TẠ PHONG TẦN: KHI ĐẠO ĐỨC LÀ ĐIỀU GÌ ĐÓ QUÁ XA VỜI

21:44

Tác giả: Bien Che viết lúc 02/02/2016 | 2.2.16

Sáng hôm nay nhiều tờ báo trong nước đồng loạt đưa tin xác nhận "Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu - Đại tá Nguyễn Chi Lăng đã chết ngày 28/01/2016. Hưởng dương 49 tuổi". Trang Một thế giới nói rõ hơn về con người đoản mệnh này như sau: 

"Sau một thời gian trị bệnh hiểm nghèo nhưng không khỏi, đại tá Nguyễn Chi Lăng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã qua đời.

Chiều 1.2, lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu xác nhận, Giám đốc công an tỉnh này là đại tá Nguyễn Chi Lăng đã qua đời ở tuổi 49 vào cuối tháng 1.2016.

Ông Chi Lăng sinh năm 1967 ở thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình (Cà Mau). Trước khi làm Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, đại tá này là Trưởng Công an huyện Vĩnh Lợi và Phó giám đốc Công an Bạc Liêu. Tháng 10.2015, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2015 - 2020, ông Chi Lăng tái đắc cử vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Nhưng sau nhiều tháng điều trị bệnh hiểm nghèo, đại tá đã không qua khỏi".

Thông thường trước sự ra đi của một con người, dù họ là ai, đã từng làm gì thì bản năng của một con người sẽ tự bảo cho họ cần phải làm gì. Đó có thể là một giọt nước mắt thương cảm, đó cũng có thể là một nén hương gửi đến người quá cố. Nhưng sự ra đi của Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu lại là sự ra đi của một con người "không bình thường" bởi lẽ ở độ tuổi 49 ông đã đứng đầu Công an một địa phương và có tên trong Ban lãnh đạo cao nhất của địa phương đó (Ban Thường vụ tỉnh ủy Bạc Liêu). Với những gì đã xảy ra tại Việt Nam thì cũng xin xác nhận luôn 49 tuổi đứng đầu một Sở không phải là chuyện quá lạ lùng song với ngành Công an thì đấy cũng là điều đáng phải suy nghĩ thực sự. Và đấy là lí do khiến rất nhiều người, trong đó có tôi tiếc nuối sau khi tiếp cận thông tin trên. 
Thông tin về sự ra đi của Đại tá Nguyễn Chi Lăng trên một trang báo (Nguồn: internet). 

Vậy nhưng, tôi đã thực sự sốc hơn khi nghe Tạ Phong Tần (một người đã từng bị bắt, xét xử với tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và hiện đang sống lưu vong tại Mỹ) khi giãi bày sau thông tin về sự ra đi của Đại tá Nguyễn Chi Lăng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu. Tần viết: 

"Ô hô! Chính tên ác ôn này đã chỉ đạo lính nó bao vây phá đám tang mẹ tôi, âm mưu cướp xác ko cho các em tôi đem về nhà làm đám tang, cắt điện cắt nước những nhà nghỉ, khách sạn nào cho người ở xa đến dự đám tang nghỉ. Chính thằng ác ôn này cho lính đánh đập, bắt bớ cha Anton Lm Le Ngoc Thanh khi cha và các anh em tín hữu đến nhà dự đám 100 ngày của mẹ tôi. Chính nó cũng cho lính đánh đập em gái tôi Tú Tạ Minh, chỉ đạo không làm visa cho người nhà tôi.

Chính thằng này cũng cho tay chân dùng thủ đoạn bẩn thỉu đàn áp Thượng tọa Thích Thiện Minh. Trời cao có mắt, ơn Chúa trừng trị đích đáng kẻ ác ôn,Nguyễn Chi Lăng ơi, mày cũng ko sống lâu hơn để hưởng cho hết cái nhiệm kỳ 2015 - 2020 mới tranh giành được. Đồng đội mày nó chơi mày đó. Thằng nào sẽ thay thế chức vụ của mày thì thủ phạm chính là thằng đó. Những thằng côn an ác ôn khác hãy nhìn cái gương Nguyễn Chi Lăng mà sám hối đi, may ra còn cứu vãn kịp tính mạng chúng mày". 

Khi nghe Tần nói tôi đã tự dặn lòng rằng với một kẻ vốn không thiện cảm với chế độ, xã hội hiện tại trong nước (đó cũng là lí do khiến Tần ra đi khi có cơ hội và chấp nhận không bao giờ quay về) và tinh thần chống Cộng quyết liệt (sau khi sang Mỹ) thì rất dễ hiểu tại sao người đàn bà từng công tác trong ngành Công an buông ra những lời độc địa, vô tâm và lạnh lùng sau sự ra đi của một con người đứng bên kia "chiến tuyến". Tuy nhiên, dường như từng ấy lí do thôi chưa đủ để thuyết phục tôi và để tôi tạm cho qua những lời lẽ của người đàn bà này (?). 

Trước khi bị bắt vào tháng 9 năm 2011 với tội danh tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam theo điều 88 - BLHS, Tạ Phong Tần đã từng có thời gian công tác tương đối lâu trong ngành Công an và do sinh năm 1968 nên Tần cũng thuộc thế hệ với vị Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu vừa qua đời. Sự đồng niên về tuổi tác và đã từng công tác cùng lĩnh vực, ngành nên lẽ ra khi tiếp cận những thông tin trên Tạ Phong Tần nên có một thái độ đúng mực thay vì xem đó như một thứ tin vui của bản thân. 

Mỗi một con người đều tự có trong mình một thứ là lí tưởng và trên hành trình của mình suốt 49 năm Đại tá Nguyễn Chi Lăng đã tự chọn cho mình một con đường riêng là đứng trong hàng ngũ của lực lượng Công an. Ông cũng đã thể hiện sự kiên quyết, bản lĩnh của mình trong cái trận tuyến một mất, một còn của mình với tội phạm. Điều đáng nói là cái lí tưởng của vị Giám đốc Công an quá cố này lại không giống như những điều được Tạ Phong Tần cùng một đám người đồng "lí tưởng" thực hiện. Sự va chạm giữa hai lí tưởng đã khiến Tần phải vào tù và nay đang lưu vong nơi xứ người. Nói như thế để thấy rằng, dù với bất cứ điều gì, lí do ra sao và trạng huống hiện tại có khổ đau, bi đát như thế nào thì Tạ Phong Tần không có quyền oán trách. Bởi lí tưởng vốn dĩ nó là một thứ không có tội. 

Mặt khác, dù không thể xem là đại diện có tính tiêu biểu song về bản chất cuộc chiến mà Đại tá Nguyễn Chi Lăng từng thực hiện đối với Tạ Phong Tần và những người từng cổ vũ, khích lệ người đàn bà này là cuộc chiến giai cấp; là một cuộc chiến có tính tất yếu gắn với nhu cầu tự bảo vệ của mọi chế độ. Tạ Phong Tần thua không những cho thấy lí tưởng của những người như cô chưa xứng đáng được đứng trong xã hội, thậm chí chưa được chấp nhận và thế - lực của phía cô quá yếu so với những gì chính quyền đã và đang tạo dựng được. Cho nên, sẽ không có bất cứ điều gì ủng hộ Tạ Phong Tần trong những câu chửi rủa cay độc ở trên. Nó chỉ cho thấy cô không xứng đáng được gọi là con người theo nguyên nghĩa của nó!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
Ngu Tần
11:09, 04/02/2016 delete

Thực tiễn cho thấy, trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù của dân tộc, biết bao tấm gương đã quên mình vì nước, vì dân để giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Đó thật sự là những con người từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ và được nhân dân đùm bọc, tin yêu, che chở, giúp đỡ; họ vừa thực hiện mục tiêu, lý tưởng cách mạng, vừa là người tiêu biểu cho đạo đức mới.Mục tiêu của cách mạng Việt Nam ngay từ đầu đã xác định lý tưởng chính trị là đấu tranh cho độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, đó là sự lựa chọn lịch sử, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời, lý tưởng đạo đức cách mạng cũng hướng vào: "trau dồi đạo đức cách mạng để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và giải phóng loài người"(3). Sự thống nhất giữa lý tưởng đạo đức với lý tưởng chính trị cộng sản chủ nghĩa trong tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh được thể hiện đậm nét: "Chúng ta, tất cả đảng viên, đoàn viên, tất cả cán bộ trong Đảng và ngoài Đảng cần phải quyết tâm suốt đời phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân. Đó là phẩm chất cao quý của người cách mạng, đó là đạo đức cách mạng,

Reply
avatar
Hoài Ân
11:32, 04/02/2016 delete

Tại sao lại cho rằng ĐẠO ĐỨC LÀ CÁI GÌ ĐÓ XA VỜI. Có lẽ sự xa vời ấy là do suy nghĩ của từng người, mặc dù cuộc sống bây giờ khác trước; cách nghĩ của từng con người vì thế cũng khác trước. Nhưng bản chất và truyền thống vẻ vang của Đảng được hun đúc trong cả chặng đường 86 năm qua, ý chí, tình thương yêu đồng chí, đồng đội của người chiến sĩ cộng sản "chết còn trút áo cho nhau" năm xưa, phải được tiếp tục bồi đắp, nuôi dưỡng trong tình cảm, tâm hồn mỗi cán bộ, đảng viên hôm nay, để hơn 4,5 triệu đảng viên của Đảng kết thành một khối đoàn kết bền chặt. Tạ Phong Tần là một chiến sỹ công an nhưng đã bị ma xui quỷ khiến, đi ngược lại lẽ sống thông thường. Thích chơi trội, thích ăn thua, đấu đá. Khi không đạt được điều mong muốn của mình thì sinh ra bất mãn để rồi kết cục phải bán xới ở nơi đất khách quê người, không có đường về. Chắc chắn khi Phong Tần phải sống cuộc sống thực ở nơi mà mình chỉ là con muỗi nhỏ bé mới thấy quê hương của mình quý giá biết chừng nào. Nhưng khi ân hận thì đã quá muộn. Ở đời có những cái có thể làm lại được, nhưng tội bán đứng Tổ quốc mình, nơi nuôi dưỡng mình thì không thể làm lại được, chỉ có thể làm lại ở kiếp sau.

Reply
avatar
22:23, 06/02/2016 delete

Con người ta dù có là kẻ thù đi chăng nữa nhưng lúc đã nhắm mắt xuôi tay thì mọi thù hằn, ân oán đều là cát bụi. Thế mà Tạ Phong Tần còn cố đâm thêm vào. Một người vốn được Đảng và Nhà nước ta chiếu cố cho để được đứng vào hàng ngũ công an. Giờ ăn cháo đá bát, phản bội lại Tổ quốc, dân tộc; phản bội lại đồng đội. Đến cả những người không may mắn mắc bạo bệnh Tần cũng không lợi dụng bội nhọ, châm chọc. Con người này đã bán linh hồn cho quỷ mất rồi. Cuộc đời của Tần chắc chắn cũng sẽ chẳng có hậu đâu.

Reply
avatar
22:56, 06/02/2016 delete

Mỗi con người sống đều có một lý tưởng riêng, lựa chọn cho mình một con đường riêng. Với Phong Tần, chưa nói chuyện y là kẻ giữa đường quay giáo trở cờ, phản bội đê hèn, riêng chuyện y là một kẻ chẳng hề có tình người, chẳng hề mang trái tim của một con người cũng đã đủ khiến người ta thấy khinh bỉ rồi. Nghĩa tử là nghĩa tận, cùng là người Việt Nam mà lại còn đay nghiến một người đã khuất thì chẳng thể hiểu nổi con người Tần nữa.

Reply
avatar
23:02, 06/02/2016 delete

Sự tráo trở, phản bội của Tần đã lộ rõ từ khi ả ra khỏi ngành, quay lưng lại với lý tưởng, phản bội lại tổ quốc mình. Những hành động sau đó của Tần từ chuyện tham gia các trang mạng xã hội, tích cực chửi bới chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước, công an đến chuyện ả xin tị nạn tại nước ngoài càng bộc lộ rõ bản chất đê hèn của ả. Vậy mà còn ngoa ngoắt đặt điều, bôi nhọ người khác được.

Reply
avatar
Nặc danh
14:44, 07/02/2016 delete

những con người như tạ phong tần phải gọi là khuyết tật đạo đức từ bé cmnr.chúng nó chống cộng thuộc loại điên loạn như thế này thì có gì thất đức mà chúng chả làm.nhìn nhận lại mụ tạ phong tần như thế này cũng là bài học cho tuyển sinh bên ngành công an.tuyển phải một đứa con của bọn từng phản quốc nên h nó cũng nối tiếp truyền thống củ cha ông thôi

Reply
avatar
15:22, 08/02/2016 delete

Tạ Phong Tần thua không những cho thấy lí tưởng của những người như cô chưa xứng đáng được đứng trong xã hội, thậm chí chưa được chấp nhận và thế - lực của phía cô quá yếu so với những gì chính quyền đã và đang tạo dựng được. Cho nên, sẽ không có bất cứ điều gì ủng hộ Tạ Phong Tần trong những câu chửi rủa cay độc ở trên. Nó chỉ cho thấy cô không xứng đáng được gọi là con người theo nguyên nghĩa của nó

Reply
avatar
09:47, 23/02/2016 delete

sự xa với đạo đức, có lẽ sự xa vời ấy là do suy nghĩ của từng người, mặc dù cuộc sống bây giờ khác trước; cách nghĩ của từng con người vì thế cũng khác trước. Nhưng bản chất và truyền thống vẻ vang của Đảng, ý chí, tình thương yêu đồng chí, đồng đội của người chiến sĩ cộng sản "chết còn trút áo cho nhau" năm xưa, phải được tiếp tục bồi đắp, nuôi dưỡng trong tình cảm, tâm hồn mỗi cán bộ, đảng viên hôm nay, để hơn 4,5 triệu đảng viên của Đảng kết thành một khối đoàn kết bền chặt, tạ là một chiến sỹ công an nhưng đã bị ma xui quỷ khiến, đi ngược lại lẽ sống thông thường..thật đáng tiếc cho một thế hệ

Reply
avatar
17:16, 28/02/2016 delete

Ra đi ở độ tuổi còn quá trẻ Nguyễn Chi Lăng đã để lại nhiều niềm tiếc nuối và đau đớn vô hạn cho người ở lại.Trái ngược với điều đó Nguyễn Chi Lăng mất lại là niềm vui vô hạn của ả Tạ Phong Trần và kèm theo đó là những lời sỉ vã vô liêm sỉ của ả một người đàn bà mà ăn nói tàn nhẫn và với ả thì chắc là đạo đức là điều quá xa vời . ả vui trên nỗi đau của người khác ả mạt sát ngừơi khác chưỉ bới người khác để làm mình vui một niềm vui qáu bình thường.

Reply
avatar
18:52, 05/03/2016 delete

Dân tộc Việt Nam có câu " chết là hết" ý nói dù trước đó con người ta đã làm những điều gì thì khi con người ta mất đi thì họ cũng xứng đáng được yên nghỉ...Từng là 1 đồng nghiệp, đồng chí với đồng chí Giám đốc công an tỉnh Bạc Liêu mặc dù hiện nay đã không còn chung chiến tuyến nhưng khi nhận được tin đồng chí giám đốc công an tỉnh Bạc Liêu mất đáng lẽ ra Tạ Phong Tần cũng nên tỏ ra tôn trọng người đã khuất, tôn trọng 1 đối thủ xứng tầm đã làm thất bại mọi âm mưu của thị và đồng bọn...Tất cả những phát ngôn gần đây của thj chỉ làm cho người ta thấy thị chỉ là 1 con người hết sức tầm thường, bẩn thỉu, vô liêm sỉ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon