CHÍNH PHỦ ANH XẾP TỘI "TUNG TIN BỊA ĐẶT..." NGANG HÀNG VỚI TẤN CÔNG KHỦNG BỐ, TẤN CÔNG VŨ KHÍ HOÁ HỌC

19:34
Lữ Khách
Năm 2015, nhân loại đã trải qua những cơn ác mộng khủng khiếp nhất từ trước đến nay. Trong đó, vấn nạn khủng bố cùng những hệ quả tất yếu của nó đang thực sự là một bài toán khiến rất nhiều quốc gia phải đau đầu trong hành trình tìm lời hoá giải. Nói như vậy để thấy rằng nhân loại đang có một thái độ hết sức khẩn trương, quyết liệt trước những điều do vấn nạn này mang lại. 
Quang cảnh nghị tường nước Anh (Nguồn: Internet). 

Tuy nhiên, câu chuyện được đề cập dưới đây trong Entry này chính là: Trong cái lúc tưởng chừng như nhân loại đang gồng mình lên trong cuộc chiến khủng bố thì những chủ thể được cho là tích cực, sốt sắng nhất trong đó vẫn không quên thực thi cái mà chúng ta vẫn hay gọi vắn tắt là cơ chế tự bảo vệ. Và hãy đừng lầm tưởng rằng một Chính phủ Anh đi đầu trong liên minh với Mỹ chống khủng bố thì có nghĩa họ sẽ để cho những thứ dân chủ biến thái hoạt động. Nghĩa là trước những nguy cơ khủng bố đã hiện hữu trở nên rõ nét thì không có nghĩa là họ bỏ bê và nói không với những điều an nguy khác và trong vô số những điều đang làm đó một Chính phủ tư bản nòi như Chính phủ Anh vẫn đang thực hiện những điều mà Chính phủ Việt Nam đang thực hiện. Thậm chí, ở một góc cạnh khác, họ còn thể hiện sự quyết liệt hơn khi xếp loại tội phạm "Tung tin, bịa đặt tin thật giả lẫn lộn, tin, tài liệu nội bộ, tài liệu mật và các thông tin, tài liệu chưa được kiểm chứng lên mạng Internet" ngang hàng với tấn công khủng bố, tấn công bằng vũ khí hóa học.

Lịch sử nước Anh gắn với những biến cố có tính bước ngoặt của nhân loại. Trong đó không thể không kể đến vai trò của truyền thông đại chúng trong kỷ nguyên Internet đối với những biến cố đó. Cho nên không phải ngẫu nhiên đối với họ những hành vi đi ngược lại với tính sự thật, khách quan của thông tin lại khiến họ đề cao và áp dụng những cách đối xử cao và quyết liệt như thế. 

Thông tin trên từ nước Anh từ Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trong một bài phát biểu gần đây nhất (xem thêm: http://cand.com.vn/Van-de-hom-nay-thoi-su/Canh-giac-truoc-thu-doan-tung-hoa-mu-tren-internet-379604/) càng cho thấy được sự tương đồng trong cách đối xử giữa các quốc gia khác nhau về thể chế chính trị đối với một loại tội phạm được xếp vào nhóm những tội phạm có nguy cơ đe dọa an ninh lớn nhất cho đất nước. Và xin thưa rằng, so với nước Anh thì vài ba vụ án được đưa ra xét xử theo điều 258 - BLHS hay điều Điều 88 - BLHS được Bộ Công an Việt Nam "dùng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ truy tìm những đối tượng lợi dụng mạng Internet để phát tán thông tin sai sự thật và thông tin thuộc bí mật Nhà nước và tổ chức, cá nhân để xử lý theo pháp luật.Sẽ không có gì để nói là sến sẩm hay giáo điều nếu cho rằng đó cũng là một trong những nhân tố cho thấy tinh thần nhân đạo trong những chế tài đối với các loại tội phạm của các nhà chức trách Việt Nam. Và thiết nghĩ rằng để ngăn chặn và vô hiệu hoá loại tội phạm này trước khi nó kịp phát tác, gây tiêu cực cho đời sống xã hội thì nên chăng các nhà chức trách Việt Nam cũng nên nghiên cứu luật hoá và nâng cao mức độ cảnh báo đối với loại tội phạm này! 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
13:52, 16/01/2016 delete

Đất nước Anh họ mạnh mẽ và quyết liệt trong việc loại trừ bọn chống phá Nhà nước là vậy. Chúng chính là những kẻ bán nước, hại dân, là những quả bom sống trong dân. Cho nên phải có biện pháp mạnh tay, thẳng tay để xóa sổ bọn phản động. Bao giờ nhà nước ta có điều luật này nhỉ? Hy vọng rang sớm có những điều luật trừng trị thích đáng những kẻ phản động chuyên đi tung tin bịa đặt, xuyên tạc, chống phá Đảng, chống phá nhà nước.

Reply
avatar
14:32, 16/01/2016 delete

Với đất nước họ tung tin bịa đặt là ngang tội khủng bố thì đất nước chúng ta cũng cần nhìn nhận vào đó để học hỏi và vả mõm những kẻ đang ngày đêm tung tin bịa đặt xuyên tạc về công tác địa hội Đảng trong thời gian tới đây. Những hành vi xuyên tạc, bịa đặt trước lề đại hội Đảng mang tính nguy hiểm rất cao trong việc đầu độc thông tin đối với quần chúng. Chính quyền và cơ quan chức năng cần có biện pháp trừng trị thích đáng đối với những kẻ có hoạt động xuyên tạc, bịa đặt những thông tin trước lề đại hội để đại hội đucợ diễn ra thành công và tốt đẹp với mục đích đưa đất nước và dân tộc đi lên.

Reply
avatar
17:25, 16/01/2016 delete

chết, nếu giờ mà Quốc hội nước ta đem thảo luận điều luật giống của nước Anh thế thì bọn rận chủ chúng ngồi tù cả nhỉ, vì chúng luôn bịa đặt thông tin này nọ mà, vả lại chúng luôn bảo là tư bản tốt đẹp, Anh, Mỹ, Đức, Pháp là thiên đường của nhân quyền, sao mà có thể ra điều đó nhỉ, ra thế khác gì tiêu diệt các nhà dân chủ nhỉ, thế khác gì chúng sang đấy rồi hoạt động như ở nước ta thì chúng đều là khủng bố hết

Reply
avatar
17:30, 16/01/2016 delete

Chính phủ Anh làm thế này thì lũ rận trong nước biết che mặt vào chỗ nào nữa trời, khi mà chúng luôn bảo ở Anh là tự do nhân quyền, thiên đường nhân quyền này nọ và chúng đang đấu tranh để Việt Nam ta đạt được như thế, giờ thử hỏi nước ta mà làm theo nước Anh cho ra điều đó thì cái lũ rận chủ chúng là khủng bố hết rồi, vì chúng toàn bịa đặt vu khống thông tin mà

Reply
avatar
20:52, 17/01/2016 delete

Việt Nam có luật pháp riêng của Việt Nam để bảo vệ an ninh quốc gia và độc lập dân tộc. Điều này cũng không liên quan tới những quan điểm hay nhận xét của những quốc gia khác. Vì họ chẳng thể giúp Việt Nam hòa bình thịnh vượng

Reply
avatar
23:10, 17/01/2016 delete

Nước Anh thể hiện sự quyết liệt hơn khi xếp loại tội phạm "Tung tin, bịa đặt tin thật giả lẫn lộn, tin, tài liệu nội bộ, tài liệu mật và các thông tin, tài liệu chưa được kiểm chứng lên mạng Internet" ngang hàng với tấn công khủng bố, tấn công bằng vũ khí hóa học. Điều này không phải ngẫu nhiên mà lại như vậy, tâm lý người dân Châu Âu và người dân Anh nói riêng rất dễ bị tác động. Những thông tin không minh bạch, rõ ràng, hù dọa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến xã hội, gây nên những hậu quả chả kém gì so với khủng bố. Mà nói chính xác thì tin bịa đặt cũng là một dạng khủng bố tinh thần. Ủng hộ quyết định này của Chính phủ nước Anh.

Reply
avatar
07:12, 18/01/2016 delete

Sẽ không có gì để nói là sến sẩm hay giáo điều nếu cho rằng đó cũng là một trong những nhân tố cho thấy tinh thần nhân đạo trong những chế tài đối với các loại tội phạm của các nhà chức trách Việt Nam. Và thiết nghĩ rằng để ngăn chặn và vô hiệu hoá loại tội phạm này trước khi nó kịp phát tác, gây tiêu cực cho đời sống xã hội thì nên chăng các nhà chức trách Việt Nam cũng nên nghiên cứu luật hoá và nâng cao mức độ cảnh báo đối với loại tội phạm này

Reply
avatar
13:12, 18/01/2016 delete

Đừng cho rằng chính phủ Anh đang quan trọng hóa vấn đề. Những thông tin nhảm nhí, bịa đặt có thể gây ra những hậu họa khôn lường, gây hoang mang trong dư luận. Chẳng cần kể đến những câu chuyện chính trị bị xuyên tạc, đơn giản như những thông tin bịa đặt về dịch Ebola hay tiêm phòng trong năm vừa qua cũng đã gây ra khá nhiều lộn xộn rồi.

Reply
avatar
21:26, 18/01/2016 delete

ngày nay khi mạng xã hội phát triển 1 cách chóng mặt thì những thông tin sai lệch cũng rất dễ lan truyền đi với 1 tốc độ rất nhanh gây dư luận không tốt cho xã hội, vì vậy mà việc ngăn chặn cũng như xử lí những vụ tung tin đồn nhảm là rất cần thiết, việc nâng mức hình phạt như ở bên anh coi như là 1 khởi đầu cho việc nhận thức mới về tình hình xã hội hiện đại ngày nay, thời đại của công nghệ. chúng ta không được chủ quan về những điều mà những tin đồn thất thiệt mang lại

Reply
avatar
20:55, 19/01/2016 delete

Đọc bài này thiết nghĩ mấy bác "đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền" Việt Nam chắc là không dám ho he lên tiếng bảo vệ, ủng hộ Việt Nam học hỏi luật pháp nước anh về điều khoản này nhỉ. Bởi lẽ nếu mà Việt Nam xử lý nặng tay đối với những kẻ chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt như thế thì chắc mấy ông rận chủ nhà mình suốt ngày lo ngay ngáy, chả dám đấu tranh gì nữa cho dù có được thêm tý đô-la từ bên ngoài rót vào ấy chứ.

Reply
avatar
16:35, 22/01/2016 delete

Nước ta được xây dựng dựa trên nền dân chủ nhân dân chân chính vì vậy mà chính phủ ta có chính sách đối nội và đối ngoại vô cùng nhân đạo, mềm mỏng...Lợi dụng sự khoan hồng của pháp luật mà 1 số kẻ lợi dụng, núp bóng " tự do, dân chủ, nhân quyền" luôn tung tin thất thiệt, bội nhọ, xuyên tạc, chống phá nhà nước...Thiết nghĩ chúng ta cần phải có những hành động mạnh tay như việc chính quyền Anh đã thực hiện trong vấn đề xử lý những kẻ tung tin thất thiệt, bôi nhọ chính quyền để chúng không còn những hành vi " nhờn thuốc" nữa.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon