MIỆNG LƯỠI “NHÀ RẬN” XUNG QUANH CÂU CHUYỆN “CỤ RÙA” HỒ GƯƠM QUA ĐỜI

16:50
        Thông tin cụ rùa Hồ Gươm đã qua đời chiều ngày 19/1/2015 ngay lập tức được các cơ quan truyền thông của giới “dân chủ” giả cầy trong nước như Dân Làm Báo VN, Tễu Blog, Dân Luận… nhao vào cấu xé, lợi dụng tung tin “đồn nhảm”. Đám này cho rằng “cái chết của cụ Rùa được coi là một điềm gở đối với giới chóp bu Ba Đình, báo hiệu ngày cáo chung của đảng cộng sản đang đến gần hơn bao giờ hết”. Đây rõ ràng là một âm mưu thâm độc nhằm phá hoại sự thành công của Đại hội Đảng XII - một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
“Cụ Rùa” Hồ Gươm (Ảnh Internet)
“Cụ Rùa” Hồ Gươm (Ảnh Internet)
Trong văn hóa Việt Nam, rùa là một linh vật được tôn trọng từ ngàn xưa. Còn riêng trong Phong Thủy, rùa là linh vật mang nhiều ý nghĩa nhất. Nó là tạo vật duy nhất trong tứ linh thật sự tồn tại và có thể dễ dàng tìm thấy. Vì vậy, rùa không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn của sự bảo vệ, che chở, hỗ trợ, sự sang trọng và triển vọng. Trong khi đó, rùa Hồ Gươm gắn liền với truyền thuyết Lê Lợi trả gươm thần Thuận Thiên cho rùa thần Kim Quy… Gắn bó với nhiều truyền thuyết lịch sử và niềm tin mãnh liệt của người dân Việt Nam, cụ rùa Hồ Gươm là một hình ảnh linh thiêng từ hàng ngàn năm nay.
 Kết quả một số công trình nghiên cứu khoa học về nguồn gốc rùa Hồ Gươm cho thấy: Rùa Hồ Gươm có tên khoa học là Rafetus leloii, họ Ba Ba (Trionychidae) trong bộ Rùa (Testudies), lớp Sauropsida (Mặt thằn lằn). Rùa Hồ Gươm có kích thước khá lớn, đầu tương đối nhỏ và rộng, mõm ngắn, tròn, vòi rất ngắn, lưng màu vàng lục có những đốm vàng, yếm bụng màu trắng nhạt. Mai rùa mềm chứ không cứng như loài rùa thông thường. Theo giả thuyết PGS Hà Đình Đức - một người có nhiều năm nghiên cứu về cụ rùa Hồ Gươm đưa ra: cụ rùa Hồ Gươm có thể có nguồn gốc từ Lam Kinh, Thanh Hóa, cùng quê với vua Lê Lợi, và được vua Lê thả vào hồ Gươm. Theo nhiều tài liệu, rùa hồ Gươm gồm có bốn cá thể, bao gồm: một được lưu trong đền Ngọc Sơn, một lưu trong kho của Bảo tàng Hà Nội và một đã bị chết năm 1962 - 1963 khi bò lên vườn hoa Chí Linh. Cá thể cuối cùng chính là cụ rùa Hồ Gươm đã được phát hiện chết hôm qua 19/1.
Vào khoảng năm 2011, cụ rùa Hồ Gươm liên tục nổi trên mặt nước do bị thương và môi trường ô nhiễm. Sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc, quyết định đưa cụ rùa Hồ Gươm cách ly khám bệnh và chữa trị trong hơn 3 tháng rồi lại thả về tự nhiên. Rùa được các nhà khoa học chứng minh là một trong số những loài vật có tuổi thọ thuộc hàng cao nhất. Đến nay vẫn chưa có kết luận chính xác về tuổi của cụ rùa Hồ Gươm, có thông tin nói rằng cụ rùa đã 700 tuổi, tuy nhiên hồi năm 2011, khi các nhà khoa học đưa rùa lên bờ chữa bệnh đã tiến hành đo đạc và giám định tuổi. Kết quả cho thấy rùa Hồ Gươm đã khoảng hơn 100 tuổi. Vậy có thể thấy, việc cụ rùa chết là một quy luật hoàn toàn tự nhiên của tạo hóa: sinh - lão - bệnh - tử.
Việc cho rằng cụ rùa chết ngay trước ngày khai mạc Đại hội Đảng XII chính là “điềm báo tin xấu cho sự suy vong của chế độ cộng sản Việt Nam” chỉ là một sản phẩm “hoang tưởng” do đám “dân chủ” giả cầy nhào nặn lên. Đúng là miệng lưỡi “nhà rận” khi chúng đã từng thêu dệt nên câu chuyện đi chữa bệnh ở Pháp của Đại tướng Phùng Quang Thanh thành cuộc “thanh trừng nội bộ”; công tác nhân sự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng thành những cuộc “đấu đá”, các “phe nhóm” trong hệ thống chính trị như trong phim kiếm hiệp bên “xứ Tàu”…. 
Khoa học đã chứng minh không có điềm báo, mà nó chỉ đơn thuần là sự trùng lặp ngẫu nhiên của tự nhiên và xã hội. Tiêu biểu như, vào đầu tháng 6/2015, Con đại bàng đầu trắng già nhất nước Mỹ (Đây là loài chim quốc gia và là biểu tượng của Mỹ), 38 tuổi, bị xe tông chết hôm 2/6 ở New York nhưng nước Mỹ vẫn “bình an vô sự”; Bộ lịch Long Count của người Maya sẽ kết thúc vào năm 2012 là thứ 13. Bởi vì ngày kết thúc này, một số dự đoán đã ra đời gắn với ngày 21/12, từ dự đoán về tận thế do va chạm với một hành tinh tới khởi đầu của một kỷ nguyên thế giới mới. Nhưng các sử gia và các nhà thiên văn học đều không tin vào những dự đoán này và thực tế thế giới đã bước sang năm 2016, lời đồn đoán về ngày tận thế cũng không xảy ra….
Vậy có thể thấy, nhằm phá hoại sự thành công của Đại hội Đảng XII những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền sẽ không từ bỏ bất kỳ âm mưu, thủ đoạn nào và câu chuyện “hoang đường” mà chúng nhào nặn lên xung quanh cái chết của cụ rùa Hồ Gươm là một ví dụ tiêu biểu. Vậy nên, chúng ta hãy là một công dân mạng thông thái và có trách nhiệm, không nên hò hét, hùa theo “tâm lý đám đông” khi mà không biết rõ sự thật, đừng vô tình biến mình thành người giúp sức cho những kẻ hoạt động vi phạm pháp luật./.
                                                                                                          JUNXIAN

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
18:02, 20/01/2016 delete

"Việc cho rằng cụ rùa chết ngay trước ngày khai mạc Đại hội Đảng XII chính là “điềm báo tin xấu cho sự suy vong của chế độ cộng sản Việt Nam” chỉ là một sản phẩm “hoang tưởng” do đám “dân chủ” giả cầy nhào nặn lên." Nhất trí hoàn toàn với tác giả, việc bọn rân chủ cố tình gán ghép hai sự kiện đã thể hiện sự phá hoại của bọn chúng. Các cơ quan tuyên giáo nên nhanh chóng có những biện pháp để tránh việc người dân bị những tin đồn ác ý này gây hoang mang.

Reply
avatar
18:49, 20/01/2016 delete

nhằm phá hoại sự thành công của Đại hội Đảng XII những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền sẽ không từ bỏ bất kỳ âm mưu, thủ đoạn nào và câu chuyện “hoang đường” mà chúng nhào nặn lên xung quanh cái chết của cụ rùa Hồ Gươm là một ví dụ tiêu biểu. Vậy nên, chúng ta hãy là một công dân mạng thông thái và có trách nhiệm, không nên hò hét, hùa theo “tâm lý đám đông” khi mà không biết rõ sự thật, đừng vô tình biến mình thành người giúp sức cho những kẻ hoạt động vi phạm pháp luật

Reply
avatar
18:54, 20/01/2016 delete

Chắc sau lần Đại Hội Đảng và sự việc cụ Rùa thăng thiên này đám dân chủ nhận được nhiều đô là mỹ lắm nhỉ. CƠ hội ngàn năm của các nhà "dân chủ" đang hiện ra trước mắt. Thông báo với các nhà dân chủ trong nước như Dân Làm Báo VN, Tễu Blog, Dân Luận… thì các người cứ viết đi, cứ đăng bài đi là có tiền đó. ^^

Reply
avatar
20:48, 20/01/2016 delete

Lưỡi không xương trăm đường lắt léo mà. Các nhà tự xưng "dân chủ" thì làm được cái đéo gì cho dân tộc đâu, chỉ biết gây mất đoàn kết trong lòng dân tộc, rồi rước Mỹ sang nước ta mà làm loạn. Cái đồ cõng rắn cắn gà nhà, chỉ biết gây hoang mang dư luận cho xã hội.

Reply
avatar
Ann
20:54, 20/01/2016 delete

Phải nói rằng đây là thông tin khiến nhiều người Việt Nam nói chung và người dân thủ đô Hà Nội nói riêng cảm thấy buồn lòng bởi vì hình ảnh Cụ Rùa Hồ Gươm đã ăn sâu vào tiềm thức, trí tuệ bao thế hệ, Cụ gắn với những truyền thuyến lịch sử không thể nào quên. Có lẽ cũng vì thế mà hiện nay đang có một số tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam đang cố tình xuyên tạc và đơm đặt câu chuyện Cụ Rùa ra đi để tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước Việt Nam. Luận điệu phổ biến của họ là việc Cụ Rùa ra đi trước ngày khai mạc Đại hội Đảng là điềm gở, là tin báo vận mệnh đất nước

Reply
avatar
21:20, 20/01/2016 delete

Thật là thông tin đáng buồn, Cụ Rùa chết thì người dân Hà Nội như nất đi gì đó rất thân thiết. Nhưng cũng chẳng thể hiểu cái cô Trà này lại lồng ghép cụ Rùa chết với việc diễn ra Đại hội Đảng được nhỉ? Đó là hành động phá hoại chống đối nhà nước thật bẩn thỉu vô liêm sỉ

Reply
avatar
21:23, 20/01/2016 delete

Những kẻ cứ bịa đặt hết việc này đến việc khác không đúng là những con người có một đầu óc hoang đường , sống trong thực tại tưởng là mình đang sông trong nước mĩ vậy , nếu như chúng đang sống ảo tưởng như thế thì tốt nhất hãy đi lên sao hỏa sống cho lành lên đấy mà giữ đất giữ nhà cho kẻ nhiều tiền nhất phương tây

Reply
avatar
21:34, 20/01/2016 delete

Cụ rùa có thể nói là linh vật thiêng liêng mà được dân tộc tôn thờ...cụ ra đi vì tuổi đã già, bệnh đã lâu có lẽ do mùa đông lạnh nên không chịu nổi..sinh lão bệnh tử là điều hết sức bình thường, cụ thọ lâu như vậy đã là điều đáng mừng cho dận tộc vậy có những con người lợi dụng điều đó để bày trò điểm gở trước đại hội đảng đây là điều xúc phạm vô cùng nghiêm trọng...

Reply
avatar
21:36, 20/01/2016 delete

nhân sĩ trí thức mà ăn nói linh tinh, thật là hàm hồ! cụ rùa cũng là một sinh vật và đâu có sống mãi được, việc cụ chết chỉ là vấn đề thời gian. mà dạo gần đây du khách vứt quá nhiều rác rưởi xuống hồ ý chứ, làm sao cụ chịu nổi? thế cũng nói bóng nói gió với việc tái cử của TBT Nguyễn Phú TRọng nữa. k còn gì để nói

Reply
avatar
21:37, 20/01/2016 delete

cụ rùa ra đi, người dân thủ đô thương tiếc vô cùng, ấy thế mà có những kẻ thối mồm, "nhân sĩ, trí thức" đấy, nhưng ăn nói vô cùng hàm hồ. phải nói thẳng là hèn hạ vì ngày mai là đại hội chính thức bắt đầu và họ hàm ý việc cụ rùa ra đi và việc tái cử của TBT nguyễn phú trọng

Reply
avatar
12:23, 21/01/2016 delete

Trước thông tin về sự ra đi của cụ Rùa, rất nhiều đối tượng xấu đã đơm đặt, xuyên tạc, thổi phồng vấn đề, cho rằng đây là điểm gở trước khi Đại hội Đảng toàn quốc khóa XII được tổ chức, là tin báo về sự tồn vong của Đảng Cộng sản. Thông điệp xấu này đã được các đối tượng xấu truyền tải nhanh chóng trên các trang phản động, không chính thống đã tạo nhiều thông tun trái chiều, không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Reply
avatar
14:44, 21/01/2016 delete

Chuyện cụ rùa ra đi, theo tôi là lẽ thường.Trên đời làm gì có sinh vật nào là bất tử, có phỏng?Tuổi cao đến mức người dân gọi là cụ, sống trong môi trường ô nhiễm như Hồ Hoàn kiếm mà không bệnh rồi ra đi mới là lạ. Chắc chắn người dân Thủ đô sẽ vô cùng tiếc nuối.

Reply
avatar
15:19, 21/01/2016 delete

Cụ rùa đã hơn 900 tuổi và đã từng được đưa lên bờ để chữa bệnh một lần. Sinh – lão – bệnh – tử âu cũng là lẽ thường tình ở đời. Việc cụ chết vào đúng ngày hôm nay chỉ thuần túy chứng minh một điều: dương thế của cụ đến hôm nay là đã cạn. Chẳng có gì là điềm báo ở đây cả!

Reply
avatar
15:22, 21/01/2016 delete

Trên đời này quy luật sinh lão bệnh tử không bỏ qua bất kể ai, chuyện cụ rùa ra đi âu cũng là quy luật tự nhiên, không vì bất cứ lý do mà như các đồn đoán thêu dệt của một số cá nhân, hay cho rằng đó là những điềm gở trước thềm một sự kiện quan trọng

Reply
avatar
15:22, 21/01/2016 delete

Trên đời này quy luật sinh lão bệnh tử không bỏ qua bất kể ai, chuyện cụ rùa ra đi âu cũng là quy luật tự nhiên, không vì bất cứ lý do mà như các đồn đoán thêu dệt của một số cá nhân, hay cho rằng đó là những điềm gở trước thềm một sự kiện quan trọng

Reply
avatar
15:29, 21/01/2016 delete

việc cụ Rùa ra đi là không có gì khó hiểu, điều khó hiểu là sao lại có những người vô tri vô giác có thể lợi dụng điều đó để tiến hành bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ cá nhân, cơ quan, tổ chức khác được, chắc chỉ có đám dân chủ rởm thất đức mới có thể làm được điều này.

Reply
avatar
15:33, 21/01/2016 delete

Đảng và Nhà nước ta nên kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc những kẻ tuyên truyền thông tin sai sự thật trên mạng interrnet.sinh - lão - bệnh - tử là quy luật tự nhiên rồi, huống chi là cụ rùa đã mấy trăm tuổi, đến cụ kị của những đối tượng đó cũng chết từ lâu rồi, vậy mà cũng lôi chuyện này ra để bịa đặt được

Reply
avatar
15:41, 21/01/2016 delete

Cụ ra đi rồi thì ai cũng có vẻ tiếc nuối. Bởi vì sao vì chúng ta chỉ a dua với nhau như một điều hiển nhiên. Đã thấy tổ chức hay đội tình nguyện nào kêu gọi hay đi làm sạch hồ chưa.. Hay đơn giản khi cụ chết mới than trời sao lại thế này sao lại thế kia. Chính chúng ta đang tự tay giết chết môi trường sống của mình chứ đừng nói những loại sinh vật khác….

Reply
avatar
16:02, 21/01/2016 delete

có thể thấy, nhằm phá hoại sự thành công của Đại hội Đảng XII những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền sẽ không từ bỏ bất kỳ âm mưu, thủ đoạn nào và câu chuyện “hoang đường” mà chúng nhào nặn lên xung quanh cái chết của cụ rùa Hồ Gươm là một ví dụ tiêu biểu

Reply
avatar
16:42, 21/01/2016 delete

Thần linh ơi! Nghe gì bọn rận chủ chém gió linh tinh. Chúng thì luôn tìm mọi cách để xuyên tạc, nói láo thôi mà. Việc cụ Rùa mất thì đúng là một tin rất buồn thật, nhưng đây cũng là quy luật "sinh - lão - bệnh - tử" của tất cả sinh vật sống trên trái đất thôi mà. Chúng ta buồn, nhưng không vì thế mà nghe theo mấy lời nói vớ vẩn của bọn rận chủ láo toét được.

Reply
avatar
22:47, 21/01/2016 delete

"Việc cho rằng cụ rùa chết ngay trước ngày khai mạc Đại hội Đảng XII chính là “điềm báo tin xấu cho sự suy vong của chế độ cộng sản Việt Nam” chỉ là một sản phẩm “hoang tưởng” do đám “dân chủ” giả cầy nhào nặn lên.
Sinh lão bệnh tử là quy luật của tự nhiên Cụ Rùa đã già rồi quy tiên là chuyên lẽ thường tình .đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi và hơn nữa đây là vấn đề thiêng liêng nhưng chúng lại lợi dụng để xuyên tạc bịa đặt .Vậy nên, chúng ta hãy là một công dân mạng thông thái và có trách nhiệm, không nên hò hét, hùa theo “tâm lý đám đông” khi mà không biết rõ sự thật, đừng vô tình biến mình thành người giúp sức cho những kẻ hoạt động vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
11:00, 23/01/2016 delete

Cụ Rùa hồ Gươm chết vì “tuổi cao, sức yếu” và một phần do lòng hồ Gươm ngày càng ô nhiễm nên Cụ đã ra đi cũng là lẽ tự nhiên. Vẫn biết, vạn vật sinh ra từ tự nhiên đều nằm trong quy luật "sinh-lão-bệnh-tử", không thể khác được, kể cả con người, không ai có thể “trường sinh bất lão”. Nhưng sự ra đi của Cụ Rùa hồ Gươm có lẽ nó thật khác, khác với nhiều loài vật khác, không chỉ vì tuổi đời của Cụ cao hơn mà Cụ được xem là linh vật, vì vị thế nơi Cụ "ngự" và những truyền thuyết gắn liền với lịch sử phát triển của Thăng Long xưa, nay là Thủ đô Hà Nội.

Reply
avatar
Ann
11:14, 23/01/2016 delete

Rõ ràng đây chỉ là một sự kiện ngẫu nhiên xảy ra trùng hợp trong thời điểm nhạy cảm đất nước nhưng không mang một ý nghĩa tâm linh dự đoán hay sự gắn liền nào cả. các vị cứ áp đặt xuyên tạc như thế thì có phải vô lí? việc người dân gọi Cụ Rùa bằng “Cụ” và quan tâm đến sự ra đi của Cụ cũng là điều hết sức bình thường. Nhưng hãy đừng xuyên tạc mọi chuyện theo ý nghĩ tiêu cực chủ quan

Reply
avatar
11:21, 23/01/2016 delete

Đáng buồn thay, thông tin cụ Rùa chết ngay lập tức bị những kẻ xấu lợi dụng để tung tin đồn thất thiệt, nhằm thực hiện một đợt phá hoại tư tưởng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân ngay trước ngày khai mạc Đại hội 12 của Đảng cộng sản Việt Nam. Chúng cho rằng, việc “cụ” rùa chết ngay trước ngày khai mạc Đại hội Đảng chính là điềm báo tin xấu cho sự suy vong của chế độ cộng sản Việt Nam.

Reply
avatar
09:27, 25/01/2016 delete

nhằm phá hoại sự thành công của Đại hội Đảng XII những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền sẽ không từ bỏ bất kỳ âm mưu, thủ đoạn nào và câu chuyện “hoang đường” mà chúng nhào nặn lên xung quanh cái chết của cụ rùa Hồ Gươm là một ví dụ tiêu biểu. Vậy nên, chúng ta hãy là một công dân mạng thông thái và có trách nhiệm, không nên hò hét, hùa theo “tâm lý đám đông” khi mà không biết rõ sự thật

Reply
avatar
22:12, 26/01/2016 delete

Luận điệu phổ biến của chúng là việc Cụ Rùa ra đi trước ngày khai mạc Đại hội Đảng là điềm gở, là tin báo vận mệnh đất nước.Đại hội Đảng nhất định phải thành công để chứng minh được luận điệu bịp bợm của chúng để mọi người nhìn thấy bộ mặt thật của chúng.Chuyện tâm linh và đau buồn xót xa như vậy mà chúng cũng đem ra gán ghép bàn tán như vậy.

Reply
avatar
23:19, 26/01/2016 delete

Sự kiện cụ Rùa Hồ Hoàn Kiếm chết đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. Đây không phải là lần đầu tiên hình ảnh một “cụ Rùa” lâu năm chết ở Hồ Hoàn Kiếm, bởi lẽ trước đây người dân Thủ đô đã từng được chứng kiến nhiều cụ Rùa hàng chục năm tuổi qua đời. Tuy nhiên, cái chết có phần “đột ngột” của cụ Rùa ngày hôm nay thực sự đã tạo nên một khoảng trống và cú “sốc” về mặt tinh thần đối với nhiều người dân Thủ đô Hà Nội bởi hình ảnh cụ Rùa ở Hồ Hoàn Kiếm đã trở nên quá đỗi thân quen. Bên cạnh sự tiếc thương đó vẫn có âm mưu và hành động lợi dụng sự kiện cụ Rùa Hồ Hoàn Kiếm chết để tiến hành các hoạt động chống phá của các đối tượng rận chủ, số chống đối trong nước, người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và bầy rận chủ.

Reply
avatar
23:32, 26/01/2016 delete

Cái chết của cụ Rùa Hồ Gươm những tưởng là một quy luật rất bình thường đối với các thực thể sống (động vật). Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là các đối tượng xưng danh “nhà rận chủ” đã “đục nước béo cò”, liên tiếp đưa ra nhiều thông tin sai lệch cho rằng, cái chết của cụ Rùa là “điểm gở” từ đó xuyên tạc thông tin về tình hình nhân sự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Lợi dụng các sự kiện diễn ra trong xã hội để xuyên tạc, bịa đặt, “lừa bịp” người dân là thuộc tính “cố hữu” của bầy rận chủ quốc nội. Mục đích là những nhà hoạt động dân chủ hướng tới không phải là “bình loạn” những sự kiện đó mà cái đích thực sự là hướng tới các hoạt động chống Đảng, Nhà nước để “làm tiền” với các thế lực thù địch bên ngoài.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon