TÁO QUÂN 2016: BÌNH PHỊT XÃ GIAO - LƯƠNG TÂM THIÊN LÔI

14:44


Đào Tuấn

Khi anh Thiên lôi má lúm đồng tiền mặt bôi đen bất thần cởi mão ném búa gập đầu trước sân rồng xin từ chức, Táo quân năm nay đã thực hiện một cú “ép phê” đằm tay hoàn hảo!

À ừ, hiểu theo nghĩa thông thường thì rằng không phải cứ chức quyền là không còn tự trọng. Nhưng “cao khét” hơn phải ở chuyện nỗi xấu hổ, hay sự tự trọng dường như chỉ có ở những anh gác cổng. Tôi nhớ là anh Táo Xã hội (Chí Trung) sau đó đã thốt lên rằng: (Cái) Thằng này quê ở đâu mà liều vậy!

Đúng rồi! Mày ở đâu ra vậy Thiên Lôi. Bao nhiêu ông to bà lớn. Bao nhiêu thiên đình với các vị táo quyền nghiêng thiên hạ còn chưa biểu hiện tham nhũng thì ở đâu nảy nòi ra cái thằng thiên lôi bày đặt xin từ chức. Không lẽ tham nhũng đúng là chỉ từ kheo chân trở xuống!

“Vòng quay tham nhũng” là một sáng tạo tuyệt vời của Táo quân năm nay.

Nó tải bao nhiêu là hiện thực. Nào là khẳng định cứ như thể chỉ có trong táo quân “tham nhũng ổn định”. Nào là chuyện hết từ Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng đều không phát hiện tham nhũng. Nào là bộ nọ ngành kia cam kết không tham nhũng.

Và trước “vòng quay” khắc nghiệt đến mức người ta phải nói lời tử biệt sinh ly, phải viện “mẹ ơi” ra đó, hóa ra, cuối cùng là chuyện đuề huề, chuyện hòa cả làng khi rút cục họa may có thằng Thiên Lôi tham nhũng!

Trong cái vòng quay chỉ để quay đó, có những chi tiết đáng giật mình. Đó là việc cái người duy nhất không qua “vòng quay tham nhũng” lại là anh Dưa vàng! Cái anh bao năm nay không chịu đổi mới trong khi luôn kêu gào người khác phải đổi mới.

Táo dưa vàng! Anh tài quá đi thôi!

Có người nói Táo quân năm nay khá thẳng thắn trước những vấn đề được xem như là nhạy cảm. Chuyện 100% không biểu hiện tham nhũng- và mới chỉ dừng ở “biển hiệu” chứ chưa có biểu hiện. Hay chuyện “con ông cháu cha” với những sáng tạo đáng để nhổ râu mà ngẫm nghĩ dài dài: “Trước thì cần một chỗ đứng! Giờ cần phải đứng đúng chỗ đó”. Hay “nó phải là con của bố nó thì mới hiên ngang như thế”.

Có người bảo tác giả của Táo quân quá tài, chơi hẳn hợp xướng với chỉ 4 chữ “cải cách đổi mới”, nhưng rõ ràng, ngành giáo dục còn tài hơn với đổi mới cải cách chỉ là chuyện đút vào rồi lại rút ra với những chi tiết có bịa cũng không nghĩ ra nổi: Thuê xe cấp cứu để đi thi. Hay chuyện nó lá “cái nón, cái nón lá ấy, đấy đấy nón.. bài thơ ấy”. Cái nón phở nem nhiệm kỳ sắp hết đó đó!

Tất nhiên, giá như cái bình “Phịt xã giao” không phải né quá thể khi phải ngoằng sang chuyện thực phẩm bẩn thì táo quân năm nay hẳn sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều.

Xin cảm ơn các nghệ sĩ với một táo quân cười có lẽ là cũng đã đời cho ngày cuối một năm khốn khó mà nhiều người sẽ không quên hình ảnh DN Việt vừa thấp bé nhẹ cân vừa chỉ tài tung hứng làm xiếc.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
19:03, 11/02/2016 delete

khi mỗi chương trình táo quân qua đi thì chúng ta vui mừng đón chào năm mới nhưng ta phải nhìn nhận là trong 1 năm qua đi nước ta còn quá nhiều vấn đề cần giải quyết, những tiếng cười châm biếm phát ra không có nghĩa là chúng ta vui vẻ chẳng qua là cái mà họ diễn đã gãi đúng chỗ ngứa, giúp ta nói rõ được nỗi lòng của mình cho toàn thể người dân được biết. thật là hoàn hỏa phải không các bạn. mong rằng chương trình năm sau sẽ ít tiếng cười chăm biến hơn

Reply
avatar
19:22, 11/02/2016 delete

mình nhận thấy văn hóa từ chức ở nước nhật là rất hay, người nào không làm được việc thì từ chức, người nào không lo được cho dân cho nước thì từ chức. việc này rất hay vì điều đó giúp những người thực sự có tài có thể cống hiến cho đất nước, cho tổ quốc. năm nay táo quân đề cập đến văn hóa từ chức quả thực là 1 điều rất hay, rất tinh tế và được đông đảo nhân dân ủng hộ. hi vọng văn hóa từ chức ở nước ta cũng có thể phát huy như ở nhật để chúng ta có 1 đội ngũ lãnh đạo thực sự vì nước vì dân

Reply
avatar
21:33, 11/02/2016 delete

Táo quân là một chương trình hay và ý nghĩa, có tính cập nhật thời sự rất đáng khen ngợi. Các vấn đề nổi bật trong năm trên tất cả các lĩnh vực đều được đề cập rất sâu sắc , hóm hỉnh và rất hay. Tuy nhiên, có nhiều sai sót điều không thể thiếu trong bất kì một chương trình nào... Cảm ơn các nghệ sĩ rất nhiều.

Reply
avatar
21:27, 12/02/2016 delete

Táo quân năm nay thật sự đã làm một cú ép phê mạnh mẽ, khiến cho toàn bộ khán giả xem hả hê thích thú, bên cạnh đó là không ít những kẻ giật mình, lạnh xống lưng hoặc toát mồ hôi hột. Cái vấn nạn mà cả nước đang gồng mình lên để chiến đấu với nó ấy đã được Táo quân bóc ra với những vệt đen loang lổ của nó. Hi vọng rằng chương trình không phải chỉ là để gây cười mà nó thật sự trở thành một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai...đã xem nó.

Reply
avatar
16:07, 13/02/2016 delete

Những chương trình giải trí ở VN hiện tại thì không có những chương trình giàu ý nghĩa bám với thực tế hiện tại như Táo quân. Những gì trần trụi và tiêu cực nhất thì đều sẽ được lột tả để mọi người cùng nhìn nhận lại và có cách nhìn để cùng nhau giải quyết. Phải thừa nhận nhưng cái sai để sửa sai, sai lầm phải được nói ra để biết đó mà tránh, mà rút kinh nghiệm. Một chương trình làm gương cho nhiều chương trình cần nhìn vào đó mà noi theo.

Reply
avatar
16:40, 13/02/2016 delete

Những sai lầm cần phải được nhìn nhận lại và sửa lỗi, những mặt tốt cần được nêu gương và phát huy. Đó chính là những điểm cần hoan nghênh ở chương trình Táo quân mỗi năm, sự phê phán một cách rõ nét, lối nói thẳng vfa thật vào sự việc cùng với những tiếng cười giòn giã ngày cuối năm là điều mà chúng ta thấy rất hay và ý nghĩa ở chương trình này. Thiết nghĩ, đài truyền hình cần nhiều chương trình hay và ý nghĩa như thế này hơn nưa để nâng cao sự hiểu biết và tác động điều chỉnh những sai lầm đối với mọi người dân, mọi ban ngành và tổ chức.

Reply
avatar
22:25, 13/02/2016 delete

Chương trình táo quân luôn thể hiện một cách rất thẳng thắn vào những vấn đề còn bức bối, những con sâu làm rầu nồi canh. Đây cũng chính là chương trình thể hiện quyền tự do trong ngôn luận khi vở hài kịch đã nói thẳng nói đúng. Và cũng thể hiện sự biết lắng nghe học hỏi của các nhà lãnh đạo.

Reply
avatar
22:05, 14/02/2016 delete

Cái bình xịt đó chính là bình chống cháy trên xe oto mà mọi người có xe ai cũng phải mua, nếu kiểm tra không có là phạt. Táo quân năm nào cũng có những vấn đề nhạy cảm nhưng đó là thực tại xã hội

Reply
avatar
10:17, 28/02/2016 delete

Cứ năm hết tết đến mọi người lại trông chờ để xem Chương trình táo quân.
Nó phản ánh đúng sự thật của một năm qua những tồn tại yếu kém những gì chưa làm được .Khi sự thật được phơi bày rõ ràng trên chương trình thì đó không có nghĩa là châm biếm mà là nhìn nhận vào sự thật để năm mới tiến bộ hơn khắc phục những điểm yếu kém của năm trước .
Nếu như ko có Táo Quân thì cái tết dường như ko trọn vẹn được.

Reply
avatar
12:23, 28/02/2016 delete

Táo quân là một chương trình hay và ý nghĩa nó phản ánh hiện thực một cách đầy ngộ nghĩnh và thú vị nhưng lột tả hết được sự thật của những tiêu cực trong một năm qua .với những sự cống hiến và hi sinh sự nỗ lực cố gắng của các nghệ sỹ danh hài đã góp phần làm nên thành công rực rỡ hơn cho chương trình .Mặc dù có vấp phải những sai sót trong chương trình nhưng đấy cũng là điều dễ hiểu và thông cảm được.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon