PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ ĐBQH: KHI DƯ LUẬN TẤN CÔNG NHỮNG KẺ NGỤY TẠO, LỢI DỤNG

21:35
Càng đến gần ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, danh sách tự ứng cử Đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2020 lại dài thêm. Phải thừa nhận rằng hầu hết người trong số họ ý thức được rất rõ trách nhiệm cũng như điều cần phải có của một người đại biểu do người dân bầu nên. Song, trong cái chuỗi danh sách ngày càng dài thêm đó không thiếu những cái tên 'tự ứng cử" chỉ để đánh trống ghi tên, điểm danh đơn thuần? Thậm chí, có người vào đó để tên tuổi của họ được người khác biết đến. Nguyễn Thúy Hạnh (FB Nguyễn Thúy Hạnh) được nói đến sau đây là một trường hợp như thế.
PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ ĐBQH: KHI DƯ LUẬN TẤN CÔNG NHỮNG KẺ NGỤY TẠO, LỢI DỤNG
Chân dung Nguyễn Thúy Hạnh
Theo dõi nhân vật này qua FB cá nhân của ả cũng như một số trang FB khác thì sẽ hiểu được phần nào nguyên do tại sao sau Nguyễn Quang A, Nghệ sỹ Vượng Râu và một số người trong giới luật sư như LS Võ An Đôn, Lê Văn Luân.... thì Nguyễn Thúy Hạnh là cái tên tiếp theo tự ứng cử Đại biểu quốc hội một cách ầm ĩ đến thế. Và tôi trộm nghĩ thế này, với việc xuất hiện phong trào tự ứng cử ĐBQH nhiệm kỳ 2016 - 2020 do Nguyễn Quang A cùng đám dân chủ nửa mùa phát động và kêu gọi hưởng ứng thì thử nghĩ xem với tư cách là một người cùng hội cùng thuyền và có mối quan hệ tương đối thân tình với những người lĩnh xướng, Nguyễn Thúy Hạnh liệu có thể không tham gia? Khái niệm "đi với ma mặc áo giấy" ra đời là vì thế.
Nhận diện như thế để thấy rằng, bản thân Nguyễn Thúy Hạnh tự ứng cử vào đại biểu quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2020 song mục đích hướng tới của ả đàn bà này không phải là để đóng góp, làm cho nền dân chủ Việt Nam được thực sự thăng hoa như trong tuyên bố của phong trào tự ứng cư đại biểu quốc hội đầy ngượng ngịu do Nguyễn Quang A lĩnh xướng. Hay nói cách khác, cả Nguyễn Quang A hay Nguyễn Thúy Hạnh đều không mơ đến việc sẽ ngồi vào ghế các ông Nghị, bà Nghị để bàn về những vấn đề quan trọng của đất nước? Họ tự ứng cử vào đó đơn thuần để thực hiện những mục tiêu của riêng họ, của cá nhân họ? Cho nên, thật dễ hiểu tại sao khi những lời tuyên bố tự ứng cư Đại biểu quốc hội như của ả Nguyễn Thúy Hạnh được đăng tải trên FB thì không ít người đã gửi tới các câu nhắn chửi bới hết sức tục tĩu; thậm chí không ít người đã buông những câu chửi hết sức cay nghiệt khi nghe đám người nhà Hạnh cùng bày trò thông qua một chế định quyền được Luật hóa - quyền tự ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
Nguyên nhân của những câu chửi được nói đến đó không ngoài việc người chửi đã nhận ra ở Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy... sự trá hình, việc lợi dụng một thứ quyền để thực hiện mưu đồ đen tối của cá nhân. Và xin nhắc lại cho những ai quên biết được rằng, chính những con người bằng da, bằng thịt này trước đó đã trơ tráo và bất chấp tất cả để đấu tranh cho những mỹ từ cao đẹp như quyền con người, tự do và dân chủ... Nhưng thử hỏi rằng việc chà đạp, làm biến tướng một thứ quyền cơ bản được Hiến pháp thừa nhận, Nhà nước thực thi trên thực tế thì có còn ai dám nghe theo những điều chúng nói và làm theo những điều chúng làm. Chỉ có những kẻ đồng hạng với chúng mới nghe và thực hiện theo.
Đoạn Stt sau đây của Nguyễn Thúy Hạnh  sẽ làm rõ hơn sự phản ứng của một bộ phận dư luận trong xã hội khi chứng kiến hành động tự ứng cử Đại biểu quốc hội của những kẻ như Hạnh:
"Hôm nay tình cờ vào spam trong inbox mới thấy có đến cả trăm tin nhắn từ những nick ko phải là bạn bè trên fb.
Bên cạnh những tin nhắn khích lệ động viên, là những tin nhắn chửi bới tục tĩu đến ghê người. Đọc thấy ngay cái giọng "quen quen" của những vị cuồng đảng hoặc được trả tiền để chửi, chửi mà ko có tí kiến thức hoặc lý lẽ nào trong đầu nên chỉ biết văng tục như một kẻ mất trí.
Chợt thấy vui, bởi đó là triệu chứng của sự BẾ TẮC, BẤT LỰC, và HOANG MANG đến phát khùng!
Sáng nay mình đã đến nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, thái độ của bộ phận tiếp nhận hồ sơ rất vui vẻ và tận tình. Tuy còn một số thủ tục cần bổ sung trong khi thời gian còn lại quá ít ỏi, nhưng mình sẽ KHÔNG BỎ CUỘC!".
Ở đây chính Hạnh đã tự thú rằng: Bên cạnh rất ít "những tin nhắn khích lệ động viên" thì đã có "những tin nhắn chửi bới tục tĩu đến ghê người" gửi đến sau các tuyên bố tự ứng cử Đại biểu quốc hội của Hạnh. Tuy nhiên, cái đáng nói ở đây là thay vì lĩnh nhận ý kiến (tiếng chửi) của những cá nhân đó gửi tới mình để mà lặng lẽ rút lui, lặng lẽ trở về là chính mình thì dường như những kẻ như Hạnh lấy đó làm sự phấn khích để tiếp tục đi tới với tuyên bố: Sẽ không bỏ cuộc. Điều này càng cho thấy thêm rằng: Những người như Nguyễn Thúy Hạnh không dám đối diện với dư luận mà cố tình đang tự huyễn hoặc mình để trốn tránh dư luận.
Và xin thưa với những người đang tự ứng cử Đại biểu quốc hội như Hạnh rằng: ĐBQH là đại biểu do nhân dân bầu lên và chính họ chứ không phải ai khác sẽ lắng nghe nguyện vọng của nhân dân và đề đạt ý kiến đó lên các cơ quan có thẩm quyền. Một khi cá nhân con người đó mất đi cơ chế lắng nghe người dân nói thì họ không xứng đáng được đứng vào hàng ngũ đại biểu quốc hội hay Hội đồng nhân dân các cấp. Chính người dân, dư luận sẽ tự biết chọn lựa ai, bầu ai và đương nhiên đám người Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy chỉ là những cái tên làm phong phú hơn cho nền dân chủ Việt Nam đương đại./.
Nguồn: Mõ Làng


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
09:51, 26/02/2016 delete

Đại biểu quốc hội là những người do nhân dân bầu lên, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Điều quan trọng nhất ở những vị ấy phải là những người có năng lực, có phẩm chất đạo đức và là những người thật sự muốn cống hiến xây dựng đất nước, là tốt đẹp hơn cho cuộc sống của nhân dân. Hãy xem thử xem với những yêu cầu ấy thì những kẻ như A, Hạnh, Vượng...đáp ứng được điều kiện nào trong số ấy?

Reply
avatar
13:36, 26/02/2016 delete

"ĐBQH là đại biểu do nhân dân bầu lên và chính họ chứ không phải ai khác sẽ lắng nghe nguyện vọng của nhân dân và đề đạt ý kiến đó lên các cơ quan có thẩm quyền". Đại biểu Quốc hội là đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, còn mấy con rận này chỉ đại diện cho lòng tham và âm mưu phá hoại của một bộ phận những kẻ làm tay sai cho giặc mà thôi.

Reply
avatar
21:54, 26/02/2016 delete

Có khi trở thành đại biểu quốc hội rồi chúng nó sẽ bị vướng vào những ràng buộc với trách nhiệm, nghĩa vụ với nhân dân, với đất nước chứ chẳng được tung hoành ngang dọc nữa ấy chứ?Thùng rỗng kêu to, chỉ là vì câu nói, vài cái tuyên bố khoe khoang hùng hồn chứ cũng có mất mát gì đâu. Nhưng đổ lại, gây được tiếng vang trong dư luận, đánh bóng tên tuổi, được đám chống cống ở hải ngoại rót tiền vào... Xem ra, dù là việc gì, thì rận chủ cũng tính toán kĩ lưỡng với những mưu hèn kế bẩn rồi!

Reply
avatar
22:19, 26/02/2016 delete

Mọi luận điệu của chúng để cuối cùng Đảng ta chấp nhận cho đám người lòng dạ nham hiểm này có quyền được úng cử và có ghế trong đại biểu Quốc hội,để thực hiện đc cái ý muốn đánh đổ chế độ thay bằng chế độ tư bản bóc lột mà chúng cho rằng là tốt đẹp.Xin thưa rằng âm mưu của đám các ngươi ai chả biết, chỉ lợi dụng các quyền tự do bầu cử, ứng cử mà nhằm phá hoại đất nước thôi. Cho nên rằng toàn Đảng toàn dân ta hãy cùng đồng lòng bầu chọn những người con ưu tú, vì sự nghiệp phát triển đất nước chứ không phải đám phá hoại khủng bố này.

Reply
avatar
22:26, 26/02/2016 delete

Những gương mặt tự ứng cử tiêu biểu như là Nguyễn Quang A, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy, những nhà dân chủ hẳn đã bàn bạc một cách kĩ lưỡng để chọn ra những con bài bù nhìn của mình. Những con người trên đều không hề dính dáng đến bất kì một vấn đề lịch sử cá nhân, đạo đức nào, họ chỉ là những người theo đóm ăn tàn và làm bù nhìn cho thế lực đang đứng sau những tổ chức “người bất đồng chính kiến” này.

Reply
avatar
23:56, 26/02/2016 delete

Phong trào tự ứng cử đươc PR lố bịch của những dân chủ cuội bất hảo. Điểm qua sự phản ứng của dư luận có thể thấy chúng đã thất bại từ trong trứng nước. Tự vỗ ngực dương oai chẳng hề nghĩ trước nghĩ sau, có lẽ chúng chỉ kêu gào có thế và rồi lại tắt lịm.

Reply
avatar
12:24, 27/02/2016 delete

Đại hội Đảng toàn quốc vừa qua đã diễn ra hết sức thành công điều đó cũng thể hiện được sự thất bại thảm hại của các kế hoạch được lên trước và được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước của bọn "zân chủ ".Thì đến nay thì để chuẩn bị bầu cử Quốc hội sắp diễn ra thì chúng lại ra sức phá hoại bằng việc ứng cử với những tên quen thuộc như Quang A ,Nguyễn Trường Thụy giờ lại đến ả này nhưng có cố cũng vô ích thôi rồi cũng sẽ thất bại như những kế hoạch trước đó .

Reply
avatar
18:37, 27/02/2016 delete

vâng chống phá đại hội Đảng không thành rồi giờ đây chúng đã chuyển hướng sang kì bầu cử đại biểu quốc hội sắp tới thật là lắm thủ đoạn để chống phá mà.nhưng chúng ta hay chờ xem chúng làm dc gì nào.lũ bán nước hại dân

Reply
avatar
21:09, 27/02/2016 delete

một khi đã bị dư luận chú ý và phản đối thì những kẻ đạo đức giả kia tự ứng cử làm gì nữa cho mất công, không thu được kết quả gì đâu khi mà quốc hội là nơi nhân dân bầu ra. những ai thực sự có tài và thực sự truyền tải được nỗi niềm của nhân đến giai cấp lãnh đạo thì nhân dân bầu cho, chứ cái kiển rận chủ chỉ biết có cái mồm tung hô dân chủ cho nhân dân ,mà khồn có bất kì hành động thiết thực nào cả thì chẳng bao giờ được nhân dân tin tưởng trao trọng trách. hãy thôi làm trò đi đám rận chủ, chúng mày sẽ mãi là cặn bã của xã hội

Reply
avatar
Nặc danh
23:07, 27/02/2016 delete

cảm thấy hài hước với mấy cô mấy chú này rồi đấy...toàn thấy lũ ảo tưởng sức mạnh nhiều vlin.ko đọc tiêu chí để trở thành đại biểu quốc hội à.toàn thấy loại thờ cờ ma 3 sọc bán nước mà cũng đòi ứng cử vào đại biểu quốc hội nhà nước chxhcn VN.hài vỡi

Reply
avatar
23:41, 27/02/2016 delete

Chết tiệt, những kẻ luôn tự vỗ ngực mà xưng mình là những nhà dân chủ và đấu tranh cho chính nghĩa thực chất là những kẻ bỉ ổi và giả dối thì tự ứng cử cái nỗi gì. Thật khó có thể chấp nhận những kẻ chó mèo như thế này đứng vào hàng ngũ, hay bộ máy chính quyền bất cứ nơi đâu trên đất nước này bởi bản chất của chúng đã và đang hiện rõ ra từng ngày. Với cái bản chất giả dối và chống phá thì khó mà có thể chấp nhận đưcọ những loại con người này.

Reply
avatar
23:52, 27/02/2016 delete

Thiết nghĩ những kẻ ngày đêm đấu tranh này đã và đang cho chúng ta thấy chúng đang bị ảo tưởng nặng nề về bản thân của mình. Những kẻ giả dối, những kẻ tham lam và có một nhân cách đê hèn thì đã nghe đến đã đủ mất mặt rồi chứ còn gì tư cách mà đi ứng của và kêu rao. Đất nước không cản trở những con dân của mình vì đất nước mà xông pha xây dựng. Nhưng những kẻ dối trá này thì dân tộc và đất nước không bao giờ chấp nhận bởi họ đã quá hiểu họ là những con người như thế nào và bản chất xấu xí ra sao.

Reply
avatar
12:28, 28/02/2016 delete

thử hỏi rằng việc chà đạp, làm biến tướng một thứ quyền cơ bản được Hiến pháp thừa nhận, Nhà nước thực thi trên thực tế thì có còn ai dám nghe theo những điều chúng nói và làm theo những điều chúng làm. Chỉ có những kẻ đồng hạng với chúng mới nghe và thực hiện theo.

Reply
avatar
14:47, 02/03/2016 delete

Cái bọn nhà rận này càng ngày càng nhiều chiêu trò. Thực ra đây là hình thức đánh bóng tên tuổi của chúng thôi, nhưng đánh bóng thế thì dân chửi cho là phải. Suy nghĩ quá thiển cận, cứ làm như quốc hội là nơi chúng thích vào thì vào, thích ra thì ra ấy, hay bọn này nghĩ quốc hội cũng giống như là cái hội của đám nhà rận của chúng. Haiz, bọn ấu trĩ và thiển cận. Chỉ biết ăn, rồi đi xuyên tạc, chống phá, chứ có biết suy nghĩ gì đâu nên chúng những điều chúng nghĩ cũng chẳng ra khỏi phạm vi của cái đầu con rận.

Reply
avatar
14:52, 02/03/2016 delete

Nhìn cái hình ảnh mụ Thúy Hạnh giơ tay cầm cái hồ sơ như trẻ con giơ cái vật gì đó lên hỏi bạn của chúng rằng "đố bạn đây là cái gì", hay là trẻ con lên ba đi khoe với bạn bè rằng mình có vật gì mới ấy. Đúng là một trò lố bịch của những con rận. Mà có thể đây là cách chúng chứng minh cho đồng bọn và nguồn tài trợ thấy là chúng có làm việc để còn được tiền mà rót về cho ăn chơi chứ, nếu không thì lấy nguồn đâu mà nhét vào mồm.

Reply
avatar
LƯU GÙ
15:55, 05/03/2016 delete

Việc ra ứng cử Đại biểu Quốc hội không cứ là thắng cử hay bại, cái thành công là ở chỗ người dân nhận thức thế nào về chị, nhận thức thế nào về giá trị dân chủ. Thắng lợi nhằm vào chỗ nói với người dân thế nào là quyền của công dân và đưa lại một cơ hội công bình hơn cho người dân sử dụng quyền ấy.

Vậy tại sao các nhóm xã hội dân sự không liên hiệp lại với nhau, tạo nên sức mạnh tổng thể? Bó đũa chọn ra cột cờ rồi dồn sức cho ngọn cờ đó? Việc liên hiệp có thể công khai, có thể bán công khai, hoặc các nhóm chỉ cần thông nhất tinh thần chung, không cần hình thành một tổ chức hợp nhất.Việc thứ hai là những người ra ứng cử cần có ít nhất một luật sư để bảo vệ chính mình hoặc đấu lý lẽ pháp luật khi cần thiết; tiến hành các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Có luật sư là để những người tranh cử ủy nhiệm các vấn đề pháp lý cho vị luật sư đó, tiến hành phòng vệ về mặt pháp luật

Reply
avatar
15:08, 12/03/2016 delete

Phong trào tự ứng cử đại biểu quốc hội nhiệm kì 2016-2020 đang trở thành " miếng mồi ngon" để lũ " dân chủ cuội" lợi dụng nhằm PR tên tuổi, ghi điểm với đám "Bu" nhằm nâng cao tiền " hỗ trợ, cát xê" trong vở kịch chính trị mà chúng đang dàn dựng...Thất bại là kết quả chắc chắn chúng nhận được nhưng ít ra thì chúng cũng được nhận 1 khoản tiền đô la xanh lè hậu hĩnh từ đám phản động lưu vong và các thế lực thù địch " bơm" cho.

Reply
avatar
22:04, 22/03/2016 delete

Cái phong trào tự ứng cử do Nguyễn Quang A lập ra chỉ là cái chiêu trò để bọn chúng tự PR cho mình và lợi dụng việc đó để chống phá đất nước, gây rối. Chúng coi đại biểu quốc hội là vở tuồng, là nơi để chúng diễn kịch và vì mục đích cá nhân của chúng chứ không phải vì mục đích vì đất nước vì nhân dân vì vậy có lẽ nó chẳng đi vào ngõ cụt thì cũng đâm vào đá, vào tường.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon