CÂU TRẢ LỜI CHO THƯ KÊU OAN KHẨN CẤP CỦA CHỊ LÊ THỊ MINH HÀ (VỢ BA SÀM NGUYỄN HỮU VINH)

14:54
Lữ Khách

Thực tình tôi đến entry này bởi tò mò tìm hiểu nguyên do vì sao mà trong "Thư kêu oan" của Chị Lê Thị Minh Hà gửi ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương có hai chữ "khẩn cấp" ở cuối! 

Nói ra thì hơi dại miệng nhưng khi đọc đến hai chữ "Khẩn cấp" tôi đã nghĩ đến "chuyện không may" sẽ gần đến với Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và nếu những điều "kêu oan" của chị Hà không tới được ông Chủ tịch nước thì nó có thể trở thành hiện thực.

Xin được đăng tải toàn bộ bức thư của Chị Lê Thị Minh Hà (Vợ Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh) trước khi được nói đôi điều: 


Trong bức thư đề ngày 06/01/2016 của mình, chị Lê Thị Minh Hà có nói đến 07 sai phạm cơ bản trong vụ án mà chồng chị (Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh) là chủ thể chính. Cụ thể (1) Bắt giữ khẩn cấp trái phép; (2) các cơ quan thực thi  pháp luật đã vi phạm Chỉ thị 15 ngày 07/7/2007 của Bộ Chính trị; (3) Người ký quyết định bắt khẩn cấp, khởi tố vụ án, khởi tố bị can (ông Hoàng Kông Tư) là người liên quan vụ án; (4) thu thập chứng cứ không hợp pháp; (5) Điều tra bổ sung không có chứng cứ gì mới nhưng vẫn truy tố; (6) Sử dụng cơ quan không có thẩm quyền và trình độ để giám định chứng cứ kết tội; (7) Vi phạm quyền khiếu nại công dân. Và để thuyết phục người khác về từng sai phạm do mình đưa ra về vụ án, Chị Hà cũng không quên đưa ra những lí do đi kèm. Trong khuôn khổ Entry này, do không am hiểu về những kiến thức pháp lý nên xin được miễn bình luận; Chỉ xin chỉ ra một điều mắt thấy, tai nghe. 

Bức thư được chị Hà đề ngày 06/01/2015 thì cũng chính ngày đó, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội phát đi thông báo: "8h30 ngày 19/1/2016 vụ án "Ba Sàm" Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy sẽ được đưa ra xét xử".
Tội danh mà Nguyễn Hữu Vinh cùng đồng phạm là Nguyễn Thị Minh Thúy bị truy tố và đưa ra xét xử không thay đổi so với tội danh tại quyết định bắt khẩn cấp do cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đưa ra: "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258 của Bộ luật Hình sự. 

Dù chưa chính thức nhưng có thể xem đây là câu trả lời của nhà chức trách tại Việt Nam đối với "Thư kêu oan khẩn cấp" của chị Lê Thị Minh Hà. Và đó cũng là sự phủ nhận có tính chính thống đối với 07 vấn đề được nêu trong bức thư. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
20:55, 12/01/2016 delete

Với những điều Nguyễn Hữu Vinh đã làm thì hắn phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật, không thể nào để các kẻ phá hoại đất nước, lừa gạt nhân dân để kiếm tiền đút túi, xuyên tạc, nói láo mà ko bị trừng phạt được. Dù là bất kỳ quốc gia nào thì cũng sẽ xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp như thê này.

Reply
avatar
21:11, 12/01/2016 delete

Cái thằng mặt người dạ thú này, không biết ai sinh ra hắn chăc sẽ thấy nhục nhã lắm, vì đã không dạy được hắn. con cái hắn sau sẽ nhục nhã lắm vì có người cha phá hoại đất nước, lừa đảo người khác để kiếm ăn, cúi đầu phục vụ cho các thế lực thù địch. Hắn đáng bị trừng phạt thích đáng để răn đe các kẻ khác.

Reply
avatar
22:48, 12/01/2016 delete

"Ba Sàm" Nguyễn Hữu Vinh sắp phải trả giá vì những tội lỗi mà hắn gây ra. Người vợ khốn khổ, khốn nạn của hắn chỉ cố gắng làm cái điều mà thị còn có thể làm là bày đặt ra những lá đơn kêu oan mà thôi. Có mà oan Thị Mầu ấy, oan gì mà lại có tiền thù lao khi bịa đặt, xuyên tạc Nhà nước, chế độ đã nuôi nấng, cho ăn cho học, đào tạo hắn thành người có nghề nghiệp đàng hoàng. Quả đúng là kẻ bán nước cầu vinh, nuôi ong tay áo, cõng rắn căn gà nhà.

Reply
avatar
23:05, 12/01/2016 delete

Sinh ra trong một gia đình truyền thống yêu nước như vậy nhưng ông lại đi ngược lại với truyền thống ấy .Nguyễn Hữu Vinh sắp phải trả giá cho những việc làm mà mình đã gây ra hơn ai hết chính ông tự nhận biết mình đa làm những gì và ý thức được việc mà mình đã làm.
và tòa án nhân dân Hà nội phát đi thông báo ngày 19/1/2016 quyết định xét xử Nguyễn Hữu vinh và Thúy đây cũng là một câu trả lời của nhà chức trách tại Việt Nam đối với "Thư kêu oan khẩn cấp" của chị Lê Thị Minh Hà. Và đó cũng là sự phủ nhận có tính chính thống đối với 07 vấn đề được nêu trong bức thư.

Reply
avatar
23:26, 12/01/2016 delete

Tội danh đã được quy định rõ ràng trong pháp luât: "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258 của Bộ luật Hình sự". Chỉ tiếc cho vợ ông, gia đình ông, ông sinh ra trong một gia đình truyền thống yêu nước như vậy nhưng ông lại đi ngược lại với truyền thống ấy. Thế hệ trước dựng xây thế hệ sau lại phá, đang buồn thay.

Reply
avatar
14:44, 13/01/2016 delete

Vợ của anhbasam – Nguyễn Hữu Vinh mới đây đã có bài viết giới thiệu thành tích “viết lách” của chồng đăng trên trang mạng trái chiều dân làm báo, môt trang mạng chuyên viết lách xuyên tạc về tính hình chính trị xã hội, bôi nhọ lãnh tụ, xuyên tạc tình hình phát triển của đất nước, âm mưu chống phá sự nghiệp xây dựng CNXH ở Việt Nam

Reply
avatar
14:48, 13/01/2016 delete

bà Lê Thị Minh Hà, vợ của Nguyễn Hữu Vinh vẫn nổ lực hợp tác và kêu gọi các cơ quan truyền thông quốc tế và các tổ tức NGO để “kêu oan” cho chồng và tung những tin đồn thất thiệt về tình hình sức khỏe của Nguyễn Hữu Vinh nhằm vu cáo cho công an Việt Nam “hành hạ” Nguyễn Hữu Vinh, theo kiểu trò bẩn mà Cù Huy Hà Vũ hay Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã làm trước đây.

Reply
avatar
14:56, 13/01/2016 delete

Sau một năm bị bắt, dù cố tình đưa ra những thông tin thất thiệt về tình trạng sức khỏe của basam Nguyễn Hữu Vinh nhằm đổ tội cho cơ quan công an “hành hạ” này nọ, đồng thời kêu gọi sự can thiệp từ nước ngoài, nhưng pháp luật có sự nghiêm minh, lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát, kẻ gieo tội ác sẽ phải trả giá, đó là chân lý không bao giờ thay đổi.

Reply
avatar
14:59, 13/01/2016 delete

Về Nguyễn Hữu Vinh cùng với trang blog Ba sàm, mọi người có lẽ đã biết nhiều thông tin. Nguyễn Hữu Vinh lập ra và quản trị Blog Ba sàm, đăng tải nhiều thông tin xuyên tạc, bịa đặt, sai sự thật, gây tổn hại lợi ích Nhà nước. Vì lẽ đó, Nguyễn Hữu Vinh đang bị bắt tam giam để điều tra về hành vi vi phạm pháp luật. Vì thế dù bà vợ có nói gì thì chồng mình cũng khó lòng thoát khỏi pháp luật

Reply
avatar
15:28, 13/01/2016 delete

Với những hành vi vi phạm pháp luật của mình, việc Nguyễn Hữu Vinh bị bắt tạm giam là điều hoàn toàn dễ hiểu. Những người như Lê Phú Khải cố tình bênh vực và biện minh nhưng không thể che đậy được sự thật đó.

Reply
avatar
22:42, 14/01/2016 delete

Đã có thông báo đáp lại bức thư kêu oan của người vợ của Ba sàm. Và môt cái kết rất hay cho sự kêu oan khi mà không hể oan đó. Kêu cũng cần nên đúng một chút mới được ghi nhận chứ

Reply
avatar
07:13, 18/01/2016 delete

Dù chưa chính thức nhưng có thể xem đây là câu trả lời của nhà chức trách tại Việt Nam đối với "Thư kêu oan khẩn cấp" của chị Lê Thị Minh Hà. Và đó cũng là sự phủ nhận có tính chính thống đối với 07 vấn đề được nêu trong bức thư.

Reply
avatar
20:07, 19/01/2016 delete

Tòa án nhân dân Hà nội phát đi thông báo ngày 19/1/2016(ngày hnay) quyết định xét xử Nguyễn Hữu vinh và cùng đồng phạm là Nguyễn Thị Minh Thúy đây cũng là một câu trả lời của nhà chức trách tại Việt Nam đối với "Thư kêu oan khẩn cấp" của chị Lê Thị Minh Hà. Và đó cũng là sự phủ nhận có tính chính thống đối với 07 vấn đề được nêu trong bức thư.

Reply
avatar
15:30, 22/01/2016 delete

Nguyễn Hữu Vinh được sinh ra trong 1 gia đình cách mạng, có công lớn với đất nước lại từng có thời gian theo học Học Viện an Ninh nhân dân...Thiết nghĩ hắn phải là người nắm và hiểu rõ pháp luật hơn ai hết nhưng hắn lại có những phát ngôn, hành động vi phạm pháp luật 1 cách nghiêm trọng, bị những thế lực thù địch lợi dụng biến thành 1 " quân tốt thí" trong ván bài chính trị nguy hiểm của bọn chúng...Đã không nhẩn alooix lầm của bản thân thì thôi lại còn mang ông cha ra làm là chắn cho bản thân, thật là không biết xấu hổ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon