CÂU TRẢ LỜI CHO CÁC TIN ĐỒN THẤT THIỆT TRƯỚC THỀM VÀ BÊN LỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - ASEAN

19:01
Lữ Khách

Trong thời gian có mặt tại Mỹ để dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Asean, ngoài tham gia các hoạt động theo sự sắp đặt của ban Tổ chức như thảo luận và đưa ra các quyết sách cuối cùng về các vấn đề được đưa ra tại Hội nghị. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có các cuộc hội kiến với người đồng cấp, nguyên thủ và đại diện trưởng đoàn các nước Asean tham dự Hội nghị. Trong đó, đáng chú ý là cuộc gặp, hội kiến với Tổng thống Mỹ B.Obama. Phản ánh về cuộc gặp này Báo giáo dục Việt Nam cho hay: "Tại cuộc hội kiến kéo dài gần 40 phút, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các lĩnh vực hợp tác quan trọng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
Tổng thống Obama cho biết, Hoa Kỳ đặc biệt quan ngại trước những diễn biến phức tạp tại Biển Đông. ảnh: VGP.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Obama thông báo sẽ thăm chính thức Việt Nam vào tháng 5/2016. Tổng thống cho biết sẽ thực hiện chuyến thăm với mong muốn tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, đồng thời trao đổi về những biện pháp hợp tác cụ thể nhằm duy trì đà tích cực của quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam". 

Tuy nhiên, điều mà nhiều người trong đó có người viết quan tâm là vấn đề Biển Đông được đề cập như thế nào trong cuộc hội kiến trong một thời gian được cho là đủ để hai bên trao đổi các vấn đề cùng quan tâm? Và cũng xin nói thêm là không phải ngẫu nhiên điều này được quan tâm một cách đặc biệt trong chuyến công du cuối cùng của ông Nguyễn Tấn Dũng với tư cách là Thủ tướng Chính phủ. Trước đó, sau khi có thông tin cho rằng Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ thay thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm trưởng đoàn sang dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Asean tổ chức tại Mỹ đã xuất hiện những đồn đoán không hay về những câu chuyện 'thâm cung bí sử" trong nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Theo đó, nhiều trang tin trong và ngoài nước đã cho rằng việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không được làm trưởng đoàn trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Asean đồng nghĩa với việc phái đoàn Việt Nam sẽ không quá quyết liệt; thậm chí là sẽ cố tình phớt lờ các chính sách do Mỹ và các nước trong cộng đồng chung Asean đề xuất liên quan vấn đề Biển Đông do sợ bị động chạm với Trung Quốc; rằng "thân Trung Quốc" đang là xu hướng chủ đạo, chi phối hầu hết các đối sách, động thái của Đảng Cộng sản Việt Nam... v..v...(?). 

Và những dư luận tương tự vẫn không thôi dừng lại kể cả khi nhiều trang báo chí chính thống trong nước dẫn lời của Bộ Ngoại Giao loan báo việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đầu phái đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Asean. Với một cách suy diễn được cho là hết sức đa dạng và phong phú, những trang tin này lại cho rằng, việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi Mỹ là hệ quả của sức ép từ chính giới Mỹ lên Đảng cộng sản Việt Nam và để duy trì với Mỹ, Đảng Cộng sản Việt Nam mà cụ thể là người đứng đầu Đảng Cộng sản - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng buộc phải thỏa hiệp (?). Ngoài ra, đám người này cũng cho biết, trước khi đi Mỹ, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc gặp riêng với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các thành viên trong phái đoàn để quán triệt một số nội dung có tín nguyên tắc, cần phải đạt được trong chuyến đi. Và tất nhiên, cách ứng xử liên quan vấn đề Biển Đông tiếp tục được cho là vấn đề được đề cập đến và các trang tin này dự đoán rằng, dù thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xuất hiện thì cách ứng xử của phái đoàn Việt Nam về vấn đề Biển Đông sẽ không quyết liệt như mong đợi.... (?) 

Tuy nhiên, với những gì được phản ánh từ Hội nghị thì phái đoàn Việt Nam do thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không chỉ thể hiện sự quyết liệt, tích cực trong Hội nghị khi bàn về vấn đề an ninh hàng hải, trên Biển và những bất ổn trên Biển Đông. Và trên thực tế, việc Mỹ - Asean đạt được những nguyên tắc về ứng xử trên Biển Đông trong mối tương quan với Trung Quốc có sự đóng góp to lớn của phái đoàn Việt Nam và cá nhân thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. 

Riêng tại cuộc gặp, hội kiến với Tổng thống Mỹ B. OBama, thay mặt đoàn Việt Nam Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngoài việc thể hiện tương đối rõ quan điểm, thái độ của Việt Nam "trước tình hình Biển Đông ngày càng diễn biến phức tạp, đe dọa thực sự hòa bình, an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không do những hành động đơn phương bồi đắp quy mô lớn các đảo chiếm đóng trái phép và xây dựng trên quy mô lớn các đảo nhân tạo từ những cấu trúc nửa nổi nửa chìm, làm thay đổi nguyên trạng, kể cả việc tăng cường quân sự hóa dưới các hình thức khác nhau" thì đã mạnh dạn đề nghị phía Mỹ "có tiếng nói mạnh mẽ và những hành động thiết thực hơn, hiệu quả hơn để yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động làm thay đổi nguyên trạng ở Biển Đông, đặc biệt là việc xây dựng các đảo nhân tạo với quy mô lớn, chấm dứt ngay việc quân sự hóa ở Biển Đông; tôn trọng và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC), sớm thỏa thuận thực chất Bộ Quy tắc về ứng xử COC". 

Trên thực tế, chúng ta sẽ không mong đợi các động thái của phái đoàn Việt Nam sẽ phủ nhận và thổi bay những dư luận không hay trước thềm và bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Asean, nhất là liên quan vấn đề Biển Đông. Nhưng quả thực với những gì đã diễn ra thì đó là câu trả lời không thể hoàn hảo hơn trước những luận điệu xuyên tạc và cố tình tung tin thất thiệt về hội nghị sau khi Đại hội Đảng lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam kết thúc và thành công tốt đẹp.

Xin được chia buồn với đám rận chủ khi màn kịch của chúng bị hạ màn một cách chóng vánh!  

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
22:03, 18/02/2016 delete

Đúng là một câu trả lời không gì rõ ràng hơn dành cho những ai còn nghi ngờ về tính chất và quan điểm của chính phủ Việt Nam trong cuộc họp thượng đỉnh lần này. Không những thế, đây còn là một cái tát quá đẹp vào miệng lưỡi của những kẻ dâm chủ, phản động, đấm nát cái luận điệu xuyên tạc, xảo trá của chúng đi.

Reply
avatar
22:11, 18/02/2016 delete

Những đồn đoán được những kẻ tự xưng dân chủ ấy dựng lên để lừa phỉnh mọi người ngay từ khi có kết quả của đại hội Đảng. Vấn đề là chúng lại ngu ngốc, mặt dày đến mất lý luận cùn hết từ cái này sang cái khác. Đầu tiên là ông Dũng không đi, sau khi có thông tin chính thức rằng thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ đại diện đi dự hội nghị thì chúng lại vẽ lên cái lý do rằng đó là do Mỹ thao túng, rồi đánh hướng sang rằng ông Dũng sẽ né tránh vấn đề biển Đông. Tất cả những chiêu trò chúng đưa ra đều lần lượt được sự thật đánh bật đi, thật là trơ trẽn.

Reply
avatar
22:28, 18/02/2016 delete

Những gì mà thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng phái đoàn của chính phủ Việt Nam làm tại cuộc họp thượng đỉnh lần này chính xác là câu trả lời rõ ràng nhất cho các tin đồn thất thiệt được dựng lên bởi những kẻ cơ hội, phản động và những phần tử núp bóng dân chủ. Ông Tấn Dũng cũng đã cho nhân dân Việt Nam và thế giới thấy rõ quan điểm kiên quyết của Đảng và Nhà nước ta về việc giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Reply
avatar
23:49, 18/02/2016 delete

thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thể hiện rõ quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với vấn đề biển đông, câu trả lời của thủ tướng rất xuất sắc. vì thế những kẻ chống phá tung tin đồn thất thiệt về hội nghị lần này hãy mở mắt ra cho to mà nhìn nhé. tất cả những luận điệu đó không mị dân được đâu

Reply
avatar
11:23, 19/02/2016 delete

Chung ta phải công nhận một điều rằng thành công cùng những tuyên bố của cuộc gặp cấp cao này đã đáng vỡ những ý đồ của bọn chống phá đất nước. tuy nhiên chúng ta cũng cần nhận thấy một điều rằng, cuộc gặp lần này vẫn chưa hề có bất kì một ý kiến nào nói lên hành động hung hăng của TQ và Mỹ vẫn chưa hề có những câu nói làm thỏa mãn các nước đang nằm trong chảo lửa biển Đông. Để chúng ta thấy rằng, sự bất ổn trong nội bộ ASEAN đang bị chi phối và bản thân Mỹ cũng không dám làm liều khi lợi ích của họ tại đây chưa đủ mạnh.

Reply
avatar
12:10, 19/02/2016 delete

Bao giờ cũng thế, đất nước và dân tộc đứng trước những sự kiện hay việc gì đó thì bè lũ chống đối đất nước lại một lần tung hỏa mù, phao tin bịa đặt nhằm đánh lừa quần chúng nhân dân và dư luận để phục vụ mục đích chống phá đất nước. Nhưng, khi tất cả những hành động và sự việc thực tế lại sáng tỏ thì một lần nữa cái bộ mặt đểu giả và nhục nhã của chúng lại hiện lên một cách rõ nét và chân thực nhất. và trong cuộc gặp gỡ này cúng là một điều không có gì khác với cái bản chất đó của chúng.

Reply
avatar
17:31, 21/02/2016 delete

cuộc gặp giữa thủ tướng Ngyễn Tấn Dũng với OBAMA như là 1 cái tát đối với những kẻ rận chủ già mồm nghi ngờ ông trước hội nghị thượng đỉnh cấp cao này. bao năm nay thủ tướng chiếm trọn vẹn niềm tin của nhân dân trong cả nước, ngay cả khi ông đứng trước sóng gió dư luận của những kẻ phản động tạo lên thì nhân dân vẫn đứng về phía ông, đứng về sự thật và bảo vệ ông.vì ông sống và làm việc để bảo vệ cho nhân dân, đem lại lợi ích cho nhân dân. bọn rận chủ đã phải lĩnh các hậu quả khi cố bôi nhọ hình ảnh của thủ tướng chúng ta

Reply
avatar
22:04, 24/02/2016 delete

Việc TT Nguyễn Tấn Dũng làm trưởng đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Asean vừa qua như một cái tát thẳng mặt vào bọn rận chủ, khi mà chúng đang cố la ó những bài cũ của chúng. Việc đó đã cho chúng ta thấy tinh thần quyết tâm Đảng và Nhà nước ta về vấn đề Biển Đông.

Reply
avatar
12:47, 28/02/2016 delete

Trên thực tế, chúng ta sẽ không mong đợi các động thái của phái đoàn Việt Nam sẽ phủ nhận và thổi bay những dư luận không hay trước thềm và bên lề Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Asean, nhất là liên quan vấn đề Biển Đông. Nhưng quả thực với những gì đã diễn ra thì đó là câu trả lời không thể hoàn hảo hơn trước những luận điệu xuyên tạc và cố tình tung tin thất thiệt

Reply
avatar
16:03, 07/03/2016 delete

Những phát ngôn và hành động quyết liệt của phái đoàn Việt Nam đặc biệt là của Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng ở Hội Nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN về vấn đề tự do hàng hải, an ninh, an toàn trên biển ĐÔng chính là cái tát trực diện vào mặt những kẻ luôn tìm cách xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, chính quyền, các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam...Những hành động đó chính là sự khẳng định vững chắc về vai trò, vị trí của Việt Nam trong việc giải quyết những vấn đề chung của khu vực của khu vực và khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam ở Hoàng sa- Trường sa.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon