THỰC HƯ CHUYỆN TRƯỞNG CA XÃ CHỨNG KIẾN CÔN ĐỒ CHẶN ĐÁNH LINH MỤC?

09:51
Lữ Khách
Lẽ ra ở một ngày bắt đầu một năm mới thì nên khai màn bằng một điều gì đó vui vui và đầy sức sống. Xin được gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả mọi người, chúc mọi người một năm mới thật hạnh phúc, an lành. Và nhân đây Người con đất mẹ cũng xin được tri ân quý bạn đọc đã theo dõi, đồng hành trong thời gian qua, chính sự quan tâm của các bạn khiến chủ thớt có động lực hơn để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê! Không dài dòng thêm, ngay sau đây Người con đất mẹ xin được quay lại một chủ đề quen thuộc! 
***
Hinh chụp từ FB Nguyễn Năng Tĩnh

Ở một bài viết trước đó (Tại đây), tôi đã nhắc đến một con người, đúng hơn là một thầy giáo hiện đang giảng dạy tại một ngôi trường nghệ thuật tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An (Trưởng Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Nghệ An): Nguyễn Năng Tĩnh. Trong câu chuyện trước đó, Tĩnh là nạn nhân, là người bị côn đồ đánh tại khu vực Cầu Bến Thủy (nơi giáp ranh giữa 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh), còn câu chuyện được nói sau đây, Tĩnh lại đứng ở góc nhìn để phản ánh về việc một người khác bị đánh. 

Xin được trích nguyên STT có cảnh báo khẩn cấp của con người này về vụ việc trước khi nói đôi điều: "SOS: Cha Anton Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên trên đường đi tiêm về thì bị 1 nhóm côn đồ chặn đánh, trong đó có sự chứng kiến của trưởng Công an xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, hiện tại Giáo dân Phú Yên và các xứ lân cận đang tập trung về yểm trở, anh em ai gần xin đến". 

Người viết xin được nhắc lại một điều đã được đề cập trong bài viết "THỰC HƯ VỤ THẦY GIÁO BỊ CÔN ĐỒ ĐÁNH TẠI TP VINH, NGHỆ AN", đó là chưa hiểu thực hư chủ thể đánh Nguyễn Năng Tĩnh nhưng chính Tĩnh cùng đám bạn bè đã vội vàng quy kết rằng chính Công an (cụ thể hơn là Công an tỉnh Nghệ An) đứng đằng sau vụ việc? Thậm chí, với một cách hiểu có phần suy lý viển vông hơn là căn cứ vào bằng chứng có được đám người này cho rằng chính Công an đã thuê côn đồ để dằn mặt Tĩnh với một cái lí do xem chừng đã trở nên quá quen thuộc: Trước đó Tĩnh thường xuyên có các hoạt động "đấu tranh cho sự thật, công lý ..." (Xin được nói thêm là trong hai vụ việc xảy ra cách đây cũng tương đối lâu thì Nguyễn Chí Tuyến ở Hà Nội và trường hợp Đinh Quang Tuyến ở TP Hồ Chí Minh sau khi bị đánh cũng đã nêu lên những lí do lãng xẹt và khó tin đến như thế). 

Quay về với câu chuyện được Tĩnh đề cập đến ở trên, rõ ràng câu chuyện vị Linh mục có tên Đặng Hữu Nam (xem thêm: http://molang0205.blogspot.com/2015/10/lieu-linh-muc-ang-huu-nam-co-con-ai.html) có va chạm với một số người dân trên đường là chuyện hết sức bình thường. Và sẽ chẳng có gì là quá lạ đối với một vị chủ chăn vốn có vấn đề về "thần kinh", thường xuyên rao giảng chống đối và thường xuyên lấy chuyện gây hấn làm "niềm vui lẽ sống của mình" như Linh mục Đặng Hữu Nam (gần đây nhất Linh mục này là chủ nhân của bai rao giảng sặc mùi chống đối tại giáo họ Yên Lạc thuộc giáo xứ Xuân Kiều, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) và bên kia là một đám người đã chếnh choáng men say trong những cuộc nhậu bữa tất niên cuối năm Dương Lịch. 

Chân dung vị Linh mục trong câu chuyện - Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu) - Nguồn: Internet. 

Vụ đụng độ xảy ra như một lẽ tất yếu khi cả hai bên đã không dùng cái đầu để chi phối, họ hành động theo sự chỉ bảo của bệnh lý và men rượu hơn là lí trí của bản thân. Thật không may cho đám người tham gia gây hấn và đụng độ với vị Linh mục có vấn đề về thần kinh này bởi với một tinh thần ăn thua có hạng của mình, vị chủ chăn đáng kính đã không ngần ngại huy động đám con chiên vâng lời của mình vào cuộc. Và đương nhiên khi đó thì thừa hiểu bên nào sẽ chịu thất bại bởi tương quan lực lượng đã trở nên chênh lệch. 

Câu chuyện sẽ không có nhiều sự đáng nói và có lẽ Nguyễn Năng Tĩnh sẽ không mất công tham gia vào nếu không có chi tiết: "Cha Anton Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên trên đường đi tiêm về thì bị 1 nhóm côn đồ chặn đánh, trong đó có sự chứng kiến của trưởng Công an xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu". Nghĩa là ông trưởng Công an và nói rộng ra là chính quyền đã "bảo kê" cho hành động chặn đánh của nhóm côn đồ (?) Vậy nhưng, như đã nói ở trên thử hỏi rằng trong một trạng thái hỗn loạn, đụng độ xảy ra giữa đám đông giáo dân tới theo sự chỉ đạo của Linh mục Đặng Hữu Nam với đám côn đồ được nói đến thì một vị Trưởng Công an xã sẽ làm được gì? Họ chỉ có thể đứng nhìn, báo cáo lên cấp trên để xin chỉ đạo và có thể điều này đã dẫn đến quy kết có phần nặng nề nói trên: "có sự chứng kiến của trưởng Công an xã". Tất nhiên, để cho tình trạng trên xảy ra trên địa bàn phụ trách thì ông Trưởng Công an xã An Hòa có lỗi nhưng khách quan mà nói thì lỗi đó xuất phát từ sự bất lực của chính ông chứ không phải bởi một lí do nào khác! 

Cho nên, có thể cách đưa tin kiểu lấp lửng của Tĩnh là hết sức khôn ngoan bởi chưa có bất cứ cái gì là rõ ràng nhưng xin thưa với Tĩnh rằng người đời không kém cỏi, mù mờ về nhận thức như anh vẫn nghĩ. Trước một thông tin dù được ẩn dấu dưới lớp mặt của ngôn từ nhưng nếu quan tâm thì họ cũng sẽ đi đến tận cùng của câu chuyện để biết điều gì đang xảy ra và dụng ý của người đưa tin là gì! 

Xin chia buồn cùng Tĩnh bởi cái sự lố của mình đã bị bóc mẽ! 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

26 nhận xét

Write nhận xét
18:17, 01/01/2016 delete

Có lẽ các tín đồ chức sắc tôn giáo tại Nghệ An sợ cái không khí yên bình, êm ả nên luôn phải kiếm cớ gây chuyện để cho cuộc sống phong phú và ồn ào hơn thì phải. Toàn những câu chuyện bịa đặt với những gương mặt quen thuộc nổi danh với cái tài chém gió, dựng chuyện. Hết kêu ca công an giả danh côn đồ, mạo danh đơn thư tố cáo lãnh đạo Đảng và Nhà nước rồi giờ lại giở cái trò đưa tin kiểu lấp lửng chưa có bất cứ cái gì là rõ ràng rồi nhắm tới lực lượng chức năng của ta.
Toàn những mưu hèn kế bẩn, tiểu nhân bỉ ổi.!

Reply
avatar
22:16, 01/01/2016 delete

Bây giờ giữa rừng thông tin thật bả biết khi nào mà lần ?

bao gia thiet ke quan cafe

Reply
avatar
10:23, 02/01/2016 delete

cái kiểu đưa tin nửa vời như kiểu là công an là đồng lõa đánh người ấy. cái bài này xưa rồi mấy người mù quáng ạ. người đời mấy năm gần đây đã thông minh lên rất nhiều rồi, ko còn để bị lợi dụng như trước nữa, cuộc sống đang bình yên sao cứ thêm mắm thêm muối để tạo sự việc nổi cộm như vậy chứ. máy kẻ rảnh vô tích sự, không biết làm gì có ích cho xã hội mà suốt ngày kiếm chuyện xong ăn nói lung tung, sự thật thì chưa chắc mọi người muốn tìm hiểu nhưng người đời ắt hẳn không tin những thông tin vớ vẩn

Reply
avatar
16:33, 02/01/2016 delete

Cũng theo dõi blog này đã lâu, chúc tác giả một năm mới mạnh khỏe, để tiếp tục có sức khỏe, đưa đến cho người đọc những bài viết thật sự giá trị, góp phần vạch mặt bản chất thối tha của lũ dâm chủ cho càng nhiều người dân chúng tôi biết càng tốt. Cung chúc tân xuân :)

Reply
avatar
16:34, 02/01/2016 delete

Chúc tác giả và blog năm mới, nhiều thành công mới, nhưng mà bọn phá hoại này, năm mới rồi, nhưng có vẻ như cái cách chống phá của chúng vẫn không có gì mới nhỉ, giọng điệu vẫn ảo tưởng như xửa, haiz - "hiện tại Giáo dân Phú Yên và các xứ lân cận đang tập trung về yểm trở, anh em ai gần xin đến"

Reply
avatar
16:35, 02/01/2016 delete

"đó là chưa hiểu thực hư chủ thể đánh Nguyễn Năng Tĩnh nhưng chính Tĩnh cùng đám bạn bè đã vội vàng quy kết rằng chính Công an (cụ thể hơn là Công an tỉnh Nghệ An) đứng đằng sau vụ việc? " - đây là phong cách quen thuộc của bọn nó mà tác giả =)) chẳng còn lạ lẫm cái mịa gì nữa cả.

Reply
avatar
16:36, 02/01/2016 delete

Chuẩn cmnr, vừa rồi thằng cu Trương Văn Dũng gì đó, chẳng biết đi ngoài đường ăn nói bố láo thế nào, người dân đang ăn cơm, người ta hắt mẹ bát canh vào mặt, thế là lão ấy với đồng bọn lăn lộn ra ăn vạ, rằng "công an hắt axit vào mặt" =))) ngu có trình độ

Reply
avatar
16:37, 02/01/2016 delete

Thì bọn này, cái nghề của chúng nó là "ăn tiền của bọn khủng bố Việt Tân" ở hải ngoại để phá hoại đất nước", mà lực lượng công an của việt nam ta lại là cái lực lượng đi chống lại cái bọn này, giờ còn công an thì chúng nó còn khó kiếm miếng ăn, vậy nên cái gì quy chụp được cho công an là chúng nó làm bằng mọi giá thôi.

Reply
avatar
16:38, 02/01/2016 delete

Biết là không thể đánh giá một con người qua cái vẻ bề ngoài, nhưng nhìn cái "Chân dung vị Linh mục trong câu chuyện - Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu)" này, phải nói mình chẳng nhìn thấy được một tí phong thái của người đứng đầu nào ở cái lão này cả, nhìn lão cứ tăm tối thế nào ấy

Reply
avatar
16:40, 02/01/2016 delete

Thắc mắc cái là, tại sao cái thằng cu này nó biết ông linh mục này đang bị đánh, chắc ông linh mục này bị đánh, mà vẫn rút điện thoại ra gọi được cho lão này, để lão này đăng status lên facebook cầu cứu quá =)) và tiếp đó, thằng cha này sau khi biết ông linh mục bị đánh vẫn bình tõm đăng lên face một status nữa, chứ không thèm gọi điện tới một số người cần thiết cho "nhanh chóng" để cùng nhau ra giải cứu ông linh mục này.

Reply
avatar
19:28, 02/01/2016 delete

Nghe cái cách Nguyễn Năng Tĩnh mớm lời trên facebook thật buồn cười.Cũng có tiếng là thầy giáo nhưng cách viết đầy khiêu khích của Tĩnh thì thật là vô học...Vốn sự việc nếu có thật chắc cũng không đến nỗi phải đá xoáy như những gì Tĩnh nói. Công an xã làm được chăng nếu các côn đồ kia vẫn ra tay với lão cha xứ...Chả làm gì được cả...Nhanh chóng báo cáo thôi...Chứ cái kiểu viết như quy trách nhiệm cho chính quyền mà Tĩnh nghĩ ra thật là buồn cười...Đúng là Tĩnh ta vẫn ngu trong cái dại...

Reply
avatar
14:46, 04/01/2016 delete

thật đáng buồn là vị linh mục lại có hành vi gọi con chiên của mình đến để đánh những người trong men rượu, chẳng khác nào những tay chơi xã hội đen cả, cư xử như giang hồ luôn, không biết phẩm chất đạo đức của 1 vị linh mục đáng tôn trọng để ở đau nữa, chắc là tạm thời linh mục Đặng Hữu Nam này quên đi rồi chăng? nói đến thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh thì càng thấy sự nguy hiểm toan tính của thầy hơn, đăng tin với nội dung là có xảy ra vụ việc linh mục Đặng Hữu Nam bị côn đồ dánh và trưởng công an xã chứng kiến vụ việc, nhằm nói xấu chính quyền thờ ơ đây, nhưng ai cũng biết, chỉ 1 mình công an xã thì làm dc gì trước sự hỗn loạn giữa con chiên do linh mục chỉ đạo vs mấy người say rượu kia chứ?

Reply
avatar
19:20, 04/01/2016 delete

Đáng buồn cho hành động của linh mục Đặng Hữu Nam này, đi huy động con chiên của mình để tham gia vào việc cá nhân của ông ta. Đó là lạm dụng chức quyền, lấy công thành tư. Và cả ông thầy giáo Nguyễn Đăng Tĩnh kia nữa, thấy nạn mà còn kịp đăng lên fb trước khi thông báo cho mọi người để can thiệp.

Reply
avatar
19:26, 04/01/2016 delete

Danh là linh mục, vậy mà ông Đặng Hữu Nam này lại tham gia vào một vụ ẩu đả, lại còn huy động cả giáo dân của mình vào để giải quyết việc cá nhân. Có lẽ ông này nên xem lại tư cách để làm linh mục của mình đi.

Reply
avatar
19:29, 04/01/2016 delete

Cho dù chưa có thông tin chính xác nào về vụ việc trên nhưng Nguyễn Năng Tĩnh đã đưa thông tin sai lệch lên trên mạng xã hội, vu khống cho công an và chính quyền đứng đằng sau vụ việc. Đó mà là việc một thầy giáo nên làm sao?

Reply
avatar
19:31, 04/01/2016 delete

Mặc dù chưa hiểu thực hư chủ thể đánh Nguyễn Năng Tĩnh nhưng chính hắn cùng đám bạn bè đã vội vàng quy kết rằng chính Công an (cụ thể hơn là Công an tỉnh Nghệ An) đứng đằng sau vụ việc. Vu khống như thế thì ai tin được chứ.

Reply
avatar
19:37, 04/01/2016 delete

Toàn chỉ giỏi dựng chuyện, bịa đặt thôi, chả làm được gì cho đời. Hết vu khống công an đánh người, gửi thư tố cáo Đảng, Nhà nước, bây giờ lại còn dựng chuyện, tung tin sai sự thật về chính quyền như thế này. Bọn này thì cứ phải cho pháp luật trừng trị thì mới biết sợ là gì.

Reply
avatar
19:40, 04/01/2016 delete

Cái kiểu đưa tin nửa vời, úp úp mở mở như thế này chắc chắn là không có mục đích tốt rồi. Đây chẳng qua là cách để những kẻ có tư tưởng lệch lạc dựng chuyện, nhằm vu khống chính quyền cũng như lực lượng công an.

Reply
avatar
19:42, 04/01/2016 delete

Thật không may cho đám người tham gia gây hấn và đụng độ với vị Linh mục có vấn đề về thần kinh này bởi với một tinh thần ăn thua có hạng của mình, vị chủ chăn đáng kính đã không ngần ngại huy động đám con chiên vâng lời của mình vào cuộc. Lần sau thì đừng có mà động vào ông ta, bởi ông ta có thể sẵn sàng huy động giáo dân ra để rằn mặt các người đó.

Reply
avatar
19:46, 04/01/2016 delete

Những lời nói, hành động này có khác nào hành động của lũ phản động Việt Tân đâu. Lúc nào cũng chỉ nhăm nhăm dựng chuyện, tung tin sai sự thật để xuyên tạc, chống phá chính quyền. Do đâu mà chúng làm vậy? Câu trả lời rất đơn giản, đó là vì đô la đổ về liên tục sau mỗi lần chúng dựng thành công một màn kịch.

Reply
avatar
Nặc danh
21:23, 04/01/2016 delete

:D các bạn DLV cần gì phải tự lừa dối mình như vậy. Thẳng thắn đối mặt với sự thật xem mùi vị nó thế nào các bạn.

Reply
avatar
14:55, 06/01/2016 delete

Những kẻ " Chí Phèo hơn cả Chí Phèo" nhưng lại đội lốt " những nhà đấu tranh cho dân chủ" suốt ngày cứ mở miệng ra là " công an hành hung" này nọ mà mãi không biết chán..Điệp khúc này lặp đi lặp lại nhiều đến mức làm cho người ta đặt ra câu hỏi là tại sao mấy người này bị " công an đánh" nhiều thế mà vẫn sống nhăn răng chó ra thế ?...Hay đó chỉ là những trò hề mà những kẻ như Nguyễn Năng Tĩnh đang bày ra để câu tiền " hỗ trợ" của lũ phản động hải ngoại chu cấp cho hắn hay hắn là điển hình của những kẻ ảo tưởng " ngáo đá" nặng.

Reply
avatar
20:29, 07/01/2016 delete

Đặng Hữu Nm -linh mục có một không hai
nhìn lại sự việc xảy ra thấy cách cư xử của ông ko phải là một người cha mộ người linh mục nữa mà là như côn đồ như xã hội đen vậy
lợi dụng niềm tin và sự kính trọng của con chiên để gọi họ ra đánh nhau làm cho sự việc ngày một phức tạp và nghiêm trọng hơn bao giờ hết không biết phẩm chất đạo đức của 1 vị linh mục đáng tôn trọng để ở đâu nữa
còn Nguyễn Năng Tĩnh kiểu đưa tin lập lờ của anh thì người đời cũng ko dại dột ngu dốt để nhận ra điều anh muốn nói ẩn ý ở đằng sau từng câu chữ đó .Sự thữ như thế nào cũng sẽ được làm sáng tỏ thôi hãy dừng ngay dọng điệu xuyen tạc thêm bớt đấy ngay đi.

Reply
avatar
10:11, 08/01/2016 delete

Là một người thầy đứng trên bục giảng truyền đạt kiến thức cho sinh viên Cao đẳng, điều này chứng tỏ Nguyễn Năng Tĩnh thuộc tầng lớp người có trình độ ở mức cao. Vậy mà sao lại có những phát ngôn thiếu cơ sở, quy chụp và vội vàng kết luận vậy? Đây không phải là tác phong của người thầy mà là tác phong của kẻ thiếu hiểu biết, trình độ thấp kém. Với những người thầy như Tăng thì thử hỏi thầy đã dạy gì cho sinh viên?

Reply
avatar
10:19, 08/01/2016 delete

Một người Linh mục, đứng trước các con chiên của mình không giảng đạo mà lại đi rao giảng chống đối lại chính quyền thì các con chiên của ông biết tin vào đâu? Bởi họ đặt niềm tin tuyệt đối vào Chúa, nhưng người đứng ra giảng về Chúa thì không có,chỉ có người đi xuyên tạc, chống đối.
Một người thầy giáo dạy trường Cao đẳng, trình độ cũng cao, mà không lo nghiên cứu để giảng dạy, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho sinh viên của mình mà lại đi lo xuyên tạc, chống phá lại chính quyền, chống phá lại nhà nước thì thầy dạy gì cho sinh viên? Sinh viên của thầy học được gì khi thầy là con người có tư tưởng lệch lạc.
Chính vì những con người như Linh mục Nam, thầy Tăng thì mới làm cho các con chiên, sinh viên của chúng ta có tư tưởng lệch lạc, không biết định hướng về tương lai. Thật đáng quan ngại khi những kẻ trên vẫn còn đứng trong đội ngũ của giáo dục.

Reply
avatar
20:39, 19/01/2016 delete

linh mục Đặng Hữu Nam và thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh hiện đang giảng dạy tại một ngôi trường nghệ thuật tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An (Trưởng Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Nghệ An)Đây là hai người đều đứng trên bục giảng người giảng đạo kinh thánh người giảng dạy văn hóa ,kiến thức cho con chiên cho sinh viên nhưng cách hành xử của cả hai chẳng ra gì cách xử lý như người côn đồ và thiếu hiểu biết ko đáng mặt làm cha ko đáng mặt làm thầy giáo những người như họ giảng dạy chỉ làm cho lớp con cháu đi chệch hướng ,lệch lạc mà thôi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon