LẠI THÊM MỘT BẢN “BÁO CÁO LÁO” CỦA TỔ CHỨC “ÂN XÁ QUỐC TẾ”

00:18
         Việc một số tổ chức mang danh “Cuốc tế” như “Tổ chức theo dõi nhân quyền” (HRW), “Phóng viên không biên giới” (RSF) đưa ra những bản báo cáo thiếu khách quan, tung ra những thông tin sai lệch, phiến diện, bóp méo sự thật về tình hình nhân quyền tại Việt Nam đến nay không còn là chuyện hiếm bất chấp những thành tựu không thể phủ nhận về nhân quyền mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Ngày 24/2 vừa qua, “Tổ chức Ân xá Quốc tế” đã công bố bản báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2015 trong đó có những nhận xét, đánh giá xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam; vội vã lên tiếng, bày tỏ quan ngại, “chỉ trích chính phủ Việt Nam đã gia tăng việc đàn áp người dân thực hiện quyền tự do bày tỏ ý kiến, lập hội và biểu tình ôn hòa”.
 Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International, viết tắt AI) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, với mục đích ban đầu là để bảo vệ tất cả quyền con người đã được nêu ra trong bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và các chuẩn mực quốc tế khác. Tuy nhiên, dưới sự tài trợ thao túng của Mỹ và các nhà tài phiệt phương Tây trong những năm gần đây tổ chức “Ân xá Quốc tế” đã đưa ra những bản báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới trong đó có Việt Nam được đánh giá là thiếu khách quan và bị Chính phủ nhiều nước như Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Cu Ba…. lên tiếng phản đối kịch liệt. Giáo sư Francis Boyle (người từng là thành viên của hội đồng quản trị của Tổ chức Ân xá Quốc tế Hoa Kỳ vào đầu thập niên 90) đã từng nhận xét rằng: “Tổ chức Ân xá quốc tế hoạt động chủ yếu là do động cơ chính trị”.
Về cái gọi là “bản báo cáo về tình hình nhân quyền của Việt Nam năm 2015”, ngay từ đầu bản báo cáo, tổ chức “Ân xá quốc tế” đã đưa những nhận xét không thể chấp nhận được rằng “Các biện pháp khắc nghiệt nhằm giới hạn quyền tự do ngôn luận, quyền tự do hội họp bất bạo động, quyền tự do lập hội vẫn được duy trì. Nhà nước tiếp tục kiểm soát toàn bộ hệ thống truyền thông lẫn ngành tư pháp và các cơ sở tôn giáo, mọi cơ cấu chính trị. Nhiều tù nhân lương tâm vẫn bị giam giữ trong điều kiện khắc nghiệt mà trong những năm trước đây họ đã bị kết án qua các phiên tòa không công bằng”.
Tiếp đà, tổ chức này tiếp tục lấp liếp khi cho rằng việc Cơ quan tư pháp Việt Nam xử lý những người vi phạm pháp luật như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, Tạ Phong Tần…. là việc làm “vi phạm nhân quyền”, “đàn áp những người bất đồng chính kiến, dám nói thẳng ý kiến về các vấn đề chính trị, tôn giáo và nhân quyền”. Họ đánh tráo khái niệm, đổi trắng thay đen, gọi những kẻ phạm pháp bị xử lý theo pháp luật đó là “tù nhân chính trị”, “tù nhân tôn giáo”, “tù nhân lương tâm” với ám chỉ rằng: ở Việt Nam cứ hoạt động tôn giáo, hoặc có “lương tâm” đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền là trở thành “tù nhân”…. Từ những luận điệu xuyên tạc, vu cáo hết sức xảo trá, nhan hiểm này “Ân xá quốc tế” khẳng định chắc nịch 1 điều rằng “Cơ quan chức năng đã tìm cách ngăn chặn hoạt động của các nhóm xã hội dân sự độc lập bằng cách sách nhiễu, giám sát và hạn chế tự do đi lại. Việc giảm truy tố hình sự đối với các blogger và các nhà hoạt động trùng hợp với sự gia tăng sách nhiễu, giam giữ tùy tiện ngắn hạn và bị nhân viên an ninh tấn công về thể xác.”
LẠI THÊM MỘT BẢN “BÁO CÁO LÁO” CỦA TỔ CHỨC “ÂN XÁ QUỐC TẾ”
Bản báo cáo của tổ chức “Ân xá Quốc tế” đã đưa ra những nhận xét, đánh giá xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam
Cần khẳng định, trong những năm vừa qua Nhà nước Việt Nam đã đảm bảo tốt các quyền tự do cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do tôn giáo được quy định rõ trong Hiến pháp và được tôn trọng trên thực tế, biểu hiện sinh động nhất cho vấn đề này là cho đến nay Việt Nam đã tham gia hầu hết các công ước của Liên hợp quốc về quyền con người; Việt Nam là một trong 6 quốc gia thành viên Liên hợp quốc đã hoàn thành phần lớn các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ (MDGs) trước thời hạn năm 2015; Đảng và Nhà nước ta đang tiếp tục thực hiện đường lối đẩy mạnh toàn diện công cuộc Đổi mới, thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, đưa đất nước vững bước trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội….
Bên cạnh đó, Việt Nam cũng như tất cả các nước khác trên thế giới không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành động vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo; chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định pháp luật của Việt Nam. Nhưng một số tổ chức và cá nhân trong đó có “Ân xá Quốc tế” với những mưu đồ chính trị nham hiểm đã có cách nhìn phiến diện, đầy ác cảm, vẫn cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật không thể phủ nhận đó.
Dân chủ không phải là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền. Những việc làm “rảnh rỗi sinh nông nổi” của một tổ chức mang danh quốc tế là “Ân xá Quốc tế” bằng việc đưa ra một “bản cáo láo” suy cho cùng cũng chỉ là chiêu trò giả danh “dân chủ”, “nhân quyền” để vu cáo, xuyên tạc chống phá sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước ta mà thôi./.
                                                                                                             JUNXIAN

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
linh tinh
00:21, 29/02/2016 delete

Free House là một công cụ của Mỹ, được Mỹ sử dụng trong các hoạt động chống phá, xuyên tạc các vấn đề về chính trị, nhân quyền, dân chủ, tự do ở Việt Nam. Có thể thấy các đánh giá của Free House mang tính phiến diện, không có chứng cứ, bằng chứng rõ ràng.
Cho nên, có thể nhận thấy rõ Free House đang có nhiều hoạt động tiêu cực, chống phá Việt Nam. Mục đích của Free House rất rõ là bôi nhọ, hạ uy tín của Việt Nam trên trường chính trị quốc tế, làm cho các quốc gia trên thế giới hiểu sai về tình hình nội bộ của Việt Nam, đặc biệt là các quyền tự do, dân chủ, nhân quyền. Do đó, cần phải có biện pháp, hoạt động phản bác lại những luận điệu sai trái của Free House

Reply
avatar
15:23, 29/02/2016 delete

Thực chất của hành động này là muốn tiếp tay cho các thế lực xấu can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà thôi, cũng chỉ là mưu hèn , kế bẩn của họ. Việc tổ chức Ân xá quốc tế tiếp tục có những hành động xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo Việt Nam tiếp tục thể hiện cái nhìn thiếu thiện chí, định kiến của tổ chức này với Việt Nam. Nói trắng ra thì hầu hết cái tổ chức nhân quyền, phi chính phủ toàn có các thế lực, chính phủ các nước tư bản đứng sau lưng chống lưng cho họ, họ hoạt động vì lợi ích của các nước tư bản thì đúng hơn chứ không phải là hoạt động vì nhân quyền trên thế giới, nó mang mầu sắc của chính trị nhiều hơn là nhân đạo.

Reply
avatar
16:32, 29/02/2016 delete

Tại Việt Nam tình hình dân chủ, nhân quyền như thế nào thí chính bản thân những người dân chúng ta sống tại đây mới có thể thấy và hiểu rõ hết được. Làm gì có chuyện một tổ chức từ một đất nước thứ 3, ấy là còn chưa nói đây là một tổ chức không thuộc sự quản lý của liên hợp quốc hoặc một cơ quan chính phủ nào thừa nhận, có tư cách pháp nhân cả. Vậy tại sao chúng dám đưa lên những thông tin, đánh giá có tính xuyên tạc, phi lý như vậy về Việt Nam cơ chứ?

Reply
avatar
17:57, 29/02/2016 delete

Người dân Việt Nam luôn ủng hộ với những diễn biến về dân chủ, nhân quyền trong nước. Đông cơ can thiệp của nước ngoài với ý đồ xấu vào chúng ta kịch liệt phản đối. Họ không có quyền để bóp méo sai sự thật như vậy, vẫn bàn tay hậu thuẫn của phương tây với chiêu bài nhân quyền nuôi dưỡng tổ chức này để gây sức ép thô thiển.

Reply
avatar
Nặc danh
21:02, 29/02/2016 delete

vãi cả bản ân xá quốc tế.cái tổ chứ kia do mỹ nó thành lập ra là chính.bây giờ nó sử dụng để can thiệp vào công việc nội bộ các quốc gia khác à.quốc gia nào cũng có luật pháp nghiêm chỉnh riêng của nó.các anh tự dưng tự cho mình cái quyền gì mà can thiệp vào công việc nội bộ của người

Reply
avatar
Hoàng tiều phu
21:36, 29/02/2016 delete

Việt Nam cũng như tất cả các nước khác trên thế giới không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành động vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo; chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định pháp luật của Việt Nam. Nhưng một số tổ chức và cá nhân trong đó có “Ân xá Quốc tế” với những mưu đồ chính trị nham hiểm đã có cách nhìn phiến diện, đầy ác cảm, vẫn cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật không thể phủ nhận đó.

Reply
avatar
08:42, 01/03/2016 delete

Lại 1 trò hề chính trị núp bóng dưới danh nghĩa 1 tổ chức " Cuốc tế"" Phi chính phủ" nhưng lại được sự hậu thuẫn và tài trợ từ chính phủ Mỹ và các quốc gia phương Tây nhằm bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền, chống lại các quốc gia không cùng ý thức hệ và bị Mỹ coi là " các quốc gia thù địch"...Nhưng cuối cùng đã vấp phải sự phản đối kích liệt của công luận quốc tế và của ngay cả các nước được Mỹ coi là đồng minh thân cận.

Reply
avatar
20:47, 01/03/2016 delete

Lâu lâu chúng lại làm một báo cáo vớ vẩn để lấy tiền trợ cấp từ mỹ. Cứ hiểu là có các hội rân oan trong nước thì cái hội này là rân oan ở...ngoài nước ta. Chúng cũng hoạt động như thế nhưng có cái mác là "tổ chức nhân quyền quốc tế"

Reply
avatar
10:09, 02/03/2016 delete

Dân chủ không phải là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền. Những việc làm “rảnh rỗi sinh nông nổi” của một tổ chức mang danh quốc tế là “Ân xá Quốc tế” bằng việc đưa ra một “bản cáo láo” suy cho cùng cũng chỉ là chiêu trò giả danh “dân chủ”, “nhân quyền” để vu cáo, xuyên tạc chống phá sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước ta mà thôi. Đây không khác gì một trò hài kịch của tổ chức này..

Reply
avatar
15:03, 23/03/2016 delete

Mặc dù mang danh là các tổ chức " quốc tế" " phi chính phủ" nhưng lại được hoạt động bằng nguồn tiền " tài trợ" của Mỹ và đồng minh và luôn tìm cách can thiệp 1 cách vô lý vào công việc nội bộ của các quốc gia khác và đi ngược lại chính những tôn chỉ ban đầu của những tổ chức này...Nhưng những trò hề này cũng chẳng thể làm gì hơn vì ai cũng hiểu được đứng đằng sau chỉ đạo, thao túng chúng là ai ? và với mục đích gì ?

Reply
avatar
16:31, 02/04/2016 delete

Tổ chức Ân Xá quốc tế - Vâng một cái tên rất nhân văn và ý nghĩa nhưng tổ chức này không hề tồn tại hoạt động theo đúng những gì mà cái tên đó nói lên. Tổ chức Ân xá quốc tế hàng năm hầu như đều có một bản báo cáo thực sự rất láo về tình hình của Việt Nam. Năm nay cũng không phải là một ngoại lệ, tổ chức này lại đưa ra một bản báo cáo thực sự rất láo về thực tế tình hình của Việt Nam để thực hiện cho mưu đố chính trị của các thế lực thù địch. Một trong những vấn đề là việc chúng bênh vực những cái tên phản bội dân tộc, chạy theo ngoại bang để phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vâng những cái tên quá quen thuộc trong làng dân chủ Việt với hàng loạt những hành vi vi phạm pháp luật giờ trở thành những người hùng trong báo cáo của Tổ chức này. Một điều thực sự rất nực cười và xấu hổ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon