TƯỚNG LÊ MÃ LƯƠNG ĐÃ QUAY TRỞ LẠI LÀ CHÍNH MÌNH!

17:10

Lữ Khách
Thiếu tướng Lê Mã Lương (Nguồn: Internet). 

Ngạn ngữ Việt Nam có câu: Muốn đánh giá người đó như thế nào thì hãy xem người đó bạn của ai và nhìn vào bản chất của người bạn đó sẽ biết họ như thế nào. Tuy nhiên, nó có thể đã đúng với một số người, thậm chí là số đông người, song khi tiếp cận những câu chuyện ì xèo xung quanh thiếu tướng Lê Mã Lương, nguyên Giám đốc Bảo tàng Quân đội tôi đã dùng chính cái quy luật đó để đánh giá về ông mặc cho rất nhiều mối quan hệ khả nghi của vị tướng anh hùng ở tuổi 26 này. Trong đó, mối quan hệ với người đứng đầu cái gọi là "Hội Cứu lấy dân oan" Mai Xuân Dũng có thể xem là một ví dụ. Và như đã nói ở bài viết trước "bản thân tướng Lê Mã Lương không chủ động gặp gỡ, tiếp xúc đám người trong nhóm của Mai Xuân Dũng như chúng ta vẫn tưởng. Và cũng xin thông tin thêm là giữa nhóm của Mai Xuân Dũng và tướng Lương chưa có bất cứ sự giao ước và bàn bạc nào. Tướng Lương vẫn giữ một thái độ tương đối mực thước với các vị khách không mời mà đến này. Các bức ảnh ra đời đơn thuần là hệ quả của việc tướng Lương tôn trọng lời đề nghị của Mai Xuân Dũng và đám người cùng đi. Vậy nên, hãy đừng đánh giá về một con người qua những bức ảnh và tôi tin rằng với bản lĩnh của một chiến binh dày dạn trận mạc tướng Lương thừa biết nên làm gì để sự hi sinh của chính mình và đồng đội không bị vô nghĩa trong bối cảnh thời bình!". 
Bức ảnh Mai Xuân Dũng (trái) bên cạnh tướng Lê Mã Lương (đứng giữa) - Nguồn: Internet. 

Cho nên, việc hình ảnh của tướng Lương đang trở nên xấu đi có thể được lí giải là do chủ ý của những kẻ đang cố tình đẩy ông ra xa những người đã, đang yêu quý, kính trọng ông; thậm chí đang cố tình biến ông trở thành một kẻ 'trở cờ vĩ đại" khi dẫm đạp lên những gì chính ông và đồng đội của mình đã đổ máu, hi sinh tính mạng để có được. Thật tiếc rằng những bức ảnh như đã được Mai Xuân Dũng đăng tải trong tư thế chụp chung với tướng Lương chỉ bịp được những ai 'nhẹ dạ, cả tin" mà thôi. 

Và cũng thật may là sau những gì đã qua tướng Lương đã lấy lại lòng tin từ những người hâm mộ, yêu mến ông thông qua một bài phát biểu của ông về Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII vừa qua. Phản ánh về bài phát biểu này trang Soha.vn viết: 

"Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tướng Lê Mã Lương, nguyên Giám đốc Bảo tàng lịch sử quân sự VN đã bày tỏ sự ấn tượng với một điểm mới trong Đại hội lần này, đó là nhiều gương mặt trẻ, nhân tố quyết liệt đã được bầu vào Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng.

"Nhiều gương mặt trẻ, đầy hứa hẹn cùng với đó là những nhân tố quyết liệt trong công việc đã được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị..., trong đó, có Ủy viên Bộ Chính trị sinh năm 1970. Đó là điều mà tôi thấy ấn tượng nhất. Sự trẻ ở đây không phải như người ta hay nói là "trẻ người, non dạ" mà chính là sức trẻ, sự lăn lộn, trải nghiệm, cống hiến trong thực tiễn của các vị đó. 

Ở Đại hội lần này, không chỉ tôi mà nhiều người đã cảm nhận được sức trẻ, sự năng động từ các vị được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, kể cả những chức danh lãnh đạo chủ chốt sẽ được hoàn chỉnh sau đây", tướng Lương nhận định". 

Không chỉ đánh giá cao kết quả đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, vị tướng nguyên Giám đốc Bảo tàng Quân đội này cũng tâm huyết chỉ ra những điều Đảng Cộng sản cũng như nhà nước cần làm trong thời gian tới: "Tướng Lương cũng bày tỏ, thực tế hiện nay, ngoài việc phải tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thì hai vấn đề được người dân rất quan tâm và kỳ vọng nhiều đó là công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng và bảo vệ chủ quyền biển đảo. "Trước đây thì là tham nhũng vặt, tham nhũng về kinh tế nhưng giờ đây tham nhũng đã tinh vi hơn rất nhiều rồi, đó là tham nhũng về chính sách, len lỏi vào việc hoạch định, xây dựng các đường hướng, chính sách, trục lợi...". 

Nghe những điều tướng Lương nói, chúng ta không chỉ thấy ở ông trách nhiệm của một Đảng viên, một quân nhân (dù đã về hưu). Mà dường như trong ông chưa bao giờ dứt những trăn trở để làm sao Đảng, nhà nước thực sự phát huy được trách nhiệm, bản lĩnh và trí tuệ góp phần đưa đất nước đi lên. Vậy nên, nếu ai đó đã đôi lần được nghe được những câu chuyện không hay về tướng Lương thì đó chẳng qua là từ miệng lưỡi của đám người luôn muốn "dựa hơi" và đó cũng là những kẻ đang mưu đồ biến ông trở thành một ngọn cờ thực sự của "phong trào dân chủ" trong nước để chính ông sẽ đánh đổ chính những gì ông đã góp công làm nên. 

Nói như thế để thấy rằng để đánh giá thực sự chuẩn xác về một con người cụ thể, không đẩy họ đi xa chúng ta thì nên chăng cần tránh sự vội vàng; thậm chí chúng ta cũng nên tạm thời bỏ qua những quan niệm, tiêu chí thường thấy. Bài học về việc nhìn nhận, đánh giá con người tướng Lương có thể xem là một ví dụ bởi nếu không làng 'rận chủ" có khi đã kết nạp tướng Lê Mã Lương một cách không chính danh, lén lút rồi cũng nên! 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
19:55, 30/01/2016 delete

Chúc mừng Bác Lương, bài phát biểu của ông về đại hội Đảng đã nêu lên được tâm huyết, bãn lĩnh dày dặn, niềm tin yêu vào Đảng Cộng Sản Việt Nam của ông vẫn được giữ vững. Bây giờ xã hội Việt Nam đang ngày một giàu đẹp, vững mạnh. Chỉ còn một số ít những kẻ"trẻ người non dạ" thì mới nghe được những lời bịa đặt của bọn xảo trá dâm chủ mà thôi.

Reply
avatar
20:42, 30/01/2016 delete

Nói như thế để thấy rằng để đánh giá thực sự chuẩn xác về một con người cụ thể, không đẩy họ đi xa chúng ta thì nên chăng cần tránh sự vội vàng; thậm chí chúng ta cũng nên tạm thời bỏ qua những quan niệm, tiêu chí thường thấy. Bài học về việc nhìn nhận, đánh giá con người tướng Lương có thể xem là một ví dụ bởi nếu không làng 'rận chủ" có khi đã kết nạp tướng Lê Mã Lương một cách không chính danh, lén lút rồi cũng nên! Đúng là chúng ta không nên vội phán xét 1 con người

Reply
avatar
21:33, 30/01/2016 delete

Cuối cùng tướng Lương cũng lên tiếng cho sự việc xảy ra gây quan tâm dư luận bấy nay. Ông ấy bất cẩn và ông ấy bị lợi dụng. Chì vì một bức ảnh chụp chung

Reply
avatar
20:38, 31/01/2016 delete

Phải như thế mới đúng là con người Lê Mã Lương mà tôi ngưỡng mộ. Hy vọng rằng ông sẽ không rơi vào vòng xoáy, vào cái bẫy của bọn rận chủ đang giăng ra; ông đừng như những cán bộ về hưu khác, khi lại quay lưng phản bội lại lý tưởng mà mình từng vì nó mà phấn đấu, hy sinh.

Reply
avatar
22:05, 31/01/2016 delete

"Nhiều gương mặt trẻ, đầy hứa hẹn cùng với đó là những nhân tố quyết liệt trong công việc đã được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị..., trong đó, có Ủy viên Bộ Chính trị sinh năm 1970. Đó là điều mà tôi thấy ấn tượng nhất. Sự trẻ ở đây không phải như người ta hay nói là "trẻ người, non dạ" mà chính là sức trẻ, sự lăn lộn, trải nghiệm, cống hiến trong thực tiễn của các vị đó."Rất đúng, tướng Lương nhận định rất đúng, chúng ta cần chọn những người trẻ tuổi có tài năng để cống hiến cho đất nước. Việc một số đối tượng phản động lấy bức ảnh để thu hút dư luận là vô nghĩa.

Reply
avatar
Người tử tế
22:34, 31/01/2016 delete

Mọi sự việc đều cần nhìn nhận một cách khách quan, không nên phán quyết vội vã. Việc tướng Lương chụp ảnh cùng với đám Mai Xuân Dũng chỉ vì phép lịch sự mà thôi. Với những gì tướng Lương đã đang làm chúng ta hoàn toàn có thể thấy nhân các của ông. Chắc chắn với bản lĩnh của một vị tướng có kinh nghiệm trận mạc dày dặn như tướng Lương nhũng hành động xấu xa của đám rận chủ sẽ không thể hãm hại được ông

Reply
avatar
22:45, 31/01/2016 delete

Chào mừng sự trở lại của tướng Lương và cũng là sự ê chề của đám rận chủ Mai Xuân DŨng. Bọn chúng định vu oan cho cả những người vô tình bị hãm hại. Thật là những kẻ tiêu nhân

Reply
avatar
20:05, 02/02/2016 delete

cây ngay không sợ chết đứng, 1 vị tướng của chúng ta thì không thể nào bị bọn rận chủ mang ra để bôi xấu, làm trò lợi dụng được, hình ảnh của 1 vị tướng sẽ mãi mãi ở trong lòng chúng ta mà tôi chưa bao giờ nghi ngờ về ông cả. là 1 người đảng viên, 1 tướng lĩnh quân đội, bản lĩnh của ông, tấm lòng của ông vẫn còn nguyên vẹn như ngày nào, ông vẫn luôn 1 lòng hướng về đảng, hướng về những gì có lợi ích cho dân. thật đáng khâm phục

Reply
avatar
22:07, 03/02/2016 delete

cây ngay không sợ chết đứng, 1 vị tướng của chúng ta thì không thể nào bị bọn rận chủ mang ra để bôi xấu, làm trò lợi dụng được, hình ảnh của 1 vị tướng sẽ mãi mãi ở trong lòng chúng ta mà tôi chưa bao giờ nghi ngờ về ông cả. là 1 người đảng viên, 1 tướng lĩnh quân đội, bản lĩnh của ông, tấm lòng của ông vẫn còn nguyên vẹn như ngày nào, ông vẫn luôn 1 lòng hướng về đảng, hướng về những gì có lợi ích cho dân. thật đáng khâm phục

Reply
avatar
15:19, 04/02/2016 delete

" Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến chống quân thù" câu nói ấy sẽ mãi là biểu tượng sống của thanh niên VN, kẻ thù hiện nay là tham nhũng, là đói nghèo là đi ngược với mục tiêu mà Đảng đã đề ra: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh". Chúc tướng Lương khỏe mạnh, luôn là tấm gương của sự cống hiến cho tổ quốc cho Đảng.

Reply
avatar
Nặc danh
14:47, 07/02/2016 delete

cũng vui mừng thấy như bác,chứ đằng đằng là một tướng quân đội mà bác lại có những phát ngôn như vậy thật là ko phải với dân với nước rồi.này bác có suy nghĩ chính chắn hơn về nhận thức nên tôi cũng mừng cho bác.chúc bác sức khỏe và tiếp tục cống hiến cho đất nước

Reply
avatar
21:41, 08/02/2016 delete

Bản lĩnh của một người lính, niềm tin sắt son và kiên định vào Đảng của một người bộ đội Cụ Hồ vẫn còn nguyên vẹn trong tâm hồn tướng Lương, mặc dù ông đã về hưu. Đất nước, lực lượng vũ trang cần có nhiều thêm nữa những con người như ông, tuổi già nhưng ý chí, niềm tin thì không bao giờ phai nhạt đi cả.

Reply
avatar
21:55, 08/02/2016 delete

Cuộc đời tướng Lương gắn liền với những sự tích như huyền thoại về tấm gương quả cảm, chiến đấu và hi sinh cho đất nước, cho dân tộc. Người chiến sĩ ấy mặc dù trong một lần bị thương nặng, nhưng vẫn nói rằng: "bị thương nhưng tôi còn khả năng, còn có thể cống hiến thì tôi vẫn muốn tham gia chiến đấu. Trong tôi lúc đó có cái gì luôn thôi thúc, luôn giục giã khiến tôi không thể lùi về tuyến sau. Tôi đã chọn con đường khó khăn hơn để đi và tôi luôn nghĩ rằng mình đã lựa chọn đúng”. Một con người như vậy, không thể nào là một kẻ như lũ rận chủ vấy bẩn, xuyên tạc lên được.

Reply
avatar
22:03, 08/02/2016 delete

Điều xuẩn ngốc nhất của bè lũ rận chủ đó cố gắng bôi nhọ, vấy bẩn lên hình ảnh những người anh hùng của đất nước Việt Nam nhất là những người anh hùng thuộc chế độ xã hội chủ nghĩa, những người con của Đảng cộng sản Việt Nam, những con người đã sống, chiến đấu và hi sinh trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của toàn dân tộc. Đơn giản chính vì vậy mà chẳng bao giờ chúng có thể đạt được mục đích của mình cả.

Reply
avatar
09:50, 23/02/2016 delete

Chúng ta nên nhìn nhận bất cứ sự việc nào một cách khách quan nhất, không nên suy diễn một cách phiến dện, việc tướng Lương chụp ảnh cùng với đám Mai Xuân Dũng chỉ vì phép lịch sự mà thôi. Với những gì tướng Lương đã đang làm chúng ta hoàn toàn có thể thấy nhân các của ông. Chắc chắn với bản lĩnh của một vị tướng có kinh nghiệm trận mạc dày dặn như tướng Lương nhũng hành động xấu xa của đám rận chủ sẽ không thể hãm hại được ông...đó là điều mà chúng ta cần hiểu

Reply
avatar
17:42, 28/02/2016 delete

"Cây ngay không sợ chết đứng", vị tướng Lê Mã Lương của chúng ta thì không thể vì bị bọn rận chủ mang ra để bôi xấu, mà chúng ta vội vàng nhìn sai lệch được . Hình ảnh của vị tướng sẽ mãi mãi ở trong lòng chúng ta với tình cảm tốt đẹp nhất và đầy quý mến.

Reply
avatar
14:45, 04/03/2016 delete

Tôi luôn tín Thiếu Tướng Lê Mã Lương không bao giờ lại là 1 người xấu...Ông là 1 người lính anh dũng và can trường, dù đã mất đi 1 bên mắt nhưng vẫn cầm súng chiến đấu cùng đồng đội đến ngày đất nước hoàn toàn hòa bình, thống nhất...Những hình ảnh kia đơn giản chỉ là của những kẻ " dân chủ" cơ hội, bẩn thỉu đang muốn " dựa hơi" ông chơi trò" lập lờ đánh lận con đen" nhằm hạ bệ uy tín của Tướng Lương, bôi nhọ hình ảnh của 1 người lính Bộ đội Cụ Hồ.

Reply
avatar
14:42, 10/11/2019 delete

Để đánh giá thực sự chuẩn xác về một con người cụ thể quả thật là không đơn giản chút nào, nhưng vơi những gì tướng LÊ Mã Lương vừa nói có thể thấy rằng: tuy nhiều pát biểu của ông có phần sai lệch nhưng trong thâm tâm vị tướng, AHLLVT ND ngày nào vẫn còn nhiều tình cảm với quê hương đất nc, ông vẫn 1 lòng tin yêu theo Đảng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon