thư khóa XI làm Tổng Bí thư khóa XII.
Ông Võ Tiến Trung trả lời báo chí bên lề Đại hội XII 

Chiều 23-1, trả lời báo chí bên hành lang Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng (Đại hội XII) về việc một số hãng tin quốc tế có đưa tin liên quan tới chức danh cao nhất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII là Tổng Bí thư có 2 ứng viên là Tổng Bí thư Nguyễn Phú TrọngThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Giám đốc Học viện Quốc phòng, Thượng tướng Võ Tiến Trung cho biết trong Đại hội cũng có nhiều người giới thiệu phương án là Trung ương để lại một đồng chí làm Tổng Bí thư. 

Tuy nhiên, theo ông Trung, trong Ban chấp hành Trung ương khóa XI có giới thiệu 4 người ở lại với cương vị này với đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư khóa XI, là 5 người. Ông Nguyễn Phú Trọng là người được Bộ Chính trị thống nhất giới thiệu ra Trung ương. Tuy nhiên, cả 4 người này đều làm đơn báo cáo lên Trung ương khóa XI xin rút khỏi vị trí Tổng Bí thư. 

Tướng Trung cho biết Hội nghị Trung ương lần thứ 14 đã làm rất dân chủ. Bộ Chính trị không có quyền cho rút mà đã đưa cả 4 trường hợp này ra trước Hội nghị Trung ương 14 để bỏ phiếu kín, sau đó Hội nghị Trung ương 14 đã kết luận là cho cả 4 đồng chí, trong đó có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ, được phép rút. “Như vậy, chỉ còn lại đồng chí Nguyễn Phú Trọng được Bộ Chính trị nhất trí giới thiệu. Các đồng chí khác hoàn toàn tự nguyện xin rút, nhưng Trung ương chưa cho rút thì phải bỏ phiếu kín. Trung ương cũng đã hết sức dân chủ, đoàn kiểm phiếu 22 đồng chí đã kiểm phiếu mới có kết quả là đồng ý cho 4 đồng chí này rút” - ông Trung cho biết. 

“Như vậy, đồng chí Nguyễn Phú Trọng dù lớn tuổi nhưng được Trung ương khóa XI đồng ý là trường hợp đặc biệt để tái cử vào chức danh Tổng Bí thư khóa XII” – ông Trung nêu rõ. 

Theo ông Võ Tiến Trung, trong Đại hội có Đại biểu ngoài Trung ương đề cử cả 4 đồng chí đã xin rút thì vẫn đúng quy định và nếu 4 đồng chí này xin rút hoặc không xin rút thì Đại hội vẫn phải bỏ phiếu hoặc biểu quyết (đó là do quyền của Đoàn chủ tịch) để đưa ra quyết định cuối cùng là có cho rút hay không. Đại hội là cơ quan có quyền quyết định cao nhất. Nếu Đại hội bỏ phiếu quá bán không cho rút thì các đồng chí đó lại tiếp tục ứng cử. 

Theo hướng dẫn từ Hội Nghị Trung ương lần thứ 13, nếu một Uỷ viên Trung ương khoá XI giới thiệu ứng cử viên mới để bầu và Ban chấp hành Trung ương khoá XII thì người giới thiệu phải chuẩn hồ sơ trích ngang của người được giới thiệu và phải báo cáo trước Trung ương. Nếu người được giới thiệu hiện là Uỷ viên Trung ương khoá XI thì Ban Tổ chức Trung ương có lưu lại tất cả hồ sơ nên nếu người giới thiệu cần thì có thể được cung cấp. Sau đó, đến trước Đại hội, hồ sơ này phải cung cấp đến các Đại biểu dự Đại hội để xem xét đồng chí đó có xứng đáng không. 

Cũng theo ông Võ Tiến Trung, tại Đại hội, Đại biểu có quyền giới thiệu ứng cử viên mới vào Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị khoá XII nhưng không kịp chuẩn bị hồ sơ thì vẫn có giá trị. “Trong chiều nay 23-1 và ngày mai 24-1 họp tại từng Đoàn Đại biểu, các Đại biểu bình thường (không phải là Uỷ viên Trung ương khoá XI) có quyền giới thiệu người mới vào Ban chấp hành Trung ương khoá XII. Và người giới thiệu phải khẳng định biết rất rõ về người được giới thiệu, quá trình công tác, công lao, đạo đức thế nào nhưng vì không có thời gian chuẩn bị hồ sơ nên chỉ mới giới thiệu. Và Ban Tổ chức Trung ương sẽ có trách nhiệm tìm và chuẩn bị hồ sơ người đó giúp Đại hội” - ông Trung giải thích. 

“Tất nhiên là trừ những người là Uỷ viên Trung ương khoá XI như tôi vì những người đã được quyền giới thiệu người mới tại các Hội nghị Trung ương 12, 13, 14 và Trung ương đã biểu quyết thông qua danh sách đó rồi” - ông Trung cho biết. 

P.Dương - T.Dũng 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
21:14, 23/01/2016 delete

Mình tin tưởng ở TBT Nguyễn Phú Trọng bởi đó là người có tâm huyết với Đảng, với nhân dân, với đất nước. Bởi những quyết sách của bác luôn hướng đến nhân dân và tính dân chủ trong Đảng luôn đúng đắn. Mình rất mong TBT có sức khỏe ổn định để đưa đất nước đi đúng hướng con đường CSCN mà chúng ta đã chọn.

Reply
avatar
22:45, 23/01/2016 delete

TBT Nguyễn Phú Trọng là con người có trình độ. có đạo đức, có tâm huyết. Với việc được BCT thống nhất đề cử đã cho thấy sự tin tưởng tuyệt đối của những lãnh đạo cao nhất của Đảng. Chắc chắn rằng sự giới thiệu này của BCT là sáng suốt và ĐH XII cũng sẽ sáng suốt để chọn ra người có đủ tài, đủ tâm, đủ tầm để làm người đứng đầu của Đảng, dẫn dắt, lãnh đạo nước ta trở nên phát triển, hiện đại.

Reply
avatar
23:02, 23/01/2016 delete

tông bí thư Nguyễn Phú Trọng là người có tài năng, lại vừa có tâm, tôi luôn tin tưởng ở Bác. hi vọng Bác sẽ không phụ lòng tin cậy của nhân dân, xứng đáng với niềm tin trọn vẹn của nhân dân. qua đây, tôi cũng gửi tới đại hội, hi vọng qua đại hội lần này sẽ tìm ra được những người có trình độ, đạo đức tâm huyết và tôi chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Reply
avatar
23:35, 23/01/2016 delete

Vấn đề nhân sự được được đại hội thông qua một cách rất cẩn trọng và dân chủ vì vậy chúng ta tin tưởng ở những người sẽ được bầu ra làm những nhà lãnh đạo chủ chốt để giúp đất nước ngày càng phát triển hơn nữa

Reply
avatar
23:36, 23/01/2016 delete

Cũng không nằm ngoài dự đoán của mọi người và mọi người trong ban chấp hánh trung ương cùng các đại biểu quốc đội đều đồng ý nhất trí bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng .Tuy tuổi cao những :trí còn cao hơn nữa .mong rằng TBT mang sự nhiệt huyết của mình để củng cố và phát triển đảng cũng như đất nước

Reply
avatar
23:38, 23/01/2016 delete

Bác Nguyễn Phú Trọng hẳn là người có tài nên được mọi người tín nhiệm. Nhiều khi tuổi cao nhưng chắc bác vẫn muốn giúp đất nước. Tôi thấy bác rất xứng đáng khi tiếp tục làm Tổng bí thư.

Reply
avatar
23:39, 23/01/2016 delete

Bác Nguyễn Phú Trọng là người có tâm và đức. Bác ở lại sẽ hợp ý Đảng lòng dân. Bác sẽ giải quyết tốt những nhức nhối trong xã hội hiện tại. Bác ở lại là tôi yên tâm rồi!

Reply
avatar
23:41, 23/01/2016 delete

Nhiệm Kỳ vừa qua bác Trọng thật sự làm rất tốt đóng góp rất nhiều cho đất nước đặc biệt là công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, bác là người anh minh, chính trực tôi ủng hộ những người lãnh đạo như bác. Mong đại hội thành công tốt đẹp.

Reply
avatar
13:21, 24/01/2016 delete

Chắc rằng sự giới thiệu này của BCT là sáng suốt và Đại hội ĐảnG toàn quốc lần thứ XII cũng sẽ sáng suốt để chọn ra người có đủ tài, đủ tâm, đủ tầm để dẫn dắt, lãnh đạo nước ta trở nên phát triển, hiện đại hơn.
Qua nhiệm kỳ vừa qua Bác Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện được năng lực và cái tâm huyết tận tụy của mình với Đất nước .Mong cho Bác Nguyễn Phú Trọng luôn mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến cho nước nhà.

Reply
avatar
18:51, 24/01/2016 delete

Đại hội Đảng khóa toàn quốc khóa 11 đã chỉ ra con đươcng phát triển vô cùng đúng đắn cho Việt Nam và đưa đất nước ta tới những thành công vượt bậc cả về kinh tế, chính trị, vị thế trong khu vực và trên trường quốc tế...Để có những thành công ấy là sự đống góp vô cùng to lớn của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn phú trọng...Việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tái cử chức danh Tổng Bí Thu Đại hội Đảng khóa 12 chính là sự ghi nhận xứng đáng, sự tin tưởng của các Đảng viên và nhân dân với những đóng góp to lớn của đồng chí cho đất nước.

Reply
avatar
21:28, 24/01/2016 delete

Hồi giáo cực đoạn ở ĐÔng Nam á giờ không chỉ là điểm báo hay dự báo trong tương lai nữa. Nó đã hiển hiện ngay trong thưc tại bằng vụ khủng bố ở Indo

Reply
avatar
09:22, 25/01/2016 delete

Trong Đại hội có Đại biểu ngoài Trung ương đề cử cả 4 đồng chí đã xin rút thì vẫn đúng quy định và nếu 4 đồng chí này xin rút hoặc không xin rút thì Đại hội vẫn phải bỏ phiếu hoặc biểu quyết (đó là do quyền của Đoàn chủ tịch) để đưa ra quyết định cuối cùng là có cho rút hay không. Đại hội là cơ quan có quyền quyết định cao nhất. Nếu Đại hội bỏ phiếu quá bán không cho rút thì các đồng chí đó lại tiếp tục ứng cử.

Reply
avatar
20:44, 26/01/2016 delete

TBT Nguyễn Phú Trọng là người liêm khiết có tâm có tài lại nhiệt huyết,Bac Nguyễn Phú Trọng ở lại để còn dẫn dắt ,chỉ bảo,truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ tiếp theo điều đó chắc rằng sẽ làm cho Nhân dân ta yên tâm,và tin tưởng hơn .Mong bác luôn mạnh khỏe để tiếp tục dìu dắt thế hệ tương lai và tiếp tục cống hiến cho Đất nước .

Reply
avatar
22:15, 31/01/2016 delete

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử là hợp tình, hợp lý, hợp lòng dân. Dù tuổi đã cao nhưng vì tương lai của đất nước, dân tộc người tiếp tục cống hiến cho đất nước thì thật là đáng khâm phục và trân trọng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon