VỀ MỘT SỰ QUÁ TRỚN CÓ DỤNG Ý

21:23
Tác giả: Bien Che viết lúc 01/01/2016 | 1.1.16

Tôi có cảm giác là tại Nghệ An chưa bao giờ thiếu những biến cố dù cho chiến tranh đã qua đi. Và khi mà trong ký ức của nhiều người vẫn chưa thể quên nổi những cảnh hỗn loạn trong liên tiếp các sự việc do một bộ phận chức sắc, tín đồ theo đạo Công giáo nơi đây thực hiện tại xã Yên Khê, huyện Con Cuông (vào tháng 7/2012), tại xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc (vào tháng 8,9/2013)... và mới đây nhất là vụ giáo dân giáo xứ Xuân Kiều tự ý đập phá tường bao, chiếm đất của trường mầm non cụm 1, xã Nghi Kiều để làm đường đi vào nhà thờ giáo họ Yên Lạc... thì mới đây nhất (đúng vào đêm Giao thừa Dương Lịch) tại mảnh đất vốn đã chịu quá nhiều khắc nghiệt của thiên nhiên lại tiếp tục diễn ra một câu chuyện khó hiểu khác: Vị Linh mục Quản xứ có tên Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (xem thêm: http://molang0205.blogspot.com/2015/10/lieu-linh-muc-ang-huu-nam-co-con-ai.html) đã có một cuộc ẩu đả với một nhóm người lương dân chỉ vì những lí do không đâu. Và xin nhấn mạnh rằng câu chuyện sẽ không đến nỗi ồn ào thế nếu như không có vai trò của một đấng chủ chăn nơi đây. 

Qua tìm hiểu sự tình câu chuyện thì được biết: Sau khi xảy ra cảnh ẩu đả giữa một bên là Linh mục Đặng Hữu Nam cùng anh lái xe và bên kia là người nhà của một người tên là Hiền (anh này xảy ra va chạm với Linh mục Nam trong tình trạng chếnh choáng men say). Đáng chú ý, trong quá trình cãi vả, người nhà của người đàn ông tên Hiền đã xô ngã Linh mục Nam xuống dưới mương có nước (được biết là Linh mục Nam đang trên đường đi chữa bệnh và về nhà thờ xứ để nghỉ ngơi). 

Với tính khí nóng nảy của một vị chủ chăn khá quen thuộc với việc đánh giáo dân khi có một cái gì đó không vừa lòng nên ngay lập tức Linh mục Nam đã điện cho các ông trong Hội đồng mục vụ huy động giáo dân kéo lên để xử lý người đàn ông tên Hiền và người nhà; và ngay lập tức đám con chiên vốn không hiểu chuyện gì đang xảy ra tấp nập kéo đến và theo lệnh của Linh mục Nam, người đàn ông tên Hiền bị đưa về nhà thờ xứ để chờ luận tội! 

Tuy nhiên, dường như chưa bằng lòng với việc "bắt giữ người trái pháp luật" của mình, Linh mục Nam tiếp tục thông tin cho đám giáo dân ngoan đạo, vâng lời của mình rằng chính ông Trưởng Công an xã An Hòa (tên là Trung) đã chứng kiến toàn bộ sự việc từ đầu nhưng không có bất cứ động thái xử lý, ngăn cản sự việc xảy ra (?). Thậm chí, vị Linh mục này còn cho rằng Công an xã đã bảo kê cho anh Hiền và đám người nhà chủ động gây hấn, ẩu đả với Linh mục và anh lái xe. 
Nhà thờ xứ Phú Yên - nơi Linh mục Nam đang quản nhiệm (Nguồn: Internet). 

Về sự mặt của ông Trung - Trưởng Công an xã An Hòa, đúng là ông Trung có mặt tương đối kịp thời sau khi có tin báo là xảy ra ẩu đả. Vậy nhưng, trong một cuộc hỗn loạn với sự tham gia của hơn 700 giáo dân thì lực lượng mỏng như ở Công an xã sẽ hoàn toàn bó tay. Đó là chưa kể tới việc sự việc diễn ra vào trong một bối cảnh tương đối đặc biệt: Đêm Giao thừa năm Dương Lịch. Cho nên, dù có mặt kịp thời nhưng một mình ông Trung vẫn không thể làm được gì đó nên chuyện và chưa biết chừng trong cái đám đông hỗn loạn bởi sự điều hành của một đấng chủ chăn vốn sẵn máu ăn thua thì "nhập cuộc" đôi khi sẽ rước họa vào thân! 

Ông Trung đã hoàn toàn đúng khi thông báo tình hình lên trên để chờ "chi viện" trong xử lý vụ việc và theo thông tin cập nhật mới nhất: Công an huyện Quỳnh Lưu đưa anh Hiền về trụ sở và đã ra quyết định tạm giữ hành chính để làm rõ sự việc. 
***
Sự việc chỉ diễn ra có vậy. Và nên hiểu rằng nếu không "thủng" về lí do có mặt của ông Trung - Trưởng Công an xã thì chắc chắc Linh mục Nam đã không để Công an huyện Quỳnh Lưu đưa anh Hiền về trụ sở dễ dàng đến thế. Vậy nhưng, trong cách mà một đám người loan báo về sự việc thì nó đã trở nên bị biến dạng một cách khó hiểu. 

Trong một bài viết được một người Công giáo địa phận Vinh có tên Paul Trần Minh Nhật bài viết và đăng tải trên FB cá nhân có tiêu đề: "CÔNG AN NGHỆ AN BẢO KÊ CÔN ĐỒ HÀNH HUNG LINH MỤC AN TÔN ĐẶNG HỮU NAM ĐỂ TRẢ THÙ". Nghĩa là chính người giáo dân này đã cố tình nâng tầm vấn đề và theo suy nghĩ của người này thì ông Trưởng Công an xã An Hòa kia là người thực hiện theo sự chỉ đạo của Công an tỉnh Nghệ An (?). 

Bài viết cũng trích dẫn khá nhiều lời phát biểu được cho là Linh mục Đặng Hữu Nam, đại loại như: 

"Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam cho biết khi ngài đang trên đường đi khám bệnh về thì bị phục kích: “ban đầu tôi bị một toán khoảng 6 tên chặn xe lại. Chúng cho xe húc vào đằng sau xe tôi để ép tôi phải dừng lại và bước ra ngoài. Khi tôi ra ngoài thì chúng xấn tới hoạch họe và chửi bới. Sau đó thêm khoảng 20 thanh niên ập đến tấn công tôi. Vừa hành hung chúng vừa dùng những lời lẽ rất tục tĩu để chửi.”

“Khi đám côn đồ đánh tôi, công an trưởng xã An Hòa đứng ở bên vệ đường nhìn và không làm gì cả”, cha Nam cho biết thêm".

Và với một cách suy luận vốn dĩ đã thành nếp, người giáo dân tên Nhật này đã không ngần ngại lí giải nguyên nhân khiến Linh mục Nam bị đánh, rằng: "Cha An tôn Đặng Hữu Nam cho hay: Tôi từng bị hành hung khi còn phụ trách giáo xứ ở huyện Nghi Lộc, nhưng có lẽ đây là đòn thù. Bởi vì từ khi chịu chức linh mục từ năm 2008 cho đến giờ, tôi luôn đấu tranh cho sự thật và công bằng, nói lên sự thật. Từ khi tôi đấu tranh cho sự thật, Trước đó đã có nhiều lần nhưng gần đây nhất là sau khi tôi có bài giảng sự thật ở giáo xứ Xuân Kiều, thì có rất nhiều rất nhiều lần bị các gọi điện thoại và gửi tin nhắn đến đe dọa giết tôi. 

Cách đây gần hai tháng, trong một bài giảng cầu nguyện ở giáo họ Yên Lạc – giáo xứ Xuân Kiều, cha Nam đã mạnh mẽ kêu gọi mọi người Ki-tô hữu sống chứng tá niềm tin. Ngài cũng căn dặn: “đừng bao giờ tin cộng sản” bởi vì “đi theo đảng là đang theo đĩ”. Ngài là một trong những linh mục không ngại lên tiếng đòi công lý cho các thanh niên Công Giáo – Tin Lành bị bắt bớ năm 2011. Đồng thời, ngài thường xuyên tổ chức và giảng trong các thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, bảo vệ đất đai, tài sản của Giáo Hội và ủng hộ các nhà hoạt động nhân quyền chân chính". 

Hay nói cách khác, Linh mục Nam bị trả thù bởi ông này có nhiều hoạt động chống chính quyền - Một lí do thực sự hoàn hảo để một con người (đặc biệt) bị chính quyền trả thù nhưng có lẽ với những gì đã tường thuật tương đối chi tiết ở trên thì mới hay lẽ: Linh mục Nam nói dối không khác gì "đám dân chủ cuội". Và đó cũng là một lời giải thích thực sự hoàn hảo để lí giải tại sao một vị chủ chăn được học hành tử tế lại có những hành động, lời lẽ không khác gì đám con buôn ngoài chợ búa! Xuyên tạc gần như là bản tính của vị Linh mục này. Và đáng thương hay cho một con chiên như Paul Trần Minh Nhật khi gọi vị Linh mục đang được nói đến là "Một linh mục thánh thiện và thường giúp đỡ mọi người cả về tinh thần lẫn vật chất là người rất được mọi người yêu mến". Bởi tôi tin chắc rằng Nhật chưa bao giờ là nạn nhân của những trận đòn roi vô cớ của vị chủ chăn này khi "trái gió trở giời". 

Xin giành sự bình luận còn lại cho những ai quan tâm sự việc!
Theo Mõ Làng

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
23:51, 03/01/2016 delete

Nhiều nguồn thông tin quá, biết cái nào là thật đây ?

tu quan ao gia re
thiet ke nha xinh

Reply
avatar
21:27, 04/01/2016 delete

Như chúng ta đã biết Việt Nam có quyền tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng, tôn giáo là rất cao. Điều này được thể hiện qua các chính sách của Đảng và nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Nhưng chúng ta rất quan ngại về vấn đề lợi dụng tôn giáo mà cố gắng đi trái pháp luật. Một bộ phận các cha sứ hiện nay đã và đang có những hành động như thế, nó làm ảnh hưởng rất lớn. Bởi vậy cần nghiêm khắc trừng trị sự quá trớn của bộ phận này. càn sớm càng tốt

Reply
avatar
21:28, 04/01/2016 delete

Như chúng ta đã biết Việt Nam có quyền tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng, tôn giáo là rất cao. Điều này được thể hiện qua các chính sách của Đảng và nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Nhưng chúng ta rất quan ngại về vấn đề lợi dụng tôn giáo mà cố gắng đi trái pháp luật. Một bộ phận các cha sứ hiện nay đã và đang có những hành động như thế, nó làm ảnh hưởng rất lớn. Bởi vậy cần nghiêm khắc trừng trị sự quá trớn của bộ phận này. càn sớm càng tốt

Reply
avatar
Tuân Tuân
22:11, 04/01/2016 delete

Đã từ lâu nay, Việt Nam tôn trọng tự do báo chí, tự do tôn giáo nên trải dài trên mảnh đất hình chữ S, hầu hết đâu đâu cũng có nhà thờ, có đền chùa, miếu mạo, người công giáo được tự do đi lễ chùa, đi cầu nguyện. Họ coi cha nhưng một đấng thiêng liêng nói gì bảo gì người dân cũng nghe theo như một phép mầu. Lợi dụng điều đó, lợi dụng uy tín đó của Cha, nhiều thế lực chống phá đất nước ta đã núp đằng sau xúi giục bằng đủ mợi hình thức nhằm dùng Cha như một công cụ để truyền bá những tư tưởng cực đoan, xuyên tạc nhằm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, gây chia rẽ giữa người dân với Chính quyền. Giữa Chính quyền với nhau để gây mất ổn định an ninh trật tự. Người dân đặc biệt là công giáo cần hiểu rõ điều này để cảnh giác và phân tích đúng sai, không nghe theo những gì kẻ xấu lôi kéo xúi giục hoặc cho tiền một cách có chủ mưu...

Reply
avatar
23:42, 04/01/2016 delete

Từ va chạm nhỏ thế nhưng linh mục Nam đã đior thêm dầu vào lửa, kích động giáo dân gây nên mất kiêmr soát tình hình gây mất trật tự. Ông muốn hành xử theo kiểu riêng của mình không màng tới pháp luật nên mới phức tạp lên vậy. Bất kể cá nhân nào cũng phải tôn trọng pháp luật và không nên lợi dụng lôi kéo người khác vào các hành vi gây rối vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
Nặc danh
00:41, 05/01/2016 delete

Giấc Mơ Đầu Năm 2016

Một sớm đầu năm giữa tiết xuân
Thủ đô tiếng súng nổ vang lừng
Tin đồn đảo chánh hay binh biến
Cả nước cùng chia một nỗi mừng.

Rồi nghe trên loa máy phóng thanh
Phát lời hiệu triệu đến toàn dân
Tuyên ngôn của ngài tân TỔNG THỐNG
Nói rằng: “Cách mạng đã thành công.”

Rằng: “Kể từ nay Tổ quốc ta
Giã từ chủ nghĩa của tà ma
Bỏ đi liềm búa cờ sao máu
Trở thành một đất nước Cộng Hòa.”

Rằng :”Nước Cộng Hòa của chúng ta
Đứng trong hàng ngũ những quốc gia
Tự do, dân chủ, và nhân bản
Không còn độc trị đảng ma cô.”

Rằng :”Đảng kia giờ đã vỡ tan
Tên Sang, tên Trọng, đã qui hàng
Bầy trung ương đảng đang chờ chết
Khắp miền đất nước vẫn bình an.”

Rồi hiện lên trên máy phát hình
Ảnh người TỔNG THỐNG rất anh minh
Thì ra là ngài NGUYỄN TẤN DŨNG
Dân chúng hò reo vị “cứu tinh.”
(Nặc Nô - 65 tuổi du Đãng)

Reply
avatar
15:45, 05/01/2016 delete

Đảng và Nhà nước ta luôn có các chính sách nhằm tạo điều kiện cho các tôn giáo phát triển. Và các con chiên của các tôn giáo là những người dân hiền lành, chất phác, luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào Linh mục, đức cha của họ. Tuy nhiên, có một số Linh mục có tư tưởng lệch lạc thì lợi dụng vấn đề này để kích động con chiên của mình, làm cho an ninh tại những khu vực theo tôn giáo hay bị phức tạp. Hy vọng rằng bà con tôn giáo luôn đề cao cảnh giác và phân biệt đúng sai!

Reply
avatar
15:59, 05/01/2016 delete

Không hiểu linh mục Đặng Hữu Nam này có suy nghĩ trước khi nói hay không? Ông là một linh mục mà nói năng thiếu suy nghĩ. Ông có biết nhân dân ta, đất nước ta có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay là do đâu không? Nếu không có Đảng lãnh đạo thì bây giờ cuộc sống của toàn dân nói chung, cuộc sống của các con chiên của ông nói riêng có được ấm no, hạnh phúc và yên bình như vậy không? Ông là linh mục, đáng ra ông là người giúp phát triển đất nước, vậy mà ông ăn cơm nhà nước, lại với tay nhận mấy đồng bẩn của bọn phản động để về phá đất nước ông ah? Ông kích động con chiên để làm mất an ninh nơi mình sống, ông thấy có hạnh phúc không?

Reply
avatar
20:53, 05/01/2016 delete

chẳng có cái gì hơn ngoài cái trò cá nhân đâu cho nên đừng có cố thực hiện thêm làm cái gì cả nhé, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm cái gì cũng được cả đâu. không có hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn được chứ, không thể nào chấp nhận cho việc làm của chúng đâu nên đừng cố làm cái gì

Reply
avatar
20:58, 05/01/2016 delete

không có cái gì đơn giản cả đâu cho nên với những gì mà cá nhân những con người đó thực hiện thì có thể hơn được cái gì đâu mà. chẳng có cái gì đơn giản cả đâu cho nên đừng thự hiện thêm làm cái gì, không thể nào chấp nhận cho việc làm của chúng đâu nên đừng thực hiện thêm cái trò cá nhân đó

Reply
avatar
21:07, 05/01/2016 delete

thôi thì cái gì cũng có nguyên nhân của nó còn với việc làm của đám người chỉ có cái trò bị đặt, xuyên tạc thì làm sao có thể thay đổi được cái gì hơn được chứ, cho nên đừng cố làm gì thêm. chẳng có cái gì đơn giản cả đâu cho nên đừng cố, vì cái gì cũng nên cóc ái giới hạn của nó chứ

Reply
avatar
21:11, 05/01/2016 delete

chẳng có hiểu được linh mục Nam có thể làm được cái gì hơn ngoài cái trò cá nhân của mình chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu. chẳng có cái gì hơn được đâu cho nên đừng cố làm cái gì thêm nhé, không biết được chúng còn có thể nghĩ được cái gì hơn được chứ, chẳng thể nào chấp nhận cho được đâu nhé nên đừng có làm thêm

Reply
avatar
21:22, 05/01/2016 delete

cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó còn đám người chẳng có hiểu được cái gì như chúng thì có thể làm được cái gì đơn giản cả chứ, không có hiểu cái đám người đó có thể làm được gì hơn được chứ. không có cái giới hạn nào với đám người chẳng có hiểu được vấn đề đó đâu nên đừng cố làm cái trò cá nhân nhé

Reply
avatar
Lê Tiến
21:38, 05/01/2016 delete

Chắc chắn rằng Công giáo hay bất cứ tôn giáo nào khác đều hướng con người đến cái thiện, đến sự đoàn kết giúp nhau xây dựng cuộc sống hạnh phúc cho nhân loại, vậy nhưng có những người lại lợi dụng sự thành thiện đó để gây loạn, chống đối chính quyền nhằm chuộc lợi cho bản thân họ và những thế lực phía sau họ. Vì những điều nay mà bản chất tốt đẹp của công giáo đã bị thay đổi trong một số bộ phận không nhỏ nhận thức của con người, vì vậy thật sự nhừng đồng bào giáo dân phải nhận thức rõ được điều đó, không để cho những người này lợi dụng, kích động chống phá chính quyền vi phạm pháp luật, từ đó xây dựng một cộng đồng công giáo thật sự tốt đẹ

Reply
avatar
08:18, 06/01/2016 delete

một xã thì có bao nhiêu công an xã? và so với con số 700 kia thì nó đúng là trứng trọi đá. không thể nào đủ sức để giải tán hay trấn áp được đám đông, đặc biệt là đám đông đang hăng máu và xù lông để bảo vệ cho "cha"
Nhìn đi, nhìn lại, thì hành động của vị cha xứ đặng hữu nam quả thực là quá đáng. chuyện bé xé ra to, hay là cố tình lợi dụng để gây rối?

Reply
avatar
09:02, 06/01/2016 delete

chắc chắn câu chuyện không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc muốn khẳng định sức mạnh và uy thế của ông đặng hữu nam, mà có lẽ nào đây là một hình thức trá hình, lợi dụng những chuyện bé cỏn con như thế này để gây rối, chống lại chính quyền không?
thực ra, không cần hỏi thì có lẽ ai cũng nhận thức được điều ddos. sự lợi dụng quá trớn để gây rối

Reply
avatar
18:30, 06/01/2016 delete

ai đúng ai sai chưa bàn nhưng xét trên thực tế ta phải thấy rằng linh mục Đặng Hữu Nam đã quá đà. là một vị cha xứ mà lại có những hành động quá đáng đối với con chiên của mình như thế, bắt giữ người trái phép, lợi dụng chức vị của mình để huy động giáo dân làm loạn, gây mất trật tự có phải là việc cần làm của một người cha không? chúa dạy mọi người là phải sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc chứ đâu dạy các con chiên làm những điều trái ngược. vì thế đừng lợi dụng tôn giáo để thực hiện âm mưu ý đồ riêng của mình

Reply
avatar
21:01, 06/01/2016 delete

Tôi thấy thương cho người dân Nghệ An, đã sinh sống trên một mảnh đát cằn cỗi không được sự ưu ái của thiên nhiên đã đành, chiến tranh đi qua nhưng dường như những biến cố vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ tại đây. Sự thiếu trách nhiệm và bản chất chống đối của những con người theo giáo ở đây đã và đang khiến cho tình hình an ninh trật tự tại đây phức tạp hơn bao giờ hết. Hết linh mục Nguyễn Thái Hợp giờ lại đến linh mục Nam, biết bao giờ người công giáo tại đây lo làm ăn và hòa thuận như những vùng khác, thôi khỏi gây rắc rối và bất đồng. Thật là những con người không muốn bình yên. Chúa thật là nhẫn tâm khi cho những con người thế này đi theo.

Reply
avatar
14:01, 07/01/2016 delete

Nhìn vào cái cách mà Đặng Hữu Nam giải quyết mâu thuẫn đơn thuần với 1 người dân bình thường chúng ta cứ tưởng cách làm đó chỉ có ở 1 kẻ côn đồ, lưu manh chứ không phải của 1 cha xứ linh mục đức cao vọng trọng...Lợi dụng sự thành kính, tín nhiệm của Giáo dân để làm những việc trái đạo đức, trái pháp luật, đi ngược lại lời răn dạy của Đức Chúa...Không những vậy ông ta còn lợi dụng, thổi phồng sự việc để vu khống chính quyền...Đây chính là bản chất thật của 1 kẻ lưu manh đang khoác dưới tấm áo của 1 nhà tu hành.

Reply
avatar
18:30, 07/01/2016 delete

Vẫn là linh mục Đặng Hữu Nam -người chủ chăn con chiên lạc hướng
với sự việc nhỏ như vậy mà thành xé ra to như thêm dầu vào lửa làm cho bầu không khí nơi đây thêm căng thẳng hơn trong đêm giao thừa tết dương lịch .Lợi dụng sự thành kính, tín nhiệm của Giáo dân để làm những việc trái đạo đức, trái pháp luật, đi ngược lại lời răn dạy của Đức Chúa.
Nhìn lại hành động của Đặng Hữu Nam đi nếu ông là linh mục'' thánh thiện'' thì đã không xử lý sự việc trên ra đến mức như vậy .Chắc đấy là cách xử lý đẹp nhất đối với ông để làm rối loạn,lộn xộn thêm

Reply
avatar
08:52, 13/01/2016 delete

Lợi dụng vấn đề tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam là một trong những âm mưu xuyên suốt của các thế lực thù địch nhà nước Việt Nam. Để thực hiện âm mưu đó họ không từ một thủ đoạn nào để chống phá đặc biệt là xuyên tạc về tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam.

Reply
avatar
08:55, 13/01/2016 delete

Với những luận điệu như Việt Nam vi phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, Việt Nam đàn áp tôn giáo họ xuyên tạc một cách trắng trợn tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam. Tuy nhiên dù họ có “to mồm” đến đâu thì họ cũng không thể phủ nhận một thực tế rằng Việt Nam là một nước luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Điều này được thể hiện ngay trong hệ thống đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực tiễn. Đặc biệt điều đó luôn được thực tiễn lịch sử chứng minh qua các thời kỳ lịch sử:

Reply
avatar
09:03, 13/01/2016 delete

Nhìn lại lịch sử những ngày đầu của chính quyền cách mạng, trong tuyên bố về những vấn đề cấp bách của Chính phủ lâm thời Việt Nam dân chủ cộng hòa tại phiên họp đầu tiên ngày 3-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ, vấn đề có tính nguyên tắc trong chính sách tôn giáo của Việt Nam là: Tín ngưỡng tự do và lương giáo đoàn kết.

Reply
avatar
22:24, 30/01/2016 delete

ự thật ở giáo xứ Xuân Kiều được ghi lại qua hình ảnh là tường rào của nhà trẻ bị đập đổ, đất sân trường bị xâm chiếm, cây vườn trường bị chặt phá để mở một con đường mới vào nhà thờ, trong lúc con đường cũ rộng rãi như vậy vẫn còn đó. Những tín đồ bị cha xứ kích động, lừa bịp tham gia phá trường, xây tường, mở đường vẫn còn đó. Hồ sơ pháp lý đất đai còn đó và nó khẳng định đất ấy là của trường học, không phải là đường đi của nhà thờ. Tòa giám mục đã nhận lỗi với chính quyền về sai phạm của giáo xứ. Vậy thì linh mục Đặng Hữu Nam lấy gì để mà sống sượng rao giảng đức tin về "sự thật" và "công lý"

Reply
avatar
19:47, 19/12/2019 delete

Một số loại bảng hiệu hộp đèn.
1. Hộp đèn mica hút nổi
Loại bảng hiệu này được dùng khá nhiều các thương hiệu lớn đặc biệt là nhà hàng, coffe, shop thời trang. Được làm bằng chất liệu mica đun nóng và hút nổi để tạo hình theo một khuôn bằng gỗ được thiết kế theo bản mẫu. Bên trong hộp sẽ được gắn một bộ đèn sáng thông minh, với chất lượng phát sáng khỏi bàn. Sản phẩm này được ưu chuộng bơi tính sáng táo và sự độc đáo của nó tính thẩm mỹ gây chú ý vớ mọi mắt nhìn. Bạn có thể lựa chọn 2 loại hộp đèn mica hút nổi:
2. Hộp đèn mica ép nổi
Bảng hiệu được dùng nhiều đặc biệt trong công ty hay khu công nghiệp chất liệu chủ yếu là mặt mica dùng để ép nổi. Sau khi dùng đun nóng để ép mặt nổi mica sẽ được lắp vào bảng khung tole bên trong bảng hiệu được lắp led moule HQ. Ưu điểm của loại bảng hiệu này là đẹp mắt và lạ, mặt nổi mica có độ bền cao, khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt rất tốt, tiết kiệm điện nhưng không gian sáng trong đêm vẫn nổi bật
3. Hộp đèn mica phẳng
Hộp đèn mica phẳng được dùng trong ngân hàng, bưu điên, công ty, kinh doanh, quán ăn.... Mặt phẳng mica được in lên nội dung quảng cáo trực tiếp theo yêu cầu bản vẽ của khách hàng, sau đó được đặt khung cho phần mặt phẳng mica bên trong lăp một bộ đèn tiết kiệm điện nhưng không kém phần nổi bật. Ưu điểm nổi bật của bảng hiệu này dễ thay đổi nội dung, đa dạng về màu sắc cũng như hình học. Chịu được thời tiêt khắc nghiệt tương đối tốt
4. Hộp đèn led
Ứng dụng hộp đèn led đang rất phổ biến bởi sự nổi bật của đèn led. Thay vì gia công thì đèn led được lên bảng thi công chuẩn bị thực hiện theo bảng thiết kế, đèn led hiện nay đang được chú ý đến nhất trong bảng hiệu quảng cáo. Dòng chữ quảng cáo chạy theo từng dòng hoặc chạy theo ma trận để gây sự chú ý đế khách hàng, hộp đèn led được dùng trong rất nhiều ứng dụng đặc biệt các quán coffe, nhà hàng, công ty....
5. Hộp đèn siêu mỏng
Hộp đèn siêu mỏng được áp dụng cho nhưng nơi có diện tích nhỏ, có đặc điểm phát sáng và bắt mắt trong mọi ánh nhìn. Vì thiết kế siêu mỏng nên được chọn lựa trong nhưng nơi cực kì sang trong như khách sạn, nhà hàng.... Ưu điểm của hộp đèn siêu mỏng màu sắc nhã nhẵn thích hợp mọi nơi mọi giới khách hàng, chí phí lắp đặt ở mức tầm trung, tiết kiệm điện hiệu quả cho doanh nghiệp. Có 2 loại để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn là: hộp đèn siêu mỏng nắp bật và hộp đèn siêu mỏng nắp hít.
bảng hiệu quảng cáo hcm
hộp đèn mica siêu mỏng
bảng hiệu quảng cáo tphcm
bảng hiệu chữ nổi mica
mica hút nổi
mica ép nổi

QUẢNG CÁO ĐẠI PHÁT
SĐT: 0935 79 00 28
Website: quangcaodaiphathcm.com

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon