CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI PHÍA BẮC: AI BẢO ĐÃ QUÊN?

18:18

Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc.

Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, ngày 16/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm đối tượng chính sách, đồng bào thiểu số, lực lượng vũ trang khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Chủ tịch nước mong rằng bước sang năm mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lạng Sơn sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức trong bối cảnh hội nhập sâu rộng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng

Thăm và tặng quà người dân xã 3 xã Mẫu Sơn, Tú Mịch và Yên Khoái, thuộc huyện biên giới Lộc Bình, Chủ tịch nước ghi nhận những đổi thay tại địa phương thuộc nhóm khu vực khó khăn hàng đầu của cả nước.

Để có được những chuyển biến tích cực về đời sống xã hội, các cấp chính quyền và người dân nơi đây đã có nhiều nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo chủ động vươn lên, đặc biệt đã có nhiều giải pháp triển khai bước đầu mang lại hiệu quả chương trình nông thôn mới. 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và tặng quà người dân xã 3 xã Mẫu Sơn, Tú Mịch và Yên Khoái, thuộc huyện biên giới Lộc Bình.

Chủ tịch nước cho rằng, những kết quả đạt được là tích cực nhưng nhìn tổng thể đây vẫn là các xã nghèo do đó cấp ủy, chính quyền cần phải tập trung hỗ trợ và tìm hướng đi phù hợp để làm sao sớm thay đổi diện mạo và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con ở trên vành đai biên giới. 

Chủ tịch nước nhấn mạnh trong các giải pháp thì bà con nhân dân cùng với cấp ủy chính quyền cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa chủ trương xây dựng nông thôn mới, xem đó là hướng thoát nghèo quan trọng, bền vững và căn bản ở những vùng đời sống còn khó khăn.

Chủ tịch lưu ý, trong bối cảnh hội nhập, an ninh lương thực giữ vai trò hết sức quan trọng. Chính quyền xã, huyện cần rà soát những phần diện tích canh tác còn chưa khai thác hết; chuyển đổi cây trồng vât nuôi, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm tạo quy mô và năng suất cao có khả năng cạnh tranh trước sức ép của hội nhập; không gian phát triển của Lộc Bình nói riêng, Lạng Sơn nói chung còn dư địa lớn về kinh tế đồi rừng; cần chú trọng khai thác để xóa đói, giảm nghèo và tiến tới làm giàu.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt, Chủ tịch nước đánh giá cao các cấp chính quyền tỉnh đã thường xuyên rà soát, nắm chắc tình hình đời sống nhân dân, nhất là các xã đặc biệt khó khăn, các hộ nghèo, cận nghèo để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Đặc biệt dịp Tết Bính Thân với phương châm không để hộ gia đình nào không có tết và thiếu đói giáp hạt đầu năm tỉnh đã có phương án hỗ trợ hơn 2,26 tỷ đồng cho gần 4000 hộ với 13.000 nhân khẩu. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng giữ vững và ổn định.

Chủ tịch nước cho rằng với lợi thế là tỉnh có cửa khẩu quốc tế Lạng Sơn cần khai thác và kiểm soát tốt kinh tế biên mậu, cộng với dư địa phát triển nông lâm nghiệp còn lớn, cần chú ý thu hút các nhà đầu tư nhằm tạo ra vùng sản xuất hàng hóa lớn gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật, có như vậy mới có thể đứng vững trong bối cảnh hội nhập.

Hoan nghênh kết quả mà Lạng Sơn đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh cần tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị quyết đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 ngay từ năm đầu tiên.

Trong đó chú trọng nâng cao đời sống, tạo sự yên tâm cho bà con trên tuyến tuyến giới, vừa phát triển kinh tế xã hội vừa xây dựng tuyến biên giới hòa bình hữu nghị, hợp tác, đảm bảo an ninh quốc phòng cho đất nước.
Chủ tịch nước và đoàn công tác dâng vòng hoa kính viếng

Trong chuyến công tác tại Lạng Sơn, Chủ tịch nước và đoàn công tác cùng đại diện lãnh đạo ban ngành của tỉnh đã tới dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân công lao to lớn của hơn 400 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến; trong đó có hơn 300 liệt sĩ ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. 
Chủ tịch nước thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn

Đây cũng là nơi yên nghỉ của nhà báo Takano, phóng viên báo Akahata của Nhật Bản, đã hy sinh khi đưa tin chiến sự tại thị xã Lạng Sơn ngày 7/3/1979.

Chủ tịch nước cũng đã tới thăm, tặng quà các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại cửa khẩu Hữu nghị và thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Hữu nghị.
Chủ tịch nước thăm hỏi cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Hữu Nghị.

Biểu dương cán bộ, chiến sĩ đã triển khai đồng bộ các biện pháp biên phòng, tổ chức quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, chống buôn lậu, đồng thời hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế xã hội.

Chủ tịch nước mong rằng cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Hữu nghị phát huy truyền thống 2 lần anh hùng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, đồng thời làm tốt công tác đối ngoại biên phòng nhằm xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.
Theo Đài tiếng nói Việt Nam

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
08:26, 18/02/2016 delete

Nếu muốn kỷ niệm, ca ngợi, biết ơn chiến công đánh bại giặc Tàu xâm lược, để làm gương chiến đấu cho con cháu, để cho con cháu ngày sau tiếp tục noi theo đánh giặc bảo vệ làng xóm đất nước quê hương thì cần kỷ niệm ngày thắng giặc, ngày mà chúng nó cút về nước, chứ tuyệt đối không phải là ngày mà chúng nó đánh ta. Đó là ngày của nạn nhân bị ăn đòn, không phải là ngày chiến thắng, ngày đánh bại kẻ thù

Reply
avatar
18:34, 18/02/2016 delete

Biểu dương cán bộ, chiến sĩ đã triển khai đồng bộ các biện pháp biên phòng, tổ chức quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, chống buôn lậu, đồng thời hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế xã hội.

Reply
avatar
20:34, 18/02/2016 delete

chúng ta cần biết ơn những chiễn sĩ đã hi sinh mình để giữ yên bờ cõi nước ta,giữ cho nhân dân bình an,chống buôn lậu,hàng giả hàng nhái gây mất ổn tình hình kinh tế trong nước chúng ta cần lưu giữ cho con cháu đời đời nhớ ơn các anh

Reply
avatar
20:38, 18/02/2016 delete

chúng ta cần biết ơn những chiễn sĩ đã hi sinh mình để giữ yên bờ cõi nước ta,giữ cho nhân dân bình an,chống buôn lậu,hàng giả hàng nhái gây mất ổn tình hình kinh tế trong nước chúng ta cần lưu giữ cho con cháu đời đời nhớ ơn các anh

Reply
avatar
21:57, 18/02/2016 delete

mỗi nỗi đau mà chúng tạo ra trên đất nước ta, chúng ta sẽ không bao giờ quên, việc sống bên cạnh 1 nước luôn muốn xưng hùng xưng bá trong khu vực thì chúng ta cần đặt ra các đấu pháp hợp lí để không bị thiệt vào thân cũng như cảnh giác trước những âm mưu của láng giềng hung hăng. đảng và nhà nước, cả nhân dân cả nước luôn ghi nhớ sự hi sinh của các anh đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc, đặc biệt là cuộc chiến tranh biên giới gần nhất

Reply
avatar
23:22, 18/02/2016 delete

Chúng ta - những người Việt Nam không bao giờ quên những gì đã xảy ra vào ngày 17/2/1979. Sự hi sinh của những anh hùng liệt sĩ cùng những đau thương mất mát của nhân dân ta luôn được ghi nhớ. Chúng ta lấy đó làm động lực để ngày nay mọi thế hệ người Việt Nam không ngừng nỗ lực, cố gắng xây dựng non sông, đất nước ta ngày càng giầu mạnh. Để Việt Nam ngày càng có vị thế trên trường quốc tế, để làm những gì cha ông mong mỏi. Tiến lên Việt Nam!

Reply
avatar
11:25, 19/02/2016 delete

Nhân dân và đất nước không bao giờ quên cuộc chiến tranh này và những người đã hy sinh vì cuộc chiến này vì đất nước và dân tộc. Nhưng chúng ta lại càng căm thù những kẻ bản thân là con dân của dân tộc Việt nhưng lại có những hành động bẩn thỉu khi mượn cớ những sự kiện thiêng liêng này để chống phá đất nước và dân tộc. Một nhân cách của bọn chúng là một nhân cách thối nát khi chống đối lại cả dân tộc mình vì những đồng tiền bẩn thỉu của ngoại bang.

Reply
avatar
12:13, 19/02/2016 delete

Hành động của các vị lãnh đạo đất nước đối với những con người đã hy sinh vì đất nước và dân tộc là một hành động chứng tỏ uống nước nhớ nguồn của cán bộ và nhân dân ta. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đập tan các luận điệu xuyên tạc về việc Đảng và Nhà nước ta đã và đang quên ơn những người đi trước, những người đã ngã xuống vì đất nước và dân tộc. Chỉ có bè lũ chống đối, bè lũ vì lợi ích bẩn thỉu của bản thân mà lợi dụng anh hùng dan tộc để chống phá, để thỏa mãn những lợi ích hẹp hòi và bẩn thỉu của mình.

Reply
avatar
13:51, 21/02/2016 delete

Đúng, đảng và nhà nước việt nam không bao giờ quên những sự kiện đó, hơn hết chính đảng đã lãnh đạo cuộc đấu tranh chứ ai nưa, nhưng mà công bố thời điểm nào cho nó hợp lí để giữ hòa khí hai quốc gia nữa, không thì cũng nguy hiểm lắm chứ bộ . công bố rồi ảnh hưởng quan hệ hai nước thì quá là tức tưởi

Reply
avatar
13:57, 21/02/2016 delete

Chúng ta từng bị giặc Pháp, Mỹ, Hàn, Nhật... xâm lăng, giày xéo, cướp bóc nhưng đến bây giờ ta đều bắt tay, hòa hảo, hợp tác với họ. Trong một bối cảnh toàn cầu đối thoại chứ không phải đối đấu thì việc kích động chiến tranh, gây chia rẽ tinh thần dân tộc là điều phản yêu nước.

Reply
avatar
14:09, 21/02/2016 delete

Đúng thế bạn @nguoitronglua af
QỦA THỰC KHÔNG ai dại mà quên đi những sự kiện lịch sử, mà đảng lại không thể, vì hơn ai hết đảng là người chỉ đảo chống lại cuộc chiến xâm lược đó, có người hi sinh ,bao nhiêu của cải vật lực chú có phải đùa đâu

Reply
avatar
14:25, 21/02/2016 delete

HInhf ảnh của chủ tịch nước trong lần thắp hương cho các vị anh hùng đã ngã xuống thật đơn giản mà ý nghĩa, đầu cần phải phô trương lên thì mới nói là yêu nước thôi, nhẹ nhàng mà sâu lắng, nhưng hiệu quả thì gấp bội , đấy là cái mà những nhà dân chủ cuội nên học tập, theo đổi nhé

Reply
avatar
20:05, 22/02/2016 delete

Với chúng ta nó là bài học về sự đề phòng, về tinh thần cảnh giác với gã hàng xóm sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì lợi ích bản thân lão. qua cuộc chiến đó đòi hỏi người dân việt Nam phải có sự cảnh giác trước mọi việc làm của các quốc gia láng giềng nhất là trung Quốc, không hề đơn giản chút nào cả

Reply
avatar
10:32, 24/02/2016 delete

Chiến tranh biên giới phía bắc năm 1979 là những năm tháng không thể nào quên của lịch sử. Đã có những chiến công, sự hy sinh và mất mát, những đau thương nhưng trên hết là tinh thần, là sự dũng cảm của chiến sỹ, của nhân dân đối với cuộc đổ bộ phi nghĩa này. Dù sao chúng ta cũng là người chiến thắng...

Reply
avatar
22:20, 24/02/2016 delete

Như chúng ta biết, đúng 37 năm trước, ngày 17/2/1979, Trung Quốc đã phát động cuộc chiến tranh, tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía Bắc song họ lừa gạt dư luận rằng đây là cuộc “phản kích để tự vệ".
Trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, với khoảng thời gian hơn 17 ngày (tính từ 17/2 khi Trung Quốc tràn qua biên giới Việt Nam đến 05/3/1979 khi Trung Quốc bắt đầu rút quân), quân và dân Việt Nam ta đã đánh đuổi được 60 vạn quân Trung Quốc ra khỏi bờ cõi. Một cuộc kháng chiến chống bành trướng xâm lược rất oanh liệt, vĩ đại.Cuộc chiến đó sẽ không bao giờ quên trong tâm trí người dân Việt Nam.

Reply
avatar
22:20, 24/02/2016 delete

Như chúng ta biết, đúng 37 năm trước, ngày 17/2/1979, Trung Quốc đã phát động cuộc chiến tranh, tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía Bắc song họ lừa gạt dư luận rằng đây là cuộc “phản kích để tự vệ".
Trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, với khoảng thời gian hơn 17 ngày (tính từ 17/2 khi Trung Quốc tràn qua biên giới Việt Nam đến 05/3/1979 khi Trung Quốc bắt đầu rút quân), quân và dân Việt Nam ta đã đánh đuổi được 60 vạn quân Trung Quốc ra khỏi bờ cõi. Một cuộc kháng chiến chống bành trướng xâm lược rất oanh liệt, vĩ đại.Cuộc chiến đó sẽ không bao giờ quên trong tâm trí người dân Việt Nam.

Reply
avatar
16:57, 01/03/2016 delete

chưa bao giờ nhân dân Việt Nam thế hệ sau quên đi những gì trung quốc đã gây ra cho chúng ta năm 1979 và những công lao của các anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập chủ quyền của tổ quốc cả.nhưng cũng có kiến nghị vs bộ giáo dục hãy đưa cuộc chiến biên giới phía bắc vào sách giáo khoa

Reply
avatar
16:21, 06/03/2016 delete

Đảng, nhà nước và nhân dân ta chưa bao giờ quên và cũng không bao giờ quên những hi sinh, mất mát mà chúng ta đã phải trải qua khi quân xâm lược bành trướng Trung Quốc xua hơn 60 vạn quân xâm lược nước ta năm 1979...Chúng ta vừa trải qua 2 cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc lại phải cầm súng bảo vệ biên cương tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia...Chuyến thăm viếng gần đây của đồng chí Chủ tịch nước chính là sự khẳng định và ghi nhận những công lao, mất mát của những chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập, tự do của tổ quốc.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon