NGUYỄN VĂN ĐÀI ĐƯỢC TỰ DO - MÃI CHỈ LÀ GIẤC MƠ

08:06
Lữ Khách
Nguyễn Văn Đài (cầm hoa) trong lần ra tù thứ nhất (Nguồn: Internet). 

Theo thông tin mới nhất xung quanh trường hợp Nguyễn Văn Đài (LS, Hà Nội) bị các nhà chức trách Hà Nội bắt theo tội danh được quy định tại điều 88 - BLHS. Bên cạnh việc "trang mạng Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam đăng tuyên bố của Đặc ủy Nhân quyền Strässer (C.Stờ-rê-xe) yêu cầu “từ bỏ những buộc tội,… trao trả tự do ngay lập tức” cho Nguyễn Văn Đài!" - một hành động mà theo nhiều chuyên gia  phân tích trong nước và quốc tế thì không khác gì một cú vả vào những chuẩn mực pháp lý mà người Đức, đất nước Đức đang thực thi (nó giống như câu ngạn ngữ nổi tiếng của Việt Nam: Miệng Nam mô bụng bồ dao găm) thì mới đây nhất Đài VOA của Mỹ cũng đã loan tin "Mỹ, Châu Âu, Liên hiệp quốc lên án vụ bắt giữ luật sư Nguyễn Văn Đài". 

Và với những gì đã được phân tích không thể rõ hơn về lời phát biểu của ông Đặc ủy Nhân quyền Đức Strässer thì xem chừng lời loan báo về sự lên án của Mỹ, Châu Âu về vụ bắt giữ LS Nguyễn Văn Đài cũng không khác là mấy. Bởi Đức là một thành viên trụ cột của Châu Âu và Mỹ là một đồng minh thân cận của lục địa già này. Họ không thể nói khác vì đó là một phần trong các thỏa ước đã đạt được trong một chiến lược nhắm vào Việt Nam thông qua chiêu bài "dân chủ" của đám cường quốc này. Còn riêng chủ thể "lên án" là "Liên Hợp Quốc" cũng không nên quá băn khoăn bởi mặc dù nói là sự lên tiếng của Liên Hợp Quốc nhưng thực chất đó chỉ là tiếng nói của một tổ chức chuyên môn; và vì thế nó chỉ dừng lại ở một khía cạnh, quy mô hết sức bình thường, thậm chí đó là chưa nói tới ủy ban trực thuộc Liên Hợp Quốc đứng ra lên tiếng này chịu sự chi phối của các chủ thể khác như Mỹ, Châu Âu và có thể là cả nước Đức. Cho nên, thay vì nói quá nhiều về những điều đã được mặc định thì xin chia sẻ một câu chuyện "liên quan" và khuyến cáo luôn là hết sức thú vị. 
***
Sau khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, đám đồng đảng đã lên hẳn một kế hoạch và thực hiện tương đối rầm rộ - Tuần lễ Nhân quyền cho Nguyễn Văn Đài; mục đích chính của hoạt động này không ngoài việc kêu gọi nhà chức trách Việt nam trả tự do cho Nguyễn Văn Đài, tuy nhiên điều đáng nói là dù cái tuần lễ riêng cho Đài đã kết gần được 1 tháng nhưng tin vui đến với Đài vẫn bặt vô âm tín. Và không hiểu có phải ngày nghĩ nhiều quá nên khi ngủ mong ước "Đài được thả tự do' đã đi vào giấc mơ không nhưng Nguyễn Văn Đề (đồng đảng của Đài) đã chia sẻ về những điều đã thấy trong giấc mơ. 

Song điều đáng nói ở đây là Đề đã không cho biết rõ đó là nội dung giấc mơ mà mình trải qua và xin nói rằng như những kẻ chết khát lâu ngày gặp được vũng nước, chúng đã hô lên một cách vui sướng và hoan hỉ nhưng niềm vui chợt đến ấy đã vụt tắt một cách khó hiểu khi chính tác giả của giấc mộng mị ấy lên tiếng đầy đủ và xác nhận đó chẳng qua là một giấc mơ mà thôi. Xin trích dẫn nguyên đoạn trần tình giống như một lời xin lỗi của Nguyễn Văn Đề sau khi cho đám đồng đảng của mình và Nguyễn Văn Đài ăn quả lừa cay đắng: 

"THÀNH THẬT XIN LỖI ĐÃ GÂY RA HIỂU LẦM VÀ PHIỀN HÀ ĐẾN ANH CHỊ EM.

Lô Đề thành thật xin lỗi mọi người về giấc mơ và stt đêm qua đã dẫn đến hiểu lầm, và làm một số anh chị em bị phiền hà.

Một lần nữa thành thật xin lỗi anh chị em".

Và đây là đoạn Stt khiến Nguyễn Văn Đề phải xin lỗi ngay sau đó: "Vừa nhận được tin anh được thả, đang rất vui thì gặp anh trên đường đi về nhà và hỏi anh; 

Anh ơi sao họ lại thả anh?.

Anh nói: anh cũng không biết, hàng ngày anh nhìn vào cái Nhẫn trên tay cầu nguyện và tin rằng mình sẽ được tự do. Sau đó bao nhiêu người đến tặng hoa và chúc mừng anh. "Cái nhẫn anh luôn đeo bên mình mang hình thập giá". Giờ là 2h đêm, mình chỉ muốn giấc mơ này là hiện thực, mình chấp nhận mơ mãi ko tỉnh cũng được".

Có thể câu chuyện thực thực, hư hư do Nguyễn Văn Đề là tác giả chưa thể nói lên một điều gì đó quá lớn, nó cũng không khiến những ai quan tâm có thể đặt ra bất cứ sự hoài nghi nào xung quanh việc Nguyễn Văn Đài bị nhà chức trách Việt Nam bắt giữ. Tuy nhiên, nó cho thấy rõ ràng một điều sức ép từ những sự lên án của rất nhiều chính giới trên thế giới cũng không thể khiến nhà chức trách Việt Nam phải lay động và nhụt chí. Và đương nhiên, có được điều này bên cạnh việc tội danh của Nguyễn Văn Đài đã quá rõ ràng thì các thủ tục liên quan đã đáp ứng được quy định của luật pháp thế giới nên sẽ rất khó có bất cứ sơ hở nào để chính giới các nước này sử dụng để lên án cao hơn hay gây sức ép buộc phải trả tự do cho Đài. 

RIP Nguyễn Văn Đài! 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

40 nhận xét

Write nhận xét
09:29, 07/01/2016 delete

Nói chung là lần thứ 2 tái phạm này của Nguyễn Văn Đài sẽ bị xử phạt đích đáng với tội danh của hắn. Tên này nên mãi mãi nằm trong nhà đá đi là vừa. Lúc nào cũng chỉ biết loa loa cái mồm vì dân, vì nước mà lại tuyên truyền chống nhà nước nhằm gây mất trật tự cho người dân nữa. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời... Có lẽ kiếp sau thì Nguyễn Văn Đài mới có thể ra tù được.. :D :D :D

Reply
avatar
09:45, 07/01/2016 delete

ĐỐi với Nguyễn Văn Đài thì việc phạm tội là điều hiển nhiên rồi. Giả dụ nếu có ra tù đi chăng nữa thì với những hoạt động của mình, với đường lối của hắn, với cái thói cứng đầu như vậy thì lại tiếp tục ngồi tù thôi...Tiếc thay cho Nguyễn Văn Đài...Sự thực là ko có gì phải bàn cãi vì tất cả những gì Nguyễn Văn Đài gây ra.

Reply
avatar
11:12, 07/01/2016 delete

Ngày nay vẫn có những con người lạc lõng, vong ân bội nghĩa, lên tiếng đòi xét lại lịch sử, đưa ra những quan điểm sai trái hòng phủ nhận công lao của Đảng, của Bác Hồ. Nguyễn Văn Đài là một trong số đó, và việc hắn được tự do là điều không thể xảy ra

Reply
avatar
11:19, 07/01/2016 delete

Hành vi của Nguyễn Văn Đài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định chính trị, tôn nghiêm của pháp luật, các dấu hiệu, yếu tố cấu thành tội phạm của đối tượng đã quá rõ, gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị đất nước. Vậy hắn dựa vào cái gì để đòi tự do đây?

Reply
avatar
11:35, 07/01/2016 delete

Những tội của Nguyễn Văn Đài gây ra đã trả hết chưa mà muốn ra tù. Chống phá Đảng và Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc. Đúng là giấc mơ vẫn mãi là giấc mơ mà thôi. Kẻ cố ý biến giấc mơ "thành hiện thực" mới là kẻ đáng nguy hiểm và cần cảnh giác.

Reply
avatar
11:36, 07/01/2016 delete

Nguyễn Văn Đài vi phạm luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam đã quá rõ ràng, vậy các chính khách quốc tế lấy quyền gì mà can thiệp vào chính trị của Việt Nam, đòi thả tội phạm của Việt Nam? Nếu ở đất nước của các ngài, những kẻ chuyên đi chống phá lại đất nước thì các ngài sẽ xử lý thế nào? Mong rằng Nguyễn Văn Đài cứ ở dài dài trong tù để tình hình an ninh trật tự của đất nước được ổn định, dân được sống bình yên

Reply
avatar
11:43, 07/01/2016 delete

Làm sao có chuyện thả tự do cho Nguyễn Văn Đài được. Hắn vi phạm pháp luật Việt Nam theo điều 88 BLHS như vậy thì bị bắt và xử lý theo pháp luật là đúng, các chính khách nước ngoài can thiệp vào chính trị của nước sở tại là không đúng. Khi đòi thả tự do cho Nguyễn Văn Đài thì chính các ngài đã thể hiện rõ quan điểm ủng hộ cho đám rận chủ, là bình phong để đám rận chủ chống phá lại nhà nước sở tại. Các ngài đến công tác tại đất nước sở tại nhằm mở rộng và phát triển mối quan hệ giữa hai nước. vậy mà các ngài làm như vậy thì tình hữu nghị ở đâu đây? hay bản thân các ngài đến đất nước người ta công tác chỉ là để làm cầu nối cho các thế lực phản động trong nước bắt tay với các ngài?

Reply
avatar
11:55, 07/01/2016 delete

Khi Nguyễn Văn Đài và đồng bọn bị bắt, một số đối tượng dưới sự xúi giục của bên ngoài, đặc biệt là tổ chức phản động Việt Tân, tiến hành cái gọi là: Trả tự do cho Nguyễn Văn Đài, Free Đài, Lê Thu Hà, có lẽ chúng đang bị ảo tưởng sức mạnh quá rồi

Reply
avatar
11:59, 07/01/2016 delete

Cái tự do và công bằng của số đối tượng này là quyền can thiệp vào công việc chung, công việc nội bộ, xử lý vi phạm pháp luật của một quốc gia có tính độc lập hoàn toàn. Vậy, phải chăng các hành vi đó là sai trái, cố tình thách thức chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
12:03, 07/01/2016 delete

Các đối tượng này muốn dựng hình ảnh Nguyễn Văn Đài lên để tôn sùng, cổ súy nhằm đạt được một số mục đích như: thông qua đó để gây tiếng vang đối với cộng đồng hải ngoại, thúc đẩy cái gọi là trả tự do cho Đài nhằm gây sức ép với chính quyền để thực hiện mưu đồ chính trị.

Reply
avatar
12:12, 07/01/2016 delete

Cái gọi là “Tự do cho Nguyễn Văn Đài” thực chất là xuất phát từ mục đích vụ lợi, cá nhân để hiện thực hóa âm mưu, ý đồ của chúng.Nhưng với những tội danh của Đài thì việc hắn được thả tự do có lẽ là điều không tưởng, trừ khi hắn cải tạo tốt, quay lại con đường hoàn lương thì sẽ sớm nhận được sự khoan hồng của pháp luật

Reply
avatar
14:44, 07/01/2016 delete

Sau khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, giới “rận chủ” sôi động hơn hẳn, nhà nhà, người người bàn về chuyện Nguyễn Văn Đài bị bắt, thông tin nhiều và cũng có nhiều ý kiến. Nhưng có thể thấy về đa số thì thể hiện là “thương tiếc” cho Nguyễn Văn Đài, kêu gọi thả Nguyễn Văn Đài, tụ tập bàn tán để tìm cách “cứu” Nguyễn Văn Đài khỏi vòng lao lý. Nhưng thực tế trong lòng đám “rận chủ” có nghĩ như vậy.

Reply
avatar
14:48, 07/01/2016 delete

Điều này khiến anh em không tin tưởng vào Nguyễn Văn Đài vì có làm sao thì cũng không có người cứu vớt vì bị “vắt chanh bỏ vỏ” không được việc thì bỏ đi không thương tiếc. Làm gì có ai liều mình để làm vì một người không có tình nghĩa như vậy chứ. Nên việc Nguyễn Văn Đài bị bắt do có người chỉ điểm là chuyện có thể hiểu được

Reply
avatar
14:57, 07/01/2016 delete

Một kẻ bán nước hại dân như Nguyễn Văn Đài thì đừng bao giờ mơ được trao trả tự do. Thế lúc nó bán nước, nó bám đít phản động, đô la đổ về ùn ùn thì ai sướng cho? Bây giờ bị bắt thì vui lòng mà chịu tội đi, nói nhiều làm gì.

Reply
avatar
15:00, 07/01/2016 delete

Vụ Nguyễn Văn Đài xảy ra ở Việt Nam, thì chúng ta toàn quyền quyết định, làm gì có quốc gia nào đủ thẩm quyền mà chõ mũi vào. Miệng họ thì ra rả kêu gọi các nước tuân thủ hiến chương của liên hợp quốc, nhưng chính họ đâu có tôn trọng nó đâu.

Reply
avatar
17:04, 07/01/2016 delete

Nguyễn Văn Đài xem ra là quân cờ khá quan trọng trong chiêu trò 'dân chủ' của Mỹ và phương Tây tại nước ta. Chẳng thế mà ngay sau khi Đài bị bắt, hàng loạt đại sứ của các quốc gia này đều lên tiếng đòi bên ta thả người.

Reply
avatar
17:14, 07/01/2016 delete

Với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì Nguyễn Văn Đài sao thoát khỏi án tù được. Còn nếu như hắn cải tạo tốt trong đó, có thể sẽ được ra sớm hơn thôi. Vậy nên, xin đừng kêu gào làm gì nữa, các vị lấy đâu ra cái quyền mà đòi can thiệp vào nội bộ nước chúng tôi.

Reply
avatar
17:18, 07/01/2016 delete

Bọn này thật là ảo tưởng quá đi. Chúng nghĩ chúng là ai mà đòi trả tự do cho một thằng phản động, bán nước hại dân như Nguyễn Văn Đài? Đã vi phạm pháp luật rồi thì vui vẻ mà chịu tội, có vậy mới mong được khoan hồng.

Reply
avatar
17:26, 07/01/2016 delete

Đài ơi là Đài, dù cho có ai kêu gọi, có ai gây sức ép đi chăng nữa thì tội của mày đáng ngồi tù lắm, pháp luật không phải là cái chợ, thích phạt thì phạt, thích tha thì tha. Còn mấy tay đại sứ kia nữa, các ông là gì của chúng tôi đâu mà có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của người ta.

Reply
avatar
17:29, 07/01/2016 delete

Vụ Nguyễn Văn Đài bị bắt đã tạo ra một luồng sóng dữ dội đánh mạnh vào 'ổ rận' tại Việt Nam. Chúng náo loạn hết thảy, mau chóng tìm cách mà kêu oan, hô hào biểu tình để mà cứu Đài ra tù. Nhưng những suy nghĩ ngông cuồng đó thì làm được gì chứ, pháp luật đâu có chỗ cho sự xin xỏ, ép buộc.

Reply
avatar
18:13, 07/01/2016 delete

Tội danh của Nguyễn Văn Đài đã quá rõ ràng thì các thủ tục liên quan đã đáp ứng được quy định của luật pháp thế giới nên sẽ rất khó có bất cứ sơ hở nào để chính giới các nước này sử dụng để lên án cao hơn hay gây sức ép buộc phải trả tự do cho Đài.
Vậy nên Nguyễn Văn Đài được thả vẫn mãi chỉ là giấc mơ mà thôi.
với bao nhiêu việc mình đã gây ra bây giờ Đài sẽ bị pháp luật trừng trị đích đáng.

Reply
avatar
18:38, 07/01/2016 delete

Nguyễn Văn Đài vi phạm pháp luật của Việt Nam, là công dân Việt Nam, thì chúng ta có toàn quyền xử lí hắn theo pháp luật. Vì lí do gì mà Mỹ và phương Tây đòi can thiệp vào đó, yêu cầu họ dừng ngay hành động can thiệp vào nội bộ của nước ta.

Reply
avatar
18:45, 07/01/2016 delete

việc nguyễn văn đài không được thả tự do và phải chịu hình phạt theo điều 88 bộ luật hình sự là một điều dễ hiểu, hợp tình hợp lí và thể hiện được tính pháp quyền của nhà nước ta, không vì sự thúc ép hay tác động của các nhà dân biểu mỹ, của đức mà thả tự do cho nguyễn văn đài!
những ai đang mơ về giấc mơ nguyễn văn đài được thả tự do thì xin hãy tỉnh lại đi

Reply
avatar
18:46, 07/01/2016 delete

Sau khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, đám đồng đảng đã lên hẳn một kế hoạch và thực hiện tương đối rầm rộ - Tuần lễ Nhân quyền cho Nguyễn Văn Đài; mục đích chính của hoạt động này không ngoài việc kêu gọi nhà chức trách Việt nam trả tự do cho Nguyễn Văn Đài. Chúng cứ nghĩ luật pháp là thứ để cho chúng thích làm gì thì làm sao?

Reply
avatar
18:49, 07/01/2016 delete

Lời phát biểu của ông Đặc ủy Nhân quyền Đức Strässer cũng đâu cso khác hành động lên án của Mỹ, Châu Âu về vụ bắt giữ LS Nguyễn Văn Đài. Dễ hiểu thôi, bởi Đức và Mỹ là những đồng minh quan trọng của nhau, nên cũng sẽ cùng quan điểm về các vấn đề khác thôi.

Reply
avatar
20:22, 07/01/2016 delete

dù đã 1 bị 1 lần đi tù nhưng hắn lại không biết hối cải, không biết tu dưỡng để làm lại từ đầu. hắn lại tái phạm 1 1ần nữa và lần này chắc hắn phải bóc lịch dài dài. nhà nước ta luôn có sự khoan hồng và đối xử bình đẳng giữa mọi người với nhau. Nhưng với những kẻ phá hoại , chống phá mà không biết hối cải thì không thể tha thứ thêm lần nữa. Không thể để hắn trờ lại để nói xấu nhà nước thêm lần nữa. 1 biểu tượng dân chủ giả hiệu luôn đem lại sự nhiễu loạn cho cuộc sống này thì chúng ta sẽ tách hắn ra khỏi cuộc sống

Reply
avatar
21:00, 07/01/2016 delete

Sao lại có nhiều người ủng hộ cho nguyễn văn đài như vậy..thật là thấy có vấn đề chả nhã anh ta làm đúng sao..hãy nhìn lại những hành động của anh ta thì tôi phải suy nghĩ lại có lẽ những kẻ bao che, bao bọc đang cố giúp anh ta là kẻ đã đứung đằng sau và phải chăng họ hứa sẽ giúp anh ta ra ngoài khi mà anh ta rất tự tin phạm tội khi đã vào tù một lần..và thật đáng tiếc cho đài là quốc có quốc pháp..không ai có thể cứu được đài đâu vì việc mà chính quyền bắt y là hoàn tòan đúng

Reply
avatar
21:21, 07/01/2016 delete

quốc gia nào cũng có cái luật định riêng của họ để bảo vệ an ninh quốc gia thôi.về vấn đề ông nguyễn văn đài thì bản thân ông đã vi phạm luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam thì việc ông bị bắt lần 2 là đúng rồi chứ đừng có dựa vào mấy cơ quan nhân quyền vớ vẩn của mẽo để thoát tội nhé.riêng phần mỹ thì nhân quyền chúng nó cũng chả ra cái cc gì đâu mà đòi la liếm đến chuyện nhân quyền ở VN

Reply
avatar
22:53, 07/01/2016 delete

"trang mạng Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam đăng tuyên bố của Đặc ủy Nhân quyền Strässer (C.Stờ-rê-xe) yêu cầu “từ bỏ những buộc tội,… trao trả tự do ngay lập tức” cho Nguyễn Văn Đài!" - xin lỗi nhưng Việt Nam là một nước độc lập, không phải thuộc địa của mấy vị, mấy vị là cái mẹ gì mà lắm trò thế nhở

Reply
avatar
22:55, 07/01/2016 delete

Bảo mấy thằng này về mà quản nước nó ấy, nó cho dù có là đặc ủy nhân quyền hay cái mẹ gì đi chăng những, hắn cũng không có quyền phán xét một con người có vi phạm pháp luật Việt Nam hay không, trong khi dám chắc là hắn đã nghĩa qua cái bộ luật hình sự Việt nam này được tới vài lần hay chưa.

Reply
avatar
22:55, 07/01/2016 delete

Mang tiếng là đặc sứ nhân quyền mà ngu học bỏ mẹ, chẳng hiểu ông ta dựa vào cái gì mà đám mở mồm ra kêu "trao trả tự do cho lão Nguyễn văn Đài ngay lập tức", đất nước nào cũng có pháp luật của nó, bất cứ ai xâm phạm đến lợi ích của quốc gia, đều phải bị xử lý, hay nước Đức các ông lại để mặc kệ những kẻ phá hoại đất nước nhỉ

Reply
avatar
22:56, 07/01/2016 delete

Nói chung là "lão đặc sứ nhân quyền gì đó lên tiếng bắt trả tự do" hay là thậm chí "Mỹ, Châu Âu, Liên hiệp quốc lên án vụ bắt giữ luật sư Nguyễn Văn Đài" cũng kệ mịa chúng nó, chúng nó không có trách nhiệm bảo đảm an ninh quốc gia cho Việt Nam, Việt Nam phải tự mình làm điều đó, nước ta là một nước tự quyết, nghe theo ngoại bang để mất nước có ngày à.

Reply
avatar
22:57, 07/01/2016 delete

Bọn này chúng nó có nói cũng dễ hiểu thôi, dám dâm chủ trong nước cũng có thể nói là một đàn chó săn chúng nó nuôi nấng bấy lâu này, tốn kém biết bao nhiêu, để phục vụ cho cái mục đích "chọc ngoái" nước ta của bọn chúng, giờ tự nhiên có đứa bị bắt, rõ ràng chúng nó phải lên tiếng này nọ chứ.

Reply
avatar
23:00, 07/01/2016 delete

Đời lắm cái thằng nó hay thật - "Giờ là 2h đêm, mình chỉ muốn giấc mơ này là hiện thực, mình chấp nhận mơ mãi ko tỉnh cũng được" - phạm tội xong thì đòi mơ "muốn được thả ra" - tại sao cái lúc đang phạm tội ấy, không nghĩ đến cái lúc sẽ có kết cục như thế này đi nhỉ. Hơn nữa, đây chẳng phải là trộm cắp bình thường mà nó liên quan đến an ninh quốc gia

Reply
avatar
23:01, 07/01/2016 delete

Lúc đang "hành sự" thì đô la của "bên kia" nó gửi về nó che mắt, nó lấp miệng rồi bác ạ, còn tâm trí đâu nữa mà nghĩ này nghĩ nọ. Buồn cười cho cái lũ ăn tiền ngoại bang, phá hoại đất nước, đến lúc bị bắt còn giả vờ thanh cao, kêu la này nọ. Nếu xin lỗi hay ước mơ mà xóa được tội thì bọn giết người, trộm cướp đã chẳng phải đi tù

Reply
avatar
23:13, 07/01/2016 delete

Nguyễn Văn Đài đã phạm phải tội bán nước, là không thể tha thứ được. Một kẻ chỉ biết bám đít ngoại bang, chỉ nhăm nhăm làm phản để nhận mấy đồng đô la bẩn thỉu kia. Thật là đáng tiếc cho một đời người, uổng phí vì chọn sai con đường.

Reply
avatar
23:20, 07/01/2016 delete

Tội danh của Nguyễn Văn Đài đã quá rõ ràng, việc xử lí hắn ta là thẩm quyền của Việt Nam, đáp ứng được quy định của luật pháp thế giới nên sẽ rất khó có bất cứ sơ hở nào để chính giới các nước này sử dụng để lên án cao hơn hay gây sức ép buộc phải trả tự do cho Đài.

Reply
avatar
15:18, 08/01/2016 delete

thật là buồn cười và chẳng có cơ sở nào để thả một người phạm tội rõ rành rành, chứng cứ đầy đủ minh bạch cả, hơn nữa ở vụ việc này, người phạm tội là Nguyễn Văn Đài- là luật sư, hiểu biết nắm được pháp luật nhưng vẫn cố tình vi phạm, đặc biệt là tái phạm nữa chứ, thế mà bọn dân chủ dởm, và một số nước ngoài cứ đưa ra đề nghị đòi thả Nguyễn Văn Đài là thế nào nhỉ, họ hiểu hay cố tình không hiểu đây để đưa ra đề nghị vô căn cư chẳng có cơ sở đúng đắn nào cả

Reply
avatar
16:00, 09/01/2016 delete

Cái giấc mơ cầm hoa ra tù lần thứ hai của Đài dự đoán là nó còn xa lắm, xa hơn cả xa vì giới hạn của sự khoan hồng không phải là lúc nào cũng có. Mọi hành động vượt quá đều phải trả giá

Reply
avatar
18:47, 12/01/2016 delete

Nguyễn Văn Đài đang phải chấp nhận hậu quả từ chính những việc làm phi pháp, bán nước, gây rối an ninh trật tự mà mình đã gây ra là hoàn toàn xứng đáng...1 kẻ như Nguyễn Văn Đề thì chỉ suốt ngày mơ lô mă đề thôi mà mơ cái kiểu này thì chỉ suốt ngày chỉ có " ra đê mà ở" sớm...Thế nên việc Nguyễn Văn Đài được " tự do" thì " giấc mơ sẽ mãi chỉ là giác mơ" mà thôi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon